ความดีงามของทะเลฝั่งอ่าวไทยของเรา คือ ธรรมชาติ ที่เงียบสงบ และแหล่งท่องเที่ยวอันหลากหลาย ทั้งโซนธรรมชาติ และศิลปะวัฒนธรรม
ขนอมบีช รีสอร์ท แอนด์สปา - บูทีครีสอร์ทติดทะเลสไตล์ไทยร่วมสมัย บรรยากาศดี ใจกลางอ่าวขนอม มีห้องพักให้เลือกหลากหลาย ทั้ง Room type ที่อยู่บนอาคาร และ ห้องพักแบบวิลล่า/ พูลวิลล่า ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ ร่มรื่น เงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะกับการพาตัวเองมาชาร์ตแบตฯ แบบเงียบๆ สบายๆ
ทะเลขนอมเงียบสงบ ไม่มีสกู๊ตเตอร์วิ่งเพ่นพ่านหนวกหู ตื่นแต่เช้าออกมาเล่นโยคะ ทักทายพระอาทิตย์ที่ริมหาด จ๊อกกิ้งเบาๆ เลียบชายหาดที่ทั้งสะอาดและสงบ
ช่วงบ่ายอาจจะเข้าสปา ที่มี treatment ให้เลือกหลายแบบ
แดดร่มลมตก ก็ลงไปว่ายนํ้าเล่นในสระว่ายนํ้าหน้าหาด จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ในช่วง Happy Hour ที่สั่งมาจาก Bella Luna ห้องอาหารที่อยู่ใกล้สระว่ายนํ้า
หากจะเน้นกิจกรรม หรือ activity ต่างๆ ทางรีสอร์ทก็มีโปรแกรม One Day Trip เส้นทางต่างๆให้เลือกมากมาย อาทิ One Day in Khanom / ทัวร์ชมโลมาสีชมพูมากกว่านั้น ยังมี เรือคายัค / Paddle Board / และจักรยานไว้ให้บริการฟรี อีกด้วย
+ + + + + + + + +สำหรับทรปนี้ fatreview ได้พักห้อง Private Pool Villa ขนาด 123 ตารางเมตร กว้างขวาง โออ่ามากเรียกได้ว่าเป็น "Home away from Home" จริงๆผมจึงเก็บภาพมาให้ได้ชมกันแบบทุกซอกทุกมุม
ชมความสวยงามของรีสอร์ทแล้ว fatreview ยังพาไปเที่ยวขนอมแบบเจาะลึก บนเส้นทางธรรมชาติ แบบลุยๆ โดยเฉพาะทริปนั่งเรือชมปลาโลมาที่อ่าวขนอม + แวะชมเขาหินพับผ้า+กราบหลวงพ่อทวดที่เกาะนุ้ย ปิดท้ายด้วยการถ่ายรูปกับสะพานไม้อ่าวเตล็ด - เป็นทริปที่สนุกมาก
ากกว่านั้น ผมยังได้ไปลุยนํ้าตกเสม็ดชุน นํ้าตกขนาดใหญ่ ที่ยังคงความบริสุทธิ์ เห็นวิวทะเลสวยมาก ก่อนกลับ ไปขับรถเล่นบนเส้นทางเขาพลายดำ จากขนอมไปสิชล ฯลฯเก็บภาพมาได้เยอะมาก จนสามารถแยกไปทำรีวิวที่เที่ยวของขนอมได้อีกหลายรีวิวเลยเราไปชมภาพสวยๆกันดีกว่าครับ

ติดต่อสอบถาม/จองห้องพัก075-528-111, 082-416-7561E-Mail : [email protected]
+ + + + + + + + +
ขนอมบีช รีสอร์ทแอนด์สปา อยู่บนถนนเลียบชายทะเล อ่าวขนอม เห็นเด่นชัดมาแต่ไกล

.. Where comfort meets the sound of the waves

ภาพจากโดรน : จะเห็นความกว้างใหญ่ของอ่าวขนอม ที่แวดล้อมด้วยภูเขาทั้งทางทิศเหนือ และใต้

ขนอมบีช รีสอร์ทแอนด์สปา เป็นรีสอร์ทขนาดกลาง มีทั้งห้องพัก แบบ Villa, Pool Villa ท่ามกลางสนสวย
ส่วนบนอาคาร 3 ชั้น เป็นห้องพักแบบ Garden View และ Sea View

Lobby

บรรยากาศแบบ Contemporary Thai Style

สวยงาม โอ่อ่า farang ชอบ

Welcome Drink เป็นน้ำตะไคร้

บริเวณ Lobby จะมี Gift Shop เล็กๆ และจักรยานให้ขับเล่น ฟรี (ครั้งละ 1 ชม.)

ออกจาก Lobby ก็จะพบกับโซนห้องพัก เดินตรงไปประมาณ100 เมตรก็จะเห็นทะเลเลย

Private Pool Villa

เปิดประตูออกมาจะพบกับภาพนี้ครับ

ใหญ่โต โอ่อ่า ด้วยขนาดพื้นที่ 123 ตารางเมตร

น้องช้าง - รอต้อนรับอยู่บนที่นอน

Welcome Fruits และ ขนมลา - ขนมพื้นบ้านคนปักษ์ใต้ : เฉพาะแขกที่พักในห้องพัก Private Pool Villa

Room Facilities ครบทุกอย่าง

Living Area

สวย สง่างาม แบบไทยๆ

Mini Bar

โซนห้องนํ้ากว้างขวางมาก

Walk in Closet ที่มีครบทุกอย่าง ทั้ง Bathrobe, Beach Towels, Slippers, ตู้นิรภัยม เครื่องชั่งนํ้าหนัก ฯลฯ

ฝักบัวฝนตก นํ้าแรงดีมากครับ

Pool Villa ขนาดกำลังดี มีความ Private สมชื่อ

ไปเที่ยวชมบรรยากาศภายในรีสอร์ทกันดีกว่าครับ

อาคารห้องพักแบบ Garden View และ Sea View และทางเดินไปชายทะเล

มุมนี้สวยมาก

Beach Front Villa อยู่ตดกับสระว่ายนํ้าของรีสอร์ท เห็นทะเลแบบเต็มๆ

สระว่ายนํ้า ยามเช้า

ขนอมบีช รีสอร์ท แอนด์สปา เป็น Beach Resort ติดทะเลที่บรรยากาศดีจริงๆครับ มุมนี้เอาไปเลย 5 ดาว

ชิงช้าริมหาด Signature View ทีทุกคนต้องมาเก็บภาพ

เดินเล่นริมหาด ยามเช้า

ภาพมุมสูงอีกสักภาพ

ทะเลแถวนี้เล่นนํ้าได้นะครับ แต่ช่วงที่ผมไปพัก คลื่นจัดพอสมควร

หรือจะนั่งชมวิว สั่งเครื่องดื่มเย็นๆ

มานั่งดูคลื่น ฟังสายลมกับแสงแดดคุยกัน บรรยากาศดีจริงๆ

กาลเวลา สปา - เป็ยสปาขนาดย่อมของรีสอร์ท

มีทั้งนวดแผนไทย / นวดประคบร้อน และ Coconut Scrub ราคามิตรภาพมากๆ

บรรยากาศภายในห้อง Massage ของ กาลเวลา สปา

สระว่ายนํ้าสำหรับคุณหนู อยู่ติดกับ Main Pool

Bella Luna Restaurant : เป็นทั้งห้องอาหารเช้า / All Day Dinings / Coffe Shop และ Bar

โซนที่นั่งริมทะเล ทั้งสวยและบรรยากาศดีมากครับ

Coffee Shop & Bar

บรรยากาศภายใน Bella Luna Restaurant / ผมชอบการออกแบบแนวประตูของห้องอาหาร ให้เป็นเส้นโค้ง เห็นวิวทะเล เป็นดีไซน์ที่ unique มาก

ยามเช้า

บรรยากาศดีจริงๆ

แขกของทางรีสอร์ทออกมาเดินเล่นกันหลายท่าน

Morning Yoga เป็น activities ของทางรีสอร์ท

ออกกำลังกายเบาๆ

ยืดเหยียดยามเช้า ริมทะเล

Day Beds ริมสระว่ายนํ้า

อาหารเช้าที่ Bella Luna

มีให้เลือกหลากหลาย พอสมควร

ไปเที่ยวขนอมกันดีกว่าครับ - ด้วยความที่ระบบขนส่งสาธารณะบ้านเรายังไม่ค่อยตอบโจทย์ การมาเที่ยวแถวนี้ เราคงต้องขับรถมาเอง / เช่ารถขับ หรือไม่ก็ซื้อ Daily Tour Package ของทางรีสอร์ท ที่มีให้เลือกหลากหลายโปรแกรม แต่ที่ฮิตที่สุด คือ ทัวร์ชมโลมาสีชมพู อ่าวขนอม
fatreview ขับรถไปเอง ผมอยากไปดูเขาหินพับผ้า ซึ่งเป็นทัวร์เดียวกับการไปชมปลาโลมา ลงเรือกันที่สะพานไม้อ่าวเตล็ด ซึ่งก็เป็น Signature View Piont ที่ทุกคนต้องมาเก็บภาพ เช่นกัน มุมนี้สวยมากนะครับ

อ่าวเตล็ด เป็นโซนที่อยู่ติดกับอำเภอดอนสัก ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี แบบพอเรือพ้นปากอ่าวออกมา มองไปยังฝั่งตรงข้ามก็จะเห็นท่าเรือ ราชาเฟอร์รี่เลย
น้องก้อง คนขับเรือ พยายามพาเราแวะเวียน หาน้องโลมา ไปจนถึงท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่ เห็นเกาะแรตอยู่ลิบๆ แต่ก็ยังไม่เจอ จนเลี้ยวกลับมาชมเขาหินพับผ้า น้องโลมาจึงมาปรากฏตัวให้เห็น น่ารัก และเป็นธรรมชาติดีมาก ฝรั่งที่จองทัวร์นี้มา ตื่นเต้นกันมาก
*โลมาสีชมพู เป็นโลมาสูงวัยนะครับ ปกติ น้องเขาจะมากันเป็นฝูงเล็กๆ ที่เราเห็น รู้สึกจะมากัน 2 - 3 ตัว มีอยูตัวนึง สีชมพูจางๆ

จากนั้น น้องก้องก็ขับเรือ พาไปชมความงามของเกาะท่าไร่

เขาหินพับผ้า หรือ Pancake Rock* เป็นปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยา ดจากกระบวนการที่มีการตกตะกอนของหิน มีส่วนประกอบและความแข็งที่ต่างกันเป็นชั้นๆในทะเล ต่อมามีการเอียงและยกตัวของเปลือกโลกของชั้นหินดังกล่าวเกิดเป็นหน้าผา เมื่อถูกกระแสน้ำและลมกัดกร่อนเอาชั้นหินที่อ่อนกว่าออก เหลือชั้นหินที่แข็งแกร่งกว่า ทำให้ดูเหมือนแผ่นหินที่ซ้อนกันเป็นชั้นๆ เปรียบเหมือนผ้าที่พับไว้ จึงเป็นที่มาของชื่อ "หินพับผ้า"
*เขาหินพับผ้า ยังมีลักษณะคล้ายกับ Pancake Rock ในประเทศนิวซีแลนด์ จึงนิยมเรียกอีกชื่อว่า "แพนเค้กร็อคเมืองไทย"
จาก facebook : ส่วนอุทยานแห่งชาติ สํานักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 5 นครศรีธรรมราช

ถ้าเป็นช่วงนํ้าลง จะเห็นหาดเล็กๆ เราสามารถบอกให้คนขับเรือแวะจอด เพื่อเก็บภาพได้ - แต่ช่วงที่ไปเที่ยว คลื่นจัดพอสมควรเลยครับ จอดเรือไม่ได้

ระหว่างทาง แวะเที่ยวสวนตาสรรค์ @ขนอม

เป็นสวนริมลำธารเล็กๆ ที่มี "ปลาตอด" ทำความสะอาดเท้า ซึ่งจั๊กกะจี้มาก แทบจะทนไม่ไหว
ช่วยอุดหนุนค่าผ่านประตูเพียง 20 บาท

นอกจากทะเล ยังมีภูเขา ไม่ไกลจากอ่าวขนอม มีนํ้าตกเสม็ดชุน เห็นวิวทะเล บรรยากาศดีทีเดียวครับ ลงไปว่ายนํ้าเล่นได้

นํ้าตกเสม็ดชุน ภาพนี้จากมุมที่สูงที่สุดที่เราเดินขึ้นไป

เนินเทวดา + เนินนางฟ้า เป็นจุดถ่ายรูปชมวิวบนเส้นทางไปหาดในเพลา ค่าผ่านประตู 30 บาท สำหรับวิวนี้

บนเส้นทางเลียบทะเล สู่"เขาพลายดำ"

จุดหมายอีกแห่ง คือ Preme Coffee Leisure คาเฟ่บรรยากาศดี วิวอลังการมาก ๆ ที่อยากแนะนำ

เส้นทางเลียบทะเล จากหาดในเพลา อยากบินโดรนมาแวะดื่มกาแฟ ชิมขนมเค้ก รับประทานอาหารมื้อเบาๆ + มาจอดรถที่ Preme Coffee Leisure ได้เลยครับ โลเคชั่นดีมาก

Signature View Point ที่คุณพลาดไม่ได้

Preme Coffee Leisure

ออกแบบ + ตกแต่งในสไตล์ Brutalism เท่มาก

เค้กช็อกโกแลตอร่อยมาก แบบต้องกลับไปซํ้า

สวยจริงๆครับ

ขับเลย Preem Coffee Leisure มาอีกหน่อย จะเห็นรถจอดริมถนนหลายๆคัน นั่นละครับ จุดถ่ายภาพ ถนนโค้งลูกคลื่น แบบนี้

ทริปรีวิว ขนอม บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา สนุกมากครับ ที่พักดีมาก[img]

[/img]
ถ้ามีโอกาส จะรีวิวที่เที่ยวต่างๆในทริปนี้ให้ชมกันอีกครั้ง

หากคุณชอบรีวิวแบบเจาะลึก ภาพสวย ไม่มีนายแบบอ้วนๆให้เกะกะสายตา ฝากช่วยกดติดตามเพจไว้ได้เลยครับ

ขอบคุณสำหรับการติดตาม fatreview : Hotel Expedition / สำรวจโรงแรม นะครับ
* แวะไปดูทริปท่องเที่ยว ต่างๆ ได้ที่เพจ fatreview
ชมรีวิวโรงแรม / รีสอร์ท / ที่พัก / คาเฟ่ ได้ที่เพจ Thailand Hotel Explorer
ขอบคุณครับ
fatreview : CHECK IN
วันจันทร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 เวลา 11.24 น.