สวัสดีทุกท่านกลับมาพบกันอีกแล้วกับคู่รักตะลอนทัวร์ วันนี้เราจะไปเที่ยวในสถานที่คุ้นเคยที่ไปมาติดต่อกันเป็นปีที่ 3 แล้ว เนื่องด้วยยังไม่เจอทะเลหมอกแบบจัดเต็มสักทีเลยต้องไปอีกไปใหม่ไปมันอยู่นั้นละ 555 ต่อ ก็ไม่มีไรมาก ทริปสั้นๆครับ 2 วัน2คืน ออกคืนแรกกลางคืนวันศุกร์ไปเช้าเขาค้อแล้วไปนอนคืนวันเสาที่ภูทับเบิกเป็นอันจบภารกิจ ไปดูกันว่าคราวนี้จะได้เจอน้องหมอกแบบไหน ทริปนี้เดินทางวันที่ 19-20 กันยายน 2558 ครับ ตามสไตล์ทริปแบบประหยัดจัดเต็มครับ รอบนี้หมดกันไปคนละ 1400 อันนี้รถผมนะ พี่อีกคัน น่าจะมีค่าแก้สที่หารแค่2คน คันผมไป 5 คนแต่หาร 4 น้องอีกคนยังเรียนอยู่ มีสรุปค่าใช้จ่ายท้ายเรื่องครับ

บันทึกภาพด้วยกล้อง Nikon D5300 เลนส์ 18-140 และ Gopro Hero 4 Silver แต่เดี๋ยวนี้ใช้โกโปรถ่ายแต่วิดีโอแล้ว ใช้ถ่ายบ้างบางรูป ทริปนี้ มีของเล่นใหม่เป็น Drone(โดรน) เอามาบินเก็บถาพมุมสูงติดกับโกโปร แต่ว่าพึ่งหัดเล่นบินยากมากเลยแทบไม่ได้บินเลย มีในต้นคลิปนิดเดียวครับ

ระหว่างนี้ชมคลิปไปก่อนก็ได้นะครับ พึ่งหัดทำมือไม่นิ่งเลย แล้วก็มีปัญหากะโปรแกรมที่ตัดต่ออีกมีขอบดำไม่เต็มจอ กดHD

ฝากเพจเล็กๆไว้ด้วยคร้าบ เหลี่ยมพาเที่ยว

ด้วยเริ่มออกจาก กทม.ประมาน 23.00น. ไปกัน2คัน คืนนั้นทั้งคืนฝนตกตลอดทางไม่ได้ขับพิ้นแห้งเลยตั้งแต่ กทม.ถึงเขาค้อ มีฝนหยุดไม่ถึง10นาทีตกต่อ วิ่งขึ้นเขาผ่าฝนทะลุหมอกตอนตี4กว่าๆ ระยยมอง 50 เมตรได้ แต่ยังดีว่าเคยมาแล้ว 2 รอบเลยไม่กังวลเพราะทางขึ้นเขาค้อผมว่าไม่ชันเท่าไหร่ค่อยๆไปไม่น่ากลัวอะไร จุดแรกที่มาถึงจะมารอดูพระอาทิตขึ้นที่ วัดกองเนียมครับ พอมาถึงปุ้บฝนก็หยุดปั้บตอนเกือบๆตี 5 เลยนอนสักงีบรอลุ้นตอนสว่าง

น่าเสียดายไปหน่อยคิดว่าจะมามากกว่านี้นะครับฝนตกทั้งคืนแต่ก็ยังสวยงามอยู่บ้าง เห็นถ้าว่าน่าจะหมอกไม่เยอะเลยเปลี่ยนที่ขับไป จุดชมวิวของเขาค้อกันครับ

ตอนนี้เวลาประมาณ 6.00 หมอกยังอยู่ไกลๆอยู่เลย ให้ดูผู้ร่วมทริปหน่อย

จากนั้นก็ขับรถไปอีกหน่อยที่ไปรศณีย์เขาค้อ รู้สึกหมอกจะเข้ามาไกล็ขึ้นนิดนึง

แล้วก็ถ่ายรูปกันไปมาขับวนอยู่แถวนั้น จุดชมวิวกับไปรศณีย์เขาค้อ เกือบๆ8 โมง หมอกเข้ามาใกล้ขึ้นเรื่อยๆ พอได้ถ่ายรูปชัดหน่อย แบบรูปนี้ละ

ซูมเข้าไปๆๆ

ชื่นใจ ไม่เสียเที่ยวแล้วทริปนี้ ไม่มากมายแต่ก็ดีกว่าทุกปีที่ผ่านมา ส่วนคนอื่นเป็นครั้งแรกของทุกคนครับชอบใจกันสุด มีผมกะแฟนที่เคยมาก่อนหน้านี้

นี้ยานพาหนะที่พามา เที่ยวทั่วไทยก็ไปกับคนนี้ละวีออส เลอะสุดๆ คันขวาเป็นรถพี่ที่มาด้วยกัน

ย้อนกลับไปที่ไปรศนีย์เขาค้อ อีกสักมุมนึง รู้สึกจะชอบเก้าอี้ตัวนี้กันทุกคน

สวยสุดในทีม

สามสาวพี่น้องครับ

อิ่มหมอกตอนเช้ากันแล้ว ก็เดินทางกันต่อเดี่ยวจะไปร้านกาแฟที่กำลังฮิตเลย Pino latte

เผื่อคนยังไม่รู้จากเขาค้อวิ่งลงไปทางวัดผาซ่อนแก้ว เข้าซอยตรงปั้มน้ำมัน PT มีป้ายบอก ไปประมาณ 4กม.ก็ถึงละครับ มาง่ายๆใกล้วัดผาซ่อนแก้วเลย

ไปถึงประมาณ9 โมงได้ครับ หมอกยังปกคลุมไปมาเดี๋ยวฟ้าเปิดฟ้าปิดตลอดที่อยู่ที่ร้านกาแฟ มีมุมสวยๆเยอะ ก็ถ่ายๆๆกันตามสดวกเลย

พอมีแดด ก็แรงเหมือนกันนะ แสบตาเลย หรือว่าง่วงก้ไม่รู้ ขับรถทั้งคืน

มีมุมไหนพอสวยๆก็ถ่ายกัน

เดินขึ้นมาชั้น 2 นั้งรอกาแฟ ฟินๆ

ลงมาถ่ายกไม้ข้างล่างหน่อย

ได้กาแฟแล้ว นั้งริมชิมรสกาแฟ ชมวิว สายลมเย็นๆพัดผ่าน เอ้ย ไม่ใช่กาแฟ โกโก้นะครับ

เอ้าฟ้าเปิดแล้ว20วิ ถ่ายๆๆ

จากกร้านไปวัดผาซ่อนแก้วไม่ถึง5นาทีครับ ระหว่างท่างวิวสวยมากก ขอกะรถคู่ใจหน่อย

ก่อนจะถึงวัดทันใดนั้นเราก็พบเห็น สาวบาวแดงมาแจกโชคถึงนี้เลยนะครับบ อยากจะขอสักขวดเริ่มง่วงแล้วว

ผมมาวัดผาซ่อนแก้วทุกปีครับ ปีนี้สร้างเส็รจแล้วแต่ยังไม่ให้เข้า น่าจะเหลือภายในนะครับ ถ่ายได้แต่ข้างนอก

ผมเริ่มเพลียเลยไม่ได้เดินต่อเพราะเคยมาแล้วเลยให้ ผู้ร่วมทริปที่พึ่งเคยมาเดินถ่ายรูปกันครับ

พอได้เวลาเราก็เดินทางกันต่อ ต่อไปเราจะไปขึ้นภูทับเบิกกันแล้วครับ

ก่อนจะขึ้นมาถึงเพชรบูรณ์เขาบอกให้กินขนมจีนเส้นสดครับ ไม่รู้ร้านไหนทีเด็ด แต่มากินร้านนี้สองปีละครับ อยู่ตรงแยกทางขึ้นภูทับเบิก น่าจะชื่อร้านศรีวิลัย หรือภูวิลัย สักอย่างลืมแล้วครับ แฮะๆ น้ำยาฟรี4อย่างกะผัก ที่เหลือคิดค่าขนมจีนครับ รถชาติอร่อยดี หรืออาจจะมีอร่อยกว่านี้ครับ

อิ่มกันแล้วก็ขึ้นทับเบิกกันเลยยสักแปบไม่นานก็ขึ้นมาถึงทับเบิก ทุกคนคงรู้หมดแล้วว่าทางเป็นยังไง ชันจริงๆแค่ 13 กิโล รถใหม่เก่ามาได้หมดเครื่อง 1200 ก็สบายเห็นมีเยอะแยะใครยังไม่กล้าก็ลองมาดูกันครับ ผมนั้ง5คนขึ้นสบาย แต่บางช่วงชันจริงๆ ต้องใช้เกียร์1ลากขึ้นมาแต่ก็ไปเรื่อยๆอย่ารีบรถ CC น้อยอย่าไปเค้น ต้องค่อยๆให้มันไต่ขึ้นไปเรื่อยๆ ไม่มีปัญหาแน่นอน ถึงที่พักรอบนี้ผมนอนที่ ภูการ์เด้นรีสอทร์ จองล่วงหน้าได้ห้องริมสุด3ห้องเลย ตอนที่จอง 1000 บาทหน้าฝน ตอนนี้ก็คงขึ้นรตามๆกันทุกทีตลองเช็คราคากันดูครับ

อันนี้ภาพในห้อง

ห้องน้ำ

เข้าที่พักแล้วก็นักรับลมเย็นๆ เดี๋ยวจะไปเดินเล่นรอบๆ มารอบนี้ ดีใจฟ้าเปิดกว่าทุกครั้งมองเห็นวิวไกลมาก

วิวตรงๆจากห้องพัก

เดินไปดูข้างบนจุดสูงสุดหน่อยครับ

ลมเย็นๆไม่ถึงกับหนาวบรรยากาศดีมาก วันที่ไปเต็นเยอะมาก กลางคืนน่าจะเสียงดังน่าดู ที่พักเต็มหมดเลยครับวันนั้น

กลับมาที่พัก ตอนแรกว่าจะนอน แต่ไม่รู้กินอะไรมาโคตรดีด นี้ตั้งแต่เมื่อคืนขับรถมางีบไปไม่ถึงชั่วโมงที่วัดกองเนียม เดินเล่นไปทั่ว พอ5โมงก็สั่งหมูทะมากินกัน 2 เตาครับ ตอนแรกก็นั่งชิวๆข้างนอก สรุปฝนตกลงมา เลยต้องย้ายไปกระท้อมปลายนา

นั้งกินหมูกระทะในกระท่อมฝนตกรินๆ ลมเย็นๆ จิบน้ำเมาเบาๆ ฟินมากกก

กินเสร็จแล้วก็มาลองถ่ายแสงไฟยามค่ำคืนบนภูทับเบิกหน่อย

ตอนแรกอยากถ่ายทางเชือกเผือกแต่ถ่ายไม่เป็น555 ได้แต่ดาวบางๆ

สรุปคืนนั้นก็ดื่มด่ำบรรยากาศกันถึง 5 ทุ่มกว่าจะได้นอน บรรยากาษเย็นดีมาก ฝันดีเลยคืนนั้น

ตื่นเช้ามาด้วย อาการหนักๆหัวนิดหน่อย แต่ต้องรีบเด้งตัวมาดูทะเลหมอก แล้ววันนี้ก็เจอบนภูทับเบิกเสียที แต่มันห่างไกลไปหน่อยไม่จัดเต็ม แต่ไม่เป็นไร แค่นี้ก็ชื่นใจแล้วไปชมภาพกันครับ

วัดป่าภูทับเบิกไกลๆครับ

เดินมาที่จุดสูงสุดครับ หมอกเยอะแต่แสงแรงแล้วถ่ายไม่ค่อยติดแล้วครับ

งามมั้ย

จากนั้นก็เดินกลับมาแถวห้องเพื่อจะกินข้าวต้มตอนเช้าฟรีพร้อมในราคาห้องพักนะครับ หมอกชัดกว่าเดิม

กินข้าวเสร็จมาเดินเล่นแถวที่พักวันนี้ไม่รีบกะออกสักเที่ยงเต็มเวลาเลย นั้งไปมา สักพัก หมอกกลับมาครับ ช่วง8โมงเกือบๆ9โมง หมอกเต็มเลย

พี่2คนนั้นคงจะฟินนัก

ตอนนี้คนอื่นยังเพลียนอนก่อนต่อ ผมเลยชวนน้องออกไปถ่ายรูปกันอีกรอบเดินให้สุดริมผาเลย

หมอกเพียบ แต่คนไม่รู้รีบลงกันไปตั้งเยอะครับ

จะบอกว่าผมว่าปีแรกกลางเต็นนอน ตอนนี้ตรงที่กลางเป็นที่พักหมดแล้ว โซนตั้งแต่ เดอะม้ง ไร่ริมผา ริมผา ลง ตอนนี้จะชมวิวนี้ต้องเดินไปให้สุดริมขอบริมผากันเลย

เดินไปเดินมาเจอโอ่งด้วย มีไร่กระหล่ำให้ไปถ่ายรูปด้วย

ไร่กระหล่ำแต่มือถือผักกาด เอ๊ะยังไง55 เห็นเขาวางไว้ให้ถ่ายเลยหยิบมาแอ็ค 555

กลับมาที่พักเตรียมเก้บของกลับบ้าน หมอกยังลอยไปลอยมาเด่วเปิดปิดตลอด สดชื่นมาก

และแล้วก็ได้เวลาต่างคนต่างกลับไปทำหน้าที่ของแต่ละคน มีโอกาศเมื่อไหร่คงได้ออกไปเที่ยวชื่นชมธรรมชาติอีกครั้ง

เที่ยวทั่วไทยไปกับวีออส ขากลับแวะกินไก่ย่างวิเชียรอีกมื้อแล้วยิงยางเข้า กทม. ถึงบ้านกันทุกคน ประมาณ 2 ทุ่ม กำลังดีครับ

สรุปค่าใช้จ่าย

แก้ส 970

น้ำมัน 400

ที่พัก2ห้อง 2000

ค่ากิน หาร 7 คนทุกมื้อ

ข้าวเช้าวันเสา มื้อแรกที่เขาค้อ 315

ขนมจีนกลางวัน 665

หมูทะมื้อเย็น 800

น้ำขนม 165

ไก่ย่างวิเชียรขากลับ หารคนละ90 บาท

ค่าเครื่องมึนเมา อันนี้จำไม่ได้และเมา แต่เอาเหล้าเหลือที่บ้านมาซื้อแต่โซดา แล้วซื้อเพิ่ม เบียร์ 8 ขวด อันนี้หาร4คนที่กิน ไม่น่าเกิน200

สรุปคิดไปคิดมา คันผมหมดกันไม่เกินคนละ1400 บาท รวมทุกอย่างแล้ว รอบนี้ถูกกว่ารอบก่อนที่มาอีก ได้ค่าที่พักถูก คุ้มค่าจริงๆครับรอบนี้ ปีหน้าก็คิดว่าจะมาอีกหน้าฝนนี้ละ เพราะทับเบิกใกล้มากจากที่ไปเที่ยวไกลๆบ่อย วิ่งรถ 5 ชม ก็ถึงแล้วครับ ใครไม่เคยต้องลองสักครั้งแต่ไม่แน่นำให้มาเทศกาล คนจะมหาศาลและจะเที่ยวไม่สนุก ตอนนี้หน้าฝนคนยังเยอะเลย หน้าหนาวไม่ต้องห่วง ปลากระป๋องแน่นอน

เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้จริงๆ มีโอกาศแล้วจงรีบไปอย่ามัวแต่รอ เพราะเวลาที่ผ่านไปแล้วมันย้อนกลับไม่ได้ อยากทำอะไรให่รีบทำซะ

หลายคนมักคิดทำงานให้รวยก่อนจึงจะออกไปเที่ยวได้ ที่จริงแล้วมันมีหลายวิธีมากที่จะออกไปเที่ยวได้ โดยไม่จำเป็นต้องรวย เพราะคนที่รวยส่วนมากก็ไม่ค่อยมีเวลานะ ผมไม่รอรวยดีกว่า เที่ยวๆไปเถอะ ประสบการณ์แบบนี้ รวยแค่ไหนก็ซื้อไม่ได้นะถ้าไม่ออกไปหาด้วยตัวเอง

แล้วพบกันใหม่กับคู่รักตะลอนทัวร์ สำหรับวันนี้สวัสดีครับ