I lost my heart to the sea 💙
ทะเล เป็นสถานที่ ที่เราคิดว่าเห็นเมื่อไหร่ความเหนื่อยที่มีการสามารถรักษาได้ในพริบตา
วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไป หาดทรายแก้ว กันค่ะ
หาดทรายแก้ว ตั้งอยู่ในพื้นที่ของโรงเรียนชุมพลทหารเรือ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งอยู่ในเขตทหาร
เวลาเข้าจึงต้องมีการแลกบัตรค่ะ
ก่อนจะเข้าหาดจะต้องซื้อตั๋วค่าบำรุงรักษาสิ่งแวดล้อม สำหรับคนไทยคนละ 50 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท
ซึ่งวันที่เราไปเป็นวันอาทิตย์ จึงไม่อนุญาตให้นำรถเข้าไปเอง
ต้องนั่งรถสองแถวเข้าไปแบบนี้เลยค่ะ
เป็นชายหาดที่ต้องขับรถขึ้นเขา เป็นถนน2เลน ถ้าขับไปเองต้องระวังนิดนึงนะคะ
อยากแนะนำตอนนั่งรถไปขาไปมองฝั่งขวาดีๆค่ะ ในช่วงโค้งบางทีก็จะเห็นวิวทะเลซึ่งสวยมากๆ
มาถึงแล้วค่า ถึงปุ๊ปขนาดว่าเห็นไกลๆ เริ่มตะลึงกับสีน้ำทะเล
เราไปแบบเพื่อนพาไป ไม่ดูข้อมูลล่วงหน้า เพื่อนบอกหาดสวยทะเลสวยเราก็เป็นคนชอบนั่งเล่นริมทะเลอยู่แล้วก็ไป
แต่ไม่คิดว่าจะสวยได้ขนาดนี้
แต่หิวมากๆ ไม่ได้เตรียมอะไรมา
ไม่ต้องห่วงค่ะ ก่อนจะเดินไปหาดตรงจุดจอดรถก็มีร้านส้มตำ
หรือจะร้านอาหารด้านไหนแบบมีที่นั่งก็อร่อย ราคาไม่แรงค่ะ
ที่นั่งมีเยอะค่ะ แต่อาจจะต้องหามุมหลบแดดซักหน่อย
ฝรั่งเยอะมากๆ ซึ่งพวกเค้าชิลเลย นั่งไหนก็ได้เพราะชอบแดดกัน
เราทานไม่หมดก็ขอทานร้านเอาลงไปทานข้างล่างได้เหมือนกันค่ะ
หลังจากได้มุมในการนั่งแล้วก็เข้าสู่โหมดพักผ่อน
ขอใบพี่มะพร้าวช่วยเราบังแดดหน่อยนะ
ทรายละเอียดอยู่นะ แต่ก็ไม่ได้ขาวมาก
ถามเจ้าหน้าที่แถวนั้นเค้าบอกว่า เสาร์ อาทิตย์ คนไทยจะเยอะ
แต่วันธรรมดา หาดจะมีแต่ฝรั่ง
นี่ขนาดวันอาทิตย์นะ บิกินี่เต็มหาดดด
เขินนน อิอิ
น้ำใสมากๆ
Sea therapy สุดๆ
เราอยู่ตั้งแต่ประมาณ เที่ยงจนถึง4โมงเย็นเลย
แสงก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ
ถ้าใครมองหาทะเลสวยน้ำใสใกล้กรุงเทพ ที่นี่ก็เป็นอีกที่นึงที่สนใจไม่น้อย
รักทะเล รักธรรมชาติแล้ว
ดูแลใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยนะคะ
สถานที่สวยๆจะได้อยู่กับเราไปนานๆ^^
Tatae Sutharat
วันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 เวลา 14.14 น.