มีโอกาสได้ไปแวะช็อปปิ้งที่ตลาดตรอกหม้อ เลยเดินตามหาร้านหมูแดง หมูกรอบที่ดูรีวิวมาจากยูทูป เดินไปจนเจอว่าเขาขายอยู่หน้าบ้านเลขที่ 30 ชื่อนายโอวหมูแดง หมูกรอบอบเตาถ่านสูตรโบราณ ร้านเปิดขายทุกวันตั้งแต่ตี 5 - 10.00 น. ถ้าไปสายของบางอย่างอาจหมดได้ โดยเฉพาะซี่โครงหมู (วันที่เราไปซื้อประมาณ 8.30 น. ซี่โครงหมูหมดแล้ว)

n56z05ith7cy

ขอบคุณภาพแผนที่จาก Google Map

7dbles97rhrd

เจ้าของร้านเป็นกันเอง คอยอธิบายอย่างละเอียดว่าราคาหมูแต่ละอย่างราคาเท่าไหร่ มีหั่นให้ชิมด้ว

rc9c5dlgfe0r

หมูสามชั้นก็มี

70j1780om9m4

หมูแดงเนื้อล้วนไม่มีมัน เนื้อหมูย่างออกมานุ่ม ไม่แข็ง รสชาติออกหวานนำ หมูแดงกับซี่โครงหมู ขายขีดละ 60 บาท กิโลละ 600 บาท

0oucv5pddmix

หลังจากลองชิมบอกเลยว่ารสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นรมควันและย่างเนื้อออกมาได้ดี

1fqn8f2xbll3

หมูกรอบก็มี

k0ta84zxww4y

หมูแดงที่ย่างออกมาแล้ว

xrbkwnplg1j5

กุนเชียง อันละ 35 บาท 3 อัน 100 บาท รสชาติออกหวานนำเช่นกัน

6te8b8autigt

เราซื้อซี่โครงมา 2 เส้น

achejqwb1ys5

มีแต่คนมาถามหาซื้อซี่โครง

kts1mmssdmqj

เราซื้อกุนเชียงมา 3 อัน

9641mtg0xg4s
3ey8rrnpijq8

ที่ร้านให้น้ำราดมาด้วย ร้านนี้ไม่มีน้ำจิ้มให้นะ

t9fz0dj0habe

เราซื้อเนื้อหมูแดงล้วน/ซี่โครง/กุนเชียง มาทั้งหมดราคา 640 บาท (ราคาเมื่อเดือนมิถุนายน 2568) แบ่งมาลองทานก่อนซื้อมาเยอะ

bmtu5y0al33f

ซื่โครงน่าทานมาก สำหรับคนชอบแทะอย่างเรา

g8ckqjmuaclh

เนื้อหมูแดงนุ่ม หลังจากลองชิมทุกอย่าง สรุปเราชอบเนื้อหมูแดงมากที่สุด หอม เนื้อหมูนุ่ม ไม่หวานจนเกินไป

8a4ewhn2rpbi

ตามที่บอกว่าทางร้านให้น้ำราดหมูแดงมาด้วย รสชาติน้ำราดออกหวานๆ เค็มๆ เราไม่ราดรวมลงไปเพราะเราว่าหมูมันหวานอยู่แล้ว เดี๋ยวจะหวานหนักกว่าเดิม

tr6hpwdomsuw

ซี่โครงเห็นแบบนี้ไม่ใช่เนื้อล้วนนะ ซี่โครงอร่อย แทะมัน แต่...เนื้อน้อยมาก บางชิ้นเหนียวไปนิด ยิ่งเอามาย่างเนื้อติดซี่โครงยิ่งหด ดูแล้วไม่คุ้ม ซื้อมาหนักกระดูกเสียมากกว่า

nwgk78kgz9ii

สายชอบแทะแบบเรา ฟินเลยค่ะ อร่อย

1b2vgztdewvl

ทางร้านรับเฉพาะเงิดสดเท่านั้นค่ะ