ฤดูหนาว จะมาพร้อมกับฤดูดอกไม้ผลิบาน ที่นี่เป็นอีก1แลนด์มาร์คเขาใหญ่ สวนดอกไม้มิตรภาพ สวนดอกไม้ที่อยู่ติดถนนสายอีสาน มีดอกไม้หลากสีสัน หลายชนิด มีคาเฟ่ พื้นที่ของสวนกว้างใหญ่ ที่จอดรถไม่ต้องห่วงมีเพียบ ค่าเข้าคนละ 100 บาท เด็ก 50 บาท
เปิดทุกวัน
จันทร์ - ศุกร์ เวลา 07.30 น. - 18.00 น.
เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 07.00 น.- 19.00 น.

ไปครับตามเราไปดูกัน ที่นี่มีอะไรบ้าง
- มุมถ่ายรูปที่ได้ฟีลญี่ปุ่นๆ ทั้งฟูจิจำลอง ซุ้มอุโมงค์ไผ่ เสาโทริอิ สะพานไม้
- มีดอกไฟเออร์เวิร์ค ,ดอกสร้อยไก่ ,ดอกหงอนไก่ ,ดอกเทียนฝรั่ง,ดอกแองเจโลเนีย
- มีทุ่งดอกทานตะวัน- มีชุดให้เปลี่ยนด้วย ทั้งชุดญี่ปุ่น ชุดจีน ชุดอินเดีย ชุดชนเผ่า
- มีโซนสัตว์เลี้ยง ป้อนนมหมูแคระ ให้อาหารกระต่าย
- มีคาเฟ่ มีอาหาร มีเครื่องดื่ม เบเกอรี่ รวมไปถึงไอศเป็นรูปร่างดอกไม้ หมูเด้ง
- ที่นี่เป็น Pet Friendly พาน้องหมา น้องแมวเข้าได้

พามาดูโซนคาเฟ่กันครับ

มีที่นั่ง มองออกไปเห็นสวนดอกไม้

มีเครื่องดื่ม มีเค้ก

มีไอศครีม

มีมุมนั่งเล่นด้านนอก

มีโซนปิกนิกให้นั่งถ่ายรูป

ภาพบรรยากาศบริเวณคาเฟ่

ชุดให้เช่ามีให้เลือกเยอะ

ไปดูสวนดอกไม้กัน

โซนแรกจะเป็นโซนดอกเทียนฝรั่ง มีหลายสีเลย แล้วก็มีมุมถ่ายรูปเสาโทริอิไม้ไผ่

ดอกไม้สวย มีเก้าอี้ให้นั่งถ่ายรูปด้วย

โซนต่อมาพามาดูดอกหงอนไก่ สีแดง มีสะพานไม้พาดผ่านใจกลางดอกไม้

ดอกไม้สีแดง สีสันสดใส ถ่ายรูปสวย

บริเวณทุ่งดอกไม้มีซุ้มให้นั่งด้วยนะ เผื่อใครอยากหลบแดด หรือนั่งพัก หรือจะมานั่งถ่ายรูปก็ได้

ถ่ายรูปกันไปรัวๆ มุมนี้เราชอบ ถ่ายจากดอกเทียนฝรั่ง โดยซูม ให้ตัวแบบอยู่ไกลๆ ส่วนด้านหลังจะเป็นทุ่งดอกสร้อยไก่

มากันที่โซนดอกสร้อยไก่ เป็นอีกมุมไฮไลท์คือเค้าจะปลูกสีแดงสลับสีเหลือง

ดอกสร้อยไก่แปลงใหญ่เลย ถ่ายรูปแล้วสวยมาก

เดินถัดไปจากทุ่งดอกสร้อยไก่ ก็จะมีทุ่งดอกหงอนไก่สีแดงอีก1แปลงใหญ่

พอเราเดินวนกลับไปก็จะมาเจอ ทุ่งดอกไฟเออร์เวิร์ค สีม่วง กับมุมฟูจิจำลอง เป็นอีก1มุมที่ถ่ายรูปออกมาแล้วชอบมาก

มุมนี้ก็สวย

มีต้นไผ่ด้วย ด้านในจะเป็นอุโมงค์

อีก1มุมไฮไลท์ ที่ได้ฟีลญี่ปุ่น นั่นก็คือมุมซุ้มอุโมงค์ไม้ไผ่

ใกล้ๆกันก็จะมีโซนคาเฟ่อีกโซน

มีเก้าอี้ให้นั่ง สั่งเครื่องดื่ม สั่งอาหารมาทานได้

โซนนี้จะเป็นโซนทุ่งดอกแองเจโลเนีย

พื้นที่เยอะ ถ่ายรูปสวย

มีทุ่งดอกทานตะวันด้วย

เป็นอีกโซนที่ถ่ายรูปสวย

ตรงนี้ไม่แน่ใจว่าดอกอะไร แต่สวยมาก สีแดงสดใส

มีน้องกระต่ายด้วย สามารถไปให้อาหารน้องได้

มีน้องหมูแคระ สามารถไปป้อนนมได้

ยังก็ฝากรีวิวไว้ด้วยครับ เผื่อว่าปลายปีนี้ใครมีแพลนไปเที่ยวเขาใหญ่ มีแพลนไปเที่ยวทางภาคอีสาน หรือกลับบ้านช่วงปีใหม่ อยากหาที่พักรถ หรือแวะถ่ายรูป แนะนำเลยครับสวนดอกไม้มิตรภาพ เป็นอีก1สวนดอกไม้ที่พื้นที่กว้าง มีดอกไม้สวยเยอะเลย ยังไงผ่านไปก็ลองแวะกันดูน้า
พิกัด : สวนดอกไม้มิตรภาพ ถนนหมายเลข 2 อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มาจากกรุงเทพฯ สวนอยู่ซ้ายมือ ก่อนถึงฟาร์มโชคชัย700เมตร
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Facebook : สวนดอกไม้มิตรภาพ Mittraphap Flowers
Tel : 092 297 6967
อยากเที่ยวก็เที่ยว
วันพุธที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568 เวลา 13.15 น.