𝗚𝘆𝘂-𝗬𝗮 𝗬𝗮𝗸𝗶𝗻𝗶𝗸𝘂 l บุฟเฟ่ต์กุ้งแม่น้ำผ่าให้แล้ว ในราคา 699 บาทถ้วน

เดี๋ยวนี้บุฟเฟ่ต์หลาย ๆ ร้าน ไม่ว่าจะปิ้งย่าง หรือบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ก็มีกุ้งแม่น้ำเผาเป็นตัวชูโรงของร้าน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นบุฟราคาไหน ยังไงก็คุ้มอยู่ดี แต่หนึ่งในอุปสรรคที่สำคัญมากสำหรับหลาย ๆ คน คือเปลือกกุ้งนี่แหละ มันต้องแกะอะ 55555 คนขี้เกียจแกะกุ้งในประเทศเรามันมีเป็นล้าน ๆ คน บางคนถึงกับกินแต่เมนูอื่นแบบไม่สั่งกุ้งเลยเพราะรำคาญไม่อยากแกะ  อยากกินแบบที่ผ่าแล้วร้านบุฟเฟ่ต์ที่ไหนจะมี ไปกินแบบไม่บุฟนี่ กุ้งแม่น้ำจานนึงหลายร้อย

ล่าสุดมีร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างอยู่ร้านนึง มีกุ้งแม่น้ำเป็นเมนูเด่น เป็นกุ้งแม่น้ำที่ "ผ่ามาให้แล้ว" จ๊าาา นี่คือสวรรค์ของคนชอบกินกุ้งเลย แล้วราคาไม่แพงด้วย แค่ 699 บาทสุทธิ ไม่มีบวกเพิ่ม วันนี้เราจะพามารู้จักกับ “Gyu-ya Yanikiku” ค่าาาา

knvgrfpqyny5

ร้าน Gyu-Ya Yakiniku (อ่านว่า กิวย่า) ร้านนี้เป็นร้านที่เราตั้งใจจะมาลองตั้งแต่ปีที่แล้วแต่ก็ผลัดมาเรื่อย ๆ ไม่ได้ไปซะที ล่าสุดร้านนี้เข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง” เลยได้จังหวะมาลองจนได้ ตั้งอยู่ที่ห้าง The Street รัชดา ชั้น 4 ลง Mrt ศูนย์วัฒนธรรม ทางออก 4 ละเดินเลย Big C มานิดหน่อยก็ถึงละ ขึ้นบันไดเลื่อนมาเรื่อย ๆ มาเจอหน้าร้าน ร้านนี้แล้วแต่ดวงค่ะว่าจะเจอจังหวะที่คนเยอะหรือคนน้อย

60oz4bpfpjn9
d6qhpa5ubr5p
zrya9m5xst0d

ภายในตัวร้านไม่เล็กไม่ใหญ่ กะด้วยสายตาคร่าว ๆ น่าจะประมาณ 10 กว่าโต๊ะได้

w2n12sulqk3e

กติกาการกิน ตามนี้เลยค่ะ คำว่ากินเหลือปรับจริงนี่ ขู่เราทุกร้านเลยค่ะ 5555555

b1x4vhu78d1f

เตาปิ้งเป็นเตาแบบนี้ค่ะ ปกติเตาแบบนี้เวลาย่างเนื้อบาง ๆ มันจะติดเตาไปหมด แต่ที่นี่ไม่ติดเฉย ไม่รู้ทำได้ไง

เมนูของร้านมี 2 หน้าแผ่นใหญ่ ๆ แบบนี้ค่ะ ราคา 699 บาทสุทธิ (จ่ายบัตรเพิ่ม 20 บาท) จากที่เห็นส่วนใหญ่ร้านจะเน้นกุ้งแม่น้ำกับเนื้อ เนื้อมีหลายส่วนมาก ละก็จะมีพวกซูชิอยู่บางอย่างค่ะ เมนูต่าง ๆ ติ๊กใบรายการแล้วส่งให้พนักงานได้เลย ส่วนน้ำดื่ม ข้าว ไอติม ให้บริการตัวเองค่ะ

wd0amqiie99y
xmocn0b8yvc0

ที่นี่จะมีน้ำจิ้มให้เรา 2 แบบ ค่ะ คือน้ำจิ้มปิ้งย่าง และน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ น้ำจิ้มซีฟู้ดที่นี่ถูกใจเรามากกกก หลายครั้งเราไปกินเมนูประมาณนี้ แล้วน้ำจิ้มซีฟู้ดแต่ละร้านมันจะขาด ๆ เกิน ๆ อะ บางร้านเปรี้ยวไปขาดหวาน บางร้านหวานเกิน ตั่งต่าง ร้านนี้เปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ด พอดีมากกกกกก ส่วนน้ำจิ้มปิ้งย่างนี่ เหมือนน้ำจิ้มบาบิก้อนเป๊ะๆๆๆๆๆๆ รับมาใช่มั้ย พูดดดด!!

0msykabh5pxw
sl52xcqjugbj

จานแรกที่มาเสิร์ฟเราคือ ยำแซลม่อน ค่ะ อร่อยม้ากกกกกก อร่อยยย แซลม่อนเกรดเดียวกับบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นหัวละหลายร้อยเลยค่ะ นุ่มและมันแทรกไม่ต่างกัน น้ำยำที่ราดมาเปรี้ยวเค็มเผ็ดหวานพอดีเป๊ะ

w77k249r20wd

อันนี้เป็นซูชิปลาไหล กับซูชิห่อไข่แซลมอน รอบข้าวพันด้วยแซลม่อนดิบ ด้านบนเป็นมายองเนสพริก แล้วก็ไข่แซลมอนค่ะ ซูชิปลาไหลมันมาก ละลายในปากเลย ความมันจะมากกว่าของหลาย ๆ ร้าน แต่ถ้าคนชอบกินปลาไหล อันนี้สะใจมาก ส่วนแซลมอนอันนี้ดีมาก คือเราคาดหวังจะมาเจอกุ้งกับเนื้อเพราะมันเป็นจุดขาย แต่แซลมอนนี่ม้ามืดมาก อร่อยแบบอร่อยเลยค่ะ

jsaflzlbifk8
xhqbizkcj6rm

แซลมอนเบิร์นละลายในปากไปเลย ซูชิไข่กุ้งนี่มาตรฐาน

vdgh3kllm601

อ๊าาาา ซาชิมิแซลมอนนน แซลมอนม้ามืดจริง ๆ

และไฮไลท์สำคัญก็คือ “กุ้งแม่น้ำ” ที่ผ่ามาให้แล้ว หมดปัญหามือเปื้อนและการเสียเวลา มนุษย์กุ้งทั่วหล้าจงแซ่ซ้อง นี่คือสวรรค์ของพวกคุณ กุ้งเนื้อเด้ง ๆ เคี้ยวกรึบ ๆ มันในหัวกุ้งเยิ้ม ๆ คลุกกุ้งเข้ากับมันกุ้ง และน้ำจิ้มซีฟู้ดราดไป เอื้ออออ

0qza97sgs5yd

ผ่ามาให้แบบนี้เลย กุ้งแม่น้ำ มันฉ่ำ ๆ

แล้วก็ที่น่าแปลกใจคือ ถึงแม้เราจะติ๊กในใบสั่งไป 10 ตัว 20 ตัว มันก็จะมาแค่ทีละ 6 ตัวนะคะทุกคน 55555555 ฉะนั้นติ๊กสั่งไปทีละ 6 ตัวพอค่ะ ถ้าไม่อยากขาดตอนก็ให้สั่งใหม่ทันทีหลังเค้ามาเสิร์ฟชุดแรกค่ะ

xfalh2xf3agm

ของทะเลอย่างอื่นก็มีนะคะ จะมีหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยเชลล์ย่างเนย ปลาหมึกก็มีแต่ไม่ได้สั่งค่ะ

4d3c11x33wuj

ต่อไปเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของร้านนี้ คือ เนื้อ ค่ะ ร้านนี้มีเนื้อหลายส่วนมาก จากรูปด้านล่างเรียกจากซ้ายไปขวา ได้แก่ "เนื้อบริสเก็ต" (เนื้อติดมัน), "เนื้อลาย", "เนื้อริบอาย", "เนื้อวากิว" ไม่มีส่วนไหนเหนียวจนเคี้ยวไม่ค่อยได้แบบหลาย ๆ ร้าน ทุกแบบนุ่ม มากน้อยต่างกันตามส่วนของเนื้อ มีส่วนอื่นที่ไม่ได้สั่งด้วยค่า

7m50q4xgjo0m
g5d9m3q8s6g3

ในเมนูจะมีอกเป็ดรมควัน แต่ยกเลิกไปแล้วนะคะ จะเปลี่ยนเป็น "เนื้อแกะ" ค่ะ เนื้อแกะที่นี่มีกลิ่นแกะค่อนข้างชัด ที่คนชอบแกะจะไม่มีปัญหาเลย แต่คนไม่ชอบกินแกะจะไม่ชอบของที่นี่เลยค่ะ แฟนเราบอกเปลี่ยนเป็นอันนี้เข้าทางมาก เพราะนางชอบแกะมากกว่าเป็ด

zn90xo9muh3z

หมูสไลด์มีหลายแบบไม่แพ้เนื้อเลยค่ะ หมูคุโรบุตะ สันใน สันคอ เบค่อน ตามเมนูด้านบนเลยค่ะ อันนี้สั่งมาแค่เบค่อน เพราะจะเน้นกุ้งค่ะ 555555

g3ivki2tgu1s
3yiy78ygka40

หิวแล้ว ไม่แนะนำแล้วนะคะ บาย

kx0t3qvvv03u
g3xx536gwmkb
5wvkur8207hj
mib6qcae14dw
km5jtaspdjjn
tghbliz4wawp
c99wpr6anv9c
ipsn7dcazsc5

ดียังไง ให้ภาพอธิบายเอาค่ะ

pum0tpwjpjtv

ไอติมเค้าเคลมตัวเองว่าเป็นโฮมเมดนะ

***ราคาเดียวเลย 699 บาทถ้วน ๆ ใช้สิทธิคนละครึ่งเหลือ 549 บาท ได้ถึงสิ้นปี 63 เลยจ้า***

le8xr4qpkr69

สรุปนะคะกับ Gyu-Ya Yakiniku คนที่ชอบกินกุ้ง ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ กุ้งไม่ได้สักแต่ว่าผ่ามาให้ ความสด ความกรึบ ความเด้ง ความหอมมันของมันตรงหัว คุณภาพเทียบเท่าร้านซีฟู้ดดัง ๆ ต้องมาค่ะ ต้องมานะคะะะะะะะะ ปกติสรุปยาวเหยียด แต่ครั้งนี้แค่นี้พอค่ะ ไม่มีเหตุผลไรมาแย้งให้ไม่ต้องมาค่ะ แค่นี้ค่ะรีวิวนี้ แยกย้าย 55555555

📍มีทั้งหมด 3 สาขา

1. สาขาศรีนครินทร์ : ชั้น G ห้างพาราไดซ์ พาร์ค (ฝั่งวิลล่า มาร์เก็ต)
โทร : 087-959-8099 เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.30-21.30 น.

2. สาขาพระราม 3 : ชั้น 2 โครงการ Tree on 3 ถนนพระราม 3 (ติดกับ ซอย 11)
โทร : 083-028-8368 เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น.

3. สาขารัชดา : ชั้น 4 ห้าง The Street ถนนรัชดา
โทร : 091-429-2964 เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00-22.00 น.

#Gyuya #กิวย่ายากินิคุ #buffet #ใช้สิทธิ์คนละครึ่ง #บุฟเฟ่ต์ #ของกินเดอะสตรีท
#บุฟเฟ่ต์กุ้งผ่า #ปิ้งย่างร้านโปรด #ปิ้งย่างพระราม3 #ปิ้งย่างรัชดา #ปิ้งย่างศรีนครินทร์