สวัสดีครับทุกท่าน คู่รักตะลอนทัวร์มาแล้ว วันนี้ไปเที่ยวใกล้ๆ พัทยานี่เอง ไม่รู้ว่าครั้งที่เท่าไหร่แล้ว แต่พัทยาก็มีสถานที่เที่ยวใหม่ๆขึ้นมาเรื่อยๆทำให้เราไปกันได้ไม่เบื่ออย่างทริปนี้ก็ไปเที่ยวที่ไม่เคยไปทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น สวนน้ำรามายณะ หมู่บ้านไทธานี มิโมซ่า แล้วที่เด็ดมากคือที่พักเราไปนอนกันที่ The Zign pattaya แจ่มสุดๆ ว่าแล้วก็ไปกันเลย ขอบคุณ Readme. สนับสนุนการเที่ยวในครั้งนี้ครับ ทริปนี้เดินทางวันที่ 28/5/2559 ครับ

โปรแกรมทริปคร่าวๆ

วันเสาร์ สวนน้ำรามายณะ-หมู่บ้านไทธานีอันนี้ประทับใจมาก-นอนที่ The Zign pattaya วิวแจ่มสวยมาก อาหารอร่อย

วันอาทิตย์ ร้านกาแฟบนเขาพระตำหนักวิวพัทยา-มิโมซ่า-เชียร์รถแข่งพีระเซอร์กิต

รูปทั้งหมดถ่ายจาก Nikon D5300 18-140 และ Gopro 4 silver เช่นเคย

ฝากเพจเล็กๆไว้พูดคุยเรื่องเที่ยวได้ครับ "เหลี่ยมพาเที่ยว"

ใครยังขี้เกียจอ่านดูคลิปไปพลางๆก่อนครับ รอบนี้ทำมา2ตัวเลยเพราะอยากให้เห็นที่สวนน้ำเยอะคลิปเดียวไม่พอครับ

คลิปแรกรวมภาพทั้งทริป

คลิปสองเฉพาะสวนน้ำ รามายณะครับ

เริ่มออกเดินทางจาก กทม. 8โมงกว่าๆ ไปตามทางมอเตอร์เวย์ ชลบุรีวันนี้รถเยอะครับ เราไม่รีบรอบนี้ไปช้าๆ สวนน้ำรามายณะนั้นอยู่ใกล้กับไร่องุ่นซิลเวอร์เลคครับใกล้ เขาชีจรรย์ มาไม่ยากครับ เรามาถึงตอน เกือบๆ11โมงแล้วครับ

ตรงนี้เป็นห้องจำหน่ายตั๋วอยู่ทางเข้าเลยครับ ราคาตอนนี้ ผู้ใหญ่ 990 เด็ก 790 บาทครับซื้อตั๋วแล้วจะได้เป็นสายรัดข้อมือครับ จะมีเจ้าหน้าที่คอยแปะสายรัดข้อมือให้เราครับ ข้างในนี้จะใช้สายรัดในการจ่ายเงินต่างๆให้เราเติมเงินจากตรงนี้เข้าไปได้เลย หรือไปรอเติมด้านในก็ได้แต่ไม่ได้มีให้เต็มทุกจุด แนะนำเต็มเข้าไปเลยครับ คืนเงินได้

อันนี้มีดีลมาฝากราคา650บาทครับ กดจากลิงค์นี้ได้เลยครับ hotels2thailand

เมื่อเข้ามาแล้วทางด้านซ้ายจะเป็นร้านขายของอุปกรณ์ต่างๆเสื้อผ้าหรือของใช้ของฝากครับ

ด้านขวาจะเป็นห้องน้ำห้องอาบน้ำครับ แล้วก็ส่วนของล็อกเกอร์

ในส่วนของล็อคเกอร์นั้นจะเสียค่าบริการเพิ่มครับมีขนาดเล็กกับใหญ่เลือกตามความเมาหะสมของเราได้เลยครับ

หลังจากเปลี่ยนชุดพร้อมเปียกกันแล้วก็เริ่มกันเลย ก่อนเข้าไปดูแผนที่หน่อย ต้องบอกก่อนว่าสำหรัคนที่ยังไม่ทราบ สวนน้ำรามายณะเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในไทยตอนนี้เลยครับ พื้นที่กว้างใหญ่มากๆ เข้าไปกัน

ช่วงเวลาแห่งความสนุกเริ่มขึ้นแล้ว

มาถึงจุดแรกแล้ว มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง ตัวสีม่วง-แดงชื่อ python Family และสีเขียวจะชื่อ Aquaconda Family เดี่ยวจะไปดูข้างบนกัน

ที่นี้เข้มงวดเรื่องกล้องอุปกรณ์ต่างๆมาก ห้ามถือขณะเล่นเครื่องเล่นเลยกระเป๋ากันน้ำก็ไม่ให้สะพาย ถ้ามีโกโปรก็ต้องแบบรัดอกรัดข้อมือครับรัดหัว ถึงจะให้ใส่เล่นได้ แต่ก็ดูรู้สึกปลอดภัยดีครับให้เราจับเครื่องเล่นกันแน่นๆ

วิวจากข้างบนเหนื่อยเหมือนกันนิ 555

รอคิวดูเขาเล่นไปก่อน

เสียงร้องกันดังมากคงจะเสียวน่าดู

จุดนี้ยังไม่ต้องยกห่วงยางครับเขามีเครื่องยกให้เราผมเล่นเจ้านี้ก่อน python Family เขาให้นั้ง2คนครับให้จับให้แน่น คนหนักต้องอยู่หน้าหันหลังแบบผม จะบอกว่าคนหันหลังนี้โคตรเสียวเลยเพราะมันมองไม่เห็นข้างหน้าไม่รุ้ว่าเป็นยังไงต้องคอยดูตาคนหน้าเราว่ามันจะทำตกใจแค่ไหนแล้วเราจะตกใจเสียวกว่ามันอีก 555

ตัวแรกก็รู้สึกได้ว่ามันเร็วแรงมาก แต่ว่าสั้นไปหน่อย มีจุดสุดท้ายที่ทิ้งตัวเร็วๆลงมาเสียวดีครับ 55

จริงๆก็ไม่หนาวนะแต่ฟันออกปากทุกรูปเลยนะ55 ที่จะเห็นมุมเดียวเพราะผมติดกล้องไว้ที่อกนะครับ เดี๋ยวเดินขึนอีกรอบไปเล่นเจ้าเขียวกัน

มีคลิปให้ดูครับ บางคลิปอาจมีคำสุภาพขออภัยครับมันเป็น ฟิลลิ่งงง 555

รอบนี้สลับเป็นติดกล้องที่แฟนผมมั้ง 555 แค่ออกตัวก็หนาวอีกแล้ว ฮิฮิ ความเสียวยังคงเหมือนเดิมเพราะหันหลัง

มีตอนที่ไปอยู่ที่โค้งๆท่อ ได้หันมาเห็นบ้างแต่ก็เสียวดีครับอันนี้มันหมุนไปหมุนมา

จังหวะก่อนจบนี้ล่ะสนุกน้ำซัดมาแรงๆก่อนออกจากท่อ ใช้ได้เลยครับ 2 ตัวนี้ ความแรง

เอาคลิปไปดูประกอบการตัดสินใจ

เครื่องเล่นต่อไปอยู่ใกล้ๆกันครับสีฟ้า-ม่วงชื่อ Aqua Coaster เครื่องเล่นนี้จะเป็นแบบคู่เอาไว้แข่งกันได้ครับใครหนักจะลงถึงก่อน

เราถ่ายรูปต้องให้ผู้หญิงแบก 555

อันนี้ต้องแบกขึ้นไปเองครับเล่นได้ที่ละ2คน ถึงแล้วก็ไปเล่นกันเลย คนเบานั่งหน้าคนหนักอยู่หลังครับ เครื่องนี้ผมชอบมาก มันแรงเสียวมากครับสะใจดีน่าจะเป็นเครื่องที่ยาวสุดด้วยครับได้สนุกนานๆเลยน้ำแรง

มีหลายตอนที่น้ำกระแทกครับมันส์มาก555

เอาคลิปไปดูครับ อันนี้ชอบเสียวนานสุดแล้ว

อันนี้ถ่ายจากข้างบน ต้องเดินขึ้นสองรอบไปเอากล้อง เพราะเขาไม่ให้สะพายกระเป๋ากันน้ำลงมาด้วย 555 เหนื่อยเลย

ใกล้ๆมีร้านขายน้ำขายของกินครับ ใครเหนื่อยหิวจัดได้

ต่อไปเราจะไปเล่นเจ้าเครื่องเขียวๆนี้ครับแต่อันนี้ไม่มีไรมากแค่วน2-3รอบแล้วจะปล่อยเราลงสระที่อยู่รอบสวนน้ำจะพาเราไหลไปเรื่อยๆตามน้ำเหมือนเป็นช่วงให้พักกันครับ

นี้ละไหลลงมาเป็นตรงนนี้รูปนี้ถ่ายตอนเดินเข้ามาครับ

ลงมาแล้วก็ล่องไปเรื่อยๆครับรอบใหญ่ไกลเหมือนกันโดดลงเล่นได้น้ำตื้นๆ

ผ่านรอบๆเครื่องเล่นต่างๆ

เมื่อล่องแก่งกันครบรอบแล้วก็ไปต่อครับเดินข้ามสะพานมาอีกฝั่งก็จะเจอเจ้านี้ล่ะ

สีฟ้า Serpentine

สีเขียว Spiral

สีม่วงแดง Boomerrango

ไปเล่นกันเลยผมเริ่มที่ของหนักกันเลยครับ Boomerrango นี้แบบในรูปนี้เลย

เริ่มแรกจะให้เข้าอุโมงครับมืดๆครับ

ออกมาแล้วจะไหลลงอย่างเร็วแรง

จังหวะนี้ละโว้ยย เสียวมากอยากจะหยุดหายใจต้องตะโกนดังๆเพื่อให้หายเสียวครับ

ภาพอาจไม่สะใจ ลองดูคลิปประกอบครับอาจมีหลุดคำหยาบต้องขออภัยด้วย ไม่ต้องตกใจนะครับถ้าผมจะกรี๊ดดังกว่าแฟนน อิอิ

ต่อมาผมมาเล่นตัวสีฟ้า Serpentine อันนี้จะเข้าไปมืดๆตลอดทางเลยแอบเสียวว แต่ก็ไม่เสียวมากแต่ไหลเร็วดีครับ

มีคลิปมาให้ดูเหมือนกัน

หลังจากเล่น 2 ตัวนี้ไปไม่ไหวละเหนื่อยพักก่อนตัวสีเขียวไม่ได้เล่นนะครับ เหนื่อยแล้วเหนื่อยเดินขึ้นนี้ละ 555 สูงๆทั้งนั้น เดี๋ยวไปนั้งพักเก้าอี้ชายหาดกัน อันนี้ถ่ายจากข้างบนครับ

ที่นี้จะมีห้องพักอยู่ 3 ขนาดครับ อยู่รอบๆสวนน้ำเลยเยอะมาก ราคาก็แตกต่างกันไปมีพัดลมเพดานไว้พักผ่อนได้สามารถเรียกพนักงานมาส่งอาหารกับน้ำได้ด้วยครับแต่ได้เป็นบางอย่างนะครับ สดวกมากๆสำหรับใครที่พาผู้สูงอายุมาเที่ยวด้วยให้หลานๆเล่นน้ำไปมาพักได้

หรือใครเล่นจนเมื่อยตัวก็มีบริการสปาด้วยนะครับ มีสปาปลาด้วย ครบจริงๆ

กลับมาดูที่เก้าอี้ชายหาดกันบ้างที่นี้มีเยอะมากจริงๆน่าจะเพียงพอต่อนักท่องเที่ยวนะครับ สามารถเลือกนั่งได้เลยไม่เสียค่าบริการเพิ่มแล้ว แถมยังมีสายกดเรียกพนักงานเพื่อสั่งอาหารและเครื่องดื่มมาเสริฟให้อีกด้วยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มครับแต่อาหารจะสั่งได้บางเมนูนะครับ สดวกมาก

สำหรับผมเหนื่อยๆคอแห้งขอน้ำซัก2ป๋องละกัน

ชื่นใจมากๆน้ำเย็นๆ

นั่งได้สักพักหายเหนื่อยกไปลุยกันต่อครับ

เดินมาอีกด้านนึงผ่านสระคลื่นยักษ์เดี๋ยวค่อยมาเล่นปิดท้ายไปเล่นสไลด์เดอร์กันก่อน

มาถึงแล้วสีสันน่ากินมั้ยละ 4 ตัวหน้านี้เป็นสไลดเดอร์เอาหน้าลงมาครับ

สไลด์แผ่นยางนี้แหละลงมา

ไปด้วยกัน4คนแข่งกันดีครับ อันนี้ไม่มีรูปตอนเล่นเลยเพราะเอาหน้าลงเอากล้องถ่ายไม่ได้เลย ความเสียวนิดหน่อยครับสนุกดี

มาถึงสีส้มกับสีน้ำเงินนี้แหละความเสียวแน่นอน ต้องเข้าไปในห้องแล้วปิดมีเสียงนับถอยหลังน่ากลัวมากแล้วปล่อยเราลงมาอันนี้ก็ถ่ายไม่ได้ห้ามใส่สายรัดอกเหมือนกันเพราะเดียวจะปเสียดสีกับตัวสไลด์ครับ

ส่วนตัวผมเล่นแค่สีส้มครับ เสียวมากพึ่งเคยเล่น ลงมาโคตรไว แต่ระวังหน่อยใครที่ใส่กางเกงขาใหญ่ๆแบบผมคือน้ำมันจะกระแทกเราแรงมากพอกางเกงขาใหญ่ น้ำมันเลยเข้าไปกระแทกของตรงของเราทำให้รู้สึกจุกแบบผมได้ครับ555ต้องระวังด้วย

555หน้าแบบว่ากำลังจุก

จบไปทั้ง 14 สไลด์ครับ แต่ยังไม่จบครับยังมีอีกหลายส่วนครัที่นี้ สนุกดีครับอาจจะเล่นไม่ครบแต่ก็พอใจแล้วครับ เริ่มหิวๆ เดี๋ยวไปกินข้าวก่อน

กระเทิบมาจะมีสระน้ำไว้เล่นน้ำและวอลเล่บอลในน้ำครับ น่าสนุกเลยถ้ามากันเยอะๆ

กิจกรรมเยอะจริงๆครับที่นี้

เดินมาอีกด้านนึงที่ติดกับสระวอลเล่บอล จะมีบาร์ในน้ำสุดชิวครับเรียกว่ากินกันเปียกๆแฉะๆนั้นแหละได้อารมณ์มาก แจ่มจริงๆ

ตรงข้ามบาร์ก็จะเป็นร้านอาหาร

ที่นั้งเยอะดีครับ เดี่ยวเราเลือกที่นั้งแล้วจะมีเมนูมาให้เราเดี่ยวจะมีพนักงานมารับออเดอร์ครับ

มาดูสิมีอะไรให้กินบ้างเมนูเยอะเลย ส่วนมากจะเริ่มต้นที่ 95 บาทครับ อาหารจานเดียว

สเต็กก็มี มีอาหารหลายแนวเลยครับ ทั้งไทยทั้งฝรั่งเลือกตามชอบเลย

เครื่องดื่มก็หลายอย่างส่วนผมน่ะหรอ ข้าวมันไก่ละกัน 555 ไม่รู้จะเลือกอะไรกินตามงบ เริ่มต้นที่ 95 บาทแต่เขาให้เยอะดีนะ อิ่มเลยครับ

หลังจากกินอิ่มบ่ายๆแล้วก็กลับมาที่สวนน้ำต่อตอนนี้จะเล่นคลื่นยักษ์ครับ

เกือบลืมท่าคู่ต้องมา 555

สำหรับคลื่นยักษ์ที่นี้ยังไม่สะใจเท่าไหร่ครับเบาไปหน่อย เทียบกับที่สวนน้ำเขาใหญ่นะ ที่นี้เบากว่าครับ แต่ก็เลื่อยๆสนุกดี

เล่นกันจนหนำใจก็ได้เวลากลับครับ แต่ก่อนกลับเราจะไปแวะโซนเด็กด้วยครับ

โซนเด็กนี้ขอบอกว่าน้ำเย็นสะใจมากๆ มีถังน้ำเทลงมาเป็นรอบๆสะใจมากๆแบบในคลิปที่ผมทำไว้เลยครับไปดูได้ข้างบน

เล่นอยู่พักนึงครับชอบโซนนี้มากน้ำเย็นสุดๆ

หลังจากเล่นจนหนำใจก็หมดเวลาลงแล้วผมใช้เวลาตั้งแต่ 11 โมงถึงบ่าย 3 ครับสรุปรามายณะเป็นส่วนน้ำที่ใหญ่มากถึงเครื่องเล่นจะไม่เยอะมากมีพอๆกับสวนน้ำทั่วไป แต่มีจ้าหน้าที่ควบคุมเรื่องความปลอดภัยกันค่อนข้างเข้มงวดเลยครับในทุกๆจุดรู้สึกโอเคเลยครับ และที่นี้มีกิจกรรมอีกหลายอย่างมีหลายส่วนมากทำให้รองรับนักท่องเที่ยวได้เยอะดูไม่แออัดแน่นอนครับ มีกิจกรรมหลากหลายมาเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัวทุกวัย พาพ่อแม่ญาติมาเที่ยวด้วยก็ได้ไม่อยากเล่นน้ำก็มีส่วนอีนอีกครับจะสปา ห้องพัก เล่นน้ำสระ บาร์น้ำ ครบรสครับที่นี้ แนะนำเลย

ต่อไปเราไปต่อกันที่หมู่บ้านไทธานีครับ หลายคนอาจยังไม่รู็จัก ที่ไทธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อจำลองเอา ศิลปะวัฒนธรรมไทยย้อนยุคที่สวยงามมาจัดแสดง ทั้งานสถาปัตยกรรม ศิลปกรรม วัฒนธรรม และยังมีการแสดงด้วยครับ ในส่วนของค่าเข้านั้นจะซื้อบัตรเข้าชมเฉยๆก็ได้หรือจะซื้อบัตรพร้อมแพคเกจรุปแบบต่างๆจะได้ราคาดีกว่าซื้อแยกครับ ใครสนใจแพคเกจแบบไหนลองเข้าไปดูตามลิงค์นี้ได้เลยครับ มีราคาพิเศษอยู่ hotels2thailand

เข้ามาจุดแรกเลยก็เป็นอาหารพื้นบ้านต่างๆครับให้เราได้ทดลองทำได้ด้วยอย่างขนมครก

มือใหม่เทกระฉอกไปหมด

อออกมาแล้วหน้าตาพอดูได้นะครับ ฝืมือๆๆ

อันนี้อีกถาดนึงนะของพี่เขาทำเอามาแอ้บ

ซุ้มต่อไปครับทำกระธงชาวต่างชาติมาเห็นละชอบเลยได้ลองทำและลอยจริงๆที่บ่อน้ำเลยครับ

ซุ้มต่อไปเป็นแกะสลักผลไม้

งานนี้พี่ขอ น้องนั้งดูเฉยๆไป ชอบเลยครับงานฝีมือ กรีดตามแบบเขามีแบบให้ดูครับ มาดูกันจะเป็นยังไง

ฮั่นแน่ๆ กรีดๆอยู่พักนึงก็เสร็จแล้ว ใช้ได้นะเนี้ยยย แหมพูดเองชมเอง อิอิ 555 สวยล่ะสิ

ตรงนี้เป็นซุ้มสมุนไพรมีจำหน่ายด้วยครับใครสนใจตัวไหนเป็นงานฝีมือที่นี้เองครับ

ต่อไปเป็นดนตรี 4 ภาค

โอ้ว ฮะโอ โอ้ฮะ โอ ละมื้อนี้สิมาเว้าา... 555 ท่าทางดูหน่วยก้านดีนะ แต่เล่นไม่เป็นหรอกครับ เอามาทำท่าเฉยๆ ดูน่าสนุกดีนะครับท่าเล่นเป็น

ซู้มนี้ลืม

มาที่พระวิหารจำลองแบบศิลปะภาคเหนือครับ ด้านในมีประดิษฐานพระพุทธรูปครับ

ตรงนี้เป็นแลนด์มาร์คครับ ขอหน่อยๆ

ไปต่อกันที่ หอศิลป์ ครับ

ด้านในนี้จะงานศิลป์ต่างๆหลายอย่างครับ ช้างนี้ก็เป็นไม้ครับ

เรือสวยมากครับ

หันออกมาอ้าวเจอน้องช้างจริงๆด้วย

น้องช้างเก่งฉลาดมาก

บอกขอมือให้ยืนให้ร้องได้หมดเลย เก่งมากครับน่ารักจริงๆ

เดินขยับไปอีก มีบ้านจำลองในสมัยก่อนครับอันนี้เป็นของภาคอีสาน มีทั้งบ้านภาคเหนือบ้านชาวเขาก็มีครับ ให้อารมณ์เหมือนมาดูละครย้อนยุคเลย

ข้างในบ้าน

เดินไปข้างหลังอีกมีเป็นลานรับประทานผลไม้นานาชนิดครับ

ตรงนี้ต้องซื้อแพคเกจเพิ่มครับเพื่อรับประทาน มีหลายอย่างมากครับ

ที่จริงมีอีกโซนครับเป็นโซนไว้สำหรับเล่นสงกรานจริงๆเลย เป็นกิจกรรมที่ชาวต่างชาติเขาชอบครับเพราะจะมีคนมาเล่นสงกรานจริงกับเราเลยครับเห็นมีฝรั่งเล่นอยู่

หลังจากเดินชมจนทั่วครับที่นี้ช่วงเย็นจะมีการแสดงพร้อมรับประทานอาหารมื้อเย็นด้วยครับรอบแรกจะเป็นช่วง 5 โมงเย็น

จะมีอาหารเสริฟแบบขันโตกให้เราครับ แล้วก็มีอาหารทั่วไปสามารถเดินตักเลือกได้เลย

หลังจากได้ที่นั้งแล้วก็จะมีชุดขันโตกมาเสริฟให้ครับ น่าตาน่าทานมาก

หลังจากเสริฟอาหาแล้วสักพักก็จะมีการแสดงเริ่มขึ้นครับ เป็นการแสดงพื้นบ้าน 4 ภาคของไทยเรานี่เอง ชาวต่างชาตื่นตาตื่นใจมาก ผมเองยังชอบเลยครับ

ชุดที่ 1 ครับ

ชุดที่2 อันนี้ภาคใต้แน่นอนชุดนี้เพลงมันส์สนุกมาก

ชุดที่ 3 ครับ

ตามด้วยชุดที่ 4 การแสดงทำให้ผมไม่ค่อยได้กินเลยครับมัวแต่ดูการแสดงอาหารเย็นหมดเลย สนุกมากครับ

และที่สนุกไปกว่านั้นการแสดงชุดนี้เชิญชวนให้แขกที่มามาร่วมสนุกกันด้วยครับ

ได้ลองทำใน่สิ่งที่ไม่ทำเป็นประสบการณ์ที่ดีครับ

ชุดอลังมากครับ เป็นอันจบการแสดง 4 ภาค ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.ครับรวมรับประทานอาหารด้วย

เป็นอันจบครับสำหรับหมู่บ้านไทธานี ที่ทำผมกับแฟนประทับใจเกินคาด ตอนแรกคิดว่าเป็นหมู่บ้านจำลองทั่วไปเดินชมๆถ่ายรูปแค่นั้น แต่ที่นี้ไม่ใช่แค่จำลองแต่มีกิจกรรมให้เราเข้าไปร่วมสนุกร่วมทำได้จริงๆเป็นสถานที่ที่ผมชอบมากเลยครับ มาเที่ยวได้ทั้งคนไทยชาวต่างชาติครับ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับที่นี้

ออกจากไทธานี 6 โมงกว่าๆครับ ไปเข้าที่พักกัน คืนนี้เราจะนอนกันที่ The Zign pattaya อยู่แถวนาเกลือครับติดทะเลวิวแจ่มมาก แต่ว่ามาถึงมืดแล้วครับ เดี๋ยวไปทานข้าวกันก่อน ที่นี้มีมื้อเย็นทั้งแบบซี้ฟู้ดและอาหารจีน วันนี้ผมได้รับประทานเป็นอาหารจีนครับไปกันเลย

วันนี้ไม่มีคนเลยครับมีแต่ผมกับแฟน

น่ากินมากๆ

เป็ดอร่อมากครับ

หลังจากทานอิ่มแล้วรสชาติอาหารอร่ยเกือบทุกเมนูครับมีบางเมนูไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่เพราะไม่เคยทานอาหารจีนครับ แต่ก็กินเกือบหมดเลย 555 ที่ไทธานีมัวแต่ดูการแสดงกินมานิดเดียว

หลังจากทานอิ่มแล้วครับ ก่อนจะขึ้นห้องพักผ่อนขอเดินเก็บภาพบรรยากาศรอบๆที่พักตอนกลางคืนหน่อยที่นี้ใหญ่มากเดี๋ยวไปดูรอบๆกันครับ ดูรูปกันเลย

ที่นี้ติดทะเลครับแต่ต้องเดินไกลหน่อยเพราะเนื้อที่ใหญ่มากผ่านสระว่ายน้ำมาแล้วถึงจะเป็นทะเลครับ

กลับหลังหันมาจะเจอทะเลสีดำในยามค่ำคืน สีดำเพราะมันมืดนะ

แล้วก็เจอพี่ ณเดชกับยาย่าแอบทำสวีทกันนิดนึง เธออาจเห็นบหนาวทุกคราวที่เจอคลื่นลม ก็ห่มใจฉัน้วยความอบอุ่นของเธอ แฮร่ แอบเล่นเงามุมกล้อง555

เดินกลับกัน

ตรงนี้เดี๋ยวพรุ่งนี้มาดูจะเป็นน้ำตกสระน้ำ สวยอลังการดีครับ

ด้านตกแต่งไฟสวยงามครับ ขึ้นไปห้องกัน

แล้วก็เข้ามาที่ห้องเรา กว้างใหญ่พื้นที่ใช้สอยเพียบ

มุมจากในห้องน้ำมีอ่างด้วย ทำออกมาสวยลงตัวดีครับ

ว้าวมีนี้ด้วยเสียตังนะจ๊ะถ้าจะจัด

เอ้าภายในครบแล้ว เปิดม่านรูดประตูออกมาดูที่ระเบียงหน่อยย ฮืมม สวยเลยนะเนี้ย

เงยกล้องอีกนิดแต่สายตาเราจะเห็นทั้งหมดตั้งแต่เปิดม่านแล้ว วิวทะเลกว้างไกลแสงไฟจากเรือ

หันขวาอีกนิด

ดูวิวกันอิ่มก็อาบน้ำพักผ่อนครับ สาวๆนี้เห็นอ่างต้องเล่นฟองตลอด

ตื่นเช้ามาเปิดม่านดูวิวสวยๆครับ หลับสบายแอร์เย็นมากเตียงนุ่ม

ระเบียงเพื่อนบ้าน

สระว่ายน้ำครับ ขอดีที่นี้คือใหญ่สวยงามวิวแจ่มครับแต่ขอเสีย ผมว่าบางที่มันใหญ่เกินเดินไปไหนมาไหนก็ไกล จะว่ายน้ำก็ต้องเดินผ่านฝูงชนเยอะแยะเลยทำให้ขี้เกียจว่าย ครับรอบนี้ก็เลยไม่ได้เล่นสระน้ำครับ แต่ก็สวยน่าเล่นนะ

พาโนมั้ง นี้วิวทั้งหมดจากหน้าระเบียง

ลงไปกินมื้อเช้ากันครับ อาหารมีหลายอย่างมากมายเลยน่ากินๆทั้งนั้น

อาหารรสชาติดีครับ โอเคเลยแต่ผมกินไม่กี่อย่าง ก็กินแต่ที่ชอบมันเลยอร่อยถูกใจ 5555

กินข้าวอิ่มแล้วไปถ่ายรูปเล่นรอบๆกันต่อครับ น้ำตกเขายังไม่เปิดครับเดินถ่ายตรงอื่นก่อน

ที่นั้งกิ็บเก่มากๆ

บรรยากาศดีครับวันนั้นอากาศไม่ร้อน

หาดทรายทะเลก็สวย มาพัทยารอบนี้น้ำสีไม่ค่อยดำครับ ดูดีขึ้นเยอะเลย

น้ำตกมาแล้วสวยงามดีครับ

หลังจากถ่ายรูปจนเต็มอิ่ม ก็พักผ่อนใช้เวลาให้เต็มที่ครับที่นี้ ออกเกือบเที่ยง สรุปเลยเป็นที่พักที่วิวสวยบรรยากาศรอบๆดีมากครับ อ้อที่นี้ใกล้ 7-11 แฟมมิลี้ด้วยเดินออกจากข้างหน้าไปนิดเดียวเจอเลย เดินทางง่ายสดวกโอเคเลยครับ ส่วนราคาที่พักก็ลองดูตามเว็บทั่วไปเช็คกันตามช่วงเวลานะครับ คุ้มราคาแน่นอนครับ

ออกจากที่พักมาต่อกันที่ร้านกาแฟบนเขาพระตำหนักครับ ที่นี้คนเยอะมาก ผมไปช่วงเที่ยงที่จอดรถแทบไม่มี รถติดโชคดีได้ที่จอดมีรถออกพอดี

เรื่องราคารสชาติต่างๆก็ทั่วไปรสชาติดีครับอร่อย แต่ที่เด็ดก็คือวิวครับ

อันนี้วิวจากที่ร้านเลย

ที่นั้งมีพอประมาณไม่เยอะมากแต่ก็เพียงพอคนนั้งกันไม่นานเท่าไหร่อากาศค่อนข้างเกือบร้อน มาตอนเย็นๆน่าจะโอเคกว่านี้ครับ

ผมสั่งน้ำ1 แก้วกับขนมปังปิ้งครับ อร่อยครับขนมปัง

ออกจากพระตำหนักไปกันต่อครับจุดหมายต่อไป มิโมซ่า ครับ ที่มิโมซ่า จำลองมาจากหมู่บ้านในเมือง ของฝรั่งเศส ครับ

ที่มิโมซ่านั้นเป้นคล้ายเมืองจำลองมีร้านค้าต่างๆขายของกันครับแล้วยังมี กิจกรรมหลายอย่างเดียวไปดูกัน

รอบๆจะเป็นร้านค้าร้านอาหารครับ

พี่ฮัคก็มี ที่นี้มีอาหารบุฟเฟต์ด้วยนะครับ แต่ว่าเป็นช่วงเย็นเท่านั้น

อีกกิจกรรมนึงครับเป็นการแสดงคาบาเร่โชว์น่าเสียดายที่มีแค่ตอนเย็นครับ มีบัตรราคาคาบาเร่มาฝากด้วยครับ กดซื้อจากตรงนี้ได้เลยครับ hotels2thailand

ที่นี้ยังมีเหมือนเป็นพิพิทธภัณฑ์ สัตว์น้ำ สัตว์บก สัตว์ปีก ขนาดย่อมๆครับ

มีปลาหลากหลายชนิดเลยครับ

ไม่ใช่มีแค่ปลาแต่ยังมีสัตว์ชนิดอื่นด้วย

แมววไร้ขน

นกก็มีสีสวยมากๆๆนิ่งมากๆทุกตัวของจริงนะครับ

หล่อมาก

ออกมาข้างนอกมีแกะด้วยครับ เอ๊ะแกะหรือแพะ

และยังมีอีกกิจกรรมของที่นี้ครับ

นั้นก็คือภาพวาดสามมิติเข้าไปดูกันเลยครับ

เดี๋ยวไปดูยาวๆเลยนะว่าผมไปถ่ายรูปไหนมามั้ง ทำเหมือนมั้งไม่เหมือนมั้ง 555

คบเพลิงงานกีฬาสี

แหมรูปนี้ชอบๆมีแวว 555 โจ้วว

นั่งสมาธิให้จิตใจสงบ

เล่นกับปลาตัวผู้(ปลาค๊าฟฟ)

อุ้ยย นางฟ้า

ปีกเหมือนตัวร้ายเลยผม

ไปเล่นสกีบ้าง

จะตกลงไปตายมั้ยเนี้ย

ที่จริงมีเยอะกว่านี้ครับมีทั้งหมด2ชั้นแต่ผมก็ถ่ายมาไม่หมดใช้เวลาประมาณ30-45นาทีได้ถ้าเดินไปถ่ายไปเรื่อยๆแต่แสงไฟมันสะท้อนทำให้ดูมิติภาพหายไปหน่อยครับเวลาถ่ายรูปออกมาอาจยังไม่สมจริง ก็เป็นอีกสถานที่นึงที่น่าแวะมาครับมิโมซ่าแต่แนะนำถ้ามาควรเป็นช่วงเย็นดูคาบาเร่ด้วยจะดีกว่าเพราะกลางวันร้อนมากครับรอบทางเดิน

ออกจากมิโมซ่าเป้าหมายสุดท้ายของทริปนี้คือมาเชีย์น้องชายแข่งรถที่สนามแข่งพีระเซอร์กิตครับ เลยเอาภาพบางส่วนมาฝาก

คันนี้น้องผมเองนักแข่ง โตโยต้า one make race เบอร์69 พบเห็นสนามไหนฝากเชียร์ด้วย อันนี้อีกรายการนึงเบอร์ 19 ครับ

ภาพกีฬามันส์ๆ

ดูแข่งรถเสร็จประมาณ 5 โมงก็เดินทางกลับครับรถไม่ติดรอบนี้ เป็นอันจบไปอีกหนึ่งทริปสั้นๆแต่สถานที่เที่ยวไม่น้อยเลยคุ้มค่ามากครับทริปนี้ประทับใจทุกสถานที่ที่ไปเลยชอบมาก ใครยังนึกที่เที่ยวไม่ออก ก็ลองดูที่ผมไปเป็นตัวเลือกประยุกต์จัดทริปของตัวเองได้นะครับที่พัทยามีสถานที่เที่ยวอีกมากมาย รอทุกคนไปสัมผัสอยู่นะครับ เดินทางก็ง่าย แนะนำเลยครับ

แล้วพบกันใหม่กับคู่รักตลอนทัวร์สำหรับวันนี้สวัสดีครับ