หลังจากช่วงเช้าเราไปที่หมู่บ้าน Lauterbrunnen, Murren, Gimmelwald มาแล้ว
EP03 https://th.readme.me/p/54797
ตอนบ่ายเรามูฟมาที่นี่ค่ะ
"Grindelwald" หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขาบน เทือกเขา Burnese Alps แห่งรัฐเบิร์น (Bern) พื้นที่ที่เต็มไปด้วยสีเขียวของทุ่งหญ้า สูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่าพันเมตร เป็นที่อยู่ของกรินเดลวัลด์ เฟียส (Grindelwald First) เปิดบริการช่วงปลาเดือนเมษายน - ปลายเดือนตุลาคมของทุกปี ปลายทางของหลายๆคนที่อยากมาลองเครื่องเล่นท้าทายความสูงกันเพียบ เป็นแหล่งรวมกิจกรรมที่เยอะมากๆเลย ไม่ว่าจะเป็นทางเดินริมผา First Cliff Walk หรือ First Flyer เป็นต้น
จากสถานี Lauterbrunnen นั่งรถไฟประมาณ 40 นาที ถึงสถานี Grindelwald นักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว มีฝนโปรยปรายนิดหน่อย แต่ไม่ได้เป็นอุปสรรคใดใด 5555
เดินต่อไปอีกหน่อย ประมาณ 800 เมตร เพื่อไปขึ้น Cable Car ไปยังสถานีข้างบนสุด FIRST ค่าตั๋วไป-กลับ ราคา 32 CHF (ราคา เหลือ 50% จากการใช้ Swiss Pass) ซื้อได้ที่ตู้ซื้อตั๋วเลย ใช้บัตรเครดิตได้ สามารถตรวจสอบข้อมูลทุกอย่างได้ที่ Website: https://www.jungfrau.ch/en-gb/grindelwaldfirst/
การเดินทางของ Cable Car จะมีทั้งหมด 4 สถานี
1.สถานีต้นทาง Grindelwald: ขายตั๋วสำหรับเดินทาง
2.สถานี Bort: มี Scooter Bike ปลายทางที่ Grindelwald (ระยะเวลาเล่น 30 นาที)
3.สถานี Schreck Feld: มี First Mountain Cart ปลายทางที่ Bort (ระยะเวลาเล่น 30 นาที/3 กม.)
กับเครื่องเล่น First Glider เป็นเครื่องเล่นห้อยขา ความเร็วขาไป 72 กม./ชม. และถอยกลับด้วยความเร็ว 83 72 กม./ชม. (ระยะเวลาเล่น 15 นาที)
4.สถานีสุดท้าย First: จุดเด่นคือทางเดินริมผา First Cliff Walk และยังมี First Flyer ที่เป็นเครื่องเล่นความเร็ว 84 กม./ชม. จาก First กลับมาที่สถานี Schreck Feld (ระยะเวลาเล่น 10 นาที)
โดยเครื่องเล่นต่างๆส่วนใหญ่เปิดหน้าร้อน สามารถตรวจสอบได้ที่ Website https://www.jungfrau.ch/en-gb/grindelwaldfirst/
ระหว่างการนั่ง Cable Car วิวข้างทางก็สวยสุดๆไปเลย เป็นเขาที่ยิ่งใหญ่มาก ทุ่งหญ้าสีเขียวตัดกับเขาที่มีหิมะปกคลุมอยู่ที่ยอดเขา เรามาหน้าร้อนก็จริง แต่อากาศคือ 17 องศา บวกกับมีฝนปรอยๆบางช่วง ทำให้ยิ่งเพิ่มความเย็นเข้าไปใหญ่
พอเรามาถึงสถานีสุดท้าย First เราก็เดินขึ้นไปที่ยอด เป็นสะพานเหล็กที่ทำยื่นออกมาจากเขา คนกลัวความสูงอย่างเราคือหน้าซีดไปเลยค่ะ 555 แต่ก็ต้องลองเดินออกไปถ่ายรูปเก็บไว้สักใบ
มองไปไม่ไกลกันมากก็จะเห็นทางเดินริมผา First Cliff Walk
ส่วนขากลับสามารถนั่ง Cable Car ลงไปได้เหมือนเดิม แต่เราเดินลงไปสถานี Schreck Feld เพื่อที่จะไปเล่น First Mountain Cart วิวข้างทางก็เว่อร์วังเหมือนกัน และที่เค้าพูดกันว่า อิจฉาวัวที่สวิตฯ ก็คือของจริงเลย ;)
แต่ประเด็นก็คือพอลงมาถึงสถานี Schreck Feld คือฝนตกค่ะ อดเล่น Mountain Cart เลย ไว้มีโอกาสจะกลับมาเล่นใหม่แน่นอน!!!!!! EP หน้าเราจะกลับไปที่เมืองแล้ว ติดตามกันด้วยนะคะ ^^
สำหรับ Grindelwald แนะนำให้ทุกคนมามากๆ แต่ละฤดูก็จะมีความแตกต่างกันไปพวกเครื่องเล่นส่วนใหญ่จะเปิดหน้าร้อน แต่หน้าหนาวก็มีกิจกรรมอื่นๆให้เล่นเหมือนกัน เป็นอีกที่ของสวิตเซอร์แลนด์ที่ควรมาเยือน
ฝากติดตามที่ Readme #AnywhereIGobyThita #ฐิตา
Twitter: @AnywhereIGo2
ฐิตา
วันจันทร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2567 เวลา 12.41 น.