update Promotion & Review สดใหม่ได้ตลอดที่ https://www.facebook.com/reviewnowz

พีพี ทุเรียน

สาขาแจ้งวัฒนะ 14

สวัสดีครับ

ร้าน พีพี ทุเรียน มี 3 สาขาคือ สาขาตลาดท่าทราย, สาขาซอยแจ้งวัฒนะ 14, และสาขาตลาดชินเขต ในรีวิวนี้จะเป็น พีพี ทุเรียน สาขาแจ้งวัฒนะ 14 ที่ตั้งอยู่ในซอยแจ้งวัฒนะ 14 จากถนนแจ้งวัฒนะเข้ามาประมาณ 400 เมตร ร้านอยู่ขวามือ เยื้องกับร้านข้าวผัดปูเมืองทอง ต้องหาที่จอดข้างทาง หรือเดินทางโดยรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีแจ้งวัฒนะ 14 ทางออก 2 ตัวร้านเป็นแบบเปิดที่โชว์บรรดาผลไม้ต่างๆในชั้นวางและตู้แช่เย็นในบรรยากาศท้องถิ่นครับ

rcwbale9w0yi

วันที่ไปเป็นทุเรียนพันธุ์พื้นเมืองของทางฝั่งนนทบุรีที่มีชื่อเรียกหลากหลายเปลี่ยนตามกาลเวลาไม่ว่าจะเป็น พานพระศรี ในสมัยรัชกาลที่ 5 ด้วยความที่มีขนาดลูกที่เล็กและมีน้ำหนักเบาประมาณ 1-2 กิโลกรัม สามารถวางบนพานได้, เม็ดในยายปราง เพื่อเป็นเกียรติให้แก่ยายปรางผู้อนุรักษ์ทุเรียนพันธุ์นี้, นวลทอง เพราะเนื้อในมีลักษณะเป็นเหลืองนวล, และ นกกระจิบ ด้วยรูปทรงที่คล้ายนกกระจิบ เป็นต้น ทางร้านน่ารักอนุญาตให้สัมผัสแพ็คได้ด้วย

w3u6jzci8j5y

‘ทุเรียนพันธุ์นกกระจิบ’
ราคา 300 ยาท
เลือกแพ็คนี้เพราะผิวที่ดูแห้งสวยและสัมผัสได้ถึงความสุกของเนื้อในที่พร้อมทาน

znijj9gv0nnj

ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ หน้าตาดูดี แห้งสวย

6qj73a5klfdm

หยิบทานผิวจะแห้งไม่และติดมือ เนื้อสุกเนียนนุ่ม กลิ่นความเป็นทุเรียนถือว่าอ่อน เช่นเดียวกับรสชาติที่ไม่จัดจ้าน

fvf6w3526bqj

โดดเด่นด้วยขนาดเมล็ดที่ค่อนข้างใหญ่ นั่นหมายถึงปริมาณเนื้อที่น้อย ตัวเนื้อจะมีความร่อนออกจากเมล็ดทานง่ายทีเดียว

oqw4i56vpa0h

ตัวร้านสะอาดเรียบร้อยดี บริการมาตรฐานที่ดี สำหรับทุเรียนพันธุ์นกกระจิบ เชื่อว่าน่าจะถูกใจคนที่ชอบทุเรียนกลิ่นไม่แรง เนื้อแห้งไม่ติดมือไม่ติดเมล็ดทานง่ายทั้งกลิ่นและรสชาติ หรืออาจจะใช้เป็นทางเลือกให้สำหรับผู้ที่ไม่เคยทานทุเรียนก็น่าจะเป็นตัวช่วยได้ดีทีเดียวที่ร้าน พีพี ทุเรียน สาขาแจ้งวัฒนะ 14 ครับ.

ขอบคุณมากครับ
โด้

รายละเอียดร้านอาหาร
ร้าน พีพี ทุเรียน / PP Turian
สาขาแจ้งวัฒนะ 14
19 ซอยแจ้งวัฒนะ 14 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพ 10210 [เขตหลักสี่]
19 Soi Chang Watthana 14, Thung Song Hong, Lak Si, Bangkok 10210 Thailand
10:00-22:00
โทร. 062-981-2625, 061-451-0067

bb2lk4h3jkot