VDOทริปนี้

สวัสดีค่ะ ทุกคน ทริปเรามาเที่ยวกันที่ หมู่บ้านพรหมโลก อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช กันค่ะ เรามานอนที่นี่กัน 1คืน หมู่บ้านนี้จะอยู่ไม่ไกลกับคีรีวงค่ะ และแน่นอนว่าอากาศดีไม่แพ้กันเลยค่ะ ที่แรกที่เรามาคือ บ้านชาในป่าฝน เป็นคาเฟ่เล็กๆที่ซ่อนตัวอยู่กลางป่า บรรยากาศแนบชิดธรรมชาติมากๆ

lffzxn9anhlp
mu5haeleiadk
u443qa43lnwp

ด้านในคือร่มรื่นมากเลยนะ มีที่นั่งให้เราเลือกนั่งหลายมุมเลยค่ะ เมนูมีชา กาแฟ อาหารเช้าสไตล์ฝรั่ง ส่วนเมนู Signature ของที่นี่ก็จะเป็น เบอร์เกอร์โฮมเมด ค่ะ

tczf1qc4c2r9

ที่ต่อมานะคะ เรามากันที่ น้ำตกพรหมโลก เป็นน้ำตกสวยๆที่อยู่กลางป่าใหญ่ ที่นี่มีค่าเข้าคนละ 40บาท น้ำตกที่นี่มีมากกว่า 40ชั้นเลย แต่อุทยานจะเปิดให้เราเข้าชมได้ 4ชั้นค่ะ

wkylhyog14fe
tefihwzunmqe

เราเดินมาถึงตัวน้ำตกแล้วค่ะ ตรงนี้จะเป็นชั้นที่... มีนักท่องเที่ยวเล่นน้ำอยู่เยอะเหมือนกัน เดี๋ยวเราจะเล่นกันตรงนี้แหละ

4frzwifmrwkw

บรรยากาศดีมากก และก็น้ำเย็นสุดๆ มีปลาเยอะด้วยค่ะ

86ixujr6oiaz

เรามาถึงที่พักคืนนี้เของเราแล้วค่ะ ชื่อว่า บ้านยายราโฮมเสตย์ เป็นโฮมสเตย์ริมลำธารวิวเขา

5lhbs9i59e61
pc1jy1lfxd0d
aan5d6vxcfcq

วิวลำธารด้านหลังที่พักบรรยากาศดีมากๆสามารถลงแช่น้ำชิลๆได้ค่ะ

uc486t422jn9

จากที่พักเรามาเดินเล่นและก็แช่น้ำกันที่ วังปลาแงะ ค่ะ ตรงนี้ก็จะเป็นจุดเล่นน้ำ ที่มีลักษณะเป็นแบบฝายน้ำ เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติ น้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลา^^

c3lxnzjxlq20
6mz9dgauuahu
erfsoup39id7
j6gdgdbor6xq

เล่นน้ำกันเสร็จก็มานั่งกินข้าวกันที่ร้านชื่อ ริมเขื่อน ติดกับวังปลาแงะเลยค่ะ มีอาหารให้เลือกหลายอย่างเลย

fjn69kwh0evk
8sa6j7qucidj
2aae2c3swetd
gt51cpw1orxb

กินข้าวเสร็จก็กลับมาเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วขับรถไปเที่ยวตลาดเย็นกัน เผื่อจะได้อะไรมากินกันมื้อดึกค่ะ ที่นี่ชื่อว่า ตลาดนอกท่า ผู้คนคึกคักอยู่เหมือนกันนะ มีขายเสื้อผ้าของใช้ และก็ที่สำคัญของกินเพียบเลยค่ะ

7vpjehdfrw0p
fy5eyzjtncl5
ovmfj43pnja1
oz71y38xrj8i

ทริปนี้เราได้มาเที่ยวหมู่บ้านที่แบบบรรยากาศดี และก็ได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน อยู่กับธรรมชาติ กินอาหารพื้นบ้านอร่อยๆและก็ได้นอนโฮมสเตย์ที่อยู่ริมลำธารเลยสดชื่นสุดๆ

ยังไงฝากเพื่อนๆ กดLike กดติดตามพวกเราด้วยนะคะ

แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าค่ะ บ๊ายบาย^____^