...
" อีสานเขียว แล้วอะไรเขียววะ ? "
" มันเป็นชื่องานดนตรีเว้ย "
. . . .
ไปด้วยกันนะ ชวนๆ
. . . .
" อีสานเขียว " ชื่องานเทศกาลดนตรี ศิลปะ และเทศกาลตั้งเต๊นท์แคมป์ปิ้ง
ของกลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่า " ฮิปปี้ ที่ราบสูง ! "
เรามีนัดมารวมตัวกันปีละครั้ง ที่ขอนแจ่นนนนบ้านเฮา
เทศกาลดนตรีที่มีตั้งแต่เที่ยงวันเสาร์ลากยาวไปจนถึงเช้าวันอาทิตย์ ฟังดูเป็นสุดสัปดาห์ที่ชิลที่สุดของปี
เดินดูงานศิลปะ เสพงานดนตรี และสนุกกับความอิสระเสรีรอบๆตัว
/ / / /
เราขับรถออกจากตัวเมืองขอนแก่นช่วงบ่าย เป็น Roadtrip ช่วงสั้นๆ
ขับมาเรื่อยๆไม่ถึงชั่วโมง ก็ถึงเขื่อนอุบลรัตน์ เราขับรถเลียบเขื่อน ตามแผนที่ที่มีในมือ
ตื่นเต้น! ปีนี้คนต้องเยอะแน่ๆ
/ / / /
เรามาถึงกันตอนเย็นๆ บรรยากาศดีมาก หลังจากหาที่จอดรถและทำพิธีตรวจบัตรเข้างาน
ความอิสระอยู่ในมือเราแล้ว เริ่มกันเลย
/ / / /
พื้นที่จัดงานเป็นลานโล่งกว้างเปิดรอต้อนรับชาวฮิปปี้ ฮิปสเตอร์ ทุกคน
พื้นที่ริมน้ำเลียบเขื่อนอุบลรัตน์ ด้านหลังมีภูเขาเขียวๆ ด้านหน้ามีวิวริมน้ำ
รอให้คนในงานมาจับจองพื้นที่กางเต้นท์แคมป์ปิ้งกัน !
/ / / /
สิ่งแรกที่เราทำ คือเดินชิลๆ ดูงานรอบๆ
เวทีกลางดูจะเป็นจุดรวมพลที่ดีที่สุด
เมื่อดนตรีเริ่มดัง แล้วใครจะยอมนั่งดูเฉยๆ ลุกขึ้นเต้นกัน!
เต้นเหนื่อย ก็เดินชิลกันต่อ
/ / / /
รอบๆงานมีซุ้มกิจกรรม งานศิลปะ งานคราฟท์จัดเป็นวงกลมรอบนอก และพื้นที่ตรงกลางเป็นลานโล่ง
มีพื้นที่ workshop งานปั้นเซรามิกก็มา งานผ้ามัดย้อมก็มีนะเออ :)
/ / / /
เดินกันเพลินๆ แวะดูนู่นนี่ ชิลมากกกกก
มีร้านฮิปๆ ให้ช็อปปิ้งตลอดทาง เสื้อผ้าพริ้วๆกับพร๊อพสีสันจัดจ้าน
กลายเป็น Rare Item ของงาน นี่ก็เลือกกันสนุกเลย
เดินกันซักพัก ก็มาถึงโซนอาหาร
ของกินมีให้เลือกเยอะแยะเต็มไปหมด ได้เวลาแวะเติมพลังกันแล้ววว
/ / / /
ของกินในมือเราพร้อม ก็ต้องมีเครื่องดื่มเย็นๆ มาจิบให้ชื่นใจ
เราเลือกนั่งใจกลางลานโล่ง นั่งกับพื้นตรงข้ามสัญลักษณ์ PEACE
และเริ่มต้นบทสนทนา
. . .
บรรยากาศมันดีต่อใจจจจจ
ท้องฟ้าช่วงหกโมงเย็น มันสวยกว่าที่เคย
จำไม่ได้แล้ว ว่าเรามีเวลานั่งมองพระอาทิตย์ตก ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่
/ / / /
ช่วงค่ำฟ้ามืด อากาศเริ่มเย็น ก็ได้ฟีลไปอีกแบบ
คนเยอะขึ้นเรื่อยๆ เราเดินกลับมาที่เวทีกลาง นั่งฟังเพลงกันอีกรอบ
คราวนี้ปักหลักกันยาวๆ วงดนตรีสลับกันขึ้นเวที รันคิวไปตามตาราง
อาจจะมีเลทไปบ้าง แต่ก็เข้าใจว่าไม่มีใครอยากรีบร้อน
เพลงดี อากาศดี เราเองก็รู้สึกดี
/ / / /
แต่เสียดาย ปีนี้เราพลาดการแคมป์ปิ้ง
เราเลือกขับรถกลับกันในคืนวันเสาร์ เสียงเพลงยังดังอยู่แบบนั้น
ระหว่างทาง ตอนขับรถกลับ
เรานึกถึงวันนี้ของปีหน้า สัญญาว่าจะกลับมาตั้งเต้นท์แคมป์ปิ้ง
/ / / /
ขอบคุณงานดีๆ ที่แวะมาทักทายกันปีละครั้ง
แล้วเราจะกลับมาเจอกันใหม่
/ / / /
story from somewhere.
วันอังคารที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2560 เวลา 18.29 น.