หนีห่าววว ... รอบนี้ขอทักทัายเป็นภาษาจีนที่เคยได้ร่ำเรียนมาหน่อยนะคะ เพราะคราวนี้ฟ้าได้รับการเชือเชิญจากโรงแรมน้องใหม่ที่อยู่ใจกลางเยาวราชให้ไปลองพักผ่อน 1 คืน โรงแรมแห่งนี้คือ Royal Hotel Bangkok at China town ตั้งอยู่บริเวณถนนเยาวราช ใกล้ๆกับซอยแปลงนามค่ะ โรงแรมนี้หาไม่ยากเลยค่ะ หาง่ายมากๆ แถมทำเลยังแจ่มอีกด้วย ใครที่หลงใหลเยาวราชตอนกลางคืนที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆค่ะ เพราะออกจากหน้าโรงแรมปุ้บ เราก็จะได้เจอกับถนนเยาวราชที่เต็มไปด้วยของกินทันที ..

ติดตามฟ้าได้ที่ ..

Fahpawa - Travel and Outing

IG : fahhpawa

วันนี้ฟ้ามาถึงโรงแรมประมาณเที่ยงๆค่ะเพราะว่าทางโรงแรมอยากให้ฟ้าได้มาลองชิมอาหารจีนของทางโรงแรมด้วย โอ้โหเข้าทางเลยค่ะ ฟ้าภะวะกับอาหารจีนเป็นของคู่กันโดยเฉพาะติ่มซำ ฮ่าๆ หลังจากเช็คอินเรียบร้อยทางโรงแรมก็เชิญฟ้าขึ้นไปที่ห้องอาหารจีนแมนดารินค่ะ ซึ่งห้องอาหารจีน Mandarin Garden มีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำตอนมื้อเที่ยงด้วย ส่วนอาหารเย็นก็เป็น A la cart ทั่วไปค่ะ

และแล้วพระเอกของเราก็มาถึงที่โต๊ะค่ะ " เป็ดปักกิ่ง " นั่นเอง ตัวใหญ่มากกกกก

วิธีการทานเป็ดปักกิ่งที่ถูกต้องนะคะ คือนำแป้งมาแผ่ แล้ววางหนังเป็ดหงายขึ้น ราดน้ำจิ้ม วางต้นห้อม แตงกวา หรือถ้าทานเผ็ดด้วยก็ใส่พริกไปด้วยค่ะ หลังจากนั้นก็ม้วนค่ะ แล้วเข้าปากเลยย บอกเลยว่าอร่อยมาก หนังกรอบสุดๆ หลังจากนั้นพนักงานก็ถามว่าเราจะเอาเนื้อเป็ดไปทำอะไร ฟ้าเลยบอกว่า แล้วแต่เชฟเลยค่ะ ให้เชฟจัดมาได้เลยเมนูไหนเด็ก เชฟก็เลยจัดเมนู " เป็ดทอดกระเทียม " และ " ราดหน้าเป็ด " ให้มาลองชิมค่ะ

นอกจากนี้ยังมีเมนูติ่มซำให้เลือกอีกมากมาย ตบท้ายด้วยขนมหวาน จะบอกว่าขนมหวานถ้วยน้ำฟ้าชอบมากๆค่ะ " สาคูแคนตาลูป " อร่อยมาก หวานหอมแคนตาลูปสุดๆ

หลังจากแอ่มแปล้กับอาหารจีนแสนอร่อยแล้ว ฟ้าเลยขออนุญาตเอาของขึ้นไปเก็บที่ห้องพักค่ะ คราวนี้ฟ้าได้ห้องพักที่เรียกว่า Apartment Suite ค่ะ เป็นห้องพักขนาดใหญ่ที่สุดในโรงแรมเลย ขอบพระคุณมากๆเลยนะคะ

สำหรับห้อง Apartment Suite นั้นเป็นห้องแบบ 1 Bedroom ค่ะ มีห้องรับแขก โต๊ะรับประทานอาหาร ตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องปื้งขนมปัง โอ้โห จัดให้เต็มขนาดนี้นี่เหมือนคอนโดขนาดย่อมๆเลย แถมโซฟาในห้องนอนนั้นยังสามารถเพิ่มเป็นที่นอนเสริมได้อีกด้วยค่ะ

ในห้องชอบสุดคงเป็นทีวีนี่แหละ ทีวีที่นี่ใช้เป็น Smart TV ด้วยนะ ใครที่ใช้โทรศัพท์ Samsung ละก็เปิด Screen Mirroring ดูหนังผ่านจอใหญ่ได้เลย เห็นแล้วอยากซื้อมาไว้ที่บ้านเลยแฮะ นอนดูหมอกุ๊กชอนซูแบบแฮปปี้มากกกก >///<

แถมห้องน้ำที่นี่นะคะ ยังมีลำโพงในตัวสามารถเปิดเสียงจากทีวีในห้องนอนได้ด้วย นอนแช่ตัวไป ฟังเพลงจากทีวีไป นี่ก็ฟินดีเหมือนกันนะ ฮ่าๆ

หลังจากสำรวจห้องเรียบร้อยแล้ว เราก็ไม่พลาดที่จะขึ้นไปสำรวจบริเวณสระว่ายน้ำด้านบนค่ะ ที่นี่สระว่ายน้ำอยู่บนดาดฟ้าเลยนะ บรรยากาศดีมาก เสียดายวันที่ฟ้าไปบรรยากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนมากค่ะ แต่ก็ดีนะคะ แดดไม่ร้อนดี : ) นอกจากนี้ยังมีฟิตเนสให้บริการในบริเวณเดียวกันอีกด้วยค่ะ

เผลอแปปๆก็เย็นซะแล้ว อยู่ในกลางเยาวราชซะขนาดนี้ จะพลาดถนนเยาวราชตอนกลางคืนได้ไง .. ไปค่ะ เราไปหาอะไรอร่อยๆทานกันดีกว่า ^^

ถ้าถามว่าในกรุงเทพมีที่ไหนถ่ายรูปสวยๆบ้าง ถนนเยาวรายตอนกลางคืนนี้ติด Top 5 แน่นอนค่ะ เพราะด้วยบรรยากาศที่ป้ายไฟร้านทอง หรือภัตตาคารต่างๆเปิดกันนั้นเป็นแสงสีในตอนดลางคืนได้ดีเลยถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมากๆ

เยาวราชขึ้นชื่อเรื่องของกินค่ะที่เรียกว่า Street Food ใครมาเยาวราชแล้วจุดประสงค์หลักคือการมาเดินหาอะไรอร่อยๆทานค่ะ

หลังจากเดินเล่นกันจนอิ่มท้อง ของกินเยอะมากจริงๆค่ะ อยากจะกินมันทุกร้านเลยยยยยยย เดินอิ่ม กลับขึ้นห้องแบบสบายๆ 5 ทุ่มยังมีคนเดินอยู่เลย

ตื่นมาตอนเช้าเราก็ลงมาทานอาหารเช้าค่ะ ห้องอาหารก็ไม่ใหญ่มาก ไลน์อาหารก้พอดีๆค่ะ ไม่ได้เยอะเกินไปหรือน้อยเกินไป : )

สรุป ....

- ทำเลดีมาก ดีถึงดีที่สุด ชอบมาก เพราะเดินลงมาก็เจอเยาวราชเลย ไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทางค่ะ
- การเดินทางมาโรงแรมก็สะดวกสบายทั้งทางขนส่งสาธารณะและรถส่วนตัวค่ะ ( โรงแรมมีบริการที่จอดรถอยู่ภายในอาคารค่ะ ) เดินทางด้วยรถไฟฟ้าก็มาลงหัวลำโพงจะเดินหรือจะนั่งแท๊กซี่มาก็ได้ค่ะ ในอนาคตสถานีรถไฟฟ้าอยู่บริเวณตลาดใหม่ ด้านหลังโรงแรมเลยย
- แน่นอนค่ะ โรงแรมนี่เราเจอคนจีนเยอะมากๆ ^^ แต่ไม่ใช่กรุ้ปทัวร์นะคะ สบายใจได้
- ห้องพักสะอาดมากค่ะ ใช้ของใหม่ทุกอย่าง แต่อาจเป็นเพราะฟ้าเป็นคนชอบห้องที่หน้าต่างบานใหญ่ๆมั้งคะ โดยเฉพาะหน้าต่างที่แดดจะเข้ามาส่องยาวเช้าได้ ห้องพักที่โรงแรมใหญ่ก็จริงค่ะ แต่หน้าต่างบานเล็กไปหน่อย แถมในห้องนอนก็เป็นห้องทึบด้วย ตอนเช้าถ้าไม่ตั้งนาฬิกาปลุกฟ้าอาจจะตื่นไม่ทันมาทานอาหารเช้าได้ ฮ่าๆ
- พนักงานบริการดีเยี่ยมค่ะ พนักงานทุกคนสามารถใช้ภาษาจีนได้เป็นอย่างดี นักท่องเที่ยวชาวจีนสบายใจหายห่วงได้เลยค่ะ
- อาหารที่ห้องอาหารและอาหารเช้า อร่อยมากๆ อันนี้คอนเฟิร์ม : )