5wpdjmebvse7

9th October 2021

หลังโหมงานและปั่นคะแนนจนหัวฟู จริง ๆ มองทุ่งดอกไม้ไว้เที่ยว ถ่ายรูปเพื่อผ่อนคลายหลายที่มาก
หลายที่อยู่บนเขาสูงและชัน (ก็ยังดันไปมองไว้อยู่เนาะ)
คืนวันพฤ.ที่ฟีดของเฟสโชว์ทุ่งดอกกระเจียวสีขาว ชมพูในสวนพื้นที่ 200 กว่าไร่ในเขต อ.แม่ทา จ.ลำพูน ดีเลยเสาร์นี้มีธุระลำพูนไปเยือนดีกว่า

** ปล. ทุ่งดอกกระเจียวปลูกในพื้นที่ไม่กี่ไร่ จำนวนหลายแปลงในพื้นที่สองร้อยกว่าไร่ที่อ้างถึง

บล๊อกเกอร์หลายเพจบอกเพียงสองร้อยไร่ จขบ.ตามเที่ยวบ้างจึงจะเข้าใจตามที่แจ้ง แปลงดอกมีไม่กี่ไร่ แต่การนั่งรถรางได้ชมครอบคลุมสองร้อยไร่จริง

0x79f9h4b9u8
cj5ydrncbqw4
3n993waed5n4
q72on8e7qjyw
s25refq6p3re

ตามจีพีเอส จนถึงที่หมาย
เราต้องซื้อตั๋วที่จุดลงทะเบียนเพื่อนั่งรถรางเข้าไร่กันค่ะ ตั๋ว 40 บาทต่อคน
เด็กโตอย่างโมเสสเจ้าของก็ไม่คิดค่ะ บอก "คิดแค่ผุ้ใหญ่ก็พอแล้ว"
จขบ.มารู้ทีหลังว่าที่นี่เป็นกิจการของ ผป.ของศิษย์ที่เคยสอน แต่จำศิษย์ไม่ได้หรอก เอาจริง

nzeoedrr0pxs
igonz3dqx5xo

เด็กไม่น้อยดีใจได้นั่งรถราง
หลังอุดอู้เรียนออนไลน์มาเป็นเทอม ๆ

g1z3hk17uqrp

ที่ไร่เตรียมร่มกระดาษสาไว้ให้ค่ะ
ทั้งในรถราง และวางเรียงตามทางเดินในไร่ หยิบใช้ได้เลยเพราะวันที่ไปแดดร้อนมาก

gd7z0s9akjtk
ddwq3gpnmmbf

โมเสสมาร่วมเฟรมด้วยแป๊บเดียวเพราะร้อน จากนั้นขอตัวเล่นเกมรอ
อืมมม มาเปลี่ยนที่เล่นเกมนี่เอง

ht3epofznzzo

หลายแปลงดอกเฉา ดอกพับ
และหลายแปลงทางไร่ตัดดอกไปขายแล้วเพราะใกล้หมดฤดูฝน

เราเริ่มกันที่แปลง

ดอกสามสี

9ht4l8ymfdnd
xsd2tteqhv0v
ez545xf0lwgz
r8y34tkay4hw
fzqtrv07lh42
i7ku1ckxwdxh
0vkl7emegemk

ne5wqjf9z67j

แปลง
ดอกสีขาว

zrvn6ubllx5x
99zg0bfp50x2

แปลงดอกสีขาวยังสมบูรณ์อยู่มากในวันที่เยือน
ไม่รู้ตอนนี้จะเฉาไปหรือยัง
หรือถูกตัดดอกไปแล้ว

9u9bn3zcrp1z
shznkdgnic6s

0g5qkt46sx2z

ย้ายแปลงไปถ่ายกับดอกคอสมอสบ้าง
เสียดายที่ทางไร่ได้แค่หวานไม่ได้ขึ้นแปลง
ถ้าขึ้นแปลงคงเข้าไปถ่ายรูปได้ง่ายกว่านี้ งานนี้มีคันค่ะ

0xsgzvsdnif0

ร้อนแล้ว
รอรถรางมารับ
เปล่า ไม่ใช่คันนี้

y6yhmdvq5cuc

รถรางพานั่งชมสวนเนื้อที่กว่าสองร้อยไร่ ผ่านสวน ผ่านพรรณไม้นานา ผ่านคอกม้าจนวกกลับมาจุดที่รับเราขึ้นรถที่จุดลงทะเบียน
ที่นั่นเราได้พืชผลอีกหลายถุงเพื่อเป็นของฝาก
อยากจิบกาแฟเหมือนกัน แต่สายด่วนเรียกให้กลับไปรับบ้านญาติพาลได้อดแวะเที่ยวอีกหลายที่

14mys9x8kgbk
rqr6vdyksvkb

ไว้ค่อยแวะไปใหม่อีกหลายที่ใน "ลำพูน"

ขอบคุณที่แวะมา