วันที่ 3 มกราคม 2568

สำหรับการเดินทางมาเที่ยวชม และถ่ายรูปที่ "ไร่ชา 2000" นั้น จริงๆแล้ว มันจะมีปัญหาอยู่อย่างหนึ่ง ในการเดินทางครับ
คือว่า ถ้าเราค้นหาสถานที่แห่งนี้ ใน GooGle Map เราจะไม่เจอครับ ถ้าเราค้นหาด้วยคำว่า "ไร่ชา 2000"

ดังนั้น วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้ให้ครับ
สำหรับวิธีที่ผมใช้นั้น ผมจะใช้วิธีปักหมุดเดินทางไปยัง "ไร่สตรอว์เบอร์รี่บ้านนอแล" ครับ
แล้วทางเข้าของไร่ชา 2000 นั้น มันจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ก่อนถึงไร่สตรอว์เบอร์รี่ประมาณ 10 นาทีน่ะครับ

5jz6imnkvnmy

นี่ครับ รูปทางเข้า
ซึ่งแต่ก่อนนั้น มันจะมีแค่ป้ายสีฟ้าเล็กๆ ที่เขียนว่า "แปลง 2000" นั่นเหลอะครับ แต่ว่าตอนนี้เค้าเอาป้ายแบบเด่นสะดุดตามาติดเพิ่ม ก็น่าที่จะทำให้การเดินทางง่ายขึ้นครับ

je9tbr0gun2c

หรือไม่ คุณก็ปักหมุด ที่สถานที่ 2 สถานที่นี้ได้เลยครับ
1. "โรงงานผลิตชาอินทรีย์ โครงการหลวง"
2. "Doi Ang Khang Tea Plantation"

และสำหรับการมาท่องเที่ยวที่ดอยอ่างขางนั้น แน่นอนว่า มันจะมีอีก 1 สถานที่ ที่คุณต้องไปอย่างแน่นอน นั่นก็คือ "สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง"
แต่ผมจะขอแนะนำว่า จริงๆแล้ว คุณควรที่จะมาเที่ยวที่นี่ก่อนครับ เพราะว่าถ้าคุณอยากได้ภาพที่สวยจริงๆ คุณก็จะต้องมาแต่เช้าครับ และสถานที่แห่งนี้นั้น ช่างภาพหลายๆคน เค้าก็นิยมมากันตั้งแต่ตอนตี 5 ครับ

ดังนั้น ก็หมายความว่า หลังจากที่คุณเที่ยวถ่ายรูปที่นี่เสร็จแล้ว คุณก็สามารถไปเที่ยวถ่ายรูปต่อที่ "สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง" ได้เลยครับ เพราะว่าที่นั่นเปิดให้เข้าตอน 07:30 น. ครับ
และคุณก็สามารถไปหาอาหารเช้ากินได้ที่นั่นด้วย เพราะว่าที่ไร่ชา 2000 นั้น มีแต่มาม่าใส่น้ำร้อนขายครับ

OK เรื่องเกร็ดความรู้จบแล้ว เราก็มาชมภาพที่ ไร่ชา 2000 กันได้เลยครับ

yjywg9q5mvl9

เวลาประมาณ 08:40 น.

สำหรับวันที่ผมมานั้น ก็เป็นวันที่ดอกซากูระสีขาวเท่านั้น ที่บานเต็มที่แล้ว และสีชมพูนั้น ก็บานแค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น T T

vot0zoo6psno
a5qf93dovgth
s91676zvipwa
2xblyo7td8k1

แต่นักท่องเที่ยวนั้น ก็มีให้เห็นกันอยู่พอสมควรครับ

npmzia4kx4fb
t8bu1pxdv54w
2o663vwe46hz
lacio5qlrt64
eqtq4zt0g3an
myovezbweo8r
unjqc43htetx
eeb5hgofdr9i

มีนกมากินน้ำหวานเกสรดอกไม้ด้วยครับ

2lxiyl641t7d
zz6t935zyvx2