- ไปคนเดียวเฟี้ยวกว่าเยอะ -
ไปมาเมื่อวันหยุดยาว เดือน ก.ค 59
วางแผนการเที่ยวไว้ดิบดี เวลาแป๊ะวางไว้ 8 วัด แต่เอาเข้าจิง ได้แค่4ที่ รถไฟดีเลย์ 2ครั้ง เห้อ ช้าเลย................
เริ่มต้นที่ สถานนีรถไฟหัวลำโพง
บนรถไฟ เลือกที่นั่ง เรานั่งโบกี้สุดท้าย เคยอ่านในเว็ป (จำไม่ได้ละเว็ปไหน) เค้าบอกว่า หากเกิดเหตุรถไฟตกลาง โบกี้สุดท้ายมีโอกาสรอดสูงสุด 5555+ แอบบ้านิดหน่อย
( แน่นมากค่ะ หัวจักรเสีย2รอบ ร้อนด้วย แต่ใจรัก ไม่เป็นไรค่ะ)
- ใช้เวลาเนิ่นนานพอสมควร แล้วก็มาถึง -
ไปถึงช้าปั่นจักรยานไม่ทันแ
@วัดมหาธาตุ
- เก็บทุกซอก ของ วัดมหาธาตุ -
- ต่อแถวถ่ายภาพนี้ ทุกคนไปออรอถ่ายเพี๊ยบจ้า -
- นี้ยังไม่ได้ไปจาก วัดมหาธาตุนะ -
ไปๆ ไปต่อกันเถอะเดินไปเรื่อยๆ แบบไม่รุ้ว่าวัดไรอยู่แถวนั
- เดินนะ ย้ำนะว่า เดินไปเรื่อยๆ เดินตามป้ายไปเลยจร่ะ -
@วัดมงคลบพิตร คนเยอะมาก ไม่ได้เข้าไป เลยถ่ายจากด้านนอก
ต่อไปก้อไปที่
@วัดพระศรีสรรเพชร
วัดค่อนข้าง กว้างงงงงงง ง ง มาก เกบมา เกือบหมด คือ แบตกล้องหมดก่อน
สรุปค่าใช้จ่ายทริปนี้
- ค่ารถสองแถสออกจากคอนโด 8 บาท ไปกลับ 16บาท
- รถไปอนุเสาวรีย์ (สาย166) 16 บาท ไปกลับ 32 บาท
- รถเมล์ไปหัวลำโพง (สาย29) 6.50 บาท ไปกลับ 13 บาท
- รถไฟไปอยุธยา ขาไปฟรี ขากลับขี้เกลี้ยดรอรถฟรีก้อ
- ไปถึงช้าปั่นจักรยานไม่ทันแ
30 ก็ได้ 30ละกัน 30ได้ม่ะ (วินคุยกัน) : 30 ก้อพอๆกะค้าเช่าจักรยาน โดดขึ้นรถเบย
- ไปถึงวัดก้อเลือกเที่ยววัดต
- ของกินเตรียมไปเอง ซื้อที่อื่นต้องแพงแหง่เลยเ
- เดินเหนื่อยน้ำหมด น้ำเขียวถุงหนึ่ง 12บาท น้ำเปล่าขวดหนึ่ง 15 บาท = 27 บาท
- ค่าเข้าชมวัด (2 วัดที่เก็บ) 20 บาท
- วินขากลับ คือตาคนนี้ลืมคุยก้อเหนป้าย
รวมค่าใช้จ่าย 220 บาท ไปคนเดียวก้อเฟี้ยวได้ เหนม่ะ
จบค่ะ หากมีข้อผิดพลากอะไร ก็ขออภัยด้วยนร้าค่ะ
#ไปคนเดียวเฟี้ยวกว่าเยอะ
#ไปคนเดียวรูปเปนร้อย
Solo Traveler
ฝากเพจส่วนตัวไว้ด้วยนะค่ะ >>>>>
แบกเป้ชิว เที่ยวคนเดียว <<<<<
(เพิ่งทำเพจนะค่ะ)
>> ทริปหน้าชิวคนเดียวเกาะล้าน เจอกันๆ<<
ขอบคุณค่ะ
หญิงเถื่อน Solo Traveler
วันจันทร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2559 เวลา 11.10 น.