วันหยุดเสาร์ อาทิตย์ หลายท่านคงหากิจกรรมทำร่วมกันกับครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นไปเที่ยวใกล้ๆ บ้าน ดูหนัง ฟังเพลง หรือไม่ก็ทำอาหารทานร่วมกัน แต่ถ้าบ้านไหนขี้เกียจทำอาหาร ผมมีห้องอาหารเด็ดๆ สำหรับมื้อเที่ยงสุดพิเศษของคุณ กับSparkling Sunday Brunch ที่ห้องอาหารสไตล์อิตาเลียน Scalini ในโรงแรม Hilton Sukhumvit ครับ

สำหรับการเดินทางก็มาไม่ยากครับ Hilton Sukhumvit Bangkok Hotel ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 ถ้าไม่อยากปวดหัวกับสภาพการจราจร สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ครับ

จากนั้นเดินเข้ามาในซอยสุขุมวิท 24 เดินสัก 5 นาทีก็ถึงแล้วครับ ห้องอาหาร Scalini จะอยู่บนชั้น 2 จะเลือกขึ้นลิฟต์หรือเดินขึ้นบันไดวนก็ได้ ถ้าเดินขึ้นบันไดมาก็จะเจอห้องอาหารเลยครับ

ขึ้นมาถึงชั้น 2 ปุ๊บ จะเตะตากับห้องครัวที่เปิดโล่ง สามารถยืนชมเชฟปรุงอาหารได้ครับ

บรรยากาศห้องอาหารด้านใน การตกแต่งเน้นโทนสีน้ำตาลเข้ม

สำหรับใครที่ชอบแบบโปร่งๆ แนะนำมุมนี้เลยครับ มองเห็นพื้นที่สีเขียว ดูสบายตาครับ

ไลน์ Buffet จะอยู่ติดกับครัวด้านหน้าเลยครับ

พระเอกของที่นี่เห็นจะเป็นมุมนี้เลยครับ กับอาหารทะเลสดๆ

มีทั้ง Lobsterก้ามปูอลาสก้า ปูทะเล กุ้ง หอยนางรม จะมีเชฟมายืนแงะหอยนางรมกันให้สดๆ เลยครับ

มุมนี้เป็นมุมชีสหลากหลายชนิด รวมถึง Cold cut และขนมปังครับ

แอบมีมุมเล็กๆ สำหรับอาหารญี่ปุ่นด้วยครับ

มีทั้งซูชิ ชาชิมิ

มุมสลัดต่างๆ

มุมนี้ผมไม่ได้ชิมสักอย่างเลยครับ เก็บท้องไว้สำหรับมุม Seafood อย่างเดียวเลยครับ

สำหรับมุมอาหารทะเล เราสามารถเลือกชนิดของอาหารทะเลที่เราต้องการทาน แล้วไปให้เชฟปรุงได้นะครับ ผมเลือกให้เชฟเผาอย่างเดียว ซึ่งถือว่าเป็นความผิดอย่างมหันต์ เพราะผมไม่ได้ลองชิม Lobster Thermidor และ Lobster Garlic & Butter เลย กว่าจะรู้ตัวก็ทานไม่ไหวเสียแล้วครับ

สำหรับอาหารทะเลบางอย่างผ่านการนึ่งมาแล้ว เช่น Lobster, ก้ามปูอลาสก้า เมื่อนำมาเผา เลยทำให้เนื้อแน่นและเหนียวพอสมควร ผมเคยทาน Lobster สดๆ เผา ผมว่าเนื้อมันนิ่มและหวานอร่อยกว่าครับ

Lobster ที่นี่มีเติมตลอดเวลาครับ ถึงแม้บางทีเขายังไม่เอามาเติมในไลน์ แต่เราก็สามารถสั่งออร์เดอร์กุ้งได้เลยครับ

นอกจากอาหารในไลน์บุฟเฟต์แล้ว เรายังสามารถสั่งเมนูเพิ่มเติมได้อีก 9 เมนู ส่วนเมนูไหนถูกปากจะสั่งเบิ้ลสัก 2-3 จานก็ไม่มีใครว่าครับ

เริ่มที่ " Egg Benedict" เสิร์ฟมาบนขนมปังชิ้นกลมหั่นครึ่ง คล้ายๆ ขนมปังแฮมเบเกอร์ ซีกหนึ่งเป็นผักโขม อีกซีกเป็น Smoked Salmon เมนูนี้ตัดกำลังผมไปเยอะเลยครับ

" Porcini Cappuccino" ซุปเห็ด Porcini แบบข้น เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปัง อร่อยเชียว ผมตักซุปซะเกลี้ยงเลยครับ

" Foie Gras Tasting" ตับห่านเสิร์ฟมาบนขนมปังกรอบ ตกแต่งหน้าด้วยสตอเบอรี่ ปกติผมไม่ค่อยจะชอบตับสักเท่าไร แต่พอลองชิมแล้ว หมดชิ้นแบบไม่รู้ตัว ความกรอบของขนมปัง ทานคู่กับตับนุ่มๆ ที่มีรสชาติของสตอเบอรี่ มันเข้ากันอย่างบอกไม่ถูก ซอสที่เสิร์ฟมาด้วยไม่ต้องใช้เลยครับ

" Spaghetti Alla Chitarra" สปาเก็ตตี้กุ้งมังกรบอสตัน ไม่เลี่ยนจนเกินไป แต่ก็ตัดกำลังผมไปเยอะเช่นกันครับ

" Lobster Risotto" ข้าว Risotto ในซุป Lobster Bisque เมนูนี้ไม่ถูกปากผมเลยครับ เนื้อสัมผัสของข้าวแฉะคล้ายๆ เป็นยาง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของข้าวชนิดนี้อยู่แล้ว แต่คอผมไม่ถึงเองครับ

" Oyster Rockefeller" หอยนางรมอบสมุนไพร ซอสเนยและเกล็ดขนมปัง อร่อยไม่อร่อยไม่รู้ รู้แต่สั่งไป 2 รอบครับ

" Sauteed Black Mussels" หอยแมลงภู่อบไวน์ขาว เนื้อนุ่ม หวาน สด ผมทานคู่กับน้ำจิ้ม seafood จานนี้หมดอย่างรวดเร็ว เลยสั่งไป 2 รอบเช่นกันครับ

" Tournedos Rossini" สเต๊กเนื้อเสิร์ฟพร้อม Foie Gras ราดด้วยครีมซอสข้นๆ เนื้อนุ่มกำลังดีครับ

และเมนูสุดท้ายคือ " Slow Cooked Beef Short Ribs" เนื้อแกะมาแบบนุ่มกำลังดีเช่นกัน ชุ่มฉ่ำด้วยน้ำซอส ทานคู่ครีมซอสข้นๆ ครับ

จบอาหารคาว ต่อด้วยอาหารหวานครับ ของหวานและน้ำผลไม้จะวางไว้ในตู้เย็นครับ

" Chocolate Crispy" คล้ายๆ คุกกี้ไส้ชอกโกแลต กรอบนอกนุ่มใน

" Savarin, Caramelizes apple, Vanilla Cream" คล้ายๆ กับโรตี ทานคู่กับคาราเมลแอปเปิ้ลและครีมวานิลา ผมว่าตัวแป้งมันแข็งไปสักนิดครับ

" Dark Chocolate Avocado Cream Brule" ชิ้นนี้อร่อยเชียวครับ

" Milk Chocolate Orange" ที่แรกผมคิดว่าเป็นไอศกรีม แต่แท้จริงเป็นครีมชอกโกแลต ทานคู่กับส้ม รสชาติละมุนลิ้นดีครับ

" Giant Macaroon"

" Avocado Dark Chocolate Cream Brule, Cocoa Crumble, Avocado Salsa" ชิ้นนี้ผมว่ายังไม่ผ่านครับ ขนมปังมันหนาและหยาบ คล้ายๆ โดนัทตามท้องตลาดไปสักหน่อย แต่น้ำซอสอร่อยครับ

" Panna Cotta" คล้ายๆ กับโยเกิต ทานคู่กับแป้งกรอบๆ ด้านบน อร่อยมาก ผมจัดการไป 2 ถ้วย

ชิ้นนี้ก็อร่อยครับ ผมไม่รู้ชื่อ คล้ายๆ กับมูสเค๊ก ทานคู่กับกล้วยครับ

โดยรวมแล้วผมว่าอาหารอาจดูน้อยไปสักนิด แต่เรื่องคุณภาพของอาหารถือว่าใช้ได้เลยครับ อาหารทะเลสดใหม่ สามารถเลือกให้เชฟปรุงได้ตามที่เราต้องการ นอกจากอาหารในไลน์บุฟเฟต์แล้ว ยังมีเมนูที่เราสามารถสั่งเพิ่มเติมได้อีกครับ

สำหรับ Sunday Brunch ของห้องอาหาร Scalini นี้เปิดให้บริการในวันอาทิตย์ เวลา 12.30 – 15.00 น. ครับ

ค่าบริการแบ่งเป็น 3 ราคา คือ

ราคา 1,800 บาท : Free flow Fruit Juices(ทาน Lobster 2 ตัวก็คุ้มแล้วครับ )

ราคา 2,500 บาท : Free flow of Prosecco, House wine of Scalini White/Red & Fruit Juices

ราคา 3,500 บาท : Free flow of Champagne, Prosecco, House wine of Scalini White/Red & Fruit Juices