สวัสดีค่ะทุกคน ทริปนี้เรามาเที่ยวกันที่ จังหวัดลำพูน แบบวันเดย์ทริปค่ะ เราเที่ยวในตัวเมืองลำพูนซะส่วนใหญ่ และก็มีอำเภอรอบนอกนิดหน่อย เราเริ่มต้นทริปด้วยการมาไหว้พระขอพรกันที่ วัดพระธาตุหริภุญชัย วัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดลำพูนกันก่อนค่ะ

9b3ouehoy0fd
tk11cwgbuydw

ที่นี่นักท่องเที่ยวเยอะมากนะ โดยเฉพาะวันหยุด คือนอกจากจะมาไหว้พระกันแล้วก็สามารถมาชมความงดงามขององค์เจดีย์ ที่เป็นแบบล้านนาไทยแท้ๆเลย เราชอบเวลาแสงกระทบกับองเจดีย์ คือดูเป็นประกายสีทองสวยมากๆ

vzesqrjsz729
v6zr7erb59cz
lhzn5xk1nlr4

ไหว้พระเสร็จแล้ว เราก็เดินหาอะไรกินกันสักหน่อยค่ะ ร้านนี้ชื่อว่า ราชานู้ดเดิ้ล เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่อยู่ในตึกเก่าค่ะ มีความคลาสสิคมากๆ

t4u0abh22ftf
afxg3j1l7x27

เราขึ้นมานั่ง ชั้น2ของร้านค่ะ ในร้านเค้าจะตกแต่งแบบสไตล์วินเทจ

f5oc07ksbbgl
62pxvxwbgaz3

เค้ามีก๋วยเตี๋ยวให้เลือกทั้งหมูและเนื้อเลยค่ะ เราสั่งมาเป็น ก๋วยเตี๋ยวรวมเนื้อ และหมี่หมูน้ำตก รสชาติเข้มข้นอร่อยมากๆ

iaugf9dqelzk

วันนี้เรายังไม่ได้ดื่มกาแฟกันเลย ที่ต่อมาเราเลยมาหาร้านกาแฟนั่งชิลกันบ้าง ร้านนี้ชื่อว่า Yann Slow Bar Cafe ค่ะ ร้านจะอยู่ไม่ไกลจากร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านนี้ก็จะเป็นร้านที่มีความวินเทจอีกร้านนึงค่ะ เข้ากับความเก่าของตัวตึก ก็คือจะได้กลิ่นอายแบบโบราณเลย

dd88jl9216tj
jt58xrx503ff
fa4u9hran8iy

ด้านในร้าน มี Slow bar สำหรับคอกาแฟด้วยนะ มีเมล็ดให้เลือกหลากหลายเลย จะดริปร้อน หรือ เย็น ได้หมด ส่วนเครื่องดื่ม Non-coffee ก็มีให้เลือกเยอะเลยค่ะ และที่ชอบอีกอย่างคือเค้าจะมีที่นี่นั่งตรงระเบียงที่เราสามารถมองเห็นวิวของเมืองลำพูนได้ด้วยค่ะ

n4k0q9e1rrsj
5p4pqiqm97ms
1p3f4pe0ih55
tt4i3x7ao0oq

จากคาเฟ่เราเดินมาเรื่อยๆประมาณ600เมตร ก็ถึงประตูท่านางแล้วค่ะ "ประตูท่านาง" ซึ่งมีความสำคัญคือ เคยเป็นสถานที่ที่พระนางจามเทวีเสด็จขึ้นจากเรือเมื่อครั้งที่เดินทางจากละโว้มาปกครองเมืองหริภุญชัย

ko8o0esm2b09
myovunnut44u
mlfgt5ifb21o

นั่งพักเหนื่อยกันแล้ว เราก็มาเที่ยวนอกเมืองกันบ้างค่ะ ที่นี่ชื่อว่า สะพานขาวทาชมภู ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ทา ตัวสะพานจะมีสีขาว เป็นสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกค่ะ และสิ่งสำคัญที่ทำให้นักท่องเที่ยว ชอบมาถ่ายรูปก็คือนอกจากสะพานจะสวยแล้ว วิวรอบๆก็สวยมากเหมือนกันนะ ฉากหลังทั้งสองฝั่งจะเป็นภูเขาค่ะ

598mk5i3ejse
d6zvf3i5wpny
qywmj2m61o77

ด้านล่างสะพานเค้ามีที่สำหรับให้อาหารปลาด้วยนะ สามารถไปให้กันได้ค่ะ

fsyljp56gbew
fkff74non3ri
ehypm6uzc9hc

ก่อนกลับเรามาแวะกันอีกสักหนึ่งคาเฟ่ค่ะ คาเฟ่นี้ชื่อว่า ฮ่อม คาเฟ่ คำว่า "ฮ่อม" ภาษาเหนือ ก็คือพื้นที่เล็กๆ หรือช่องเล็กๆ

xfpw0rfneny7
erlt4ilgrwzr

ถึงจะเล็กนะ แต่เค้าก็มีจัดวางที่นั่ง มุมต่างๆได้อย่างลงตัวเลย เรียบง่าย บรรยากาศร่มรื่น ดูอบอุ่น

6nm3px0gelq6
747jjvzdqbg9

ที่นี่มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลายอย่างเลย เราสั่งมาเป็นเครื่องดื่ม Signature ของร้านค่ะ ชื่อว่า โมนาลิซ่า

จะเป็นไซรัปแตงโมกับกาแฟดำรสชาติกลมกล่อมสดชื่นดีค่ะ อีกแก้วชื่อว่า Tiramisu Coffee รสชาติจะออกขนมๆหน่อย

stjmi32w7m18
tq4ixq9rh5yu
4aimghweq3ok

ได้เวลากลับกันแล้วค่ะ ทริปนี้เราได้มาเดินเล่น ไหว้พระ ในเมืองลำพูนสุดคลาสิค แวะกินของอร่อยๆเช็คอินคาเฟ่ และก็ได้ไปถ่ายรูปกับวิวสวยๆที่สะพานขาวทาชมภูกัน

ยังไงฝากเพื่อนๆกดไลก์กดติดตาม ช่อง We Journey ด้วยน้า ขอบคุณค่ะ^^

แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าค่ะ บ๊ายบาย^____^