หลายคนผ่านไปผ่านมา บริเวณแยกปทุมวัน ก็อาจจะเคยเห็น มังกรยักษ์พาดอยู่บนหน้าตึก MBK ซึ่งป้ายร้านก็บอกแบบตะโกนชัดมากว่า เป็นร้าน ShuDaXia เพราะเขียนไว้ชัดว่า เป็นร้าน Hotpot ร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ของห้างMBK

r224sluxt4mo

สรรพคุณของร้านนี้คงจะไม่ต้องบรรยายอะไรมาก เพราะมีรีวิวที่เหล่าบล็อคเกอร์ทั้งหลาย เขียนไว้เยอะมากกกก สรุปสั้นๆ คือ เป็นร้านHotpotแบรนด์พรีเมียม ที่มีร้านต้นตำหรับจากเมืองเฉิงตู ประเทศจีน โดยจะเน้นบรรยากาศแบบอลังการ เข้าไปแล้วเหมือนหลุดไปใน โรงเตี้ยมโบราณจากละครจีนแนวตั้งอย่างไรอย่างนั้น เรียกได้ว่า ติดแกลม ถ่ายรูปสวย และมีกิมมิคที่สำคัญ คือ พนักงานจะเรียกแขกทุกท่านที่มารับประทานว่า ต้าเสีย (大侠 - Dàxiá) ที่แปลว่า "จอมยุทธ์" ซึ่งตรงกับชื่อร้าน (Shu Daxia - 蜀大侠) นั่นเอง

qm4eg03ysg3t

บรรยากาศภายในร้าน เหมือนข้ามเวลาไปหาอดีต

cfd4fjpo3yfk

เห็นร้านใหญ่แบบนี้ แต่บอกเลยว่า แอบจองยากนะ ดังนั้นในรีวิวนี้ เราเลยจะมีเทคนิคเคล็ดลับการจอง จองอย่างไรให้จองทัน แถมยังได้ส่วนลดเงินคืน 100 บาทอีกด้วยนะ (จำกัดจำนวน 2000 สิทธิ  ตั้งแต่วันที่ 15 มีค 69.- 31 พค 69)

swqwkb0kk68k

สะพาน สระบัวก็มา…

dc4rnx1bblps

ในวันนี้ เนื่องจากเรามากับเพื่อนๆกันหลายคน เราเลยขอเปิดห้องจักรพรรดิ เรียกได้ว่า ห้องใหญ่อลังการมาก จุคนได้มากถึง 14 คนและแต่ละคน ก็จะมีหม้อส่วนตัวของตัวเอง เลือกกซุปกันได้ตามสะดวก

8eevk08qozwk
8tarhv817r2h
t8t8o7g51faf

มาถึงเราก็ไม่พลาด สั่งเมนูเด็ด Signature ของร้านตามรูป ทั้งวงแหวนมังกรหมู/เนื้อ, ตับหมูต้าเตา, ไส้เป็ดหิมะ,กุ้งหยินหยาง,ลูกชิ้นไข่กุ้งHandmade, บะหมีแฮนด์เมด, ปลากระพงขาว,ปลาหมึก และ ชุดผักจีน เรียกได้ว่า ครบทุกอย่างที่อยู่ในร้าน ได้กินทุกอย่างแบบจัดเต็ม แม้จะไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ แต่เราก็สั่งแบบไม่เกรงใจใคร 5555

yggjgzio689s

ใครที่เป็นสายเนื้อก็ไม่ควรพลาด เนื้อวากิวออสเตรเลีย นุ่มมาก ละลายในปาก

9uoowhc606nc

ซุปมีหลากหลายรสชาติให้เลือก แต่เราเลือกสั่งเป็นซุปใสกระดูกหมู

ehsa68d5c2du
4wtyd1ph28f2

บาร์น้ำจิ้มก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน มีทั้งแบบให้เลือกผสมเอง และผสมให้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ด้วยความว่าเราก็ไม่อยากจะปรุงเอง กลัวไม่อร่อยเหมือนร้าน เลยตักแบบที่ร้านผสมให้แล้ว อยากบอกว่า น้ำจิ้มงาอร่อยมากๆครับ

ทีนี้ก็มาถึง ขั้นตอนที่น่าจะเรียกได้ว่า สำคัญสุดแล้ว ซึ่งก็คือ การจองยังไงให้ได้ส่วนลดนั่นเอง

ตอนนี้ GoogleMap มีฟังก์ชั่นใหม่ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ คือ การจองผ่านร้านอาหารผ่านทางGoogleMap ได้ทันที

แต่เพื่อให้เราได้เงินคืน100บาท(100 Coin) ให้เข้าไปกดเก็บคูปองที่ ShopeePay กันก่อน

fojpn9mdhqf1

จากนั้นให้Searchชื่อร้านผ่านทางGoogleและเลือกวันเวลาที่ต้องการ

kw56zymxnaoc

เมื่อจะทำการจ่ายเงินมัดจำ 1,000 บาท จะเป็นการจ่ายผ่าน Shopee Pay เมื่อจ่ายเสร็จ เราก็จะได้เงินคืน 100 Coin เมื่อนั้นแล

f6mzs2jstcix

นอกจากนี้ยังมี โปรใหม่ล่าสุด เมื่อเราจอง 1,000 บาท นอกจากจะได้ coin คืน 100 แล้ว จะได้เนื้อ Brisket ขนาดพิเศษไว้ทานกับหม้อไฟอีกด้วย คุ้มสุดๆไปเลย

v4b16lg1hjg3