Day 4 15.04.62

สวัสดีเช้าวันที่ 4 ครับ เช้านี้เรามาทานอาหารเช้ากันที่ห้องอาหารของโรงแรม เจน บาย แชงกรีล่า กันครับ มาดูไลน์อาหารกัน

302693cghgal
79dpuxx50lvy
ij698phbl8qj

หลังจากทานเสร็จแล้ว เราออกเดินทางไปที่ Gold museum กันโดยการเรียก grab

kf9jmtivqr3g

ด้านหน้าจะเป็นเหมือนร้านขายทอง เข้าไปซื้อตั๋วกันครับ ค่าเข้าคนละ 28 RM

gont985s7avc

เข้าไปถึงจุดแรก จะเป็นจุดถ่ายรูปครับ

u7km9cevemi6
8ks34enjdig8

ต่อมาจะมีแผนที่แสดงทองที่มีในประเทศต่างๆใน SEA ครับ ไทยเป็นอันดับ 4

d1tuvk9n6z3t

มีจุดถ่ายรูปอีกหน่อย

vvwap5vvrgzn
dnpvgkki3ll1

ห้องต่อไปจะมีให้เขียนอะไรก็ได้ที่กำแพงครับ เซ็นต์ชื่อก็ได้

fqlxwizu1q2k

เดินมาอีกห้องจะมีการจำลองการร่อนทองในสมัยก่อนครับ มีกระทะให้ลองทำด้วย

btcyiwd18tcv
6o8z39zn4eps

ห้องต่อมาจะมีทองกับเงินจริงๆให้ทดลองจับด้วยครับ

81xi97up4gp1
l8ootqlotnz5

หลังจากนั้นจะพาไปดูการสาธิตการหล่อเงินครับ

webpcjxlqsth
ajuoha2y50h3
a4lh1bw067ic

ห้องสุดท้ายจะมีของใช้ต่างๆที่ทำจากเงินและทอง สุดท้ายจะมาจบที่ร้านขายทองครับ เป็นอันเสร็จสิ้นการชม

65tsg64dijzo

หลังจากนั้นเราจะเดินไปที่ Berlys' chocolate story กัน ระหว่างทางผ่าน

โบสถ์เซนต์จอร์จ เป็นโบสถ์นิกายแองกลิกันที่เก่าแก่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

s375559snb3y

ผ่านวัดเจ้าแม่กวนอิม

4ji43085na2t

เดินมาไกลพอสมควรก็มาถึง Berlys' chocolate story แล้วครับ

3yelu7t4lba9

ตัวร้านด้านล่างจะเป็นร้านขายช็อคโกแลตกับร้านกาแฟ ด้านบนจะมีพิพิธภัณฑ์อยู่ครับ ดูฟรีนะ

jrkxbqik2qk7

พิพิธภัณฑ์จะเป็นการเล่าประวัติต้นกำเนิดของช็อคโกแลต ขั้นตอนการทำต่างๆ

lkne08gx84bq
5i2jn1p720v3
7hzq2m7yitsn
90j1qpzjekl7

ชมเสร็จอุดหนุนหน่อยครับ สั่งช็อคโกแลตเย็น กับ เฮเซลนัท ช็อคเย็น ครับ

yaqhhh8zpyrv

ซื้อช็อคโกแลตเป็นของฝากสักหน่อย แล้วจึงไปหาร้านทานข้าวเที่ยงกันครับ

kht0xtg8e9rh

ร้านที่เลือกไปก็คือร้านนี้ครับ

jvqgp6vvvfs1

ร้านข้าวมันไก่ Goh Thew Chik

9y47y7as9jfk

สั่งมาแบบครึ่งตัวครับ รสชาติใช้ได้เลย

r7nrk4sbdesi

กินเสร็จแล้ว ต่อไปจะไปเดินเล่นกันครับ เดินไปเรื่อยๆมาพักที่ Prangin mall ข้างในจะคล้ายๆพันทิปบ้านเราครับ

1wtolmw4uutf

เมื่อพักจนหายเหนื่อย เราจึงเริ่มเดินกันต่อครับ จุดมุ่งหมาายคือร้าน Coffee on the table

56zk2bs8i80s

เดินผ่าน Armenian Park

8ijrh6wp31oj

มีป้ายของ UNESCO ติดไว้ด้วย

bao3bi9cibf6

เดินผ่าน Seh Tek Tong Cheah Kongsi กว้างใหญ่มาก

slbqcv3915kz

เดินมาเห็นป้ายชื่อร้านแล้ว

oova20tcfq5x

ปรากฏว่า...ร้านปิด!

dbc4g0uhtaxh

ทำไงดี แม่ก็เดินไม่ไหวแล้ว จึงตัดสินใจเข้าร้านฝั่งตรงข้ามแทนครับ ชื่อร้าน Black Kettle

101kdubwtksl

ราคาจะแพงกว่าร้าน Awesome canteen อยู่หน่อยครับ ที่สั่งมาเป็นสปาเก็ตตี้ทั้งหมดครับ

56y9wjmgsl6x
f8wok5fnn6x9
5b4jtg0lodby
gu4g6xjooao0

รสชาติคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปครับ แนะนำให้มาลอง ปิดท้ายด้วยของหวาน เค้ก Earl Gray lavender

7m8zvteukwxm

และนี่ก็ถือว่าเป็นการทดลองกินร้านนอกเหนือจากร้านแนะนำนะครับ โดยรวมประทับใจ อยากให้ทุกท่านได้มาลองกินดู

gulyxf7rrpmz

และนี่คือทั้งหมดของ Day 4 ครับ ตอนหน้าจะเป็นตอนสุดท้าย และจะสรุปทริปทั้งหมด

โปรรดติดตามกันด้วยนะครับ

พบกันใหม่...สวัสดีครับ

Day 1 https://th.readme.me/p/23909

Day 2 https://th.readme.me/p/23910

Day 3 https://th.readme.me/p/23912

Day 5 https://th.readme.me/p/24026

ช่องทางการติดตาม

Facebook https://www.facebook.com/STP-CH-417304958667324/

Youtube https://www.youtube.com/channel/UCm8-O4JYK-Q3cdC6t...