สวัสดีค่ะ รีวิวฉบับที่ 22 (Vol.22) แล้วนะคะ
ตามไปดูกัน ว่าทราย จะพาเพื่อนๆ ไปไหน.... ???
แวะให้กำลังใจ ทราย ทาง Facebook "S Travel My Story" ตามลิงค์ ข้างล่างนะคะ
สวัสดีค่ะ การเดินทางครั้งนี้ เกิดขึ้นจากการที่ ทราย เห็นเพื่อนๆ พี่ๆ หลายๆ นิยมไปทานอาหารที่ร้าน RIVA floating cafe
ก็เลยอยากไปบ้างค่ะ แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ก็เลยหาที่นอนค้างสักคืน เผื่อแวะไปไหว้พระต่อด้วยเลย
ทราย เลือกพักพี่ "ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท & สปา" ซึ่งรีสอร์ทแห่งนี้ ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับร้าน RIVA floating cafe ค่ะ
การเดินทาง
จากกรุงเทพฯ ท่านสามารถเดินทางมายังปานเทวีริเวอร์ไซด์รีสอร์ทแอนด์สปาได้ 2 เส้นทาง คือถ.เพชรเกษม
ลงสะพานแล้วกลับรถเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถ.พุทธมณฑลสาย 7 ตรงตามทางมาเรื่อยๆ สังเกตทางเข้าวัดหอมเกร็ดซึ่งอยู่ด้านขวามือ
หรือถ้าท่านใช้เส้นทางถ.บรมราชชนนี (ปิ่นเกล้า-นครชัยศรี) เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.พุทธมณฑลสาย 7 สังเกตด้านซ้ายมือจะมีทางเข้า
วัดหอมเกร็ด เมื่อถึงทางเข้าวัดหอมเกร็ดแล้ว วิ่งตามทางเข้ามาจะพบวัดหอมเกร็ดให้เลี้ยวขวาวิ่งตามทางไปสักอึดใจก็จะถึงยังรีสอร์ท
สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับเส้นทางเพิ่มเติมได้ที่โทร 034-220815-6
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.sawadee.co.th มากๆ นะคะทางเข้าลึกหน่อยนะคะ แต่พอจอดรถเสร็จ ทางเข้าร่มรื่นมากเลยค่ะ
เดินเข้ามา มุ่งหน้าสู่ ล็อบบี้ เพื่อสอบถาม และทำการเช็คอิน เลยค่ะ .... (ไปถึง 13.00 น.)
ด้านหน้า ทางเข้าที่พักค่ะ ไม่ได้พัก ก็สามารถเดินเข้าไปถ่ายรูปได้นะคะ (เห็นเขาเดินเข้ามาถ่ายกัน)
ทางเข้า ร่มรื่น สุดๆ ค่ะ เวลาเดินต้องระวังนะ เดินกลางๆ สะพาน กลัวจะหัก ... อิอิ
ห้องพักของทราย อยู่ด้านในสุดเลยค่ะ .... ห้องนี้ เป็นห้องแบบ Lanna Villa ค่ะ ทราย ซื้อ Package ค่ะ
ซื้อ Package 3 ราคา 2,200 บาท สำหรับ 2 ท่าน • ห้องพัก Lanna Villa 2 วัน 1 คืน • Dinner Voucher มูลค่า 500 บาท
รวมอาหารเช้า ABF , WiFi Internet ตามเข้ามาดูภายในห้องกันดีกว่า มีเป็นยังไงบ้าง
ห้องกว้างมากค่ะ มีเตียง ตู้เย็น ทีวี (3,5,7,9) แอร์ โต๊ะนั่งเล่นสำหรับ 2 ท่าน หน้าต่างบานใหญ่ ทำให้ห้องดูกว้าง และสว่างค่ะ
พอมองขึ้นไปด้านบน ไม่มีฝ้าค่ะ เบิดโล่งเห็นหลังคาห้องน้ำแยกออกมาจากห้องนอนค่ะ มีทางเชื่อมเดินถึงกัน ห้องน้ำกว้างมากค่ะ มีอ่างอาบน้ำด้วย
แต่ดูเก่าๆ หน่อยนะคะ ... เก่า แต่ไม่ได้สกปรกนะ ...
เงยหน้ามองฟ้า วิวระหว่างทางเชื่อมห้องน้ำ กับห้องนอน ค่ะ
เก็บของเสร็จแล้ว ออกไปดูร้าน RIVA floating cafe กันดีกว่าค่ะ
คนเยอะมากๆ เลยค่ะ ทรายออกมาที่ร้านต้อน 3 โมงกว่าค่ะ คิวรอประมาณ 20 คิว
(รอโต๊ะธรรมดานะคะ ไม่ใช่โต๊ะที่ยื่นออกไปในแม่น้ำ โต๊ะแบบนั้น ทั้งร้านมีแค่ 2 โต๊ะค่ะ ทางร้านไม่รับจองโต๊ะผ่านโทรศัพท์นะคะ)
ทราย ก็เลยตัดสินใจ เดินคอตกมาหาอย่างอื่นทานแทน ดับฝันตัวเองไปในพริบตาเลย
เดินออกจาก RIVA floating cafe เข้าไปนอนเล่นในห้องพักต่อ รอเวลาไปทานมื้อค่ำดีกว่า (มี Dinner Voucher มูลค่า 500 บาท)
ห้องอาหารริมธารา ค่ะ เป็นห้องอาหารของรีสอร์ทค่ะ แบ่งเป็น 2 โซนคือ อินดอร์ในห้องแอร์ และเอาท์ดอร์ รับอากาศบริสุทธิ์ริมแม่น้ำ
(ครัวปิด 19.30 น. พนักงานบอกกับทรายแบบนั้นนะคะ)
ทรายเลือกที่จะนั่งด้านในค่ะ
เมนูแนะนำค่ะ "กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ" รสชาติเข้มข้นมากค่ะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยค่ะ
กุ้งตัวใหญ่ดีค่ะ
เมนูที่สอง "ต้มข่าปลาสลิด" กะทิเข้มข้นมากๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยอีกแล้ว
สรุป จัดไป 2 เมนู ข้าวสวย 2 จาน น้ำเปล่าแช่เย็น ไม่เอาน้ำแข็ง รวมแล้ว 530 บาท มื้อนี้ จ่ายเพิ่ม 30 บาทค่ะ
ก่อนเข้าห้องนอน เดินชมวิว อีกสักนิด อดไม่ได้ที่จะแวะไป RIVA floating cafe อีกสักรอบ คนเหลือน้อยแล้ว
แต่ท้องทราย อิ่มมาก ไม่ไหวจะเติมอะไรลงไปอีก ... อิอิ
มอร์นิ่งค่ะ เช้านี้ ต้อนรับด้วยเมนู "American Breakfast" ค่ะ
(อาหารเช้า มีให้เลือกแค่ 2 เมนูค่ะ ระหว่าง "American Breakfast" กับ "ข้าวต้มหมู" เลือกได้แค่ 1 เมนู นะคะ)
ทานอาหารเช้า เก็บของเตรียมเดินทางต่อกันค่ะ ....จุดหมายอีกที่ ก่อนกลับ กทม. ค่ะ
พระปฐมเจดีย์ หรือเดิมเรียกว่า พระธมเจดีย์ มีฐานะเป็นมหาธาตุหลวง ของแผ่นดินสุวรรณภูมิ ทั้งนี้พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวมีพระราชวินิจฉัยว่า พระธมเจดีย์องค์นี้อาจเป็นเจดีย์ที่สร้างขึ้นเมื่อคราวที่พระสมณทูตในพระเจ้าอโศกมหาราชเดินทางมาเผยแผ่ศาสนายังสุวรรณภูมิก็เป็นได้ เพราะพระเจดีย์เดิมมีลักษณะทรงโอคว่ำหรือทรงมะนาวผ่าซีกแบบเดียวกับพระสถูปสาญจี แต่ปรากฏว่ามียอดเป็นแบบปรางค์ ซึ่งพระองค์ฯ มีพระราชวินิจฉัยว่า อาจมีเจ้านายพระองค์ใดมาบูรณะไว้ก็เป็นได้ ซึ่งตรงกับความในศิลาจารึกหลักที่ 2 (ศิลาจารึกวัดศรีชุม) ของพระมหาเถรศรีศรัทธา อันได้กล่าวไว้ว่า พระมหาเถรศรีศรัทธาฯ ท่านทรงได้แวะมาบูรณะพระธมเจดีย์องค์นี้ ก่อนที่ท่านจะเดินทางกลับ เมืองราด เมื่อคราวที่ท่านเสด็จกลับจากศึกษาศาสนาพุทธในประเทศศรีลังกา ทั้งนี้พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวจึงพระราชทานนามใหม่ว่าพระปฐมเจดีย์
ภาพด้านบนค่ะ
น่าเสียดายมากๆ เลยค่ะ เวลามีน้อย ต้องเดินทางกลับ กทม. แล้ว
ความรู้สึกที่มีต่อ "ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา" ส่วนตัวแล้ว คิดว่า เฉยๆ นะคะ ราคาสูงเกินไป บริการกลางๆ
ที่รีสอร์ท มีพนักงานต้อนรับ 1 คน ดูแลทุกสิ่งอย่าง ทีวีมีแค่ช่องพื้นฐาน ส่วน "RIVA floating cafe" ส่วนตัวคิดว่า น่าจะขยายกิจการนะคะ
อยากบอกเท่าที่เดินสวนกับลูกค้าบางกลุ่ม มีไม่น้อยเลยที่เขาไม่โอเค เดินทางเข้าไปลึก ทุกคนที่ไป ก็หวังว่าจะได้ไปชิวๆ ที่ร้าน ไปทานอาหารกัน
มีไม่น้อยที่ต้องผิดหวังกลับบ้านไป เหมือนทรายคะ (ความเห็นส่วนตัวนะคะ)
สุดท้ายนี้ ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ หากผิดพลาดประการใด ทรายขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ แล้วพบกันใหม่นะคะ บายค่ะ
S Travel My Story
วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2559 เวลา 14.58 น.