และเมื่อถึงเช้าวันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ ผมกับภรรยาก็ขับรถออกจากบ้านและตรงไปตาม ถ.บรมราชชนนี โดยปักหมุดเป้าหมายใน Google Map ว่า “Pomelo Café"
หลังจากที่ผมขับตาม ถ.บรมราชชนนีมาซักพัก เจ้าโทรศัพท์ผมก็เริ่มส่งเสียงร้องให้ผมเลี้ยวออกจากเส้นทางประจำที่ผมวิ่งไปนครปฐม จากนั้นก็เริ่มลัดเลาะไปตามทางหลวงชนบทและถนนสายที่เล็กลงไปเรื่อยๆ จนเวลาผ่านไปราวๆ 1 ชั่วโมง และเข็มไมล์ที่รถผมแจ้งว่าขณะนี้เราเดินทางออกจากบ้านมาได้ประมาณ 40 กม. แล้ว ผมกับภรรยาก็มาถึงหน้าร้าน “Pomelo Café" ซึ่งเป็นเป้าหมายระหว่างทางของเราในทริปนี้ครับ
หน้าตาของร้าน Pomelo Café ก็ตามในรูปเลยครับ เป็นร้านชั้นเดียวขนาดไม่ใหญ่มาก มีที่จอดรถหน้าร้านประมาณ 7-8 คัน ซึ่งหากที่จอดรถไม่พอเราก็สามารถจอดรถริมถนนไปเรื่อยๆ ได้ครับ ทั้งนี้สำหรับคนที่กังวลเรื่องเส้นทางในการขับรถมาที่ร้าน ผมอยากจะบอกว่าไม่ต้องกังวลครับ ถนนตลอดเส้นทางดีมาก จำนวนรถก็ไม่เยอะ และ Google Map ก็สามารถพาเรามาได้ถูกที่ไม่มีผิดเพี้ยน
เมื่อเราเดินเข้ามาในร้าน ก็จะเจอส่วนของร้านที่เป็นโซนทำกาแฟและเครื่องดื่ม โดยตรงนี้จะมีโต๊ะอยู่ 2-3 โต๊ะ แล้วก็ที่นั่งริมระเบียงที่สามารถมองเห็นสวนของทางร้านได้ครับ โดยเท่าที่ผมสอบถามเจ้าของร้านเค้าบอกว่าเนื้อที่ทั้งหมดของร้านนั้นมีประมาณ 8 ไร่ พืชที่ปลูกก็มีอยู่หลายอย่างเหมือนกัน ซึ่งจากทำเลที่เค้าตั้งร้านติดกับสวนที่มีการยกร่องแบบนี้มันก็เลยทำให้อากาศภายในร้านค่อนข้างเย็นสบายกว่าภายนอกพอควร แม้ว่าวันที่ผมไปนั้นแดดจะร้อนเปรี้ยงๆ ก็ตาม T_T
จากการสำรวจราคาคร่าวๆ ราคาอาหารของที่นี่ดูไม่ค่อยแพงเมื่อเทียบกับร้านใน กทม. แต่ผมไม่แน่ใจเหมือนกันนะครับว่าถ้าเทียบกับร้านในเขตนี้แล้วจะเป็นยังไงครับ โดยเมนูที่ผมกับภรรยาสั่งก็ตามนี้ครับ
- พอร์คช็อป 129 บาท
- ไข่กระทะ 35 บาท
- สปาเกตตี้ขี้เมาทะเล 60 บาท
- น้ำมะม่วงปั่น 40 บาท
- โยเกิร์ตรวม 45 บาท
ส่วนโยเกิร์ตรวม แก้วนี้อร่อยดีครับ ผมกับภรรยาชอบทั้งคู่เลย
ส่วนสลัดผัก, น้ำสลัด และขนมปัง อยู่ในระดับกลางๆ ไม่ได้มีอะไรประทับใจเป็นพิเศษครับ
รสชาติอาหาร : รสชาติอาหารส่วนใหญ่ถือว่าดีเลยครับ แม้จะไม่ดีเลิศเลอ อร่อยเว่อร์สุดๆ แต่ถือว่าหลายๆ เมนูกินแล้วประทับใจ และไม่มีเมนูไหนที่สอบไม่ผ่านเลย
ความหลากหลายของอาหาร : ถึงขนาดร้านจะไม่ใหญ่มาก แต่เมนูอาหารที่เค้ามีให้เลือกก็ถือว่าไม่น้อยและน่าสนใจอยู่ครับ อย่างอาหารก็จะมีทั้งข้าว, สเต็ก, สปาเกตตี้, ไข่กระทะ และของทานเล่น ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลายสไตล์เหมือนกัน ดังนั้นสำหรับคนที่พึ่งแวะมาทานครั้งแรกก็คงมีอะไรให้เลือกทานอยู่พอควรครับ
ความสะอาดของร้าน : สอบผ่าน ไม่มีปัญหาในข้อนี้ครับ ร้านตกแต่งได้ดี ไม่ได้สวยเว่อร์ดูหรูหรา แต่สวยงามตามแบบที่มันควรจะเป็นครับ
การบริการของพนักงาน : พนักงานบริการดีและรวดเร็วดีครับ ไม่มีปัญหาอะไรในข้อนี้เช่นกัน
ความสะดวกของการเดินทาง : ด้วยตำแหน่งที่ตั้งแบบนี้ เลยทำให้ต้องเป็นคนที่มีรถส่วนตัวเท่านั้นถึงจะมาที่ร้านได้ และก็ตำแหน่งร้านนั้นยังถือว่าห่างไกลจากถนนเส้นหลักอยู่พอควรเลยครับ เรียกว่าต้องเลี้ยวเข้ามา 10-20 กิโลเมตรได้ ทำให้ต้องเป็นคนที่บ้านอยู่แถวนี้เท่านั้นถึงจะรู้จัก หรือไม่ก็คนที่ตั้งใจมาสุดๆ แบบผมครับ
ความคุ้มค่า : หากเทียบกับราคาร้านอาหารแบบนี้ ใน กทม. ผมว่าร้าน Pomelo Café เป็นหนึ่งในร้านที่มีความคุ้มค่านะครับ อาหารอร่อย และปริมาณส่วนใหญ่ที่ได้ก็โอเคเลย มีแค่สปาเกตตี้ขี้เมาทะเลเท่านั้นที่ผมมองว่ามันได้น้อยไปนิด แต่ถ้ามองว่าตำแหน่งของร้านอยู่ไกลจนถึง จ.นครปฐม แถมไม่ได้อยู่ในอ.เมืองอีก ก็อาจจะมองว่าเป็นร้านที่ราคาสมเหตุสมผลแบบที่ควรจะเป็น คือไม่ได้แพงแต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันถูกและคุ้มค่ามากนักครับ
สรุป : หากคุณต้องการหาร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง อยากจะกินสเต็ก จิบกาแฟ ในบรรยากาศริมสวน และไม่เกี่ยงว่าต้องขับรถออกนอกเส้นทางไกลเป็น 10-20 กิโลเมตร ผมว่าร้าน Pomelo Cafe ก็ถือเป็นหนึ่งในที่พักผ่อนระหว่างทางที่ดี เพราะอาหารอร่อย ราคาไม่แพง และคนไม่เยอะ และจะน่าสนใจมากขึ้นสำหรับคนที่มีแฟน หรือมีเด็กๆ ที่อยากจะลองพายเรือเล่นในสวน แต่ทั้งนี้ผมว่าต้องเลือกช่วงเวลาในการไปที่ร้านดีๆ ด้วยครับ เพราะหากไปช่วงกลางวันแดดเปรี้ยงๆ ก็คงจะไม่เหมาะที่จะลงไปพายเรือซักเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่คาดหวังตัวร้านไว้สูงเพราะเคยเห็นคนแชร์มาและคิดว่าว่าร้านจะบรรยากาศดีมากๆ อาหารอร่อยเว่อร์ สามารถไปถ่ายรูปชิคๆ นั่งโพสต์ท่าคูลๆ อะไรแบบนี้ได้ทั้งวัน ผมอยากให้ลดความคาดหวังลงเพราะร้านไม่ได้สวยงามและคุ้มค่าขนาดที่เราจะต้องขับรถไปกลับร่วม 100 กิโลจาก กทม. ครับ ยังมีอีกหลายร้านที่ใกล้กว่านั้นและตอบโจทย์ต่างๆ ได้คล้ายๆ กัน โดยส่วนตัวผมก็เลยขอสรุปว่าร้าน Pomelo Café เค้าดี เก๋ มีสไตล์ แต่ดีแค่ในระดับที่คนที่บ้านอยู่แถวนั้น หรือจำเป็นต้องผ่านแถวนั้นควรไปเท่านั้นครับ ส่วนคนที่ตั้งใจเดินทางเพื่อไปร้านนี้โดยเฉพาะนั้น มันยังไม่คุ้มค่าพอครับ
ก็จบลงแล้วสำหรับรีวิวนี้ หากผมรีวิวขาดตกบกพร่องประการใดต้องขออภัยด้วยและการรีวิวนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของผมจากวันที่ไปใช้บริการเท่านั้น แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการหรือรสชาติที่แตกต่างจากนี้ออกไปครับ
สำหรับใครที่ชอบการรีวิวของผม ก็สามารถไปติดตามหรือแนะนำข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับ https://www.facebook.com/amazingcouples
ภรรยาหา สามีใช้
วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 เวลา 17.23 น.