วันที่ 13 มกราคม 2568
สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำลานกางเต้นท์แห่งหนึ่งที่น่าสนใจของจังหวัดเพชรบูรณ์ ครับ
โดยลานกางเต้นท์แห่งนี้ก็คือ "ลานชมดาว" ที่อยู่ใน "อุทยานแห่งชาติตาดหมอก"
สำหรับลานกางเต้นท์แห่งนี้นั้น จริงๆแล้วอยู่ไม่ไกลจากถนนหลักเท่าไหร่นักหรอกครับ โดยระยะทางที่ต้องขับขึ้นเขาไปนั้น ก็ไม่ไกลซักเท่าไหร่ แต่ทว่าปัญหาของมันจริงๆก็คือ
ถนนมันจะเป็นแบบนี้ในระยะทาง 2 กิโลเมตรสุดท้ายครับ
แต่... รถเก๋งผ่านได้สบายครับ แค่ต้องขับช้าๆ แล้วก็ค่อยๆหยอดในบางช่วงแค่นั้นครับ
และหลังจากที่ผมขับรถขึ้นมาถึงบริเวณลานกางเต้นท์แล้ว
ผมก็เจอกับสภาพลานกางเต้นท์ที่ค่อนข้างแห้งแล้งแบบนี้ครับ
ตรงนี้เป็นจุดจอดรถนอนครับ
ห้องน้ำครับ (จริงๆแล้ว ห้องน้ำเค้าก็ถือว่าอยู่ในสภาพดีน๊ะครับ)
และก็ช่วยกันประหยัดน้ำด้วยครับ
ส่วนสภาพลานกางเต้นท์ข้างบน ก็อยู่ในสภาพแห้งแล้งเช่นกันครับ
แน่นอนว่า พื้นแข็งมาก จนต้องใช้ค้อนตอกสมอครับ
และหลังจากที่ผมตัดสินใจอยู่ซักพักใหญ่ๆว่า จะกางเต้นท์ที่นี่ดีหรือไม่ ผมก็ตัดสินใจลงสมอครับ เพราะคิดว่า ยังงัยๆ ลานกางเต้นท์แห่งนี้ ก็อยู่บนยอดเขาที่มีวิวแบบ 360 องศา ยังงัยก็ต้องสวยแน่นอน
และหลังจากที่ผมลงสมอ กางเต้นท์ไปเรียบร้อยแล้ว และเดินไปเดินมาทักทายพูดคุยกับคนที่ลานกางเต้นท์ จนกระทั่งเวลานั้นล่วงเลยมาถึงช่วงพระอาทิตย์ตกดิน
"เอ๊ะ!!! แสงเริ่มมา"
"เอ๊ะ!!! สวยนี่หว่าๆๆๆ"
และหลังจากนั้น ผมกับนักท่องเที่ยวอีกคน ที่พกกล้องมานั้น ต่างก็รีบวิ่งไปวิ่งมาหามุม เพื่อแข่งกับเวลาที่แสงสวยๆนั้น กำลังจะหมดไป เพื่อถ่ายรูปวิวพระอาทิตย์ตกกันอย่างสนุกสนาน
มีทุ่งดอกหญ้าเล็กๆด้วย
ลากเก้าอี้มาเป็นพร๊อพ
ถ่ายแมวเจ้าถิ่น
ซูมวิวข้างล่าง
พระอาทิตย์กำลังจะตก ส่วนอีกด้าน พระจันทร์ก็กำลังสวย
เต็มดวงซ๊ะด้วย
ไข่แดง
ตกไปแล้ว
พระจันทร์เต็มดวง อดถ่ายดาวครับ
ถ่ายวิวเมืองช่วงทไวไลท์
วันที่ 14 มกราคม 2568
อัยย่ะวันนี้ตื่นสายอีกแล้ว
เดินถ่ายรูปยามเช้าแก้เขินแล้วกัน ฮ่าฮ่าฮ่า
วิวฝั่งพระอาทิตย์ขึ้น ที่ผมตื่นมาดูไม่ทันครับ
ท้องฟ้าสวยจริงๆครับ
ที่จอดรถกับลานกางเต้นท์อยู่ติดกันครับ ขนของไม่ไกล (ที่ลานมีรถเข็นให้ยืมด้วยครับ)
ว่างัยเจ้าเหมียว (อยากจับอาบน้ำ แล้วเอามาจกพุงจริงๆเลยๆๆๆ)
มีของขายตามนี้ครับ
มีน้ำร้อนสไตล์วินเทจบริการ
มีอุปกรณ์วัดระดับน้ำฝน
ก่อนกลับอย่าลืมขอลายเซ็นท์จากเจ้าหน้าที่อุทยานด้วยครับ
สวัสดีครับ
แบกกล้อง
วันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2568 เวลา 17.24 น.