วันที่ 23 เมษายน 2567
สวัสดีครับ สำหรับในวันนี้นั้น เนื่องจากว่าผมก็ได้มีโอกาศเดินทางไปยังจังหวัดกาญจนบุรี ผมจึงถือโอกาศนี้นั้น ได้เดินทางไปเพื่อทำการรำลึกถึงเหตุการณ์ครั้งสำคัญของโลก ที่มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก นั่นก็คือ "สงครามโลกครั้งที่ 2"
แน่นอนว่าสถานที่ ที่สามารถเดินทางไปได้ง่ายที่สุดนั้น ก็คือ "สะพานข้ามแม่น้ำแคว" ที่อยู่ในตัวเมืองครับ
ขออนุญาตปรับรูปในโปรแกรม เพื่อให้ดูง่ายขึ้นครับ
วิวของอีกฝั่งครับ
และหลังจากนั้น ผมก็ขับรถต่อไปยัง "สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก" ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันนัก
และหลังจากนั้น ผมก็ขับรถออกไปยังชานเมืองเล็กน้อย เพื่อไปยัง "สุสานสงครามช่องไก่"
และหลังจากนั้น ผมก็ขับรถออกจากตัวเมืองกาญจนบุรี เพื่อเดินทางไปยัง "ถ้ำกระแช" ที่เป็นจุดถ่ายรูป ที่เป็นที่นิยมอย่างมากครับ
โดยก็ต้องใช้เวลาเดินทางอยู่พักใหญ่ๆเลย เพราะว่าสถานที่แห่งนี้นั้น ค่อนข้างอยู่ห่างไกลพอสมควรเลยครับ
ที่นี่มีร้านค้า ร้านอาหาร รีสอร์ท ที่พัก อยู่แย่ะมากครับ
และบริเวณจุดชมวิวนั้น ก็จะมีถ้ำเล็กๆอยู่ด้วยครับ
โดยในถ้ำนั้น ก็จะมีพระพุทธรูปให้สักการะบูชาอยู่ด้วยครับ
อันนี้เป็นส่วนลึกของถ้ำครับ มีทางเดินไปได้ต่อ
แต่ก็เดินไปได้นิดเดียวครับ
แล้วผมก็กลับออกมายืนรอรถไฟที่กำลังจะแล่นผ่านมาครับ
หมายเหตุ: โดยจริงๆแล้ว ตรงบริเวณนี้นั้น เค้าก็จะมีป้ายบอกครับ ว่าจะมีขบวนรถไฟมาตอนกี่โมง เพื่อที่จะทำให้คนที่มารอถ่ายรูปนั้น ได้รู้เวลาว่า จะต้องใช้เวลารอนานเท่าไหร่ครับ
และหลังจากที่ผมยืนรอซักพักนึง รถไฟก็มาตามเวลาจริงๆครับ
ผมที่ยืนถ่ายรูปรถไฟอยู่ นักท่องเที่ยวที่อยู่ในขบวนรถไฟ ก็ถ่ายรูปสวนกลับมาเหมือนกันครับ
แบกกล้อง
วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2568 เวลา 12.14 น.