I lost my heart to the sea 💙

ทะเล เป็นสถานที่ ที่เราคิดว่าเห็นเมื่อไหร่ความเหนื่อยที่มีการสามารถรักษาได้ในพริบตา

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไป หาดทรายแก้ว กันค่ะ

7a6gdvwby11d

หาดทรายแก้ว ตั้งอยู่ในพื้นที่ของโรงเรียนชุมพลทหารเรือ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งอยู่ในเขตทหาร

เวลาเข้าจึงต้องมีการแลกบัตรค่ะ

ก่อนจะเข้าหาดจะต้องซื้อตั๋วค่าบำรุงรักษาสิ่งแวดล้อม สำหรับคนไทยคนละ 50 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท

f6aqztmbk6n8

ซึ่งวันที่เราไปเป็นวันอาทิตย์ จึงไม่อนุญาตให้นำรถเข้าไปเอง

ต้องนั่งรถสองแถวเข้าไปแบบนี้เลยค่ะ

sotejt2pk66k

เป็นชายหาดที่ต้องขับรถขึ้นเขา เป็นถนน2เลน ถ้าขับไปเองต้องระวังนิดนึงนะคะ

49mw7v2ijdtt

อยากแนะนำตอนนั่งรถไปขาไปมองฝั่งขวาดีๆค่ะ ในช่วงโค้งบางทีก็จะเห็นวิวทะเลซึ่งสวยมากๆ

ekqbwt3suook

มาถึงแล้วค่า ถึงปุ๊ปขนาดว่าเห็นไกลๆ เริ่มตะลึงกับสีน้ำทะเล

เราไปแบบเพื่อนพาไป ไม่ดูข้อมูลล่วงหน้า เพื่อนบอกหาดสวยทะเลสวยเราก็เป็นคนชอบนั่งเล่นริมทะเลอยู่แล้วก็ไป

แต่ไม่คิดว่าจะสวยได้ขนาดนี้

5osgk10zteag
0i7mox7wte7b
0v03pw09di25

แต่หิวมากๆ ไม่ได้เตรียมอะไรมา

ไม่ต้องห่วงค่ะ ก่อนจะเดินไปหาดตรงจุดจอดรถก็มีร้านส้มตำ

945tzz66fr0u

หรือจะร้านอาหารด้านไหนแบบมีที่นั่งก็อร่อย ราคาไม่แรงค่ะ

4lvm3n7owfh5
2gx3w66iah93

ที่นั่งมีเยอะค่ะ แต่อาจจะต้องหามุมหลบแดดซักหน่อย

ฝรั่งเยอะมากๆ ซึ่งพวกเค้าชิลเลย นั่งไหนก็ได้เพราะชอบแดดกัน

67twvloolaka

เราทานไม่หมดก็ขอทานร้านเอาลงไปทานข้างล่างได้เหมือนกันค่ะ

หลังจากได้มุมในการนั่งแล้วก็เข้าสู่โหมดพักผ่อน

ขอใบพี่มะพร้าวช่วยเราบังแดดหน่อยนะ

ct3c4ddjokp7

y54gy3lufyoj

ทรายละเอียดอยู่นะ แต่ก็ไม่ได้ขาวมาก

c3htkawt3eem

ถามเจ้าหน้าที่แถวนั้นเค้าบอกว่า เสาร์ อาทิตย์ คนไทยจะเยอะ

แต่วันธรรมดา หาดจะมีแต่ฝรั่ง

นี่ขนาดวันอาทิตย์นะ บิกินี่เต็มหาดดด

เขินนน อิอิ

น้ำใสมากๆ

pti6dcpgj23y

Sea therapy สุดๆ

hqwleal5hsy5

เราอยู่ตั้งแต่ประมาณ เที่ยงจนถึง4โมงเย็นเลย

แสงก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ

pcdfqez5q9dq
vhyylpn82z1g

ถ้าใครมองหาทะเลสวยน้ำใสใกล้กรุงเทพ ที่นี่ก็เป็นอีกที่นึงที่สนใจไม่น้อย

รักทะเล รักธรรมชาติแล้ว

ดูแลใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยนะคะ

สถานที่สวยๆจะได้อยู่กับเราไปนานๆ^^

tshoso018lzl