ความเดิมตอนที่แล้ว ... จงเจอนี่ : ไปดูใบไม้เปลี่ยนสีที่"เกียวโต" แล้วแวะไปกินทาโกที่"โอซาก้า" EP.01 เกียวโต https://th.readme.me/p/6509
30 พ.ย. 58
Day 5 Kyoto to Osaka
วันสุดท้ายสำหรับเกียวโต พร้อมมุ่งหน้าสู่โอซาก้า
"ที่นี่สถานีเกียวโต" ผมว่าโลกมันกว้างใหญ่เกินกว่าที่ชีวิตใครสักคนจะออกไปสำรวจมันได้ทุกพื้นที่ ทำได้เพียงออกไปเจอให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าคุณจะออกเดินทางมามากเท่าไหร่ มันจะยังคงมี "ครั้งแรก" เสมอ
ป.ล. รูปมีไม่เยอะเท่าไหร่เพราะผมไม่มีขาตั้งกล้อง รูปจึงเสียเยอะมาก คัดมาดีที่สุดที่เท่านี้ครับ
- พอเข้ามาก็เจอฝูงนกฟลาเมงโก้ -
ไฮไลท์คงเป็นคุณลุงซานต้า เด็ก ๆ ถ่ายกันสนุกเลย
ไปเรื่อย ๆ ครับ ตอนผมไปยังเป็นช่วงทดลองเปิด คนจึงค่อนข้างน้อย น้อยขนาดที่นับได้เลย ถ่ายไปเพลิน ๆ เลยไม่ต้องแย่งกัน
อุโมงค์ไฟก็มี
จริง ๆ แล้วมีรูปสัตว์เยอะแยะเลยครับ มีทั้งนกเพนวิน ม้าลาย เสือ ยีราฟ แต่ผมถ่ายมาเบลอหมดเลย หากพาเด็ก ๆ มาคงจะชอบไม่น้อย เป็นอีกที่ ๆ แนะนำครับ
เดินเลียบคลองไปทางขวาเลยครับ
ร้านที่ผมนั่งอยู่ใต้สะพานตรงข้ามกับร้าน Ichiran จากจุดในภาพที่ตากล้องยืน เดินไปทางขวามืออีกนิดเดียวครับ
ถึงแล้ว เป็นร้านเล็ก ๆ เจ้าของทำคนเดียว น่ารักมาก พยายามพูดภาษาไทย และแปลเมนูเป็นภาษาไทยจากกูเกิ้ลด้วย แต่ก็กูเกิ้ลอะครับภาษาก็ตามนั้น อย่ามัวแต่พูดพร่ำ จัดหนัก ๆ ไปครับ
ชีสทอด นี่เทพสุด ๆ พิมพ์ไปน้ำลายก็สอไป
กินคู่กับสาเก เย็น ๆ ไม่ต้องพูดถึงความฟิน สาเกนี่เวลากินแก้วแรกมันกระเดือกลงคอยากจริง ๆ แต่พอผ่านแก้วสองเท่านั้นแหละ ไหลไปหลายขวดครับ
1 ธ.ค. 58
Day 6 Rokkosan National Park
วันนี้ถือว่าหลุดไปจากแผนที่แพลนเอาไว้มากทีเดียว ครั้งแรกกะไปเดินเล่นชิค ๆ อยู่ในตัวเมืองโกเบ ไปดูอ่าวโกเบอันเลื่องชื่อ แต่ปรากฎว่าไปเจอแผ่นพับแนะนำการท่องเที่ยว mt.rokko ที่ Lobby ของโรงแรม พออ่านปุ๊บก็เปลี่ยนใจปั๊บ เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบภูเขามาก อีกเหตุผลคือสถานีรถไฟที่ต้องลงนั้นอยู่ก่อนถึงโกเบนิดนึง กะว่าถ้าไม่โอเครก็ไปเที่ยวในเมืองโกเบต่อ
หน้าตาสถานี แทบไร้ผู้คน เนื่องจากพอหน้าหนาว สถานที่ด้านบนส่วนใหญ่จะปิดทำการ มีเพียงสวนพฤกศาสตร์ พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี ร้านอาหารสองสามร้านที่เปิด แต่เท่านั้นก็เพียงพอทำให้ผมรักสถานที่แห่งนี้แล้ว
ป.ล. ในช่วงหิมะตก ที่นี่เป็นสถานที่สำหรับเล่นสกีด้วยนะครับ ลองหาข้อมูลดูพอดีในแผนที่ผมเห็นว่ามีลานสกี
- คู่ชีวิต -
ของจริงสวยสุด ๆ
2 ธ.ค. 58
Day 7 วันสุดท้ายของการเดินทาง
สำหรับผมการเดินทางกลับจากการท่องเที่ยวไม่เคยเป็นเรื่องง่ายแม้แต่ครั้งเดียว โดยเฉพาะญี่ปุ่น ประเทศที่ไม่เคยทำให้ผมนึกถึงผัดกระเพรา หรือส้มตำเลย แต่งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา กลับไปหาเงินเพื่อเที่ยวใหม่อีกครั้ง ชีวิตที่ไม่มีตั๋วเครื่องบินรออยู่...มันช่างสิ้นหวังเหลือเกิน
เช้านี้นอนให้เต็มอิ่มเพราะคืนนี้ต้องเดินทางไฟลท์ดึก ไม่ค่อยดีต่อใจสักเท่าไหร่ ผมแพลนว่าจะออกพร้อมกับเช็คเอ้าเลยเพื่อสามารถฝากกระเป๋าที่โรงแรมแล้วออกไปเตร็ดเตร่อย่างสบายตัว และสบายใจ ไม่ต้องกังวล
: โปรแกรมเช้านี้ไปหาของกิน และทัวร์ตลาด Kurumon ซึ่งเป็นตลาดสด อยู่ไม่ไกลจาก Dotonbori ไม่เท่าไหร่นัก นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Nippombashi แต่ผมเดินมาเรื่อย ๆ จากโรงแรม ตลาดมีทางเข้า-ออกหลายทางเลยครับ เป็นตลาดเล็ก ๆ
ซูชิละลานตา แต่ผมว่าแบบแช่เย็นข้าวมันจะออกแข็ง ๆ สู้ปั้นสด ๆ ไม่ได้
ปลาสดดี แต่ข้าวแช่เย็นมันไม่นุ่มนวล
อุนางิก็เช่นกัน
มาถึงโอซาก้า ยังไม่โดนหอยนางรมเผา มันจะเสียเที่ยวเอานะ
ตอนรอพี่ย่าง มันกระชากอารมณ์ผมเสียเหลือเกิน
มาแล้ว โด๊ปเลย...ผมว่ามันอร่อยมากกกกกกกกกกกก
เรียกได้ว่ากินจนน้ำซุปหยดสุดท้าย คือคว่ำถ้วยมาน้ำนี่ไม่หยดลงพื้นสักหยด...ไม่ได้โม้ จริง ๆ ห้ามพลาดนะทุกวันนี้จึงอยากกลับไปซ้ำจริง ๆ คือถ้ากินวันแรก ๆ ก็จะได้กินอีกหลาย ๆ ที
ผมกินช่วงประมาณ 4 โมงเย็น ไม่มีคิวเลยครับ แต่หลังจากนั้นไม่นานคิวก็ยาวมากผมเห็นยาวทุกวันตั้งแต่ประมาณ 6 โมง ไปจนถึง 4-5 ทุ่มนุน
วิธีสั่งก็ใช้วิธีกดตู้ครับ ไม่ให้เพิ่ม Topping เยอะมากมายก็กด ๆ ไป ราคาประมาณ 1000 เยน จุก พอเข้าไปถึงให้เลือกพวกความสุกของเส้น ความเผ็ดของน้ำราว ๆ นี้ก็ติ๊กแล้วส่งให้คนในครัวครับ รอมาเสริฟก็กินเงียบ ๆ คนเดียวระลึกถึงความอร่อยของมัน
เป็นอันว่าจบทริปอย่างสมบูรณ์แบบในฉบับของ
จงเจอนี่ - Jongjourney
ญี่ปุ่นนี่เที่ยวอร่อยจริง ๆ
ไปพูดคุยกับ จงเจอนี่ต่อได้ที่
FB : จงเจอนี่ - Jongjourney https://www.facebook.com/Jongjourney
IG : JONGKONG_JONGJOURNEY
Jongjourney - จงเจอนี่
วันพุธที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 เวลา 13.07 น.