ถ้าพูดถึงกาญจนบุรี กิจกรรมที่หลายๆคนนึกถึงก็คงไม่พ้น นอนแพ และกระโดดเล่นน้ำที่แม่น้ำแควน้อย แต่จริงๆแล้วที่กาญจนบุรีเองก็มีกิจกรรมมากมายให้คุณเลือก เช่น กิจกรรม adventure ที่
โฮมพุเตย ริเวอร์แคว กาญจนบุรี
เรามาถึงที่โฮมพุเตยก็เกือบๆเที่ยงแล้ว ที่โฮมพุเตยเดินทางง่ายมากๆ สามารถขับรถไปได้เลย อาณาเขตกว้างขวาง มาถึงปุ๊บ ก็ตรงดิ่งไปห้องอาหารสั่งอาหารทันที ยังไม่ทันได้หิ้วกระเป๋าเข้าห้องเลย บรรยากาศวันนั้นเงียบสงบมาก ฮ่าๆ พนักงานดูแลและต้อนรับอย่างดีเลย
วิวที่โฮมพุเตยดีมากๆ ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนไปหน่อยเนื่องจากเป็นเวลาเที่ยงกว่าๆ แต่วิวที่ได้นั่งชมระหว่างกินข้าวนี่ดีไม่เบา ถ่ายรูปออกมาฟินสุดๆ ก้อนเมฆเป็นก้อนๆ แถมท้องฟ้ายังใสอีกต่างหาก
หลังจากทานอาหารอิ่มเรียบร้อยแล้ว ก็เป็นคราวของการเข้าไปห้องพักซักที เนื่องจากเรามีคิวที่จะต้องไป Adventure กันต่อ สำหรับห้องของเราในวันนี้นั้นก็คือ .. ห้อง Riverside Premier Deluxe นั้นเอง
ห้องกว้างมากแบบไม่รู้จะกว้างยังไง แถมระเบียงส่วนตัวยังมองเห็นวิวแม่น้ำแควแบบเต็มๆตาอีกด้วย ดีต่อใจเสียจริง .. หลังจากอยู่ในห้องช่วงเวลาหนึ่งก็ได้เวลาออกไปทำกิจกรรมภายในที่พักกันแล้ว โซนของกิจกรรมเช่น สระว่ายน้ำ พายเรือคายัค แช่น้ำแร่ หรือ Tree top เองก็อยู่ในบริเวณเดียวกันค่ะ เดินจากห้องพักไปนิดเดียวก็ถึงละ : )
เริ่มจากบ่อน้ำแร่
บ่อน้ำแร่เขาแบ่งเป็น 2 ส่วนนะ คือส่วนที่ไว้แช่เท้าแบบผ่อนคลายสบายๆ ส่วนอีกอันมาเป็นสระเลยจ้ะ หนูจะว่าย จะผุด จะดำทำได้หมดเลย สระเองก็แบ่งเป็นน้ำแร่ร้อนกับน้ำสระธรรมดา แช่ตัวไป มองวิวภูเขาและทะเลสาปก็ได้นะ เก๋ดี ^^
พายเรือคายัค ..
ที่นี่เองก็มีเรือให้เราพายวน เอ้ย พายเล่นเหมือนกัน มีทั้งคายัคและเรือเป็ด ใครมากับเพื่อนจะพายเรือแข่งกันก็ได้ หรือมาเป็นคู่จะถีบเรือเป็ดมุ้งมิ้งๆก็ได้นะ
ปอลอ ในทะเลสาปมีปลาด้วยหนาาาาาา : )
ในส่วนของ Tree top นั้น
มันน่าเล่นมากกก อยากเล่นที่สุด แต่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ ฝนดันตกลงมาซะก่อน เลยไม่สามารถเอากล้องไปถ่ายรูปได้ แต่ๆๆ พี่พนักงานใจดีมากๆเลยเห็นเราลังเลอยู่สักพัก
" น้องจะถ่ายรูปหรอ มาๆ เดี๋ยวพี่ขึ้นไปเล่นแล้วน้องถ่ายนะ "
" เดี๋ยวพี่ตีลังกาโชว์"
เราก็แบบ คือ หนูอยากเล่นเองงงงง แต่เอาเถอะ ให้พี่เค้าดีลังกาโชว์ก็ได้ อยากรู้เหมือนกันว่าเค้าจะตีลังกาบนซิปไลน์ได้ไหม แล้วเค้าก็ทำได้ว่ะ อยากลองทำดูบ้างง่ะ แต่ดูท่าแล้วน่าจะหัวจุ่มน้ำทันที ฮ่าๆ
จริงๆแล้วกิจกรรม tree top มีอีกเยอะมากๆ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะว่าฝนตกหนักมาก เราเองก็คิดว่าคงจะติดแหงีกอย่างนี้อีกนานแน่ๆ เย็นแล้วด้วย ก็เลยจะต้องเดินกลับห้องพักไปนอนดูทีวีแบบหงอยๆเล็กน้อย
เอาจริงๆแล้วที่ โฮมพุเตย นี่เหมาะแก่การมาเป็นกลุ่มเพื่อนมากๆเลย มีกิจกรรมให้ทำตลอดทั้งวัน ไม่มีคำว่าเหงาหรือเปื่อยแน่นอน และที่สำคัญ อาหารอร่อยมากกกก
fahpawa*
ติดตาม ฟภว ได้ที่ >>
Fahpawa - Travel and Outing
Fahpawa - Travel and outing
วันพฤหัสที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2559 เวลา 21.02 น.