ไร่ทวีกาญจน์ ปัจจุบันมีชื่อในเรื่องของทุเรียนป่าละอู แต่สิ่งที่เราติดใจในครั้งแรกที่ได้รู้จักที่นี่ คือ ที่พักสไตล์ฟาร์มสเตย์ ที่อยู่ตรง ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ ที่พักน่ารัก ธรรมชาติสวยงาม ได้เห็นภูเขาและลำธาร ซึ่งถ้าดูแค่รูปภาพใครจะคิดว่าที่นี่ คือ หัวหิน

แต่วันนี้เราไม่ได้พาไปที่พักของไร่ แต่จะพามาทานอาหารกัน ที่หัวหันซอย 37 ซอยข้างๆ Golden Place ภายในร้านจะออกแนวมาทานอาหารบ้านคนรู้จัก เป็นบ้านเล็กๆ โต๊ะให้บริการไม่มากนัก ถ้ามาวันหยุดอาจจะต้องรอหน่อย แต่เรามากันวันธรรมดา เลยเข้ามาทานได้แบบสบายๆ

kry4kq21fxdc
1ptfj0rbfezz

เมนูอาหารก็มีหลากหลายเมนู และเป็นอาหารไทย รสจัดจ้าน และเมนูอ่านง่าย มีรูปให้ดู เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกทานกัน

sr40hsq2gs45
5sdtzfoli5n7

จานแรกเป็นทอดมันหัวปลี-ฟักทอง จานใหญ่มาก อ้อ!! เรียกใหญ่ไม่ได้ ต้องเรียก มหึมา น้องพนักงานถึงกับหอบจานกันมาเสริฟเลยทีเดียว เรามากัน 2 คน ได้แต่นั่งมองหน้ากัน ซึ่งภายในใจจากสายตาคิดว่าประมาณ 15-20 ชื้น (ราคา 150 บาท)
แต่ถึงแม้จานใหญ่ แต่รสชาติเผ็ดหน่อยๆ ทานเล่นเพลินมาก

b8hu3imn0jm2

แกงส้มชะอมกุ้ง ตัวแกงส้มเข้มข้น กุ้งตัวใหญ่ ชะอมให้เยอะมาก ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ กำลังดีเลย

qlx5sg5qsjzm
ep3h936a9ucm

หมูสามชั้นผัดกะปิ เมนูนี้ติดใจมาจากไร่ที่เราไปพัก กะปิหอม หมูชิ้นใหญ่ แต่สำหรับเรา มันเยอะไปหน่อย ทำให้ทานแล้วรู้สึกเลี่ยนๆๆ

bice0zfo2jh0
0ezici593r60

กุ้งชาววัง นี่คือ เมนูไฮไลท์ กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ราดด้วยมันกุ้งเยิ้มๆ และกุ้งสดมาก ทำให้เมนูนี้เป็นที่หนึ่งในใจเราไปในทันที

g1u4tc5kirjr
dkmhbm759uji
qlsve3i7rk5b

ตอนเราไปหน้าร้านมีขายทุเรียนป่าละอูด้วย หอมฟุ้งเต็มร้าน นอกจากนั้นยังมีกาแฟ เครื่องดื่ม และผลิตภัณฑ์แปลรูปจากทุเรียนป่าละอูให้เลือกซื้อมากมาย

5c9zmmi4yngi

รสชาติอาหารจัดจ้าน ถูกปากคนไทยแน่นอน ส่วนน้องๆพนักงานในร้านก็น่ารัก ยิ้มแย้ม ให้บริการดีมาก ไม่แตกต่างจากที่เราไปที่ไร่ของเค้าเลย ลองแวะกันมาทานกันนะ

ไร่ทวีกาญจน์ สาขาในเมืองหัวหิน
ที่ตั้ง: อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
เบอร์: 062-136-1362
เวลา: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00-22.00 น.
FB: www.facebook.com/profile.php?i...
Map: https://maps.app.goo.gl/vniKi4...

⭐️ ถ้าชอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่
www.pratuneung.com หรือ www.facebook.com/followmeonear... ⭐️