ดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ต เป็นรีสอร์ท 5 ดาว หนึ่งในสี่ของรีสอร์ทในโครงการ Laguna Phuket หาดบางเทา ในยุคที่ภูเก็ตเพิ่งเริ่มบูมเรื่องการท่องเที่ยวใหม่ๆ เมื่อกว่าสามสิบปีมาแล้ว
ความดีงามของที่นี่ คือ การเป็นรีสอร์ทแบรนด์ไทย บนทำเลที่ดีที่สุด ติดหน้าหาด และอยู่ตรงใจกลางของโครงการ Laguna Phuket ที่เป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดยักษ์บนเนื้อที่หลายพันไร่ โครงการแรกๆของเกาะภูเก็ต
สมัยก่อน เราจะเรียกที่นี่ว่า "ดุสิตลากูน่า" เป็นอันเข้าใจกัน
ล่าสุด Dusit Thani Laguna Phuket เพิ่งได้รับการ renovate ปรับโฉม ทั้งการเปลี่ยนสีกระเบื้องหลังคา, ห้องพัก และ outlets ต่างๆภายในรีสอร์ทLobby ของที่นี่สวยมาก และ ปัจจุบันก็ยังคงรักษาบรรยากาศความคลาสสิกแบบเดิมๆ
ที่นี่มี facilities ต่างๆครบตามสไตล์รีสอร์ท 5 ดาว อาทิ :
- Casuarina Beach Restaurant and Bar - ร้านอาหารและผับริมชายหาด สำหรับมื้อเย็นแกล้มพระอาทิตย์ตก แสนโรแมนติก
- Laguna Café - ห้องอาหารเช้า และ all day dinings
- Horizon Lounge - ล็อบบี้เลาจน์บรรยากาศดี สำหรับจิบการแฟ + Bakery ยามบ่าย และฟังเพลงเบาๆ ในช่วงคํ่า
- Benjarong Restaurant - ภัตตาคารอาหารไทยริมทะเลสาบ
- La Trattoria - ร้านอาหารอิตาเลียน บนทำเลที่ดีมาก บริเวณหน้าหาด + ติดสระว่ายนํ้า (น่าเสียดาย ที่กำลังอยู่ในช่วงของการ renovate)
- ที่นี่มีทั้ง Angsana Spa สปาหรูระดับ 5 ดาว แบรนด์อังสนา และ Beach Massage นวดแผนไทย ในบรรยากาศสบายๆ ในดงต้นสน ริมหาด
+ + + + + + + + +
สำหรับ fatreview : สิ่งที่ประทับใจมากที่สุด คือ ห้องพักแบบ beach front ติดหน้าหาด บรรยากาศที่ริมระเบียง ดีแบบเอาไปเลย 5 ดาวเปิดประตูออกมาจะพบกับท้องทะเลสีเขียวมรกต พร้อมกับเสียงคลื่น โชคดีมากที่ช่วงนั้นเจอแดดแบบเต็มๆ 3 วัน 2 คืน
นอกจากการถ่ายรูป - ผมแทบไม่ได้ออกไปไหนเลยครับ
+ + + + + + + + +
#สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม𝐃𝐮𝐬𝐢𝐭 𝐓𝐡𝐚𝐧𝐢 𝐋𝐚𝐠𝐮𝐧𝐚 𝐏𝐡𝐮𝐤𝐞𝐭
Tel : 076 362 999
E-Mail : [email protected]
Web : https://www.dusit.com/dusitthani-lagunaphuket/
#DusitThaniLagunaPhuket #Phuket #ภูเก็ต#Bangtaobeach #BeachfrontBliss#PhuketGetaway #LuxuryEscape #PhuketParadise

ภาพจากโดรน : จะเห็นขนาดพื้นที่อันกว้างขวางของที่นี่ นอกจากห้องพักหลายร้อยห้องบนอาคาร 10 หลัง ฝั่งขวาของรีสอร์ท ยังมีห้องพักแบบ Pool Villa 2 ชั้น วิวลากูนที่มีสระว่ายนํ้าส่วนตัวบนดาดฟ้า
มากกว่านั้น - ที่นี่ยังมีสนามเทนนิสอีก 2 คอร์ท

Dusit Thani Laguna Phuket : ดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ต

ทางเดินจาก drop-off zone มายัง Lobby

ผมชอบบรรยากาศของ Lobby ของ Dusit Thani Laguna มากๆ - โปร่ง โล่ง สวยคลาสสิก
ให้บรรยากาศของการเดินทางเพื่อมาพักผ่อนแบบสบายๆ

บรรยากาศดีจริงๆ ครับ

เข้ามา Check IN กันที่ห้องนี้

สวย คลาสิก ทุกมุมมอง

มีสินค้าที่ระลึกต่างๆ แบรนด์ Dusit และ Devarana สำหรับเป็นของขวัญ/ของฝาก

Welcome Drink เป็นนํ้าขิง+อัญชันมะนาว
presentation ดีมาก
ที่น่ารัก คือ มีกระเช้าดอกไม้เล็กๆในใบตอง เป็นสัญญาณเริ่มต้นของวันพักผ่อนแสนสบาย

เดินลงมาชั้นล่างของ Lobby จะพบภาพนี้ครับ

ระหว่างทางเดินไปยังห้องพัก

ภาพแรกของห้องพักที่เพิ่งได้รับการ renovate

สวย อบอุ่น คลาสสิก

สิ่งที่ดีที่สุด เปิดประตูระเบียงห้องพักออกมา อยู่ตรงนี้ ♥

Minibar

ข้าวของเครื่องใช้ประจำห้องพัก ต่างๆนานา
ครบครัน ตามสไตล์รีสอร์ท 5 ดาว

โซนห้องนํ้า

Amenities เป็นแบรนด์ Devarana ของ Dusit

ชอบจริงๆครับ วิวนี้ ♥

ภาพจากโดรน จะเห็นว่าสระว่ายนํ้ากลางรีสอร์ท คือ ศูนย์รวมของแทบจะทุกอย่างที่นี่

ภาพบน คือ อาคารห้องพักที่ผมพักอยู่ (ชั้น 2)
ภาพล่าง คือ บรรยากาศหน้าหาด

Beach Massage : นวดแผนไทยในบรรยากาศดีมากๆ

สนามเปตอง

และแล้วก็มาถึงโซนที่ Popular ที่สุด

สวยงาม คลาสสิก

เป็น Slider ยุคแรกๆของเกาะภูเก็ต สำหรับคุณหนูๆเท่านั้นนะครับ คุณพ่อคุณแม่ น่าจะเล่นไม่ได้

Pool Bar ข้าง Slider

ภาพที่สวยที่สุดของทริปนี้

หาดบางเทา

เดินไปทางฝั่งซ้ายของรีสอร์ท ตรงหน้าหาดจะเป็นโซนของ Casuarina Beach Restaurant & Pub
ด้านหลังเป็น Kid's Club และ Fitness

เดินอ้อมไปทางด้านหลังของ Casuarina Beach Restaurant & Pub จะพบกับศาลานิโลบล -ศาลาไทย กลางนํ้า สำหรับนั่งพักผ่อน สบายๆ ยามบ่าย

Kid's Club

fitness

อาคารห้องพักฝั่งนี้ จะมีลำนํ้าเล็กๆ ไหลไปลงยัง Lagoon ข้างๆ

ระหว่างทางเดินจะมีป้ายบอกชื่อนก / ต้นไม้ ในบริเวณนั้น

เลยออกมาหน่อย เป็น Kid's Camp ใกล้ๆกันมีโต๊ะปิงปอง กลางแจ้ง

เดินกลับมายังโซนของ Lobby ตรงฝั่งซ้ายของล็อบบี้จะมี Horizon Lounge สำหรับจิบเครื่องดื่มยามบ่าย และฟังเพลงในช่วงเย็น-คํ่า

Horizon Lounge

อังสนา สปา อยู่ปีกซ้ายของ Lobby โซนด้านหน้า

ห้องพักแบบ Pool Villa ของที่นี่มีความพิเศษตรงที่เป็นอาคาร 2 ชั้นที่มีสระว่ายนํ้าส่วนตัวบนดาดฟ้า

ยามเย็น

sunset @ Bangtao Beach

Good Morning Dusit Thani Laguna Phuket

อาหารเช้าที่ Laguna Cafe

มื้อเช้าภายใต้แดดอ่อนๆ ในวันที่อากาศดี

หรือจะเป็นบรรยากาศเขียวชอุ่มให้ห้องแอร์

ไลน์อาหารจัดเต็ม !

Salad

อาหารไทย / ชอบเมนูหอยลายผัดนํ้าพริกเผามากครับ ไม่เคยเห็นที่อื่น

ความงดงามของ Lobby ในยามคํ่า

แวะฟังเพลงจิบเครื่องดื่มเยาๆ ที่ Horizon Lounge

Good Night / Sweet Dream

ยามเช้า จากโดรน

ลากันไปด้วยภาพนี้ครับ

ขอบคุณสำหรับการติดตาม fatreview : Hotel Expedition / สำรวจโรงแรม นะครับ
* แวะไปดูทริปท่องเที่ยว ต่างๆ ได้ที่เพจ fatreview
ชมรีวิวโรงแรม / รีสอร์ท / ที่พัก / คาเฟ่ ได้ที่เพจ สำรวจโรงแรม : HOTEL EXPEDITION
ขอบคุณครับตอบกลับ0 0
fatreview : CHECK IN
วันอังคารที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 เวลา 14.05 น.