เปิดประสบการณ์อาหารอิสราเอลแท้ๆ ได้ง่ายๆ ที่ - Zeze Mediterranean Restaurants @ ถนนข้าวสาร

3z4gf4qtve5z

- ยกมาเสิร์ฟถึงเมืองไทย ไม่ต้องไปไกลถึงต่างแดน กับอาหารสุขภาพจากอิสราเอล ที่ไม่ควรพลาด! -

ร่วมกิจกรรมแจกต่างๆ คลิ๊กเลย----> My Dining Collection

เพิ่มช่องทางติดตามใหม่ใน Youtube: https://goo.gl/rxx31V ฝากติดตามกันด้วยครับผม!!

Zeze Mediterranean Restaurants @ สาขาถนนข้าวสาร

jxeb6i17dfff

45 ถนนจักรพงษ์ แขวง ชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

วิธีเดินทาง: สามารถเดินทางด้วยรถสาธารณะหลายสายเช่น สาย 3, ปอ. 44, ปอ.59 ฯลฯ ร้านอยู่ข้างวัดชนะสงคราม มีลานจอดรถในวัดชนะสงครามฯ (ชั่วโมงละ 10 บาท) หันหน้าออกจากวัด หันไปทาง "สน.ชนะสงคราม" ร้านอยู่ขวามือ (อยู่ฝั่งเดียวกันกับวัด)

MAP ----> https://goo.gl/maps/Dr3QVPkWqKb7a4vT6

⏱เวลาทำการ: 8:00 - 24:00

📞02 282 2774

📩 https://www.facebook.com/zezerestaurants/

ภาพรวมของ Zeze Mediterranean Restaurants @ ข้าวสาร

• เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 8.00 - 24.00
  • เป็นร้านอาหารสั่ง A la carte ตามเมนู
  • มีทั้ง 3 สาขาในประเทศไทยคือ
    • สาขาถนนข้าวสาร : 45 ถนนจักรพงษ์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
      โทร : 02 282 2774
    • สาขาเชียงใหม่ : U28, Pavilion Night Bazaar Building, 145 unit, 1-2 ถนน ช้างคลาน ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100
      โทร 053-284 667
    • สาขาเกาะสมุย : 156/16, อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 84320
      โทร : 077 256 206
  • ร้านอาหาร(สาขาข้าวสาร) เป็นร้านเล็กๆ ที่อบอุ่น สะดวกสบาย บรรยากาศเป็นกันเอง บริการดี
  • ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง แหล่งทำบุญ และแหล่งของกินอื่นๆ ในย่านสีสันของถนนข้าวสาร

qb4xfxwjy69q

ZEZE MEDITERRANEAN RESTAURANTS เป็นร้านอาหารอิสราเอลขนานแท้

qbhwzsuinssu

ที่ผสมผสานระหว่างความเป็นอาหรับและเมดิเตอร์เรเนียนเอาไว้ครับผม

74i8twtgnf01

ซึ่งมีทั้งหมด 3 สาขาคือ ถนนข้าวสาร, เชียงใหม่ และเกาะสมุยครับผม

dqwfiacki5qk

ซึ่งวันนี้ ภพ ได้มีโอกาสมาใช้บริการที่สาขาถนนข้าวสาร

ora2pzknfajs

ตั้งอยู่ใกล้ และอยู่ฝั่งเดียวกับ "วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร"

qh08wgcml8cy

จากวัดชนะสงครามฯ ให้หันหน้าเข้าหา "สน.ชนะสงคราม" แล้วเดินไปทางขวามือร้านจะอยู่ไม่ไกลครับ

zt5iwtsyrvh9

ระหว่างทางเดินสามารถสังเกตป้ายจากที่สูงๆ สีม่วงนี้ได้เลยครับผม

qy5639j362p4

ร้านสาขาถนนข้าวสารจะเป็นร้านเล็กๆ แต่ตกแต่งน่ารัก ให้บบรรยากาศอบอุ่น และเป็นกันเอง สะดวกสบาย

jemzol2pombo

ซึ่งจะมีรูปภาพต่างๆ ที่สื่อถึงอาหารของที่นี่ทั้งสถานที่มาต่างๆ วัตถุดิบ และการกระบวนปรุงอาหารประดับอยู่

pajlxfm9tax0

ทำให้ได้กลิ่นอาย และอรรถรที่ดี เป็นอาหารทางตาไปด้วยเวลามาทานอาหารครับ

w5hhz1of5k0z

โดยเขาบริการอาหารจากเชฟผู้เชี่ยวชาญซึ่งส่งตรงจากอิสราเอลกันเลย

7twvbm9cyq3a

ทำให้รสชาติอาหารที่ออกมาเป็นรสชาติแบบต้นตำหรับที่ไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงต่างแดน

j0l7bpsxt45p

มีกลิ่นอายของเครื่องเทศนิดๆ แต่ไม่หนักมาก พอให้รสอาหารไม่จืดชืด

9uqlanwl4ywa

แถมอาหารส่วนใหญ่ประกอบด้วยวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

t8ov0rw3auhk

อีกทั้งบางเมนูยังเหมาะสำหรับผู้ที่ทานมังสวิรัติ

zbp8p3wbfdba

หรือเป็นอาหารทางเลือกสำหรับผู้ที่ทานอาหารเจอีกด้วย

0ehb4pz1s16y

สำหรับคนไทยที่ยังไม่คุ้นเคยกับอาหารประเภทนี้เท่าไหร่เชฟจึงมีเมนูแนะนำให้ลองทานเป็นไกด์ก่อนก็คือ

arzkidj6yezs

สลัดสไตล์อิสราเอล เป็นเมนูแรกที่ร้านจะเสิร์ฟให้ฟรีเป็น Welcome service (เมื่อคุณเข้าไปสั่งอาหารในร้าน) ***หากไม่สั่งอาหารเพิ่มจะต้องจ่าย 200 บาท

1l28o41w20wj

เมนูนี้ประกอบด้วย แป้งพิตต้า

av1sg1m06g68

พร้อมเครื่องเคียงจานเล็กถึง 12 อย่าง

b1fi0hy9ei2k

เช่น สลัดบีท พริกเป็ปเปอร์คั่ว สลัดโคลสลอว์ ผักดอง ฯลฯ

o6qtjl0p9yjy

ทานคู่กับแป้งพิตต้าแล้วได้รสชาติ และรสสัมผัสที่หลากลายและอร่อย

hst68zhehf3m

เมนูต่อมาคือ Hummus Ze Ze (Recommended l Vegetarian) – 180 บาท

m5e6gwcc5v9c

ฮัมมุสเนื้อเนียนละมุนรสชาติดี ทำจากถั่วชิคพีที่ดีต่อสุขภาพ

81pna293k04x

และงาบดปรุงรสด้วยน้ำมันมะกอก น้ำมะนาว โรยหน้าด้วยถั่วชิคพี เสิร์ฟพร้อมแป้งพิตต้า ซอส และ ผักดอง

8pr9vwf7621d

Ze Ze'z Falafel! (Recommended l Vegetarian) - 130 บาท

lz6dmmsh0xo0

เป็นอาหารชื่อดังของอิสราเอลที่แนะนำให้ทาน โดยเฉพาะคนที่ทานมังสวิรัติ ทำจากถั่วบดผสมผักชีปรุงรสเล็กน้อยปั้นเป็นก้อนกลมๆ คล้ายชีสบอลทอดกรอบ

58ud0ghci58h

รสสัมผัสดี ไม่อมน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมกับซอสทาฮินีมันนิดๆ แบบเปล่าๆ

fj3eefdq3z03

หรือคู่กับแป้งพิตต้าก็เข้ากัน

d440h4hfon56

Kebab & chicken mix - 400 บาท

yeanxtuic330

เมนูเนื้อแกะ และเนื้อไก่ปรุงรสด้วยเครื่องเทศรสชาติดีไม่มีกลิ่นสาบ เสียบไม้ย่างจนสุก และแห้งกำลังดี เสิร์ฟพร้อมกับเฟรนไฟส์

b9ycu7gv8v07

สลัดผักสไตล์อิสราเอล (ปรุงด้วยน้ำมะนาวและน้ำมันมะกอก) และเครื่องเคียง มะเขือเทศเผา พริกเผา หัวหอมเผา

3g0evw21izs3

Shawarma - 280 บาท

rexgsc9hetzh

คนไทยคุ้นหูในชื่อ Kabab ไก่ย่างกลิ่นหอม พร้อมผักนาๆ ชนิดผสมผสานรวมกันอยู่ในแผ่นแป้งม้วนโรลห่อฟอล์ยนั้นเอง ซึ่งเมนูนี้ทานแล้วพูดได้เลยว่ากลมกล่อมครับ

urloq1waktti

และเมนูของหวาน Knafeh nebulseyeh - 210 บาท

7vbhpo5708fb

ของหวานสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่หน้าตาเหมือนอาหารคาว แต่ด้านบนเป็น Kataifi Pastry ทอด ตรงกลางมีชีส และ ไซรัป รสชาติหวานหอม

b3g67ekcnkvj

คนชอบชีสเช่นเดียวกับ ภพ ต้องห้ามพลาดนะครับ

zc2405jsli6z

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกหลากหลายที่สามารถลิ้มลองกันได้

l22i6alcu7hi

Isaraeli Salad (Vegetarian) - 180 บาท ทานแล้วรู้สึกสดชื่นมากๆ

n48drb9snnhp

Jaffa Shakshuka - 230 บาท

gxt14jn9wtd8

เป็นเมนูอาหารเช้าที่เป็นที่นิยมกันในอิสราเอลประกอบไข่ หอมใหญ่ กระเทียม พริกหวาน มะเชือเทศ และปรุงรสด้วยเครื่องเทศ

peh86pm8f8be

เสิร์ฟร้อนๆ สีสันน่าทาน จุ่มกับแป้งพิตต้า หรือขนมปังก็อร่อย

ij8n938hcziv

Cauliflower (Vegetarian) - 130 บาท เมนูดอกกะหล่ำทอดไม่อมน้ำมัน และได้รสสัมผัสที่ดี

hpxmnsdrfpk5

Lamb Chops (RECOMMENDED) - 690 บาท

6hipw0regcog

เนื้อแกะ และไส้กรอก เสิร์ฟพร้อมเฟรนไฟส์ สลัดผักสไตล์อิสราเอล และเครื่องเคียง มะเขือเทศเผา พริกเผา หัวหอมเผาเช่นกัน

54nwbf8hqifj

สเต๊กเนื้อแกะที่ปรุงรสมาอย่างดี ไม่มีกลิ่นคาวหรือกลิ่นสาบแกะเลยแม้แต่น้อย แถมนุ่มด้วยนะ

h0d0uipor152

เมนูของหวาน Homemade Baklava - 180 บาท

inn7h0gilo8o

ขนมหวานชิ้นพอดีคำ(ใหญ่) ประกอบด้วยถั่ว แอปเปิ้ล ชินนาม่อน และน้ำผึ้ง เสิร์ฟคู่กับกาแฟดำ

gl6awosy0zr4

และยังมีบริการเซตอาหารเช้า Israeli Breakfast (Vegetarian l Recommended) - 280 บาท

am7xa24d8wx8

ที่ประกอบด้วยขนมปัง 2 แผ่น

6xsny80u34rn

ไข่เจียวผสมเครื่องเทศสไตล์อิสราเอล

j7for6316ndi

สลัดผักสไตล์อิสราเอล

drc8mdpz3mck

พร้อมซอส และเครื่องเคียง

3afbz38zf7x5

สุดท้ายก็เรื่องเครื่องดื่มก็มีน้ำเปล่า

l4n35stw9ilo

และชาร้อน กาแฟร้อนให้บริการนะครับ

06izrejydiwh

กาแฟเป็นการแฟดำ

c7exbk8yqfmi

ส่วนชาจะมีความหวานอยู่นิดๆ

zpfn3yykd87h

ชา - กาแฟนั้นจะเสิร์ฟให้ได้เรื่อยๆ เลยนะครับผม

5s1r8gjlj4m6

สุดท้ายนี้เชื่อว่าคนไทยหลายคนยังไม่คุ้นเคย ไม่รู้จัก และไม่เคยได้สัมผัสกับอาหารประเภทนี้ จึงอยากให้เพื่อนๆ มาลองเปิดประสบการณ์ความอร่อยแบบใหม่ๆ กันนะครับ

ภาพบรรยากาศอื่นๆ

⏱Time/เวลา

Open 8:00 - 24:00 hrs.

📊My Score (In my opinion)

และข้อเสนอแนะ และปัญหาที่พบสำหรับห้องอาหาร (ไม่มีเจตณาในการทำให้เสียเครดิตแต่อย่างใด)
Suggestions and problems found for the restaurant. (DO NOT for DISCREDIT)

The Food⭐⭐⭐⭐

คุณภาพอาหารทั้งวัตถุดิบสด และใหม่ กรรมวิธีการปรุงต่างๆ รู้สึกได้ถึงความใส่ใจ และความพิถีพิถันในการปรุง รสชาติอาหารดี ไม่เลี่ยน ไม่อมน้ำมัน แม้อาหารประเภทนี้จะประกอบน้ำน้ำมัมมะกอกเป็นส่วนใหญ่ รสชาติถูกปารู้สึกว่าพอดีของรสชาติ

NOTE:

- เมนูห้ามพลาด สลัดสไตล์อิสราเอลที่เป็น Welcome service, Hummus Ze Ze, Ze Ze'z Falafel, Kebab & chicken mix และ Knafeh nebulseyeh

- พิตต้า และขนมปังอร่อยมาก (โดยเฉพาะขนมปัง)

- เมนู Jaffa Shakshuka ส่วนตัวคิดว่ารสอ่อนไปหน่อยแต่น่าจะเหมาะกับอาหารตอนเช้าๆ ซึ่งเหมาะสมแล้ว

The Atmospheres⭐⭐⭐

บรรยากาศดี อบอุ่น น่ารัก ตกแต่งเหมือนอยู่ในบ้านตัวเองที่เอารูปต่างๆ มาแขวนไว้ แม้ร้านจะเล็กไปบ้าง แต่ก็ค่อนข้างใช้บริการสะดวก

The Service⭐⭐⭐++

น้องพนังงานบริการดี ยิ้มแย้ม สุภาพ ให้คำแนะนำในการใช้บริการ รวมถึงเรื่องเมนูอาหาร เสิร์ฟอาหารรวดเร็ว คล่องแคล้ว เป็นงาน

The Worthiness⭐⭐⭐++

คุณภาพ ประเภท เมนู ปริมาณ ราคา รสชาติ บรรยากาศ การบริการ รวมกันแล้วถือว่าคุ้มค่ามากสำหรับการมาเปิดประสบการณ์ทานอาหารใหม่ๆ แบบนี้ อาจติดเรื่องการเดินทางบ้างเพราะงั้นถ้าจะมาเตรียมตัวเที่ยวต่อไว้ได้เลยครับจะได้ไม่เสียเวลา

ขอบคุณที่ติดตามครับผม

Thank you for enjoying my blog!

My Dining Collection เพราะอาหารเชื่อมโยงคน

Because People Can Be Connected By Food.

------------------------------------------------------------------------------------------------

ทุกคนสามารถติดตาม/Please Follow

My Dining Collection ช่องทางอื่นได้ที่

Facebook

Readme

Youtube

Instragram

Blogger

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้นนะครับ ซึ่งคนอื่นๆอาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างไปตามวันเวลาที่ไปใช้

#thailand #bkk #bangkok #mdc #mydiningcollection #Khaosan #Zeze #Mediterranean #Restaurants #ZezeMediterranean #ZezeMediterraneanRestaurants #food