สวัสดีค่ะ Tamkarnwela ฉบับนี้มาถึงโรงแรมที่เข้าร่วมในการประกวดโครงการ Thailand Boutique Awards 2014-2015 โรงแรมที่ 5ซึ่งเป็นโรงแรมสุดท้ายที่อยู่ในความรับผิดชอบของ Tamkarnwela ค่ะโครงการนี้มีบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เป็นแม่งานและTamkarnwela ได้รับเกียรติเชิญให้ร่วมเป็น1 ของนักรีวิวในโครงการนี้ด้วยค่ะ

The Libraly Samui เป็นโรงแรมที่เป็น 1 ใน สมาชิกของ Design Hotels ทั่วโลกที่นี่เปิดตัวมาได้ประมาณ 7 ปีอยู่บนมุมที่ดีที่สุดและสงบที่สุดแห่งหนึ่งบนหาดเฉวงมีห้องพักเพียง 26 ห้องเท่านั้นเองค่ะเป็นโรงแรมบูติคที่มีจำนวนห้องไม่มาก แต่คุณภาพและบริการโดดเด่นจนอยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสค่ะ

และครั้งนี้ได้มีโอกาสใช้บริการของสปอนเซอร์อีก 2 รายคือสายการบินBangkok Airways ติดใจ Blue Ribbon Lounge เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะข้าวต้มมัด กับขนมเทียนค่ะและบริการรถเช่าจาก Thai Rent A Car รถใหม่ใช้สบายใจ ด้วยนะคะสร้างความสะดวกสบายให้กับการเดินทางในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ทริปนี้เราเดินทางกันหลายวัน...........และในที่สุดเราก็มาถึงจุดหมายที่รอคอยของทริปนี้ค่ะ...The Library

เตรียมทูพีซมากระโดดน้ำในสระสีแดงกันเลยค่า

9j04yhgzoo8p

The Library Samui เกิดจากแนวความคิดที่เห็นว่าเวลาไปเที่ยวผู้คนส่วนใหญ่ก็จะพกหนังสือคนละเล่มสองเล่มนอนอ่านสบายๆในวันพักผ่อนเป็นความสุขที่เรียบง่ายซึ่งเราเห็นกันเป็นที่คุ้นตาเลยเป็นที่มาของ concept โรงแรมเก๋ๆแห่งนี้ ค่ะ

The Library จะเหมือนกับเป็นห้องสมุดที่รวบรวมหนังสือเอาไว้เมื่อเราเลือกหนังสือที่เราอยากจะอ่านได้มาซักเล่มแล้ว เราก็จะค่อยๆเปิดอ่านทีละหน้าก็เหมือนกับการเข้ามาพักที่ The Library นี้แหละค่ะ

Content เป็นที่รวบรวมเนื้อหาของหนังสือเล่มนี้เราเช็คอินกันตรงนี้ค่ะ

r54x51xoeqsh

ตรงจุดนี้ เราจะได้รับการบอกเล่าถึง Content ต่างๆค่ะว่าที่นี่มีเนื้อหาอย่างไรอะไรอยู่ตรงจุดไหน

17o1d4ivo5cb

พร้อมเสริฟ์ Sorbet ชื่นใจค่ะ

uor5qljbmu2e

ขอแนะนำให้รู้จักกับคุณหมึกคุณหมึกเป็นคนชอบอ่านหนังสือจะพบคุณหมึกได้ตามพื้นที่ทั่วๆในใน The Library ค่ะ

nuqy1vplgpu4

ที่นี่ร่มรื่น สีของโรงแรมคือขาว ดำ และเขียวค่ะ

a9z62zqre3n9

เป็นที่ที่เข้ามาแล้วรู้สึกโล่ง สบาย ไม่อึดอัดด้วยการวางเลย์เอาท์ห้องพักแบบสบายๆยังแอบนึกว่าถ้าเป็นโรงแรมใหญ่ๆพื้นที่ขนาดนี้คงใส่ห้องพักได้เยอะกว่านี้อีกมากมาย

lbl5vvbay6nt

คุณหมึกนั่งอ่านหนังสืออยู่ตรงนี้

gbgwt526u45s
xdxad3f9ilfy
tw7ja3e9y92q

ที่นี่จะเรียกห้องพักว่า Page ค่ะ มีทั้งหมด 26 Pagesแต่ละห้องเสมือนเป็นหน้าหนังสือเราจะพักกันที่ Page 12 นะคะ

w21lqkqtrc3h

Page 12 อยู่ชั้น 2นะคะทุกห้องจะมีความเป็นสัดส่วน และส่วนตัว

zu0fd6wny29a

ห้องพักที่นี่มี 3 แบบค่ะ THE BOOKMARK

EXOTIC SUITE

SMART STUDIO

เราพักชั้น 2 เป็นห้องแบบ Smart studio นะคะ ไปชมแบบนี้กันก่อนค่ะ

น้องฝนมาต้อนรับทันทีที่เข้าห้องกันเลยค่ะ

dq3kf1flpyon

ผลไม้รอต้อนรับในห้องที่เย็นฉ่ำ

1y6k8amrqbww

Complementary จาก The Library

5cno1mow8vur

ห้องแบบ Smart Studio พื้นห้องจะเป็นสีขาว ไม่มีเตียงค่ะ แต่เป็นฟูกวางบนพื้นที่ยกขึ้นมา

gr8zpro9wvz8

Light Box จะเปลี่ยนสีไปได้เรื่อยๆค่ะ

royowpcszx13

มุมนี้ก็นอนเล่นสบายมากๆค่ะ

v8mwdgjw2swc

ที่นี่ตกแต่งแบบ Minimalismแต่ไม่ลืมที่จะใส่ความสะดวกสบายและความทันสมัยอย่างครบถ้วน

43opwda49dlx

สะดวกสบาย มีครบทุกสิ่ง

b8tsa3o84lx0

ชอบการตกแต่งแบบนี้เลยค่ะออกแบบได้ดีจริงๆ

l5qkmvk56qi3

ห้องน้ำแบบเรียบง่าย

jhm2ag7kye5l

ราวแขวนผ้ายาวมากสะใจไม่ต้องแย่งกันแขวน

9278tx9l02d9

และนี่คือห้อง Smart Sudio อีกห้องหนึ่งค่ะที่ได้ไปชมมา

2icpwmcl3z25

ตกแต่งคล้ายๆกับ Page 12

jsw4xhhdn2r3

อุปกรณ์ครบเหมือนกันค่ะ

i1lf4zghzfua
yhf2fs75ja7u

สดชื่นด้วยสีเขียวด้านนอกค่ะ

idh4w8jvxi40

Smart Studio ทุกห้องจะมีเก้าอี้ตรงระเบียงแบบนี้เลยค่ะนั่งรบลมเย็นๆ

cqu4ch14tjgz

Exotic Suiteเป็นห้องที่อยู่ชั้นล่างค่ะ

qqiz1dpuch77

เปิดประตูกันเข้าไปเลยนะคะ

dr8omcaq9el5

พื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มขึ้นมาเป็นมุมสบายๆแบบนี้ค่ะ

y2y33vfxzeqj

น่าสบายจริงๆ นอนอ่านหนังสือตรงนี้คงดีไม่น้อย

dejykcj2mz3q

พื้นห้องแบบนี้จะเป็นพื้นสีดำค่ะตกแต่งคล้ายกันกับ Smart StudioแบบMinimalism

qttz5ut1mlop
0xnoj4v5af13

อุปกรณ์คล้ายกันยกเว้นเครื่องทำกาแฟ ห้องนี้เป็นกาแฟแบบแคปซูลค่ะ

nsmdtrgol5x6

อ่างของห้องนี้เป็นอ่างที่มีระบบน้ำวน แต่ Smart Studio เป็นอ่างแช่เฉยๆค่ะ

3e8fgojlqwmq

สบู่ แชมพุ อุปกรณ์ครบครัน

nswzvwavouxg
n4jy4ccjl409

บรรยากาศยามค่ำคืนยิ่งสวยแต่ระวังยุงนิดนึงค่า

3780gq8835jk

BookMark เป็นห้องแบบสุดท้ายห้องนี้เพิ่งปรับปรุงเสร็จวันที่เราจะกลับเลยค่ะเหมาะสำหรับเป็นห้อง Honeymoon ของคู่รัก

5zitjvv9u2ma

ห้องอยู่ชั้น 1ติดกับ The Fit ซึ่งเป็นห้องออกกำลังกาย

hxgyih3k3srq

พื้นห้องสีแดง

462m7gjgc4it

เตียงนอนกว้างเป็นพิเศษค่ะ

w8uqsu2ugo2c

มีตั่งไว้นั่งเล่น นอนเล่น

bd3dy028k7jq

มองยาวไปถึงแพลนทรีเล็กๆและหลังสุดนั้นเป็นอ่างจากุซซี่ค่า

8au1n9z9qh6s

อ่างกว้างลง 2 คนสบายๆ

7w132aact330

สร้งบรรยากศกันซักนิด

gtlfbfnjujvb

มีมุมเล็กๆนั่งเล่นด้านนอก พร้อมเอาท์ดอร์ชาวเวอร์

s0rcv1ifkz48
2bsb6q7g3rfj

ทุกห้องจะมี Rain Shower แบบนี้ทุกห้องค่ะ

hvp63kxjdek7

แผ่นกั้นทางซ้ายนี้หมุนไปมาได้ค่ะอีกด้านมีทีวีอยู่ฝั่งไหนก็ดูทีวีได้หมดค่ะ

ensd4sh3tgsu
35yxj8c9fkfs

Honeymoon กันมีความสุขแน่ๆค่ะห้องนี้ บอกเลย..

pkjyqaq1acus

The Pageเป็นร้านอาหารที่เสิร์ฟ เช้า กลางวัน เย็น บ่าย และค่ำ ค่ะ

d98mvizzadny

บรรยากาศดีค่ะ

frk32mb90anp
m2ot8srak21f
ki9xt0ctbt42

บรรยากาศแบบนี้อาหารอร่อยขึ้นกว่าเดิมอีก 10 เท่า จากที่อร่อยอยู่เดิม

rfltwp9v1m38

The Page เสิร์ฟ อาหารหลากหลายลองดูจากมื้อเย็นของเรานะคะ

gkzur423tyvm

Rib Eye of Wayu Beef BMS9+ริบอายเนื้อวากิว เสริฟ์มากับซอส 3 อย่าง(ซอสเนย ซอยเห็ด ซอสพริกไทดำ )

krabeiuziw55

ระดับลายหินอ่อนบนเนื้อระดับ 9+ถือว่าเป็นเนื้อวากิวเกรดดีมากๆค่ะซึ่งบนเกาะสมุยรับประกันว่ามีที่นี่เท่านั้นนะคะ

856wesbhc0m1

เราไม่ได้หิวมากเท่าไหร่แต่เหมาหมดโดยคนเดียวเลยค่าทานแบบไม่ต้องพึ่งซอสเลยนะคะเนื้อนุ่มหวานมากๆ

jamd862q6u2e

Crisp soft-Shell Crab Saladสลัดปูนิ่ม

m4b638ab1rl2

รสชาติกลมกล่อม เข้ากันดีสุดๆกับน้ำสลัดค่ะ

49fe7u0bntvc

Grilled Snow Fishปลาหิมะย่างเสริฟ์มากับข้าวกล้อง และซอส 5 อย่าง

2ufdp80k6tbk

มีซอสแพนงซอสสามรสซอสเขียวหวาน ซอสขิง และอีกซอสอะไรน้า

ofk6y98wz77h

ปิดท้ายด้วย Vanilla Pod Cheese Cake with strawberry consomme เป็นของหวานที่อร่อยมากๆใครไปสมุยขอให้แวะไปลองค่ะ

cvvm6i0jo7hw

มื้อกลางวันจะมีอาหารจานเดียวเสริฟ์หรือเมนูปกติก็มีค่า

x2ao4267v3fd

ไหนลองก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว ดีกว่าติดใจวากิวของที่นี่ค่าเนื้อเปื่อยนุ่ม...แต่ชามใหญ่มาก

felph841g94l

จานนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวหมูสับใส่ไข่น่าทานเหลือเกินแต่เราไม่ได้ชิมค่าความรับผิดชอบเยอะแล้ว

aut1n740vywx

ปิดท้ายของหวานมื้อกลางวันด้วยไอศครีมกะทิ พร้อมเครื่องแบบมาเต็ม

46zt7w9dc6wt

Tea By The Sea … เป็น Afternoon Tea set ที่ The Page พร้อมเสริฟ์ทุกบ่ายค่ามากันยิ่งใหญ่แบบนี้เลยนะคะ

kuhavu3l264y

Burger สามารถเลือกหมู เนื้อ ไก่ ได้ค่ะ

0w7mr9fogvvg

ทาร์ตผลไม้

67g6tou7u5xw

Vanilla Pannacottaคนเดียวจัดไป 2 ถ้วย

tnclo6qusrw3

อร่อยทุกจานค่ะ

7yscumqu51bf

คุณหมึกมานอนข้างๆตอนนั่งทานTea By The Sea ด้วยนะคะ

rjqk4qkdpc6g

แดดร่มลมตก 5-6 โมงเย็น ที่ Beach Bar มี วง Duo มาเล่นเพลงสร้างบรรยากาศให้ชิลล์ขึ้นอีก

6bsbkr73naq6

ที่สนใจคือป้าย Happy Hours

fu7szj1vzl1f

เตรียมมาจับจองที่นั่งกันค่ะ

rtym40jfju29

คุณหมึกก็นอนอ่านหนังสือรอฟังเพลงด้วยค่ะ

q84smeb1trsq

บรรยากาศดีเลิศ

zy75ect54t55

รับเป็นของทานเล่นมารองท้องได้นะคะ

ht315pzpuh9n

ได้มา 1 ชุดเบาๆ

yj0905h7fjm9

เครื่องดื่มเย็นๆ Buy 1 Get 1 Free …..

r6l8m5f867e5

แดดร่ม ฟังเพลงกันค่ะชอบมาก นอนเกลือกกลิ้งตรงนี้

efoc1ujqcyb6

บรรยากาศแบบนี้ ฟังเพลงเบาๆ ..เรา2 คน...

gsgv8il384f8

จับจองที่นั่งกันเต็มค่า

a2n2b58vhhvi

The Red Pool.. สระว่ายน้ำสีแดง Signature ของที่นี่

q85zu931ssi1

เป็นที่ที่เราเคยแปลกใจว่าสระว่ายน้ำสีแดงจะสวยได้อย่างไร

60rp9yxkhznk

จนมาถึงวันนี้วันที่มาเห็นด้วยตาตัวเอง

5rgoyp4kbge7

เวลากลางคืนยิ่งสวยไปอีกแบบนะคะ

z30s93shjxcq

Breakfast Culture…ประสบการณ์การทารอาหารเช้าบนที่นอนที่ปูบนผืนทรายของชายหาดเฉวงนอนรอดูแสงแรก

mkwa6jfklh3z

ถ้าแดดไม่แรงมากมานอนตรงนี้ต่อได้ค่า

es8qu36tgcc3

คุณหมึกมานอนเป็นเพื่อน

huzt58qkpxbf

ตะกร้าครัวซองค์มาก่อนเลย

xzzmp884q7od

จริงๆแล้วแค่ตระกร้านี้ก็อิ่มแล้วค่า

zm0gx9zg38ex

เมนูอื่นๆ ออเดอร์ได้เต็มที่นะคะ

wl8vkf4nxfec

The Library…. ห้องสมุดที่บรรจุหนังสือดีดีมากมาย

qjdalm5c89jo
sb7y0vjojdg9

มีมุมเล็กๆไว้ขายของที่ระลึกด้วยค่ะ

8l837mffkx0c

มีโต๊ะให้นั่งอ่านหนังสือเย็นๆใจลึกเข้าไปเป็นส่วนที่มี DVD ให้ยืมค่ะ

qtzgil9cwsug

นอนมองทะเลจากตรงนี้ก็ได้ค่า

k6gbkgj02nae

คุณหมึกยังมาแอบซ่อนตัวนั่งอ่านหนังสืออยู่ใต้ต้นไม้แถวห้องสมุดด้วยนะคะ

7jmmucuga8ux

สวยงาม อบอุ่น มีดีไซน์

0o8jtb7i0w1b

The Fit.. ห้องออกกำลังกายที่อยู่ข้างๆ The Libraryต้อนรับแขกเสมอค่า

c3y0c7k0dqb4

เดี๋ยวจะพาไปอีก 1 ที่ค่ะ ต้องเดินผ่านคุณหมึกกันค่ะ

0sfzf5bb8i38

คุณหมึกอยู่ทุกหนแห่งค่ะ

iknom9kwm4vx
zo16wztcw7pk

พาออกไปที่ถนนหน้า The Library จะเจอกับ Drink Gallery ค่ะ

qf7hsq00iaot

อ่านก่อนเข้าร้านค่ะ เผื่อมีโปรดีดี

r72s09uux57o

มาที่ Drink Gallery ก็จะได้เจอกับน้องเปียสาวน้อยชาวจีนในรูปบนฝาผนังนี้ค่ะ

1uywz8v943pe

เมนุค่าคุม concept

t69fh4t56ucq

ร้านเก๋และน่านั่งมากค่ะ

7os81ekytuk1
65sw96cc9mt9

ที่นี่มีเครื่องดื่มหลากหลายมาก มีทั้งเครื่องดื่มที่พบได้ทั่วๆไป และเครื่องดื่มที่ที่นี่ สร้างสรรค์เองใหม่เด็ดๆค่ะ

แก้วนี้ชื่อ 2nd to Noneมีแตงโม Passion FruitCitrusสดชื่น

zhmrwkua3bj4

เลือกตามใจชอบกันเลยค่า

9fntwas2xjs1

Five – Spice Duck Fresh Spring Rollปอเปี๊ยะสดไส้ผักทานกับเป็ดราดซอส Hoi Sin

xsmsa19dnwm5

DG's Saladใส่อกไก่ แฮม Salmon ทานกับขนมปังกระเทียม

efpfn3usaauc

Tagliolini Grand Chioเป็นพาสต้า ผัดกับพริกแห้ง เผ็ดนิดๆ ใส่กระทียม ผักและเนื้อปูค่า

gycm1jksuan1

อาหารช่วงเย็น นอกจากเมนูแล้วมี Pairings นะคะ เป็นเซ็ตเมนู เสริฟ์พร้อม Cocktail

wcjs4kjrwv3s

Duo Appetizersปอเป๊ยะเป็ด กับ คล้ายๆขนมปังหน้าหมุแต่เป็นสาหร่ายค่ะ ดื่มกับ Miss Rose Collins

tvd4560vxsfb
oz8irrh59cax

Manhatton Clam Chowderเสริฟ์กับ Blanco's Orchard

kowkfjfsjst2
uoaufxe29k5o

Pan-seared Tasmanian Salmon เสริฟ์กับBF Bellini Martini

t6zzlwqzpgqa
01t7450wc16c

Lamb massaman เสริฟ์กับUnconventioanlHickorySmoked Manhatton

jzb9gq0cnivf
eb3elgqe8piy

DG's Lychee Crème Bruleeเสริฟ์กับSpiced Winter Cliche

qki3zg313soi
m1ke793ea5is

บรรยากาศนอกร้านค่ะเหมาะกับคนชอบเอาท์ดอร์

670cpuuwbeyh

นั่งสบายเหมือนกันค่า

ds7rujxnb1k9

บทสรุป

The Library โรงแรมบูติคขนาดเล็กแต่คุณภาพไม่เล็กเลยนะคะ ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่ล้วนมี concept ผ่านการคิด การกลั่นกรองมาเป็นอย่างดีที่นี่ทุกอย่างมีดีไซน์สมกับเป็น MemberofDesign Hotels เลยนะคะ

3 วัน 2 คืนที่ Tamkarnwela ใช้ชิวิตอยู่ที่นี่ ได้สัมผัสคำว่าโรงแรมบูติคที่แท้จริงค่ะ

ขอบคุณโครงการ Thailand Boutique Awards Season3 (2014-2015)ที่เลือก Tamkarnwela ให้เป็น 1 ใน Blogger ที่มาร่วมทำรีวิวของโครงการค่ะเป็นการทำงานที่ได้ประสบการณ์แปลกใหม่หลายสิ่งเลยค่ะ

ติดตามผลงานได้ที่ https://www.facebook.com/Tamkarnwelatrips

ขอบคุณ The Libraryโรงแรมบูติคที่เข้ารอบในโครงการ Thailand Boutique Awards Season3 (2014-2015) ที่ให้การต้อนรับ Tamkarnwelaในการเข้าไปทำรีวิวเป็นอย่างดีและไม่มีคำว่าหิวตลอดระยะเวลา 3 วัน 2 คืนค่า

3bwqktcq1vcw

ขอบคุณสายการบิน Bangkok Airways ที่พาเราไปสู่สมุยอย่างอิ่มหนำสำราญสะดวกสบายและปลอดภัยค่ะ

r59nblvqk7fc

ขอบคุณ Thai Rent A Car ที่ให้บริการรถเช่าดีใจมากที่มีที่สมุยด้วยนึกว่าจะไม่ได้ใช้บริการแล้วเชียวทำให้เราใช้ชีวิตสะดวกขึ้นมากตลอดเวลาที่อยู่ที่สมุยนี้ค่ะ

vh209vu5m6p3

ขอบคุณตามกาลเวลาที่ไปมาด้วยกันทุกที่

ขอบคุณ Pantip.com ที่มีพื้นที่ดีดีแบบนี้ให้แบ่งปันประสบการณ์ค่ะ

และสุดท้าย

ขอบคุณทุกท่านที่คลิ้กเข้ามาอ่านรีวิวนี้ค่ะทุกคอมเมนท์ กิ๊ฟโหวตล้วนเป็นกำลังใจแก่ผู้รีวิวทั้งสิ้น

รักคนอ่านรีวิวค่ะ

Tamkarnwela

1q449t7r6jbi

ฝากรีวิวอื่นๆของ TBA ด้วยค่ะ

~ * ~ * ~ * ...... PRAYA PALAZZO “ สยาม .. สายน้ำ.. และความรัก “ ที่นี่เป็นที่ที่มีแต่ความรัก …….~

ibknrcg5a06y

~ * ~ * ~ * .... ปล่อยเวลาเดินผ่านไปช้าๆที่อโยธารา วิลเลจ ( Ayodhara Village) รีสอร์ทเรือนไทย….~ * ~ * ~ *

upjgv0w8xo33

IUDAI on The River

qfi9oa9ssw5y

~ * ~ * ~ ....Villa Kalyana (วิลล่า กัลยาณา) : the Secret Hideaway, Home from Home…..~ * ~ * ~ *

jswm9jpwl6wg