วันที่ 30 ธันวาคม 2567
หลังจากที่ผมนั้น ทำการจองลานกางเต้นท์ของ "อุทยานแห่งชาติดอยปุย" เอาไว้ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผมก็ฉุกคิดได้ว่า
เนื่องจากว่าที่ดอยปุยนั้น มันเป็นลานกางเต้นท์วิวเมืองเชียงใหม่ และมันเป็นคืนเค้าท์ดาวน์ ที่เค้าจะต้องจุดพลุต้อนรับปีใหม่กันอย่างแน่นอน
ผมก็รู้ได้ทันทีว่า ถ้าผมไปในวันที่ 31 นั้น คนก็จะต้องเนื่องแน่นอย่างแน่นอน นั่นจึงทำให้ผมนั้น ทำการตัดสินใจ ที่จะขึ้นไปจับจองพื้นที่กางเต้นท์ก่อน 1 วัน จะเป็นการดีกว่า
หมายเหตุ: รูปเมืองเชียงใหม่ในช่วงกลางวัน มันจะค่อนข้างมีฝุ่นควันสีขาวๆอยู่พอสมควรน๊ะครับ ผมก็เลยต้องแต่งภาพให้มันทะลุควันขาวๆเข้าไป ภาพมันก็เลยดูแข็งเล็กน้อยครับ
อ่าๆๆๆ เป็นไปอย่างที่คิด วันนี้ค่อนข้างโล่งจริงๆด้วย
หาที่กางได้แบบสบายๆเลยครับ
งั้นกางตรงนี้ล่ะกัน ^^
เอ๊ะ!!! ทำไมเต้นท์ของข้าเอียงว๊ะ 555+++
แต่เห็นข้างนอกแบบนี้ ข้างในนี่พร้อมรบมากน๊ะครับ
ที่นอนยางพาราหนานุ่ม + หมอนใบใหญ่ๆ 2 ใบ ถุงนอนอีก 2 อัน ผ้าห่มอีก 2 ผืน หึหึ
ปล. แต่ขอบอกว่า การมากางเต้นท์ที่ดอยปุยนี่ ข้อเสียคือ ขนของไกลมากๆครับ
และหลังจากนั้น ผมก็ไม่ลืมไปทำการจ่ายค่ากางเต้นท์จำนวน 2 คืน
พร้อมทั้งตามล่าลายเซ็นท์น่ารักๆ จากเจ้าหน้าที่น่ารักๆครับ
วันนี้ได้ลายเซ็นท์ช้าง กับแมลงปอด้วยครับ
ปล. แต่ว่าจริงๆแล้ว ที่ดอยปุยนั้น จะมีลายเซ็นท์หงษ์แบบอลังกาลอยู่ที่ด่านด้านล่างด้วยน๊ะครับ แต่เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงปีใหม่ และตอนผมขับรถลงไป มันมีรถสวนไปสวนมาแย่ะมาก ผมก็เลยไม่ได้แว่ะเข้าไปขอครับ (คราวหน้าก็แล้วกัน)
และหลังจากนั้น ก็ถึงเวลาค่ำ ที่ทุกคนนั้น จะได้เห็นวิวเมืองเชียงใหม่ในยามค่ำคืน
ผมก็ไม่พลาดที่จะไปทำการเก็บรูปครับ
อุณหภูมิคืนนี้ 15 องศาครับ
และนอกจากนั้น ผมก็ทำการเดินเก็บภาพของเหล่าบรรดาเต้นท์ที่นักท่องเที่ยวทำการตกแต่งไฟอย่างสวยงามเอาไว้ครับ
แล้วก็ถ่ายเล่นกับโบเก้ของตัวเมืองเชียงใหม่ ก็ทำให้ภาพนั้น ดูสวยงามมากขึ้นครับ
วันที่ 31 ธันวาคม 2567
สวัสดี เช้าวันใหม่
บรรยากาศหน้าเต้นท์ครับ
น้ำค้างแรงพอสมควรครับ
แต่ถึงอย่างนั้น เต้นท์เขียวระดับตำนานของผม ก็ยังหายห่วงครับ ถึงแม้ว่าพวกซีลกันน้ำมันจะลอกหมดแล้วก็ตาม
Writer: หึหึ "เต้นท์เขียว ยอดนักสู้" ที่เคยผ่านสมรภูมิมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "ภูกระดึง" "ภูบักได" "เลอกวาเดาะ" "เชียงดาว" "ริมทะเลเพชรบุรี" และอีกหลายๆที่
และแล้ววันแห่งการเค้าดาวน์ก็มาถึง
ที่จอดรถนั้น เต็มทั้งลานแบบขยับออกไปไหนไม่ได้แล้ว และรถส่วนเกินนั้น ก็ต้องไปจอดหลบริมทางที่ห่างจากที่จอดรถนี้ไปหลายร้อยเมตรเลยครับ
ที่กางเต้นท์ทุกที่นั้น เนื่องแน่นไปหมดครับ
มีที่ว่างเล็กๆตรงไหน ก็จะมีเต้นท์ใหม่ๆ เข้าไปแทรกตลอดครับ
ขนาดตรงพื้นเอียงๆ ก็ไม่เหลือครับ
ส่วน "ไอ้เขียว ยอดนักสู้" ของผม ก็อยู่ในซอกเล็กๆได้แบบสบายๆครับ
และหลังจากศึกแย่งชิงพื้นที่กางเต้นท์นั้นจบลง ค่ำคืนที่ทุกคนนั้นรอคอย ก็มาถึงครับ
สวัสดีปีใหม่ 2025 ครับผม ^^
หมายเหตุ: สำหรับรูปการจุดพลุนั้น จริงๆแล้วผมครอปมาจากคลิปที่ถ่ายเอาไว้น๊ะครับ
สำหรับคลิปเต็มนั้น สามารถไปดูได้ที่เพจของผมน๊ะครับ
เพจ:
คลิปพลุปีใหม่:
แบกกล้อง
วันศุกร์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2568 เวลา 20.23 น.