#ปากน้ำชุมพร #กินนอนแบบชาวเล

rr113nbhtfyh

จะมีสักกี่คนที่ชอบการเดินทางเที่ยวคนเดียว..เพราะบางครั้งการได้อยู่กับตัวเองมันทำให้เราได้รีเซ็ตชีวิต.

83z0rcei5rk7

..ถึงเวลาแพ็คกระเป๋า ตีตั๋วรถไฟสุดหรู มุ่งหน้าสู่ จังหวัดชุมพร จังหวัดที่หลายคนไม่เคยแวะเที่ยวเลยด้วยซ้ำ โดยจุดหมายปลายทางของการเดินทางในครั้งนี้ คือ ปากน้ำชุมพร

pz08ltjv6znq
uovlgbjftf9o
bn42c1aqi157

แอบเอาตารางรถไฟจากกรุงเทพ - ชุมพร มาให้ดู ส่วนผมเดินทางด้วย รถด่วนพิเศษ CNR

ค่าตั๋ว นอนปรับอากาศ ชั้นล่าง 920 บาท และ ชั้นบน 820 บาท

ผมได้ติดต่อน้องไว้ เพื่อขอไปพักและใช้ชีวิตแบบชาวบ้านดูสักครั้ง (สไตล์โฮมสเตย์ ของชาวเล) เพราะผู้คนที่นี่ส่วนใหญ่มีอาชีพประมงและทำสวนมะพร้าว.

j2e88fct1zmh

เจ้าถิ่นกับรถพ่วงข้างคู่ใจพาเราลัดเลาะไปตามจุดต่างๆ ให้เราได้เก็บภาพมาฝาก จุดชมวิวเขามัทรี ศาลกลมหลวงชุมพร หาดทรายรี อ่าวทุ่งมะขาม ฟาร์มปูดำลุงอ๊อด และการหาอาหารเช้า อาหารเย็น อย่างการลงอวนริมฝั่ง เดินตลาดปากน้ำ สะพานปลา ของสดราคาถูกมีให้ตื่นตาตื่นใจ ซาซิมิปลาหลังเขียวกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดถั่วตัด คือต้องยกนิ้วให้กับเชฟประจำบ้าน เมนูเด็ดอย่าง แกงไตปลา ปู่นิ้มผัดผงกะหรี่ แกงส้มหอยนางลมยอดมะขามอ่อน ต้มปลาทูมัน.

lsscjlxzy2li
c5pyr0gejscq
7nxzowho06qr
dtfg6q8j7n4v
4iwqhu54qt5b
ry95cwjn6n4w
kutwa9xr59jx
utm3kuqvr16r
b84ajtvx9ht6
m1v0ijyz2oij

..การที่เราได้ออกจากเซฟโซนบ้าง ได้ออกไปลองทำ ไปใช้ชีวิตในแบบที่เราไม่เคยทำ มันทำให้เรามีกรอบความคิดหรือทัศนคติทางจิตใจใหม่ๆ ที่พูดกันโก้หรูว่า Mindset

..สมองที่ได้รับอากาศบริสุทธิ์ มันก็เหมือนกับคอมพิวเตอร์ที่ทำงานหนักแล้วมีคนมากดปุ่มรีสตาร์ทนั่นเอง.

..ลองออกจากเซฟโซน แล้วออกไปพบเจอกับผู้คนบ้างนะ..

e5m20jzrnnkt
vzwbw5217q6m
yycbuqem5uoc
6n0pabio5bws

ใครอยากมาพักที่ปากน้ำชุมพร หาโฮมสเตย์ ง่ายๆ แค่ค้นหาคำว่า #โฮมสเตย์ปากน้ำชุมพร

ผมแนะนำคร่าวๆ อาทิ บ้านริมน้ำโฮมสเตย์ชุมพร / รับลม ชมคลอง โฮมสเตย์ / ร่มแสมโฮมสเตย์

.#เที่ยวชุมพร #เที่ยวคนเดียว #นานเที่ยวถี่

m4vbw2nz262p