►หน้าฝนเที่ยวไหนดี? มีที่เที่ยวแนะนำบ้างไหม?◄

❝เข้าหน้าฝนแบบนี้หลายคนคงจะบ่นและเอือมระอา เพราะว่าสายฝนที่ตกลงมาโคตรเฉอะแฉะ❞

แต่เราต้องโนสนโนแคร์แค่เผชิญกับหน้าฝนให้ Happy ที่สุด คิดขำๆวมันคือช่วงเวลาแห่งความสดชื่น

ในเมื่ออากาศดีขนาดนี้ .. ชวนก๊วนเพื่อนเฮฮาท้าหน้าฝนให้ชุ่มฉ่ำกันดีกว่า

เพราะถ้าวันหยุดนี้ยังนึกไม่ออกว่าไป จันทบุรี ไปเที่ยวที่ไหนดี เรามีคำตอบมาฝาก

เมืองเล็กๆ ที่รอให้ไปสัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่ายในหน้าฝน

ทริปนี้เดินทางไปไม่ไกลจากกรุงเทพใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง

นั่งรถชิลๆ ชมวิวข้างทาง แอบหลับเอาแรงแป๊บเดียวก็ถึงแล้ว โดยจุดแรกที่เราไปเยือน คือ

❝คุ้งวิมานและเนินนางพญา❞

สถานที่ไฮไลท์ที่หลายคนว่ากันว่าที่นี่คือ

จุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งภาคตะวันออก

ที่ต้องเดินทางมาให้ได้สักครั้ง

เส้นทางถนนที่สามารถมองเห็นโค้งเลียบหาดของถนนเฉลิมบูรพาชลทิตในมุมที่สวยที่สุดเลยก็ว่าได้

อากาศร้อนหน่อย แต่ได้เดินเล่นลมพัดเย็นสบายๆ เดินถ่ายรูปเล่นกันสักพักไปกันต่อที่

❝เจดีย์บ้านหัวแหลม❞

สุดยอดแลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่ต้องไปเช็คอิน อีกจุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งของเมืองจันท์

สะพานไม้ที่ทอดยาวผ่านแนวโขดหินเชื่อมต่อยื่นออกไปสู่ทะเลกลางทะเล

สะพานแห่งนี้เกิดขึ้นจากแรงศรัทธาของชาวบ้าน สร้างเพื่อเป็นทางเดินไปสักการะ เจดีย์บ้านหัวแหลม

ตัวสะพานทอดยาวไม่ถึงเจดีย์นะ ต้องรอในช่วงน้ำลดเราถึงจะเดินไปได้

ถ้าใครมาเที่ยวแถวๆหาดคุ้งวิมาน หรือเก็บภาพมุมสูงที่เนินนางพญาจนจุใจแล้ว

อย่าลืมแวะไปที่ จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลมกันนะ อยู่ใกล้กันมากๆแค่ 1 กิโลเมตรเองล่ะ

ป่ะได้เวลาเดินทางกันต่อ ปิดประตูเปิดแอร์สตาร์ทรถเปิดเพลงดังๆ

นั่งฮัมเพลงในลำคอ

ให้มันเป็นสีชมพู แค่ให้หัวใจของเราได้รู้ ว่าโลกใบนี้เป็นสีชมพู .. แม้มาจันทร์บุรีบอดี้สแลมก็ต้องมา

เพราะสถานที่ต่อไปที่กำลังจะเดินทางไป นั้นก็คือ

❝หาดเจ้าหลาวและลานหินสีชมพู❞

บอกแล้วชื่อสถานที่มันเข้ากับเพลงพี่ตูนมากกกก

จอดรถแล้งลองเดินเล่นรอบๆริมหาดเจ้าหลาว และไปเที่ยวกันต่อ

กับเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกึ่งผจญภัยที่มีสีสันสุดหวานภายในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน

จุดไฮไลท์ที่เราจะพาไปชมกันในครั้งนี้ก็คือ

“ลานหินสีชมพู”

โขดหินริมทะเลที่มีสีแดงอมชมพูสดใส หรือที่เรียกว่าหินทรายอาร์โคส

ที่มีระยะทางรวมราว 1 ก.ม. ช่วงแรกเดินกันได้แบบสบายๆ ลัดเลาะไปตามโขดหินริมทะเลเรื่อยๆ

ที่เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกึ่งผจญภัย

แม้จะร้อนไปสักนิด แต่ได้แดดแรงๆ แบบนี้ รับรองเวลาถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอน

ฝากทิ้งท้าย เส้นทางท่องเที่ยวเป็นแนวโขดหินสลับกับทางลาด รองเท้าผ้าใบเหมาะมากๆสำหรับการมาเที่ยว

ปีนป่ายที่นี่ และอย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยน้า

ได้เวลาออกไปยืนรับลมเย็นๆบนสะพานข้ามแม่น้ำที่สามารถชมวิวทะเลที่สวยงามที่สุด

❝สะพานเฉลิมพระเกียรติ (ปากน้ำแขมหนู)❞

เรียกว่าได้ชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของหมู่บ้านชาวประมงพื้นบ้าน วิถีชีวิตของคนไทยสมัยก่อน ที่เป็นอยู่อย่างเรียบง่ายและมีความสุข

ยามเย็นๆจะเห็นเรือประมงออกหาปลาขับแล่นตามกันออกไปในทะเล

เป็นภาพที่สวยงามที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ

❝สะพานตากสินมหาราช หรือสะพานแหลมสิงห์❞

เห็นสะพานนี้ครั้งแรกต้องบอกว่า ตกใจ มันยิ่งใหญ่มาก

เป็นสะพานที่ยาวที่สุดในภาคตะวันออกที่สามารถชมวิวและถ่ายรูปสะพานที่ทอดยาวข้ามแม่น้ำจันทบุรีได้ทั้งเช้าหรือเย็น

เก็บภาพบรรยากาศให้หน่ำ อย่าลืมลองมาขับรถชมวิวที่สะพานแหลมสิงห์แห่งนี้

แล้วจะรู้สึกว่าบ้านเราก็ไม่น้อยหน้าใคร ฟินกระจายแน่นอน

❝แกรนด์แคนยอน❞

ภาคอื่นเค้ามีแกรนด์แคนยอน เมืองจันร์ก็มีนะ

ชื่อนี้ถูกตั้งขึ้น เพราะคนแถวนั้นเข้าไปถ่ายรูปเลยตั้งชื่อว่า แกรนแคนยอน

ทุกวันนี้มีคนเข้าไปบ้าง (จริงๆมันเป็นที่ส่วนบุคคลนะ)

ยิ่งช่วงหน้าฝนจะเดินเข้าไปไม่ถึงภูเขาด้านใน เพราะน้ำจะตัดถนน ต้องรอหน้าแล้งถึงจะเดินเข้าไปได้

จากนั้นลองขับวนเข้าไปดู เรียกว่าสุ่มๆเข้าไปสำรวจดีกว่ากับเหมืองแห่งนึงที่อยู่ใกล้กับ แกรนแคนยอน จันทบุรี ลักษณะที่นี่ก็ไม่ได้แตกต่างกันมาก

ฝนตก ฟ้าครึ้ม ลมเย็น เมฆหม่นฝนปรอยๆ แต่อากาศโคตรดี

เพราะบรรยากาศแบบเหนือก็มีที่จันทบุรี อีกหนึ่งสถานที่ที่อยากแนะนำ

❝อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ❞

จะว่าไป เฮ้ยมันคือปางอุ๋งเมืองจันท์เลยนะ

ถ้าเข้ามาเรียกว่าจะได้เต็มอิ่มกับวิวสวยๆของทะเลสาบที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติโอบล้อมตัวเราแน่นอน

แถมยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ จะเที่ยวแบบไปกลับหรือจะนอนพักกางเต็นท์ก็ตามใจชอบกันเลย

❝ประตูสวรรค์ วัดเขาบรรจบ❞

ลองขับรถแวะเข้าไปชมบรรยากาศวัดวัดหนึ่งที่ซ่อนอยู่ในป่าเขา

ถือเป็นวัดที่สวยมากแห่งหนึ่ง เงียบสงบ แถมใกล้ชิดธรรมชาติ เดินเล่น

เดินไปไม่ไกลจะพบกับ ประตูสวรรค์ (Heavenly door) หรือทางเดินไปบิณฑบาตที่ต้องเดินผ่านลอดช่อง

ของต้นไม้ใหญ่อายุกว่า 100 ปีที่เกิดเองตามธรรมชาติ

ถือเป็นเอกลักษณ์ของวัดเขาบรรจบเลยล่ะ

❝อ่างเก็บน้ำคลองพระพุทธ❞

แน่นอนว่าไหนๆก็มาถึงจันทบุรีทั้งที จะพลาดสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของที่นี่อย่าง

อ่างเก็บน้ำคลองพระพุทธได้ยังไง

อ่างเก็บน้ำธรรมดา แต่พอได้มาเห็นจริงๆขอบอกว่าสวยมาก สงบเงียบ

ยิ่งฝนเพิ่งหยุดตกเราจะได้เห็นภาพสายหมอกที่โอบล้อมรอบภูเขาในบริเวณนี้

ช่วยสร้างสีสันให้กับอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

❝หมดเวลาสนุกแล้วสิ❞

เราเชื่อว่าทุกวันนี้ใช้ชีวิตต้องใช้ให้มันคุ้มค่า

ทำงานคือทำงาน เที่ยวคือเที่ยว เพราะเดี๋ยววันหยุดกำลังจะหมดไป

สำหรับใครที่กำลังวางแผนทริปเที่ยวกันไม่ออก

ลองหาวันว่างๆไปเที่ยวพักผ่อน ชมเมืองเก่าจันทบุรี ที่มีจุดชมวิวสวยๆมากมาย

ให้ร่างกายได้ผ่อนคลายกัน มีเวลาแค่เสาร์อาทิตย์ก็ไปได้

เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าแล้วรีบขับรถไปเที่ยวจันทบุรีในวันหยุดนี้กันให้เต็มที่

และค่อยกลับมาทำงานที่เรารักกัน ^^

❝เที่ยวหน้าฝน มันก็จะฟินอินความชุ่มฉ่ำหน่อยๆ❞

เพราะเที่ยวจันทบุรี พิกัดนี้มีดีไม่มีหมดจริงๆ

∴☻∴

สามาถแวะเข้าไปท่องเที่ยวแบบเท่ๆกับพวกเราได้ที่