บางครั้งมีโอกาสผ่านเข้าซอยแจ้งวัฒนะ 14 เราจะแวะทานข้าวผัดปูเมืองทอง ร้านอยู่ติดริมถนนที่ซอยแจ้งวัฒนะ 14 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ จังหวัดกรุงเทพมหานคร ร้านเปิดทุกวัน 11.00-21.30 น. มีที่จอดรถ ที่นั่งไม่มีห้องแอร์ให้บริการ นอกจากข้าวผัดปูแล้วทางร้านยังมีเมนูอาหารอื่นๆ อีกด้วย

gqk3o4abxwai
1o0si5f0mjap

ขอบคุณภาพแผนที่ร้านจาก Google Map

82ihxldsac0h
0ite1otmp9qg
4wvdlzzl5xwr

เดินไปใกล้ๆ ตอนพนักงานกำลังผัดข้าว กลิ่นหอมมาก

mh4ree1heccv

ที่นั่งริมด้านนอกติดถนนก็มี ข้างๆ จะมีรถกะบะจอดขายสัปปะรดด้วยนะ

j5v52kjvthtx

ที่นั่งด้านใน

1fs0lqg5ejsb
dx0xbw9wpvta

รายการอาหาร (ราคาอาหาร ณ เดือนมีนาคม 2568)

r1oepyf8qtxm
d5rlogck1ri4

ชอบน้ำปลาพริกร้านนี้นะ

krhy58v2c53z

น้ำปลาพริกร้านนี้ใช้พริกเม็ดไม่ใหญ่จนเกินไป เราชอบตักเฉพาะพริกกับกระเทียมมาโรยลงบนข้าวผัดปู ไม่เอาน้ำปลาเพราะพริกมันจะดูดซับความเค็มของน้ำปลาไว้บางส่วนแล้ว

ksnn8cjgij5z

สั่งข้าวผัดปูธรรมดา จานละ 55 บาท

4763edg6cr0a

มีเนื้อปูใส่มาอยู่นะ รสชาติข้าวผัดปูตอนยังไม่เติมเครื่องปรุงรสออกจืดๆ ทางร้านน่าจะใส่มาการีนลงไปผัดข้าว เพราะกลิ่นมาการีนตีขึ้นจมูกมาเลยเวลาทานเข้าไป (ส่วนตัวไม่ค่อยชอบกลิ่นมาการีนค่ะ ทานแล้วมันเลี่ยน นี้เลยเป็นเหตุผลที่เราต้องตักพริกที่อยู่ในน้ำปลาพริกโรยลงไปเยอะๆ เวลาทาน แก้เลี่ยนได้พอสมควร)

xdpsktc44b9l

ชอบที่ทางร้านผัดข้าวไม่แฉะ เคยสั่งกะเพาะปลา หมูสเต๊ะ กับกุ้งอบวุ้นเส้นมาทานแล้ว รสชาติพอได้ค่ะ เป็นอีกหนึ่งร้านที่เวลาเราไปแถวนั้นแล้วจะแวะทาน เพราะง่าย สะดวก รวดเร็วดีค่ะ