ไปเดินเยาวราชก็หลายรอบ ผ่านร้านนี้หลายครั้งยังไม่เคยเข้าไปอุดหนุนสักที ครั้งนี้ไม่พลาดแวะเข้าไปลองเสียหน่อย ชื่อร้านลิ่มงี่เฮียง (林宜香) ตั้งอยู่ที่ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ จังหวัดกรุงเทพมหานคร (ร้านอยู่ติดกับธนาคารกสิกรไทย สาขาเยาวราช ข้างๆ ร้านจะมีร้านเฉีย เกาลัดขายอยู่ค่ะ) ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7.00 - 20.00 น.

ลิ่มงี่เฮียง ราชาหมูแผ่น มีชื่อเสียงมานานกว่า 100 ปี ร้านหมูแผ่นแห่งแรกในประเทศไทย จำหน่ายผลิตภัณฑ์เนื้อหมูแปรรูปและอื่นๆ เช่น หมูแผ่น หมูหยอง หมูเส้นกรอบ หมูพริกไทยดำ หมูสวรรค์ หมูอบน้ำผึ้ง หมูหวาน หมูทุบ หมูแผ่นม้วน หมูเส้นทอง หมูฝอย หมูตั้ง กุนเชียง ทองม้วนหมูหยอง ปลาหมึก และเนื้อจระเข้ (ขอบคุณข้อความจากร้านลิ่มงี่เฮียง)

36gxdkbnrmof
ru68pnu4nxhi

(ขอบคุณภาพแผนที่ร้านจาก Google Map)

qszu0twf2p59
9h9mgccavhyv
uc969sld1a9r

ราคาสินค้าแต่ละอย่าง (ราคา ณ เดือนธันวาคม 2567

kkgqcm50wg6x

เราสนใจหมูพริกไทยดำ กับหมูสวรรค์ คุณน้าก็ตักให้ชิมก่อนซื้อด้วย

b2tcqw98oppf
83fwglxp37ti

แบบใส่กระปุกก็มี

ksn15clb3gvs
kis9ra8zhhrq

หมูตั้ง อันนี้เราไม่เคยทาน หมูตั้งเป็นของแห้งชนิดหนึ่ง ไม่ต่างกับกุนเชียง หมูแผ่น หมูหยอง(หมูตั้งเป็นเหมือนวัตถุดิบที่รวมเอาของเหลือจากหัวหมูพะโล้ที่คนไม่ค่อยจะกินมาเพิ่มมูลค่า ทำจากหัวหมู หูหมู หนังหมู แล่เป็นชิ้นเล็ก ๆ ผสมเครื่องปรุงเครื่องเทศต่าง ๆ หลายชนิด ซีอิ๊วดำ น้ำตาล น้ำปลา เหล้าจีน แล้วเคี่ยวให้เข้ากัน แล้วใส่บล็อกอัดเป็นแท่งแข็ง ที่ปูไว้ด้วยฟองเต้าหู้ ทับไว้ 1 คืน จนน้ำพะโล้ออกไปเหลือแต่หมูตั้ง ต้องมั่นใจว่าแห้งจริงๆ เวลากินหั่นเป็นชิ้นๆ จิ้มนํ้าจิ้มหรือทำยำ เก็บไว้ได้นาน โดยของไทยมักจะทำออกรสหวาน เอามากินคู่กับข้าวต้ม ส่วนของจีนมักจะทำรสเค็ม

s4febqhyvhep

กุนเชียงขายกิโลละ 370 บาท

cyuyorqa8a29

สินค้าเยอะ มีให้เลือกหลายอย่าง น่าซื้อทุกอย่าง

0qj0534n82v0
8jci31fsuc3v
f5hgm6tajqrg

เราซื้อมา 3 อย่าง

n32spl6k5xip

หมูพริกไทยดำ 2 ขีด ราคาประมาณ 138-140 บาท อร่อยดีหอม ไม่ฉุนพริกไทยดำจนเกินไป

pyptdparpziy

หมูพริกไทยดำ

kqiyrb2vkpa1

หมูสวรรค์ ใส่เม็ดผักชี 2 ขีด ราคาประมาณ 138-140 บาท อร่อยค่ะ ไม่หวานมาก ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเม็ดผักชีเท่าไร

uqgsrme9qfna

หมูสวรรค์ ใส่เม็ดผักชี

8ji8p7ajzsop

หมูหยอง (จำไม่ได้ว่าซื้อมากี่ขีด)

izsfmaaev5zf
8exbfwuzzsaf

ไว้โอกาสหน้าจะไปซื้ออย่างอื่นมาลองทานอีกค่ะ