ศาลเจ้าอิมาโดะ เป็นศาลเจ้าที่อยู่ในพื้นที่เขตอาซากุสะ ถูกตกแต่งพื้นที่ภายในศาลเจ้าเป็นรูปปั้นแมวทั้งหมด สัญลักษณ์สำคัญของที่ศาลเจ้านี้คือรูปปั้นแมวกวัก และที่สำคัญยังมีชื่อเสียงในด้านความรักอีกด้วย

ตามตำนานที่เล่ากันมา ในปี ศ.1852 หญิงชราผู้หนึ่ง ผู้ซึ่งมีฐานะที่ยากจน ไม่มีเงินซื้ออาหารให้สัตว์เลี้ยงของตนมาเป็นเวลานานจำเป็นที่จะต้องปล่อยสัตว์เลี้ยงของตัวเองไป คืนนั้นก็มีแมวตัวหนึ่งปรากฏตัวขึ้นในความฝันของหญิงชราและได้พูดกับเธอว่า “ถ้าเธอทำตุ๊กตาที่เหมือนกับฉันได้ ฉันจะนำพาความโชคดีมาให้” หลังจากนั้น หญิงชราก็ได้ทำรูปปั้นแมวขึ้นจากเครื่องปั้นดินเผาและได้นำไปขายที่หน้าประตูของศาลเจ้า และนั้นทำให้เซรามิกที่เป็นรูปแมวเป็นที่นิยมมาก จนหญิงชราได้มีฐานะขึ้นมา

ebfz1xu3u241
gzn38n92ls30
9pfwt09vzwgb

บรรยากาศด้านในวัด

f54z2swrduew
bwvjdztswq3f
u5bo1wu4hrgj

แผ่นป้ายขอพร เครื่องรางต่างๆ ก็ยังเป็นแมว

การเดินทางไปศาลเจ้าอิมะโดะไม่ยากเลยคะ

เพียงแค่นั่งรถไฟใต้ดิน Asakusa Line หรือ Ginza Line มาลงที่สถานี Asakusa

ต่อจากนั้นเดินเท้าจากสถานีอาซากุซะ ประมาณ 15 นาที เดินเลียบแม่น้ำสุมิดะไปเรื่อยๆ

ค่าเข้าชม ฟรี

เวลาทำการ 09:00 – 17:00 น.