ติดตามไปเที่ยวกับเราได้ที่ #ฅนชอบเที่ยว www.facebook.com/konchoptieow

"สามพันโบก" จ.อุบลฯ หนึ่งในสถานที่ ที่มีความ Unseen ของเมืองไทย มีหลุมนับ 3000 หลุม ที่เกิดจากการกัดเซาะของกระแสน้ำ ของ "แม่น้ำโขง" จึงเกิดเป็นโบกรูปทรงแปลกตาต่างๆ เช่น สระมรกต โบกมิกกี้เม้าส์ หินหัวสุนัข

ค่าใช้จ่ายที่จำเป็น :

1. กางเต็นท์หลังละ 100 บาท (นำเต็นไปเอง)

2. ค่าเรือนำเที่ยวสามพันโบก 1000 บาท (นั่งได้ประมาณ 6-7 คน)

ช่วงท่องเที่ยว : เดือนพฤศจิกายน – เดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ น้ำในแม่น้ำโขงลดลงจนเห็นโบกต่างๆ

เวลาทำการ : ตลอดทั้งวัน แต่แนะนำไปช่วงเช้า 7.00-10.00 น จะไม่ร้อนมากครับ ส่วนช่วงบ่ายประมาณ 15.00-18.00 น. หากเป็นช่วงหน้าหนาวประมาณ 17.00 จะเริ่มมืดครับ

กิจกรรม : ล่องเรือชมความงามของสามพันโบก ชมหินรูปทรงต่างๆ และวิถีชีวิตของชาวบ้าน การหาปลาในแบบต่างๆ เก็บภาพความประทับใจไปอวดเพื่อนๆ

อื่นๆ : สำหรับใครที่อยากไปกางเต็นท์นอน จะมีค่าบริการของเอกชน นำเต็นท์ไปเองหลังละ 100 บาท มีห้องน้ำบริการ 5-6 ห้อง หลัง 18.30 น. ร้านค้าจะเริ่มถยอยปิด แนะนำให้จัดเตรียมสเบียงไว้ด้วยนะครับ^^ เพราะ 7-11 ไกลมาก ประมาณ 21 กม.

#สามพันโบก #อุบลราชธานี #ฅนชอบเที่ยวทริปนี้เป็นการไปอีสานใต้ครั้งแรกของพวกเราครับ ฅนชอบเที่ยว โดยตั้งใจหลักๆ จะไปสามพันโบกนี่แหละ เพราะได้ยินกันมานานมากแล้ว ว่าที่นี่ Unseen Thailand จริงๆ พอได้มาเยือน อื่อ..หือ..เรื่องจริงเลยครับ

จริงๆ แล้วคืนแรกเราไปนอนในเมืองอุบลฯ ครับ รอติดตามรีวิวเราต่อได้นะครับ แต่ยังทำไม่เสร็จครับ เพราะพวกเราไปเที่ยวหลายที่มากๆ

แต่ด้วยความที่อดใจ ที่อยากจะบอกเพื่อนๆ ถึงความสวยงาม ของ.. สามพันโบก ไม่ไหว เลยต้องมารีบเขียนรีวิวนี้ก่อน

เพราะเดี๋ยวเข้าหน้าฝนน้ำเริ่มมา จะอดเห็นสามพันโบกซะก่อนครับ

เราเดินทางมาถึง สามพันโบก ประมาณ 15.00 น. โดยมากางเต็นท์ที่ครัวสามพันโบก

เพราะได้ยินว่าที่นี่ใกล้สามพันโบกมากๆ วิวหน้าเต็นท์นี่มองเห็นสามพันโบกชัดๆ เลยครับ

และนี่เต็นท์ของเรา 4 คนในคืนนี้ครับ วิวดีจริงๆ แต่ร้อน 555 (ตกดึกแล้วอากาศเย็นกำลังดีครับ)

ประมาณ 15.30 น. เราตัดสินใจเช่าเรือเพื่อออกไปชม สามพันโบก ราคาอยู่ที่ 1000 บาท

สำหรับท่านที่จะชมสามพันโบก สามารถมาติดต่อเรือที่นี่ได้เลยครับ มีเรือจอดรอนักท่องเที่ยวตลอดครับ

ลงเรือ..เริ่มออกเดินทาง

วิถีของชาวบ้านริมโขง

ลานหินสี

เวลา 05.00 น. พวกเราเตรียมรุกจากที่นอนแล้วครับ เพราะอยากได้รูปสวย

และนี่ครับ "สระมรกต" ในยามเช้า