► เมื่อ ฉัน อยู่ ที่ นี่
◄
❝ หนาวแล้วไปแอ๋วเหนือ…ถ่ายรูปกันเต๊อะ!!! ❞
.....
เปิดหน้าปกไม่ต้องตกกะใจด้วยภาพยืนงงในดงดอกไม้แบบเข้มๆ ผมไม่ใช่โจรนะครับ อย่าเพิ่งวิ่งหนี
❝ กรีนซีซั่นแบบนี้ ❞
หน้าฝนต้นหนาวจะมีอะไรดีไปกว่า การได้ไปสูดอากาศดีเข้าปอด และออกไปเที่ยวเนอะ
❝ ที่นี่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากจังหวัดเชียงใหม่ครับ ❞
แค่ขับรถแปบเดียวเดี๋ยวก็ถึง
.....
❝ ทุ่งดอกไฮเดรนเยียร์ ในโครงการหลวงขุนแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ❞
ตอนนี้กำลังแข่งกันบานสะพรั่ง ออกดอกสีชมพู สีขาว สีม่วง ท่ามกลางหุบเขา
.....
อากาศดี๊ดี ถ่ายรูปเล่นก็ดี นั่งชิลล์ๆชมวิวเก๋ๆก็ได้
การเดินทางไม่ยุ่งยากมากครับ
❝ ขับรถจากตัวเมืองเชียงใหม่ใช้เวลาประมาณเกือบๆ
2 ชม
❞
.....
จากจุดทางเข้าขับรถตามทางคดเคี้ยววนไปวนมา
❝ 22 กิโลเมตร ❞
ขับรถเพลินๆ ชมวิวตลอดเส้นทาง ก็คุ้มค่าล่ะ
❝ จอดรถบริเวณจุดพักรถของชาวบ้าน ❞
ใช้บริการรถนำเที่ยวของชาวบ้าน ไปยังทุ่งดอกไฮเดรนเยียร์ที่อยู่ห่างประมาณ 3 กิโล
.....
❝ เส้นทางค่อนข้างเล็ก แคบ ชัน รถยนต์ทั่วไปไม่น่ารอด ❞
นั่งท้ายกระบะฝุ่นตลบเกาะจนหัวแดง ทางเอาเรื่องอยู่ 55
แต่ไปถึงแล้ว รับรองมีมุมถ่ายรูปเยอะโคตร
❝ ไปถึงช่วงบ่ายๆ แสงก็นุ่มๆสวยไปอีกแบบ ❞
แต่ตอนขากลับขับรถออกมา มันก็มืดตื๊ดตื๋อล่ะ
ก็แอบน่ากลัวหน่อยๆ ทั้งเส้นทางและบรรยากาศ
❝ ส่วนช่วงเช้า ❞
แสงก็น่าจะสวยมากเช่นกัน แต่ถ้าไปนอนพักที่นั้นน่าจะดี
ไม่ต้องตื่นแต่เช้ามาก เส้นทางก็แคบแทบไม่มีเสาไฟส่องสว่างเลย
แอบอันตรายเหมือนกัน ขับขี่ด้วยความระมัดระวังด้วยครับ
.....
❝ จะว่าไป ช่วงนี้ใครมาเชียงใหม่บอกเลยว่าได้กำไร 2 ต่อ ❞
เพราะไฮไลท์ของโครงการหลวงขุนแปะ นอกจากนาข้าวขั้นบันได สีเขียวสีเหลืองที่มีให้ชมฟินๆ
.....
เรายังได้เที่ยวทุ่งดอกไฮเดรนเยียร์เนี่ยล่ะ
ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในช่วงอากาศดีๆปลายฝนต้นหนาวแบบนี้
❝ สรุปง่ายๆ ❞
ไม่ต้องบินไปไกลถึงเมืองดาลัด เวียดนาม
ลองไปเที่ยวไปลั๊ลลาวิ่งเล่นกับทุ่งดอกไฮเดรนเยียที่ชูช่อรอคอยเช็คอิน
รับรองฟินกระจาย
.....
❝ พื้นที่อาจจะไม่ได้กว้างใหญ่มากอะไร แต่บรรยากาศดีต่อใจแน่นอน ❞
ไทยแลนด์
ค่าใช้จ่าย
- ค่าบริการรถนำเข้า คันละ 500 บาท นั่งได้ 8 คน
- ค่าบำรุงสวน 30 บาท ต่อคน
- หรือจะซื้อดอกไม้กำละ 30 บาท เอามาถ่ายรูปเล่นก็เก๋ไปอีกนะแกร
- เที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 - 18.00 น.
.....
❝ ดอกไฮเดรนเยีย ชมได้จนถึงเดือนมีนาคม ❞
และจะมีให้ชมอีกครั้งช่วงกลางเดือนตุลาคมของทุกปีน้า
อย่าลืมรีบๆไปเที่ยวกันนะจ๊ะ
∴☻∴
บางทีคำพูดที่สวยหรู
อาจจะสู้การไปสัมผัสด้วยตนเองไม่ได้
► สามาถแวะเข้าไปท่องเที่ยวแบบเท่ๆกับผมได้ที่ ◄
มือใหม่หัดรีวิว ขอบคุณคร้าบที่เข้ามาอ่าน
► ทุกความชอบที่ว่าใช่ เป็นไปได้จากการเที่ยวแบบเท่ๆ ◄
สถานเที่ยวที่ดีต่อใจให้คุณไปเที่ยวตามรอยกันให้ฟินไปเลย
JACK's x Traveller
วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 เวลา 16.07 น.