เกาะหลีเป๊ะ ดินแดนที่ได้ชื่อว่าเป็นสรวงสวรรค์สุดแดนใต้ เชื่อมั้ยคะว่าเป็นสถานที่ที่เราอยากไปมากๆตั้งนานแล้วแต่ยังไม่เคยมีโอกาสไปเยือนเลยสักครั้ง อยากจะไปสัมผัสกับหาดทรายขาวนวล ทะเลใสงาม

เกาะหลีเป๊ะ อยู่ที่จ.สตูลค่ะ การเดินทางมายังเกาะหลีเป๊ะเราสามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินหาดใหญ่หรือสนามบินตรังก็ได้ค่ะ แล้วมาลงเรือที่ท่าเรือปากบารา

เราเลือกแบบแรกคือบินมาลงที่สนามบินหาดใหญ่ เตยแนะนำว่าควรเลือกเที่ยวบินให้ไปถึงหาดใหญ่เช้าๆหน่อย เพื่อจะได้ทันเที่ยวเรือรอบ 11.30 น.แบบไม่ต้องเร่งรีบมากค่ะ เราต้องใช้เวลาเดินทางจากสนามบินหาดใหญ่มาถึงท่าเรือประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งและนั่ง speedboat ต่อไปยังเกาะอีกประมาณเกือบสองชั่วโมงค่ะ ของสวยๆ สถานที่สวยๆ ก็ต้องใช้ความพยายามในการเข้าหาหน่อยจริงมั้ยคะ?

สำหรับทริปนี้เรามีโอกาสเข้าพัก 2 รีสอร์ทด้วยกันซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรีสอร์ทที่สวยมาก เรียกได้ว่าเป็นเบอร์ต้นๆของเกาะหลีเป๊ะเลยค่ะ แถมยังเป็นที่ที่เราตั้งใจอยากมาพักถ้าได้มาเยือนเกาะหลีเป๊ะอยู่แล้ว

สำหรับที่แรกเตยจะพาไปชม Idyllic Concept Resort

ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว ใส่ชูชีพแล้วกระโดดขึ้นสปีดโบ้ทมากับเราเลยค่า

cb9kdkoimk4u

Idyllic Concept Resort

ตั้งอยู่ริมชายหาดซันไรซ์บีช ซึ่งเป็นชายหาดที่เงียบสงบเหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริงเลยค่ะ

ในวันที่อากาศดีๆ น้ำทะเลด้านหน้าโรงแรมสวยมาก

m39m15t5oa44

ใครอยากชมบรรยากาศในรูปแบบวิดิโอสามารถกดรับชมได้นะคะ :)

การเดินทางมายังเกาะหลีเป๊ะของเราต้องบอกว่าทรหดพอสมควรด้วยคลื่นลมที่แรงมากตอนนั่งสปีดโบ้ทมา

เพราะตั้งแต่ออกจากสนามบินหาดใหญ่มาจนถึงท่าเรือปากบาราก็เจอฝนตกหนักมาตลอดเลยค่ะ เลยไม่มีภาพที่ท่าเรือเลย แต่พอมาถึงบนเกาะได้มาเห็นบรรยากาศสวยๆแบบนี้ก็บอกกับตัวเองเลยว่ามันคุ้มค่าค่ะ ที่นั่งเรือมา

6vieat6greav

ให้ชมภาพจากมุมสูงก่อนว่าทะเลใสจริงๆนะ

zqt1g5fcaxs3
ipntkkmhx0hn
11kqbr03iq15

สระว่ายน้ำของที่นี่มี 2 สระค่ะ สระแรกจะอยู่ด้านหน้าหาดเลยใกล้ชิดทะเล

9bzs7ynx6v6g

ลายสระดีไซน์ได้เก๋มาก ที่สระนี้ก็จะมี Pool bar ไว้บริการด้วยค่ะเผื่อใครอยากสั่งเครื่องดื่มเย็นๆมาจิบระหว่างนั่งชิลล์ริมสระ

c1dukgtbjdba
a3ka44fs6sep

หรือใครอยากมานั่งปล่อยใจริมทะเลก็มีเก้าอี้ชายหาดไว้ให้นอนเล่นค่ะ แถมกิจกรรมทางน้ำอย่างพายคายัคที่นี่ก็มีเรือคายัคให้แขกของโรงแรมพายได้ฟรีเลยนะคะ

tg304k60x3b6
q16ai2jihs3k

หาดซันไรส์ทรายขาว ทะเลใส เผื่อใครยังไม่ทราบ เกาะหลีเป๊ะ อยู่ทะเลอันดามันทางตอนใต้สุดก่อนเข้าสู่น่านน้ำมาเลเซียนะคะ

v6xninyertln
gf5kx91ulrt7

ถ้าจองแพ็คเกจของโรงแรมมาจะได้รับ complimentary เป็น set supper break แบบนี้เลย ดีจัง

นั่งทานชิลล์กับวิวทะเล

n7jzhlzr97jl
ixbzbww2uq1l
o01vdaniuwtx

ทานไปก็ชมบรรยากาศแบบนี้ไป ฟินนนน

hobdypiufhpx
zg73t1ou84cu
bzynn3fb5qsn

มาชมห้องพักของที่ Idyllic Concept Resort กันบ้างนะคะ

I-Beach Front

ห้องนี้วิวว้าวมากๆค่ะ อยู่ด้านหน้าสุดเห็นวิวทะเลและท้องฟ้าแบบพาโนรามาเลย

ฟีลเหมือนนอนกลางทะเลเลยจากมุมนี้

rmn18l1qfspw

ด้วยการออกแบบที่โปร่งสบาย แถมยังใช้บานกระจกแบบสูงเกือบรอบห้องเลยน่าจะทำให้ห้อง I-Beach Front เป็นห้องที่วิวดีที่สุดของ Idyllic Concept Resort เลยก็ว่าได้ค่ะ

19rev5o9co8i

ระเบียงส่วนตัวของห้องนี้มาพร้อมวิวทะเลแบบเปิดกว้าง เป็นมุมสุดชิลล์ที่ออกมารับลมทะเลได้ไม่มีเบื่อเลยค่ะ

pap1h0zfqy5u

มาชมห้องพักอีกประเภทกันบ้างนะคะ ยังคงอยู่ที่ตึกด้านหน้า beachfront

I-Breeze

แค่ชื่อห้องก็บอกแล้วเนอะ ‘สายลม’ เพียงแค่เปิดประตูออกไปก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นไอทะเล

เนี่ยแหละวันพักผ่อนที่ต้องการ

zaqc2sri8bn8
zasq2epetmdw
gej7alc5w2qf

ห้องนี้ก็มีระเบียงส่วนตัวที่ค่อนข้างกว้างเหมือนกันค่ะ

2efy1ho8izyw
c32h5y0sm5yx

บรรยากาศภายในห้องพัก ห้องพักที่นี่จะตกแต่งโดยใช้โทนสีออกขาว ฟ้า ดูแล้วมันช่างเข้ากับทะเล้ทะเลซะจริง

f66exy3uhn1x
5q6p70k6ri0r

ห้องน้ำมาพร้อมกับอ่างอาบน้ำและ Rain shower ในส่วนของห้องน้ำ I-Breeze และ I-Beach Front เหมือนกันเลย

lj4sv7mjvnfc

เดินเข้ามาด้านในจะเจอกับสระว่ายน้ำอีกหนึ่งแห่งของที่นี่ ถึงสระนี้จะไม่ได้วิวแต่สระก็ใหญ่และสวยน่าเล่นเชียวค่ะ

ช่วงที่เตยไปขนาดว่าเป็น Low season แต่ห้องพักก็ค่อนข้างจะเต็มเลยค่ะ บนเกาะส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ เจอคนเกาหลีเค้าบอกว่ามาหลีเป๊ะ 3 ครั้งแล้ว อายจังเพิ่งเคยมา มีห้องพักมาให้ชมกันอีกแบบ

I-Pool Comfy

ห้องพักออกแบบสไตล์โมเดิร์นขนาด 45 ตารางเมตร อยู่ใกล้กับสระว่ายน้ำอีกแห่งของโรงแรมค่ะ

6yeb86xa9xs2
cv46b453l088
2gn8xi9bhl47
wjppn2y053l5
8gweot3rk132
t7xf5ldup1ji
51bi8frmqbes

ส่วนห้องนี้จะเป็นแบบเตียง King size ค่ะ

eto2q6chcc9p
ui2ut9h1459l
fhfu1wg0gli2
pc56ywsahm8x
003pp91akvhh

ห้องพักประเภทสุดท้ายที่ได้เข้าไปถ่ายมาให้ชมคือ I-Leaf ค่ะ ที่ไอดิลลิคเนี่ยมีห้องพักหลายประเภทมากๆ ถ้าใครสนใจลองเข้าไปชมใน website นะคะ

b9do3femzrit
3abs9p87zyqf
w0nzacxa3dvu
dw2ege7xti44

มาติดเกาะแบบนี้แต่บอกเลยว่าเรื่องอาหารการกินไม่ต้องเป็นห่วงเลยค่ะ เพราะอาหารที่โรงแรมอร่อยม๊าก

หิวกันรึยังคะ ถ้าหิวแล้วตามเรามาที่ห้องอาหาร The Cove bistro เลย

รับเครื่องดื่มเย็นๆชื่นใจกันก่อน

nunhjnii21zt
14uo36odwgzf

เมนูผัดไทปูม้า อร่อยจนต้องบอกต่อเพราะที่นี่เขาใช้น้ำซอสพิเศษที่ปรุงเอง

esd2djl3utve

ปลากะพงนึ่งมะนาว อาหารไทยที่นี่รสชาติดีเลยค่ะ รสจัดถูกใจคนไทย

k7iz75puy8bz

เบอร์เกอร์น่าทานมาก ถามว่าอร่อยมั้ย คือได้ชิมไปแค่คำเดียว 555 คิดดู๊

fskox0kk6ivt
y1v93efwmri9

ราดหน้าทะเล กุ้ง หอย ปลาหมึกใหญ่กระแทกตามาก

cmlgd1f6wmsi

ปิดท้ายด้วยของหวานค่ะ

ee5dth89k3mh

อยู่ Sunrise beach แต่เช้าๆพระอาทิตย์ไม่ยอมโผล่มาทักทายแบบเต็มๆสักวัน งั้นช่วงเย็นเราไปชมพระอาทิตย์ตกที่ Sunset beach กันดีกว่า

Sunset beach หรือหาดประมง

uzmuc2ujcokq
ojh5ifkq6vjr
vp6gcu3lwdq6
brnhj2w6cyqv
70qjvteemlq5
9wczawclsc4z
mvfhgojmwilb

มาชมส่วน Lobby ของที่ Idyllic Concept Resort Lipe กันบ้างนะคะ

i3ugqbbbnwle

wb9wpfm2xeg5

63n4rtqr8bu4

3dca027dt4r4

ช่วงเย็นวันที่เราไปพักที่ด้านหน้าชายหาดมีจัดบุฟเฟ่ต์บาร์บีคิวซีฟู้ดด้วยค่ะ

shtmxeg7i4iw

xq4mnnjeyuir

u2f31f3dwfly
jan32ay24gcd
93zbqnorv3bu

นอกจากอาหารทะเลยังมีอาหารไทย ส้มตำ ผัดไทย และขนมหวานด้วยค่ะ

071ub4h60csb
6j71k14ukzkq
fivxg93ns03g
t8hpxitxum7n
ptzvc87bk9up

มาชมบรรยากาศในตอนกลางคืนของที่นี่กันบ้างนะคะ

y4flswq3j187
bkrbe4koqp50
voy3wo3mq5al
u3mbw5docf4u
l1qphzynw43w
1bjveiyv91e7

มีโชว์ควงกระบองไฟด้วยค่ะ เป็นอีกหนึ่งสีสันยามค่ำคืนบนเกาะหลีเป๊ะ

3y5jiou7ivuf
wl7bkhngrcxc
4elu6yc4wevx
tiagblw8v23l

อิ่มแล้วทั้งซีฟู้ดอร่อยๆ และตื่นตาตื่นใจไปกับโชว์ควงกระบองไฟ จะพาไปเดินเล่นที่ Walking street กันบ้างนะคะ

bfnta578ug8f
uwt6p5s5kofg
9q8dna5ksqru
o4jhd4hiot1m
gkmkmz677uls

บรรยากาศยามเช้าของ Sunrise beach เสียดายที่ฟ้าปิดไปหน่อยเนอะ

ถ้าอากาศดีๆคงได้เห็นแสงอาทิตย์ขึ้นสวยๆ

gegucsdckqbh

v12c9qdp0dzi
lqq6dvs96di0
004rrii1u81x

มาชมอาหารเช้าของที่นี่กันบ้างนะคะ

เตยว่าไลน์อาหารเช้าเค้าแสดงถึงความเอาใจใส่ลูกค้านะ คือไลน์ไม่จำเป็นต้องเยอะมากๆก็ได้แต่เรียกว่ามีเพียงพอทั้ง สลัดผักสด อาหารไทย Egg station ผลไม้ น้ำผลไม้คั้นสด รวมถึง Infused water

au3qrw7j33k0
tctzlu7stu2r
45zd84sbnuhs
xvg9hrjllthw
4lbp1l1ixaqg

สำหรับโรงแรมที่อยู่บนเกาะแล้วอาหารเช้าได้ขนาดนี้เตยให้ผ่านเลยค่ะ

dky603irbauh
krh1z3vckmdj

ww241abfhwst
emkfryg6yex8
y2lvole6z7bu

2 คืนที่ Idyllic Concept Resort บนเกาะหลีเป๊ะดูเหมือนจะยังไม่เพียงพอเลยค่ะ เข้าใจแล้วว่าทำไมชาวต่างชาติเวลาเค้ามาพักผ่อนที่เมืองไทยมักจะอยู่ยาวแบบ Long stay เพราะจะได้มีเวลาดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงามนานๆนั่นเอง

ทริปนี้ก็เลยยังไม่ได้ออกไปดำน้ำเลยค่ะ อดมีภาพใต้น้ำสวยๆมาฝากกัน แต่ถ้ามีโอกาสจะกลับไปอีกแน่นอนเพราะใครๆก็บอกว่าโลกใต้น้ำที่หลีเป๊ะสวยมาก แล้วเจอกันใหม่นะ หลีเป๊ะ ☀ 🐠