jfboz4idx65r

สวัสดีครับทุกท่าน และแล้วผมก็ได้ฤกษ์มาทำรีวิวต่อเสียทีหลังจากห่างหายไปนานพอดู จริงๆ ทริปนี้ผมไปมาตั้งแต่ช่วงหยุดยาวต้นเดือนธันวาคม (5-9 ธ.ค.) นู่นครับ เพิ่งจะมีเวลาได้ทำรีวิว หยุดยาวไม่รู้จะไปไหน เบื่อๆ เซ็งๆ เรื่องงานที่ Office ด้วย ขี้เกียจอยู่ กทม. อากาศเย็นๆหนาวๆ แบบนี้ เลยเช่ารถออกไปตระเวนเที่ยวใกล้ๆ ดีกว่า เป็นทริปที่ไม่มีจุดหมายที่สุดแล้วครั้งนี้ ค่ำไหนนอนนั้น >_< เริ่มจากไปปากช่อง ขึ้นเขาใหญ่ ทะลุไปออกทางปราจีนบุรี ต่อไปยังสระแก้ว ข้ามไปปอยเปต กลับเข้าไทยไปต่อระยอง แล้วค่อยกลับเข้า กทม. คืองงตัวเองเหมือนกันไปได้ไง ทริปแบบนี้ ลองมาตามดูกันครับว่าผมไปได้ยังไง 555+

รถที่ผมเช่าครั้งนี้เป็นยาริสตัวใหม่ล่าสุดครับ เช่าจาก thairentacar ตกวันละ 500 บาท ขับสบาย

otetu7s2cvwh

เคลียร์งานที่ Office เสร็จประมาณบ่ายสอง ก็ขับยิงยาวไปปากช่องเลยครับ ประมาณ 2 ชม. ก็ถึง

45kbs59fef73

ก่อนออกจาก Office ผมจองที่พักกับ Agoda ไว้ ชื่อ นอนชิว ปากช่อง เป็นโรงแรมใหม่ ราคาถูก นอนสบายมากเลยครับ อันนี้ด้านนอกบริเวณที่จอดรถครับ

b7pp4e9fpscw

บนห้อง หรูใช้ได้ เตียงนุ่นมาก ชอบๆ

d3akpgc8565i

มีบาร์ไว้สำหรับนั่งทำงานด้วย

21devg38t6o2

ถ่ายจากห้องมาบริเวณที่จอดรถครับ วิวดีทีเดียว

g4avqmoscv17

พักผ่อนซักหน่อยก็ออกไปชมบรรยากาศแถวนี้ดีกว่า ตั้งหมุดไว้ที่ร้านสเต็กครัว 95 เขาใหญ่ แล้วขับกินลมไปเรื่อยๆ

puvppglxyjp7

พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า จอดรถ เปิดกระจกถ่ายรูปหน่อย

aoync7a0ydsz

สองข้างทางก็วิวดี อากาศเย็นสบาย เปิดกระจกขับช้าๆ ไปเรื่อยๆ ชิลล์ๆ

yff8dvyahnhn

และแล้วผมก็มาถึงร้านสเต็กครับ ร้านสเต็กครัว 95 เขาใหญ่ บอกเลยครับ ร้านนี้เด็ด

pdr9asueyxyb

เข้าไปข้างในร้านกันครับ

oufai9950e5p

อันนี้บรรยากาศภายในร้านครับ ถ้าเป็นช่วงกลางวันผมอาจได้สั่งกาแฟเพิ่มอีกเมนู

mijm9fhtuopf

และแล้วเมนูที่ผมสั่งก็มา ทีโบนเสต็กครับ อร่อยสุดๆ ไปเลย เนื้ออย่างฉ่ำ ซอสเขาก็อร่อยครับ

qfv8kklbhdx2

จากนั้นก็กลับมานอนพักเอาแรงที่ห้อง คืนก่อนเดินทางนอนน้อยเพราะต้องเคลียร์งานที่ค้างอยู่ อีกทั้งพรุ่งนี้ไม่รู้จะไปไหนต่อบ้าง เอาแรงไว้หน่อย สำหรับวันแรกขอจบแต่เพียงเท่านี้ 555+

**** จบวันที่ 1 ****

----- วันที่ 2 ----

วันนี้ตื่นเช้า เนื่องจากเมื่อคืนนอนเร็ว ก็นอนกลิ้งไปกลิ้งมาบนเตียง อากาศโคตรดีเลยครับ จนเกือบสาย ค่อยอาบน้ำ แต่งตัวเตรียมลงไปเช็คเอาท์ ก่อนลง ก็มีกาแฟกับขนม จัดเลยครับ ทั้งหมดนี้ฟรีครับผม 555+

8sfwved6k7ja

หลังเช็คเอาท์แล้วจุดแรกที่จะไปต้องเอาฤกษ์เอาชัยก่อน ไปไว้พระดีกว่า ไปพุทธอุทยานฯ หลวงปู่ทวด อยู่ไม่ไกลที่พักครับ ขับแป๊บเดียวถึง

7w70y1n71klw

มาถึงแล้วครับ ใหญ่โตมโหฬารจริงๆ เดินไปข้างหน้ากันครับ

22663h296ja7

ข้างในทางเดินไปยังหน้ารูปปั้นหลวงปู่ มีร้านขายของเพียบเลยครับ แวะซื้อได้ตามอัธยาศัย

vgfk5pqywewe

มีรูปปั้นช้างด้วย

v8r3f87mapgg

และแล้วก็เดินมาสุดเพิงขายของ ต้องเดินลงไปต่อครับ

wwyw1krw21ee

ใต้ฐานองค์หลวงปู่ มีจุดให้ทำบุญได้ครับ ผมก็จัดไปตามกำลังศรัทธา

ynu5jilau8du

ก่อนกลับขึ้นรถก็ขออีกซักรูป

ot5b4q108yg7

ถ่ายรูปเสร็จ แวะไปอุดหนุนองุ่นน้องๆ ที่ขายอยู่แถวเพิงหน่อย เอาครึ่งโล 50 บาท น้องล้างให้ด้วย กินในรถยาวๆ ไป

v2wuy7uucltk

จากนั้นเริ่มหิวอีกแล้ว ใช่สิยังไม่กินข้าวเช้า 555+ ขับไปเรื่อย เอ้าแวะนี่ดีกว่า ป้ายหน้าทางเข้าว่า สเต็กราคาถูก

rsif0r23kr4d

ถูกจริง เพราะเป็นหมูกับไก่ (นี่เอ็งยังจะกินสเต็กอีกเหรอเนี่ยะ 555+)

olewbne4t9iy

สั่งไป ก็รอซักพักครับ เป็นร้านอาหารที่ต่อเติมมาจากที่พักชื่อดังในย่านนี้ครับ

hltl8zk2d7hb

ไม่นานอาหารก็มาครับ อร่อยใช้ได้เลยครับ ทั้งหมดนี้หมดไปร้อยกว่าบาทเองครับ

wx5c0mngxzwy

อิ่มแล้ว ขอทางร้านเข้าห้องน้ำให้เรียบร้อย เราจะยิงยาวเข้าไปในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กันครับ

sd7qfsx9f6pu

ถึงหน้าทางเข้าอุทยานแล้วครับ เราต้องผ่านซุ้มประตูนั้นเข้าไป เสียค่าธรรมเนียมไป 90 บาท (รถ 50 เรา 40 บาท)

6rpzahijomyv

วันนี้ถนนโล่ง ขับสบายครับ ไปแบบช้าๆ เปิดกระจก รับอากาศสดชื่นไป

3k69458xaybp

ถึงจุดชมวิวจุดแรก จอดรถลงไปชมหน่อย ถ่ายรูปกับบัตรไว้เป็นที่ระลึกด้วย 555+

w46t5dbfdd96

แวะตรงนี้เสร็จ เดี๋ยวไปแวะตรงโน่นต่อ ดูคนเยอะดีทางนั้น

9jfgbt0ygb7f

ตรงนี้มีห้องน้ำให้เข้านะครับ อยู่หลังอาคารนี้

sa7l77m4gw85

ไม่มีใครมาจอดกับผมเลย ไปโน่นกันหมด

o1o6m511igvv

เลยขับมาดูบ้าง จุดนี้มีที่ถ่ายรูปสำหรับนักท่องเที่ยวหลายจุดเลยครับ

lqp1ip2fiynm

ตรงโน้นจะเป็นหลักแสดงพื้นที่มรดกโลก คนยืนรอถ่ายเพียบ ผมก็ขอบายล่ะครับ 555+

zeutmy6hipb4

ตรงจุดจอดรถมีร้านกาแฟของเจ้าหน้าที่อุทยาน ดูเข้าและคูลมากครับ ดีๆๆ

vaciatwy8i8b

เดินไปถ่ายรูปจุดชมวิวหน่อย จะเห็นพื้นล่างตรงที่เราขึ้นมาเลยครับ ขาวๆ นู่นนนน

4ie21jn8ugjv

จากนั้นก็ไปต่อครับ มาเขาใหญ่ทั้งทีต้องไปจุดไฮไลท์ครับ น้ำตกนั้นเอง ไปน้ำตกแรกก่อน น้ำตกเหวสุวัตครับ

z83twwi7g0jr

ขับช้าๆ ชิลล์ๆ ไป เอะทำไมจุดนี้คนเยอะ ลงไปดูหน่อยดีกว่า มีที่จอดรถให้ด้วยยย

lfh8app22njf

เป็นอ่างเก็บน้ำครับ บรรยากาศดีใช้ได้ กางคืนจุดนี้สัตว์ป่าจะออกมากินน้ำกันครับ

gtkxlsnhuf1v

ถ่ายไปยังมุมท้ายอ่างบ้าง คนเยอะเชียวทางนั้น

aolaea1jd6l5

มีทั้งเดินเล่น นั่งเล่น นอนเล่นก็ยังมีเลยครับ

oxtqsyuqlma1

หามุมถ่ายรูปสวยๆ กัน

ye9tgpw3pfbh

หอมปากหอมคอแล้วก็ขับต่อไปอีกเกือบ 10 กม. ครับ ก็มาถึงเสียที

6dzcud3gdaue

มีเวลาเปิดปิด กฏข้อห้ามต่างๆ ชัดเจน

xyaksnfzj5cd

เดินลงไปกันเถอะครับ ตามทางนี้ไป

44xt3gof24sc

เริ่มมองเห็นน้ำตกแล้วครับ ต้องลงไปอีกนะครับ

rjl4c45lafdk

ทางเริ่มชันจนเป็นบันได แค่คิดถึงตอนขึ้นก็เหนื่อยละ 555+

qaz9l9qipo60

และแล้วก็ลงมาถึงครับ มีคนบ้างประปราย

thbpl54msyoo

เดินเข้าไปถ่ายชัดๆ ซักรูป

t61fgy4ds3bt

นั่งมองดูน้ำตกซักพักแล้วก็เดินกลับขึ้นไปที่จอดรถครับ แค่เห็นก็เหนื่อยแล้ว 555+

yjhdr4z032jf

ขึ้นมาได้ก็หอบเอาเรื่องครับ >_< เลยที่จอดรถไปหน่อยจะมีทางไปยังน้ำตกอีกแห่งประมาณ 2 โล กว่าๆ ขอบายนะครับตอนนี้ สมัยวัยรุ่นเคยไปแล้ว 555+

z6blavqmla2c

จากนั้นก็ไปยังจุดไฮไลท์ถัดไป น้ำตกที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ "น้ำตกเหวนรก" ที่มีช้างพลัดตกตายไปหลายเชือกมาก ในปีที่ผ่านมา

1sc4sf3g2oxs

ระหว่างทางก็เจอสัตว์ป่าออกมาหากินข้างถนนบ้าง ดังนั้นขับรถกันช้าๆ หน่อยนะครับ

93ygzwqd2kj6

ตอนนี้ 16:00 น. แล้ว แสงเริ่มสลัวๆ อากาศเย็นสบายเชียว

pei7ypbilitl

เจ้าถิ่นเพียบเลยครับ ขับระวังกันนิดนึงนะครับ อย่าให้อาหารลิงนะครับ ถูกชนมาเยอะแล้ว สงสารเค้า

6cox7x7g09p5

และแล้วผมก็มาถึงครับ ดูเจ้าถิ่นตัวนั้นสิ ขึ้นไปรื้อของเขาด้วย ดังนั้นใครจะมาก็เก็บของดีๆ นะครับ

v0iyo1wfr9ns

ถึงปากทางเข้าแล้วครับ ต้องเดินเท้าต่อเข้าไปอีกประมาณ 1 กม. ครับ

e8mv6wvw7szo

ตอนนี้ก็ 16:15 น. แล้ว มีเวลา 45 นาทีในการไปกลับ เอ้าวิ่งสิครับ 555+

v8mnjvtng8qr

บรรยากาศระหว่างทางที่ผมกึ่งเดินกึ่งวิ่งไป

wdam7auvzthf

ร่มรื่นดีแท้ ก็หนาวๆ ขนลุกๆ ไป 555+

n9nlb4qfxwfg

เจอมนุษย์แล้ว แต่พวกเขากำลังกลับ มีผมที่สวนชาวบ้านไป

5bk86qaw9d5u

สะพานไม้ข้ามห้วยนี้สวยดีครับ มุมพระอาทิตย์ได้เลย

5qmivhp24n9w

เดินเข้าไปเรื่อยๆ จะไปเจอเสาที่เอาไว้กันไม่ให้ช้างป่าเดินผ่านเข้าไป ไม่ให้ไปตกหน้าผาตายครับ

fu9larv177xi

มีบ้านพักสำหรับเจ้าหน้าที่เพื่อเฝ้าระวังด้วยครับ

ax0isjky4vt1

ตัวลำธารก่อนจะไหลไปลงหน้าผาเป็นน้ำตกครับ

5oz5kgm9wvb5

ลงจุดนี้ไปก็เป็นหน้าผาแล้วครับ เดี๋ยวเราลงไปดูข้างล่างกัน

q8mygc2y20ss

นี่คือทางลงครับ ขนาดลงยังเหนื่อย แล้วตอนขึ้นล่ะ 555+

c8ab5e1vicyl

แต่ลงมาแล้ว คุ้มค่ามากครับ สวยงามมากจริงๆ

6ttjhygdlaj3

มีจุดให้ถ่ายรูปด้วยนะครับ โชคดียังคงมีมนุษย์หลงเหลืออยู่ ไม่งั้นวังเวงแย่ 555+

mhq07gcvtloz

ขออีกซักรูปนะ แต่พอหันกลับมาเพื่อนๆ หายหมดแล้ว 555+

ghwvqf0a875h

จากจุดนี้ลงไป ยังมีน้ำตกอีกหลายชั้น สูงกว่านี้อีกครับ ตรงจุดที่ช้างตกลงไปตายก็ถัดจากจุดนี้ไปครับ

qi8nqs3udjog

จะ 5 โมงเย็นแล้ว ได้เวลาเดินกลับแล้วครับ แค่มองดูก็เหนื่อยแล้วครับ ขึ้นมาได้หอบรับทานทันที 555+

fujpd8wriho3

พักเหนื่อยซักหน่อยก็ออกเดินทางต่อครับ ตัดสินใจตอนเดินขึ้นมาว่าคืนนี้จะไปนอนสระแก้ว กดมือถือจองโรงแรมผ่าน Agoda App เรียบร้อย ขับรถยาวๆ ไป

z2ee3378p0sa

ผมมาถึงสระแก้วเกือบ ทุ่มครับ ดีที่จองโรงแรมไว้แล้วไปถึงก็เช็คอินได้เลย คืนนี้ผมนอนฮอปอินครับ โรงแรมใหม่ ห้องใหญ่ สะอาด นอนสะบายมากครับ

avrtg649frg3

ได้ชั้น 1 มองออกไปเห็นรถจอดเลย 555+

tngrg62quai4

เก็บของแล้วก็อาบน้ำ แต่งตัวออกไปหาของกินดีกว่า ไปเดินตลาดกันครับ ไม่ไกลๆ

ua7nodibslly

ตอนนี้เกือบ 2 ทุ่ม คนเริ่มน้อยแล้วครับ บางร้านก็เริ่มเก็บแล้ว ทำไมทีนี้นอนกันเร็วจัง 555+

x84jwlioc56l
ggake02f681o

และแล้วผมก็ได้เป้าหมาย ไข่ปลาหมึกนั้นเอง แวะร้านตรงข้ามของเฟรนฟรายอีก 1 ชุด

4eh80yd14txt
efm4njii7m0g

ราดด้วยชีส อร่อยเลยทีเดียว ไข่ปลาหมึกก็แซบ เดินไปกินไป แป๊บเดียวหมด 555+

g04m1618yk4g
dwf3fibycfh9

ต่อด้วยยำปลาแซลมอน 80 บาทเอง ถูกแฮะ จัดไปอีก 1 ถ้วย

pj0r7ymhutto
ks4v8ewdx0rn

กระหายน้ำเหรอ มีน้ำขายแถวนั้น จัดไปเก๊กหวยเย็นๆ 2 ขวด เล่นเอาซะอิ่มเลย 555+

tm0c8as6omaf

เมื่อคืนเรานอนเต็มที่ ดังนั้นคืนนี้มีแรงแล้ว เราต้องออกล่า 555+ เอาร้านนี้ละกันอยู่ไม่ไกลโรงแรมพอดี เมาแล้วจะได้กลับห้องได้ ชื่อร้าน "เลฟ อัพ" ครับ มี 2 โซน โซนนั่งชิลล์กับโซนผับด้านใน

ix6c2xc0c17s

ผมเลือกโซนนั่งชิลล์ข้างนอกครับ กะว่าสั่งเบียร์แล้วนั่งฟังเพลงชิลล์ๆ ไป แต่คือตอนนี้อุณหภูมิประมาณ 16-17 องศา คือหนาวมากครับ กินเบียร์ไป เป่าปากไป 555+

uzso6kazdbkm

แต่แล้วก็มีนางฟ้ามาถามว่าพี่มาคนเดียวเหรอ ให้หนูนั่งเป็นเพื่อนไหม รีบตอบอย่างไว ก็มาดิคร๊าบบบบ 555+ (คือน้องน่ารักมากกก และน้องก็หนาวมากจนต้องหาผ้ามาห่มเลยทีเดียว >_< )น้องบอกพี่ หนูจะไม่ไหวแล้ว ย้ายไปข้างในกันเถอะ ข้างในอุ่น ผมก็ใจง่ายไปไหนก็ไปครับ 555+ แต่ข้างใน (โซนผับ) อุ่นกว่าจริงๆ ครับ แต่เสียงแอบดัง

eogx9ru408pv

มีนักร้องคนนึงสวยและน่ารักมาก (คนที่ใส่ห่วงยาง) ร้องเพลงก็เพราะ คือดีมากกก ชอบ 555+

05rh8eikwnq1

เข้ามาข้างในน้องไม่หนาวแล้ว เต้นได้ 555+

dqyf0r7q3apt

เมาได้เรื่องแล้วก็กลับห้องไปนอนดีกว่า 555+ พรุ่งนี้ต้องไปต่ออีก แต่จะไปไหนก็ยังไม่ได้คิด ตื่นมาค่อยว่ากัน สำหรับคืนนี้ ราตรีสวัสดิ์ >_<

**** จบคืนที่ 2 ****

---- วันที่ 3 ----

ตื่นมาแบบงัวเงียๆ มองดูนาฬิกา เฮ้ยยยย 9 โมงแล้ว รีบอาบน้ำแต่งตัว เพื่อไปเช็คเอาท์ ก่อนไปขอจัดกาแฟฟรีซักหน่อย แก้แฮงค์เมื่อคืน คือหน้าผมยังไม่ตื่นเต็มที่เลยครับ 555+

r1xgh5zy0feo

อันนี้บรรยากาศหน้าโรงแรมครับ เพิ่งได้มาถ่ายตอนกลางวัน 555+

jqa0btyz6zsz

ระหว่างนั้งกินกาแฟไป ก็หาที่จะไปต่อ สรุปได้ว่าจะไปวัดถ้ำเขาฉกรรจ์ ลงไปทางใต้ประมาณ 20 กม.

qhlkua4eqcfq

ขับเลยมาเพื่อมาเติมน้ำมันก่อนครับ มีปั้ม ปตท. อยู่ มีจุดถ่ายรูปด้วย ด้านหลังนั้นคือเขาฉกรรจ์ครับ

5kki40x8mgeu

จากนั้นก็ไปกลับรถเพื่อเข้าไปยังวัดครับ ตรงข้ามนั้นคือปั้ม ปตท. ที่ไปแวะเมื่อกี้ครับ แต่... ไปกลับรถโคตะระไกลเลยครับ 555+

qntlxo8ftk37

กว่าจะวนกลับมาได้ เอาซะเพลีย และแล้วผมก็มาถึงแล้วครับ 555+

8m0i24r6qjz5

ด้านในครับ ลิงเพียบเลย ขับรถระวังและเก็บของดีๆ ด้วยนะครับ

pap2e09n6y9u

อันนี้คือบันไดที่เราจะขึ้นไปครับ รู้สึกว่าทริปนี้เดินขึ้นบันไดจังเลย 555+

muppl6cgnl5g

ชันเอาเรื่องนะเนี่ยะ พักหน่อย

8jgcs977dmwu

ขึ้นมาตรงโถงถ้ำจะมีพระพุทธบาทจำลองและพระสงฆ์อยู่ครับ

5mr6qg7zehtv
ly5m0de3dnod

จากนั้นก็เดินขึ้นไปต่อยังจุดสูงจุดบันได จุดนี้ชันมากครับ

ffan41kmwqx7

และแล้วก็ขึ้นมาถึง มีพระพุทธรูปอยู่ด้านบน แล้วก็เป็นหน้าผาลงไปเลยครับ

tftq3g1dohz8

แบบนี้ คนที่ขึ้นมาก็มานั่งพัก ถ่ายรูปกัน ก่อนที่จะทำใจเพื่อเดินลงครับ

e9cjotgwnzrc

เอ้าว ขออีกซักภาพ ไหนๆ ก็ขึ้นมาแล้ว 555+

1alj59qsb8dm

และแล้วก็ได้เวลาเดินลงครับ คือชันมาก และเสียวมากครับ ดูน้องที่ลงก่อนผมได้เลยครับ ต้องนั่งเกาะบันไดลงเลยทีเดียว

qcu9giouy8h6

ผมลงไปถึงโถงแล้วก็ทำบุญซักหน่อย พระท่านให้พรแล้วก็เดินลงครับ ขากลับเจ้าถิ่นวิ่งเต็มถนนเลย ขับได้แค่ 10-20 เอง 555+

grlypnfm71c2

จุดถัดไปที่วางแผนไว้คือเขื่อนนฤบดินทรจินดา โครงการในพระราชดำหริสุดท้ายของในหลวง ร.9 ครับ

cmk5hu1fplxw

ใจผมอยากมาที่นี้ตั้งนานแล้วแต่ไม่มีโอกาส ครั้งนี้ไม่พลาดครับ ยิ่งทำงานสายนี้ด้วยแค่เห็นป้ายผมก็อินแล้วครับ

3ax18lo1ykze

เส้นทางร่มรื่น สวยงาม

gllccf5uhbf2

และแล้วก็มาถึงครับ ยิ่งใหญ่สวยงามมากครับ

13x1gq94fsg3

อีกมุมครับ ก่อนไปยังสันเขื่อน

1uad8qx933wg

มีที่จอดรถให้เดินไปถ่ายรูปได้ด้วยนะครับ

92axo045o35r

มีถนนขับไปยังอีกฝั่งของสันเขื่อนได้ครับ จุดนั้นเป็นจุดไฮไลท์ของที่นี้เลย ตามไปดูกันครับ

4ikaahxzp2xy

ถึงแล้วครับ จะมีตัวหนังสือแสดงชื่อเขื่อนอยู่ตรงหน้าผาบริเวณสันเขื่อนพอดี

b5iglg6y78bc

เดินไปถ่ายรูปบนสันเขื่อนก็ได้

k0h0u2sejkww

หรือจะเดินขึ้นบันไดไปตรงป้ายชื่อเพื่อถ่ายลงมาก็ได้ ผมว่ามุมนี้สวยดีครับ เห็นภาพรวมทั้งหมดของเขื่อนเลย

u2ju4v13m0sg

ด้านบนนี้จะเป็นพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติทับลานนะครับ มีป้ายด้วย

6d7upt73wovi

พอสมควรแก่เวลาแล้วผมก็ไปยังสถานที่ถัดไปครับ คิดไว้ว่าคืนนี้จะไปนอนอรัญประเทศแล้วพรุ่งนี้ค่อยข้ามไปฝั่งกัมพูชา ผมเลยเลือกไปที่ละลุครับ ไม่ไกลจากอรัญมากนัก จากที่นี้ก็เดินทางยาวๆ ไปครับ

rte6c4oukvo2

มาถึงนี่ก็เกือบบ่าย 3 แล้ว ที่นี้ไม่อนุญาตให้ขับรถเข้าไปชมเองนะครับ ต้องใช้บริการรถนำเที่ยวของหมู่บ้าน ถ้ามาหลายคนก็คุ้มหน่อย แต่ผมมาคนเดียว 200 บาท ก็ถือว่าไม่แพง ลองไปดูครับ

b2sxfgfwuucq

จ่ายเงินเสร็จ ก็จะมีรถอีแต๊กนำเที่ยวครับ แบบนี้เลยครับ สุดคลาสสิค

4ooor1af9by3

นั่งกินลมชมวิวไปครับ เห็นแดดจร้าๆ แบบนี้ ไม่ร้อนเลยครับ หนาวเสียอีก

qn4xdg4l7d8p

ประมาณ 10-15 นาที รถก็ได้นำเรามาถึงแล้วครับ

4i0gj35d7qe7

เป็นสภาพภูมิประเทศของชั้นดินที่ถูกน้ำและลมกัดเซาะครับ สวยไปอีกแบบ

puupwvr3qfe7

อีกมุมครับ

zb3rgvlogrb0

มุมนี้เห็นว่ามีในโฆษณาหลายๆ ตัวด้วย

exr7u58lv05e

ได้เวลาให้น้องถ่ายรูปให้ละทีนี้ 555+

xb4em3xxyswz

พื้นที่ส่วนใหญ่ได้ถูกทำลายเพื่อเอาที่ดินมาทำเกษตรแล้ว เหลือเพียงบางส่วนเท่านั้นที่เก็บไว้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ดังจะเห็นมีการมาปลูกข้าวในพื้นที่ด้วย

r6y9wxpjz83e

เดินเก็บภาพจนหน่ำใจแล้ว ก็เดินมาขึ้นรถเพื่อกลับไปยังจุดที่เรามาครับ รถมาจอดรออยู่แล้ว

cuuzf8m52do6

จากนั้นก็ไปยังสถานที่ถัดไปครับ "ปราสาทหินสด๊กก๊อกธม" ห่างไปประมาณ 45 กม. ครับ

wl47imanldu5

ถึงแล้วครับผม

6bd8dts73jde

ดูจากรถที่จอดแล้ว คนไม่น่าจะเยอะ ดีเลยครับ จะได้เก็บภาพสวยๆ มาฝาก

4lvw0zh6w3ld

เนื่องจากเปิดให้เข้าชมฟรี แต่ต้องลงชื่อเยี่ยมชมหน่อยนะคร๊าบบบ

i3ok52xn1o22

อันนี้ทางเข้าไปยังภายในตัวปราสาทครับ แต่ก่อนบริเวณนี้เต็มไปด้วยกับระเบิด เพิ่งจะมีการเคลียร์พื้นที่ไปไม่นานนี่เองครับ

knl34qy11nz7

มาดูผังปราสาทกับบ้างดีกว่า ตามแบบการสร้างของขอมเลยครับ ตัวปราสาทจะมีทางเชื่อมไปยังบาราย (หนองน้ำขนาดใหญ่)

8qi1bxszvwjy

ตรงที่คนยืนอยู่โน่นจะเป็นบารายนะครับ เดี่ยวเดินขึ้นไปดูกัน

8dlr2su6jea6

แหล่งน้ำขนาดใหญ่ แต่ก็ดูตื้นและแห้งในบางจุดครับ สมัยก่อนน้ำคงอุดมสมบูรณ์น่าดู

qd82j0kyaizq

เอาหล่ะ ได้เวลาเดินไปยังตัวปราสาทแล้วครับ

28z18ytsa0dh

เสาหินวางเรียงเชื่อมไปยังตัวปราสาท ดูขลังมากครับ

17vkyc3teaiz

อีกมุม (ด้านข้าง)

982ralb4pf91

คนไม่มีแล้ว ขออีกซักภาพ

siiug8c3xz40

มีการบูรณะใหม่ ก่อขึ้นให้คล้ายของเดิมครับ ดูจากสีของศิลาแลงจะไม่เหมือนกัน

uy62285sye2c

ประตูเชื่อมระหว่างตัวอาคารครับ

6167lpc43wwb

ถัดจากซุ้มประตูเข้ามาด้านในครับ

e8uj1ozbn98l

เข้ามาภายในตัวปราสาทสุดท้ายก่อนถึงพระปรางค์

12konx2qgqcl

บรรยากาศรอบๆ ครับ

nkuxhwmtsp6s

อันนี้องค์พระปรางค์ครับ

9jb91eaorzgd

พื้นที่รอบๆ พระปรางค์

csrcgvtidaf7

เดินออกมาชั้นนอกบ้าง จะเห็นมีคูน้ำด้วย

h79mt3hvz4mh

ก่อนกลับขอเก็บภาพอีกซักหน่อย ไหนๆ ก็ได้มาแล้ว

lcfmprbwll7g

เสียดายจริงๆ แสงไม่ค่อยได้ มาช่วงบ่ายแก่ๆ ถ้ามาช่วงเช้าน่าจะสวยกว่านี้ครับ

i5pqeoffne1h

เอาหล่ะ ได้เวลาไปตัวเมืองอรัญประเทศแล้ว จองโรงแรมผ่าน Agoda App ไว้เรียบร้อยแล้ว ไปเช็คอินเลยดีกว่า ไม่ไกลเท่าไหร่

w2wgm7t7gwcy

วันนี้ผมนอนที่โรงแรมมายรูม บาย เสริมทรัพย์ ครับ โรงแรมใหม่ สวย นอนสบายอีกเช่นเคย โรงแรมมีที่จอดรถ 2 แห่ง ด้านหน้ากับฝั่งตรงข้าม ผมจอดรถไว้ฝั่งตรงข้ามแล้วก็เดินข้ามถนนมาครับ

56c3fe1vl21t

อันนี้บรรยากาศภายในห้องครับ ตกแต่งได้สวยจริงๆ ครับ

3284iui7qifo

จัดสรรพื้นที่ได้ OK ทีเดียว

kggpm20ryb21

อาบน้ำ พักผ่อนซักพัก ก็แต่งตัวออกไปหาอะไรกินซักหน่อย เจ้าของโรงแรมแนะนำให้ไปร้านเทอมินอล ดลยจะลองไปดู ไม่ไกลกันเท่าไหร่ครับ ไปทางด่านเลย

kfxvtxz55z0c

มาถึงแล้วครับ เป็นร้านนั่งชิลล์ครับ มีดนตรีสด เพลงเพราะ ฟังสบาย

m8sec43qxb5b

นักร้องหน้าตาดี มี FC มาให้กำลังใจด้วย

j4te9tbkl70d

อากาศหนาวๆ แบบนี้ กินเบียร์แก้หนาวดีกว่า จัดไป 1 โปร

5ssbhw254fft

กับแกล้มก็มา ข้าวไม่ต้องละวันนี้ 555+

9dm7gk8f39ch

ยิ่งดึกคนก็ยิ่งเยอะครับ เพลงก็เพราะ ประมาณ 5 ทุ่มกว่า ผมก็ไม่ไหวแล้ว ทั้งหนาว ทั้งง่วง กลับห้องนอนดีกว่า 555+

**** จบคืนที่ 3 ****

---- วันที่ 4 ----

วันนี้มีอาหารเช้าด้วยเลยต้องรีบตื่นมากิน (เหมือนจะเห็นแก่ของฟรี 555+) ไม่ใช่สิ เอาจริงๆ คือต้องรีบเช็คเอาท์ แล้วไปทำเรื่องข้ามด่านไปฝั่งกัมพูชาที่ปอยเปตต่อ

iqot4yvcdomv

ด้วยความที่มาคนเดียว แต่ได้คูปองอาหาร 2 ใบ เลยสั่งได้ 2 อย่างเลย อิ่มแปล้

o513rws5fe8y
wdk9cwehg1ry

ก่อนจะออกจากโรงแรมขอถ่ายรูปหุ่นพี่แกอีกซักภาพ 555+

7mh8brbwketq

จากนั้นก็มุ่งหน้าสู่ด้านเลยครับ

nh62r4o9kpur

ไปจอดรถที่จุดจอดรถตลาดโรงเกลือ เสียค่าจอดแบบไม่ค้างคืน 100 บาท

037wwiy0l5yo

มีทางลัดเดินออกไปด่านพรมแดนได้เลยครับ ตามป้ายไปเลย

iuw56g2fzye7
xd18iisg4n53

เดินไปเรื่อยๆ จะผ่าน ตม. ฝั่งไทยแล้ว เดินข้ามสะพานไป ถือว่าข้ามไปฝั่งกัมพูชาแล้วนะครับ

olozeg63oujw
efjpycd9h56i

ไปขอหนังสือเข้าเมืองจากเจ้าหน้าที่แล้วนำมาเขียนก่อนไปยื่นให้ ตม. ฝั่งกัมพูชา ครับ

vuwo25kybbwm

หลุดจากด่านมาก็คาสิโนเลยครับ เรียงกันเป็นตับ เลือกเข้าตามอัธยาศัยเลย

n59mwwkc0fjo

ผมก็เดินชมวิวมาเรื่อยๆ เลยได้มาเข้าที่นี้ครับ

4g3wye3jn470

เข้าไปกันเลยยยยย นี่มันคาสิโนเขมรหรือไทยครับเนี่ยะ ภาษาไทยทั้งนั้นเลย 555+

utn2k2cll6tq

นั่งกด Slot ไปเกือบ 1 ชม. ลงทุนไป 300 บาท ได้กลับมา 1,000 บาท ก็เอาแล้วครับ เดี๋ยวไปที่อื่นไม่ทัน 555+

p3xe22j1t8yp

หลังจากแลกเงินเสร็จ ก็ออกมาเพื่อไปเดินชมเมืองต่อ มีรถรับส่งฟรีด้วยนะครับ

8dik6n8blrk2

ก็ลองเดินชมบรรยากาศบ้านเมืองเขาดูครับ คนจีน คนเสียดนามเยอะมากกว่าคนกัมพูชาอีกนะ ผมว่า

v7tde8psxifw

เดินดูซักพักก็กลับครับ ถ้าไม่รีบกลับก่อนบ่าย แถว ตม. ขาออกคนจะยาวมากครับ อันนี้ขอเตือน 555+

01fp2jlcpw75

กลับมาสู่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ ออกนอกประเทศไปไม่ถึง 3 ชม. 555+

bqdke3drcvpp

มองดูนาฬิกาแล้ว ยังไม่อยากกลับ กทม. คิดตอนนั้นเลยว่าจะไประยองต่อดีกว่า (จันทบุรีไปบ่อยแล้ว >_< ) คิดปุ๊บไปปั๊บ ขับยาวๆ ไป 2 ชั่วโมงครึ่ง 555+

7h8vdbb1zhg2

ออกจากด่านประมาณเที่ยง มาถึงปากแม่น้ำประแสตอนบ่ายสองครึ่ง ทำเวลาสุดๆ 555+

qpnn4s120724

มาดูเรือรบประแสที่ปลดระวางแล้วยกขึ้นมาให้ชมบนบกกัน ยิ่งใหญ่ทีเดียว

ynwqnjvmnycg

มีคนมาเล่นกีฬาพารามอเตอร์ด้วย

mtliah79f6di

บริเวณปากแม่น้ำครับ

u225b2n6yo4b

เก็บภาพแบบพาโนรามาไว้เป็นที่ระลึก >_<

1jm6knlcr6zv

จุดที่ยืนถ่ายพาโนรูปข้างบน เดี๋ยวจะไปยังทุ่งโปร่งทองต่อ ขับรถไปไม่ไกลครับ

xht66mzj5p8c

มาถึงแล้วต้องจอดรถไว้ที่จุดจอดครับ มีหลายเจ้าให้เลือก เสียค่าจอด 20 บาทครับ

zo0gvr60fep1

จากนั้นก็นั่งรถสามล้อเข้าไป

2ionumiul2i5

ค่าบริการอย่างถูกเลยครับ มาคนเดียว 10 บาท หลายคน 5 บาท ครับ

6kdfyobba4oz

รถสามล้อก็พามาถึงทางเข้าครับ

eedoxcxdjwzb

เดินข้ามสะพานมาจะเจอทางเข้าครับ เดินเข้าไปเลยยยย

65ra1mgo52ht

มีเรือรับจ้างสามารถนั่งเรือชมบรรยากาศได้นะครับ ไปตามคลองนี้เลยครับ

ncehin28ikv8

ส่วนผมนั้นขอเดินดีกว่า เข้าไปตามทางเรื่อยๆ เหนื่อยก็มีจุดให้นั่งพักตลาดทาง

0g9gemgysny8

เป็นศาลาแบบนี้

z39znxt3f2uk

มีม้านั่งให้ด้วย หรือจะนอนยาวเลยก็ได้ 555+

kwbg7rhhkezx

เดินต่อมา มาดูป้ายบอกทางกันหน่อย

rwvxzgwai6e9

จุดมหาชน มุมถ่ายรูป คงต้องรอคนไปหมดก่อนนนนน

ll6i0e0ztx91

ถ้ามาช่วงเช้าหรือช่วงเย็นที่ดวงอาทิตย์ทำมุมเฉียง เขาว่าจะสวยมาก เออ ผมมาผิดเวลาใช่ไหมเนี่ยะ 555+

ly3dv0wq37br

คนไปหมดแล้วครับ ถ่ายได้ >_<

c63m2tuvcvar

จากนั้นไปยังหาดแหลมแม่พิมต่อครับ ไม่ไกลกันนัก ทางเข้าเมืองพอดี

4pwrekdp7ghk

ถนนเดี๋ยวนี้สะดวกสบายเลาะชายหาดไปเลยครับ

8efzplujssze

ถึงแล้วคร๊าบบบ และแล้วก็ถือว่ามาถึงทะเลแบบจริงจังซะที 55+

hdsv4xlddq8g

อันนี้น่าจะเป็นรูปปั้นสุดสาครรึเปล่า ไม่มั่นใจเลย 555+

27phpvtwu9dg

ทะเล...... ฉันเป็นทะเล...ไม่ใช่เขา.... ต่อให้ทำยังไงเธอคงจะไม่รักเรา (มาเป็นเพลงได้ไง 555+)

i0lx6phlk5u4

ผู้คนก็เริ่มมาเล่นน้ำกัน ส่วนเรานั้นนั่งจ้องมองคลื่นอยู่พักนึง สบายใจแล้วก็เดินกลับ 555+

ekcx0kinh0qv

จากนั้นก็ขับต่อไปยังโรงแรมที่จองไว้ โรงแรมโอโย 286 ในตัวเมืองระยอง

mtk6rhakhcjh

จองกับ AgodaApp มาเช่นเคย เตียงใหญ่ นอนสบายมากครับ

7l0puk1ut4em

เดินออกมาหน้าโรงแรมมีร้านสเต็กด้วย ผมนี่ตัวกินสเต็กเลย จัดสิครับรออะไร 555+

chopippo5xae

มีผักโขมอบชีสด้วย โคตะระฟิลเลยครับ >_<

26oohgr4e7yz

ตกดึกหน่อยก็ค่อยออกไปหาร้านชิลล์ๆ นั่งกินเบียร์ (เมาทุกวันเลยผม 555+) และแล้วก็ไปจบที่ร้าน Zoods & Virtigo Bar บรรยากาศโคตรดีเลยครับ

1yy17bs64uj5

vfh6xc5nj5xn

ได้ที่แล้วก็กลับไปนอน 555+

**** จบคืนที่ 4 ****

---- วันสุดท้าย ----

วันนี้ตื่นสายได้ ไม่มี Plan ไปไหนเป็นพิเศษ เกือบ 11 โมงค่อยออกจากห้องเพื่อเช็คเอาค์ เลยอยากจะไปไหว้พระก่อนกลับเสียหน่อย ไปวัดละหารไร่ (หลวงปู่ทิม) ดีกว่าเส้นทางกลับเลย แต่ระหว่างทางเจอร้านกาแฟน่าสนใจ เลยเข้าไปชมเสียหน่อย

sj3kdv5yhnkn

พอเข้ามาถึงได้รู้ว่า ที่นี้เป็นเรือนจำชั่วคราวครับ พึ่งเคยเห็นเรือนจำเป็นแบบนี้ ดูดีเลยครับ

hpb4ofa4q375

กาแฟ และเค๊กส้มอร่อยมากครับ

rk7uycqi3qy0

บรรยากาศรอบๆ ครับ ไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าเป็นเรือนจำเลย

44npkvhldszv

อีกมุมครับ

lt1b7kule7zh

มีฟาร์มเลี้ยวสัตว์ด้วยนะครับ กระต่ายน่ารักดี

2t8nv2m6059t

จากนั้นก็ได้เวลาเดินทางต่อไปยังวัดละหารไร่แล้วครับ อยู่ถัดไปไม่ไกล

0gy5gkx57ha9

มาถึงแล้วครับ ขึ้นไปกราบหลวงปู่กัน

c6p8aaousvno

เข้าไปถวายสังฆทานในนี้นะครับ

5dhn6m6zh7le

อิ่มบุญแล้วก็ยิงยาวกลับ กทม. เลยครับ

gz5lodys0eam

**** จบการเดินทาง *****

ทริปนี้เป็นทริปแก้เบื่อ แก้เครียดของผมเองครับ หาสาระไม่ค่อยได้ ไปแบบไม่มีแผน ไม่ได้วางอะไรไว้เลย วางแผนวันต่อวันเลย แต่ก็ได้อะไรเยอะอยู่นะครับ ที่สำคัญได้ขับรถเล่น เพลินๆ ไป คลายเครียดดีครับ ได้พบเจอประสบการณ์ใหม่ๆ แอบได้ออกนอกประเทศด้วย แป๊บนึง 555+ กลับมารู้สึกสดชื่นขึ้นเยอะเลยครับ พร้อมจะลุยงานต่อได้เลย อยากแนะนำให้คนที่เครียดๆ อยู่ ลองไปแบบผมดูครับ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้านะครับ สำหรับครั้งนี้ ขอขอบคุณมากๆ ครับ ที่ตามอ่านกันมาและ สวัสดีครับ

ติดตามสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ได้ที่

Blog : https://goalonetravel.blogspot.com/

FB Page : https://www.facebook.com/คนเดียวก็ไปเที่ยวได้-1238634139627858/