ดอยหลวงเชียงดาว
อุปกรณ์ที่ใช้ -
    Canon EOS-6D,
    Canon EF 24-70mm f4L IS USM
    Canon EF70-200mm f/2.8L USM

ดอยหลวงเชียงดาว ครั้งนึงไม่พอ ต้องขอสอง
ทริปนี้เป็นการมาครั้งที่สองน๊ะครับ

eppy2tmhykq8

เริ่มเดินทางโดยเหมารถกระบะของชาวบ้านมายังจุดเริ่มเดินครับ

uay42u06rlnv

ออกเดินทางได้ (เริ่มเดินประมาณ 12:00 ครับ)

6b6ur0moxm8n

พอเดินมาได้กลางทางแล้ว ทริปนี้โชคดีมากครับ มีโอกาศได้ถ่าย "กล้วยไม้นกแก้ว" เป็นดอกไม้ประจำถิ่นของที่นี่ครับ
ถามว่าทำไมถึงเห็น แล้วได้ถ่าย ก็เพราะว่า มีเจ้าหน้าที่นั่งเฝ้าไว้เลยครับ พอเราเดินผ่านไป เจ้าหน้าที่ก็เรียกให้ดูครับ แต่ว่าห้ามใช้มือจับเลยน๊ะครับ

b5qw8dp8n1lw

เราก็ลองเดินวนรอบๆ หามุมถ่ายดูครับ

nncgtortg1rh

ลองอีกมุมนึง

iz5717nadniw

ลองแนวตั้งมั่ง

3inv657ejpwh

เดินไปเรื่อยๆ ก็พอมีดอกนางพญาเสือโคร่งให้ถ่ายครับ

eq8431nuua5g

เดินมาเกือบถึงแล้ว ก็จะเห็นยอดดอยที่เราจะมาถ่ายรูปกันครับ

ofpryyo4s3zb

ภูเขาหินปูน ก็มีให้ถ่าย

hqxjhvdehrkk

ทางเดินก็จะเป็ยประมาณนี้ครับ

db5pqxytxl2v

ถึงแล้ว ณ.เวลาประมาณ 16:40 อากาศก็อยู่ประมาณ 19 องศา
ออกเดินตอนเที่ยง ถึงนี่ 4 โมงกว่าๆ รวมเวลาเดินก็ประมาณ 4 ชั่วโมงกว่าๆครับ

byg43ruo14d4

หาที่กางเต้นท์กัน

96e8hyyvypn0

พอตกเย็น ก็เดินขึ้นเขามาถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกกัน

eedw4icvpo4p

ต้นไม้ประจำยอดดอยครับ ต้องเว่ะถ่าย

1nydy6na03ez

แอบถ่ายพระจันท์ด้านหลังหน่อย

ryr89mrj50w0

วันนี้ไม่มีเมฆเลย ฟ้าเปิด

npxqf42j3esl

ไหนๆ ฝากเพื่อนกดชัตเตอร์หน่อย... อ้าวๆๆๆ พระอาทิตย์หายไปแล้ว 555+++

mjrqgadd9lld

วันนี้ไม่มีเมฆสาสะท้อนกะแสงเลย ฟ้าก็เลยดูจึดๆไปนิด

0txbluscujf6

คราวนี้มีห้องน้ำแล้ว ถึงจะนั่งไม่ค่อยสะบาย แต่ก็พอได้อยู่

l4nbyljyoptk

รูปนี้เป็นของวันที่สองแล้วน๊ะครับ แอบถ่ายนายแบบซักหน่อย

l5ooz65bsg4j

มุมนี้สวยๆๆๆ

3tmwxsvbd2j3

ฟ้ามันจืดไปนิด ก็ต้องหา Foreground สวยๆมาช่วยครับ อิอิ

n3rwyicvwg70

ชิวว์ๆ อยู่ที่ริมผา

qhkcq953ay5r

นายแบบ + ธงชาติ ซักหน่อย

t75q873xlezq

ตกแล้วครับ แต่เส้นขอบฟ้าก็ดูสวยดีครับ

e6p2lxefdmd5

กลับๆ