รวมรีวิว - ไปกับพี่พูห์

Facebook page | ไปกับพี่พูห์

ฤดูฝน หลายคนคิดว่าเป็นฤดูที่ไม่เหมาะกับการท่องเที่ยว แต่มีอีกหนึ่งกิจกรรมที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องมาลองทำกัน นั่นคือ กิจกรรมล่องแก่ง ครั้งนี้เรามาล่องแก่งกันที่ลำน้ำเข็ก จังหวัดพิษณุโลก เป็นการผจญภัยกับแก่งทั้งหมด 17 แก่ง รวมระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลาในการล่องแก่งประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ถือว่าเป็นกิจกรรมล่องแก่งที่มีชื่อเสียงติด 1 ใน 5 แห่งของประเทศไทย จะมีตั้งแต่ระดับที่ 1 ไปจนถึงระดับสูงสุดระดับที่ 5 ซึ่งจะนิยมเล่นกันในช่วงเดือน กรกฎาคม ถึง ตุลาคม

เราได้พักกันที่ เนชั่นแนล ปาร์ค วังทอง รีสอร์ต ตกคนละ 1,550 บาท โดยแพ็กเกจนี้จะได้

• ล่องแก่ง
  • ห้องพัก 1 คืน พัก 2 ท่าน/ห้อง
  • อาหาร 2 มื้อ
  • ประกันภัยระหว่างล่องแก่ง

เพจที่พัก

เพจป๊อปทัวร์ล่องแก่ง

ห้องพักที่เราได้เลือกคือห้องนี้เลย ด้านหน้าห้องจะมีแม่น้ำไหลผ่าน ช่วงนี้น้ำกำลังเชี่ยว แม่น้ำที่จะล่องแก่งไม่ใช้จุดนี้นะ บรรยากาศที่พักคือดี ร่มรื่น ได้ยินเสียงน้ำไหลผ่านทั้งคืน

gexr2smw0mv9
kiagndx0xl89
3seu6qf7vb5a

บรรยากาศภายในห้องพัก ห้องค่อนข้างกว้าง สำหรับ 2 คน ไม่รู้สึกอึดอัด อุปกรณ์อำนวยความสะดวกมีให้ครบ

e8ospavn4mqa
rsu8jbk4segj
vcjyb80mnp56
y6dsyc16bwu6
1uq48pkdlefd

จัดเก็บของเข้าที่พักเสร็จ สักพักทางรีสอร์ตจัดชุดอาหารเที่ยงสำหรับ 2 คน มาให้เยอะมาก ประมาณบ่ายครึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ของรีสอร์ตมาแจ้งที่ห้อง ให้เตรียมตัวไปล่องแก่ง ซึ่งจะมีรถกระบะมารับไปส่งที่ต้นทาง ต้นทางล่องแก่งจะขึ้นไปทางเพชรบูรณ์ ห่างจากรีสอร์ตหลายกิโล

k2r7l41n24xw

รูปล่องแก่ง เราได้จ้างช่างภาพมาถ่ายรูปให้ในราคาคนละ 100 บาท ช่างภาพจะไปแอบถ่ายตามระหว่างทาง

ใครที่ยังกลัวอยู่ ต้องบอกเลยว่าการล่องแก่งที่ลำน้ำเข็กนั้นมีความปลอดภัยสูง ก่อนนักท่องเที่ยวจะได้ลงนั้น จะได้รับฟังคำแนะนำต่างๆ สวมใส่อุปกรณ์ชูชีพ หมวกกันน็อค รวมถึงการฝึกหัดจากนายหัวเรือ และนายท้ายเรือซึ่งจะร่วมล่องแก่งไปกับเราด้วย

เมื่อลงเรือยางแล้ว นายหัวเรือและท้ายเรือจะสอนวิธีการนั่ง และการจับไม้พายอีกรอบก่อนสู่สนามจริง

d5sngznowfgb

ความตื่นเต้นเร้าใจกำลังจะเริ่มต้นต่อจากนี้

shfp7lvwjpo1
xajt25ml72x9
802bim8y7dje
3nth53frf069
9oeyrgyevxu2
6197bs6q62jw
sm5pp9ihtzil
mnzvktftp8cj
78tri8h22tdk
f2lnoy13vshq
v48mvqlze2bs

กลับมาถึงที่พักอาบน้ำแต่งตัวเสร็จ ทางรีสอร์ตก็ได้จัดเตรียมอาหารมื้อเย็นไว้ให้แล้ว

8s3igr0jzw7y
9k5cd08va8rg
jdcob0xxej6e

สำหรับอาหารมื้อเย็น ทางรีสอร์ตได้จัดเตรียมไว้ให้สามอย่าง รสชาติอร่อยใช้ได้เลย และสามารถสั่งเพิ่มเติมได้

byjs9kummci6