ความดีงามของทะเลฝั่งอ่าวไทยของเรา คือ ธรรมชาติ ที่เงียบสงบ และแหล่งท่องเที่ยวอันหลากหลาย ทั้งโซนธรรมชาติ และศิลปะวัฒนธรรม

ขนอมบีช รีสอร์ท แอนด์สปา - บูทีครีสอร์ทติดทะเลสไตล์ไทยร่วมสมัย บรรยากาศดี ใจกลางอ่าวขนอม มีห้องพักให้เลือกหลากหลาย ทั้ง Room type ที่อยู่บนอาคาร และ ห้องพักแบบวิลล่า/ พูลวิลล่า ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ ร่มรื่น เงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะกับการพาตัวเองมาชาร์ตแบตฯ แบบเงียบๆ สบายๆ

ทะเลขนอมเงียบสงบ ไม่มีสกู๊ตเตอร์วิ่งเพ่นพ่านหนวกหู ตื่นแต่เช้าออกมาเล่นโยคะ ทักทายพระอาทิตย์ที่ริมหาด จ๊อกกิ้งเบาๆ เลียบชายหาดที่ทั้งสะอาดและสงบ

ช่วงบ่ายอาจจะเข้าสปา ที่มี treatment ให้เลือกหลายแบบ
แดดร่มลมตก ก็ลงไปว่ายนํ้าเล่นในสระว่ายนํ้าหน้าหาด จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ในช่วง Happy Hour ที่สั่งมาจาก Bella Luna ห้องอาหารที่อยู่ใกล้สระว่ายนํ้า

หากจะเน้นกิจกรรม หรือ activity ต่างๆ ทางรีสอร์ทก็มีโปรแกรม One Day Trip เส้นทางต่างๆให้เลือกมากมาย อาทิ One Day in Khanom / ทัวร์ชมโลมาสีชมพูมากกว่านั้น ยังมี เรือคายัค / Paddle Board / และจักรยานไว้ให้บริการฟรี อีกด้วย

+ + + + + + + + +สำหรับทรปนี้ fatreview ได้พักห้อง Private Pool Villa ขนาด 123 ตารางเมตร กว้างขวาง โออ่ามากเรียกได้ว่าเป็น "Home away from Home" จริงๆผมจึงเก็บภาพมาให้ได้ชมกันแบบทุกซอกทุกมุม

ชมความสวยงามของรีสอร์ทแล้ว fatreview ยังพาไปเที่ยวขนอมแบบเจาะลึก บนเส้นทางธรรมชาติ แบบลุยๆ โดยเฉพาะทริปนั่งเรือชมปลาโลมาที่อ่าวขนอม + แวะชมเขาหินพับผ้า+กราบหลวงพ่อทวดที่เกาะนุ้ย ปิดท้ายด้วยการถ่ายรูปกับสะพานไม้อ่าวเตล็ด - เป็นทริปที่สนุกมาก

ากกว่านั้น ผมยังได้ไปลุยนํ้าตกเสม็ดชุน นํ้าตกขนาดใหญ่ ที่ยังคงความบริสุทธิ์ เห็นวิวทะเลสวยมาก ก่อนกลับ ไปขับรถเล่นบนเส้นทางเขาพลายดำ จากขนอมไปสิชล ฯลฯเก็บภาพมาได้เยอะมาก จนสามารถแยกไปทำรีวิวที่เที่ยวของขนอมได้อีกหลายรีวิวเลยเราไปชมภาพสวยๆกันดีกว่าครับ

cdatwoj1s9wh

ติดต่อสอบถาม/จองห้องพัก075-528-111, 082-416-7561E-Mail : [email protected]

+ + + + + + + + +

ขนอมบีช รีสอร์ทแอนด์สปา อยู่บนถนนเลียบชายทะเล อ่าวขนอม เห็นเด่นชัดมาแต่ไกล

nzcctf3ecko7

.. Where comfort meets the sound of the waves

wkua8zlgxgmc

ภาพจากโดรน : จะเห็นความกว้างใหญ่ของอ่าวขนอม ที่แวดล้อมด้วยภูเขาทั้งทางทิศเหนือ และใต้

5y2igax3frux

t4wj3y98jcs3

ขนอมบีช รีสอร์ทแอนด์สปา เป็นรีสอร์ทขนาดกลาง มีทั้งห้องพัก แบบ Villa, Pool Villa ท่ามกลางสนสวย
ส่วนบนอาคาร 3 ชั้น เป็นห้องพักแบบ Garden View และ Sea View

52w0cccyu560

Lobby

bnc8tqbio9u2

บรรยากาศแบบ Contemporary Thai Style

q8nhsn7ja5vs

สวยงาม โอ่อ่า farang ชอบ

zwyhelq2d0m7

Welcome Drink เป็นน้ำตะไคร้

a8se88uvok8n

บริเวณ Lobby จะมี Gift Shop เล็กๆ และจักรยานให้ขับเล่น ฟรี (ครั้งละ 1 ชม.)

55c8aevc4bsd

ออกจาก Lobby ก็จะพบกับโซนห้องพัก เดินตรงไปประมาณ100 เมตรก็จะเห็นทะเลเลย

nlxj1z2lqgo7

Private Pool Villa

75dnam07qjb6

เปิดประตูออกมาจะพบกับภาพนี้ครับ

65nj9hez3wuk

ใหญ่โต โอ่อ่า ด้วยขนาดพื้นที่ 123 ตารางเมตร

u1cln8i2tyjn

น้องช้าง - รอต้อนรับอยู่บนที่นอน

ajmn0l1w1cis

Welcome Fruits และ ขนมลา - ขนมพื้นบ้านคนปักษ์ใต้ : เฉพาะแขกที่พักในห้องพัก Private Pool Villa

2w88lgb6wnb8

Room Facilities ครบทุกอย่าง

vxpnbi8ev37w

Living Area

dubut27dflp0

สวย สง่างาม แบบไทยๆ

u2ueoltieq1w

Mini Bar

uizmsg0znvuq

โซนห้องนํ้ากว้างขวางมาก

wp5q5znsh963

Walk in Closet ที่มีครบทุกอย่าง ทั้ง Bathrobe, Beach Towels, Slippers, ตู้นิรภัยม เครื่องชั่งนํ้าหนัก ฯลฯ

f9aze03q99lq

ฝักบัวฝนตก นํ้าแรงดีมากครับ

j2k4kpbt27x5

Pool Villa ขนาดกำลังดี มีความ Private สมชื่อ

1ep0uy04i3cy

ไปเที่ยวชมบรรยากาศภายในรีสอร์ทกันดีกว่าครับ

5rvbqp5dqgi5

อาคารห้องพักแบบ Garden View และ Sea View และทางเดินไปชายทะเล

14lf2fxptifm

มุมนี้สวยมาก

rznjfmz0om5w

keg03k3eakfn

Beach Front Villa อยู่ตดกับสระว่ายนํ้าของรีสอร์ท เห็นทะเลแบบเต็มๆ

hrugf8tvzllo

สระว่ายนํ้า ยามเช้า

psft5e1h126c

ขนอมบีช รีสอร์ท แอนด์สปา เป็น Beach Resort ติดทะเลที่บรรยากาศดีจริงๆครับ มุมนี้เอาไปเลย 5 ดาว

i01estpgb70r

ชิงช้าริมหาด Signature View ทีทุกคนต้องมาเก็บภาพ

rz685yqpw2cg

เดินเล่นริมหาด ยามเช้า

mlg07akzzd41

ภาพมุมสูงอีกสักภาพ

18i15apwlo73

ทะเลแถวนี้เล่นนํ้าได้นะครับ แต่ช่วงที่ผมไปพัก คลื่นจัดพอสมควร

5c1ffavr14r1

หรือจะนั่งชมวิว สั่งเครื่องดื่มเย็นๆ

kbpmo6kjf4kj

มานั่งดูคลื่น ฟังสายลมกับแสงแดดคุยกัน บรรยากาศดีจริงๆ

zyrjp0sbhcgz

กาลเวลา สปา - เป็ยสปาขนาดย่อมของรีสอร์ท

gf5cntfi6eig

มีทั้งนวดแผนไทย / นวดประคบร้อน และ Coconut Scrub ราคามิตรภาพมากๆ

jm8p6gv2g305

บรรยากาศภายในห้อง Massage ของ กาลเวลา สปา

ucxny94zvzt7

สระว่ายนํ้าสำหรับคุณหนู อยู่ติดกับ Main Pool

60xp7zfyjdzy

Bella Luna Restaurant : เป็นทั้งห้องอาหารเช้า / All Day Dinings / Coffe Shop และ Bar

un9bg1zntxx6

โซนที่นั่งริมทะเล ทั้งสวยและบรรยากาศดีมากครับ

wljc20vjpg8j

Coffee Shop & Bar

lrwa3wcpqes4

บรรยากาศภายใน Bella Luna Restaurant / ผมชอบการออกแบบแนวประตูของห้องอาหาร ให้เป็นเส้นโค้ง เห็นวิวทะเล เป็นดีไซน์ที่ unique มาก

kasvfqtt1owb

ยามเช้า

uxwl470hvzg9

บรรยากาศดีจริงๆ

ss33v71yrxcf

แขกของทางรีสอร์ทออกมาเดินเล่นกันหลายท่าน

q0tnjlst5lbo

Morning Yoga เป็น activities ของทางรีสอร์ท

x9moegej15rt

มีให้เลือกหลากหลาย พอสมควร

uyy1wg5qozq8

89668eehimqs

pfrq7dgk6p2m

ไปเที่ยวขนอมกันดีกว่าครับ - ด้วยความที่ระบบขนส่งสาธารณะบ้านเรายังไม่ค่อยตอบโจทย์ การมาเที่ยวแถวนี้ เราคงต้องขับรถมาเอง / เช่ารถขับ หรือไม่ก็ซื้อ Daily Tour Package ของทางรีสอร์ท ที่มีให้เลือกหลากหลายโปรแกรม แต่ที่ฮิตที่สุด คือ ทัวร์ชมโลมาสีชมพู อ่าวขนอม

fatreview ขับรถไปเอง ผมอยากไปดูเขาหินพับผ้า ซึ่งเป็นทัวร์เดียวกับการไปชมปลาโลมา ลงเรือกันที่สะพานไม้อ่าวเตล็ด ซึ่งก็เป็น Signature View Piont ที่ทุกคนต้องมาเก็บภาพ เช่นกัน มุมนี้สวยมากนะครับ

txrxir6wk318

อ่าวเตล็ด เป็นโซนที่อยู่ติดกับอำเภอดอนสัก ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี แบบพอเรือพ้นปากอ่าวออกมา มองไปยังฝั่งตรงข้ามก็จะเห็นท่าเรือ ราชาเฟอร์รี่เลย

น้องก้อง คนขับเรือ พยายามพาเราแวะเวียน หาน้องโลมา ไปจนถึงท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่ เห็นเกาะแรตอยู่ลิบๆ แต่ก็ยังไม่เจอ จนเลี้ยวกลับมาชมเขาหินพับผ้า น้องโลมาจึงมาปรากฏตัวให้เห็น น่ารัก และเป็นธรรมชาติดีมาก ฝรั่งที่จองทัวร์นี้มา ตื่นเต้นกันมาก

*โลมาสีชมพู เป็นโลมาสูงวัยนะครับ ปกติ น้องเขาจะมากันเป็นฝูงเล็กๆ ที่เราเห็น รู้สึกจะมากัน 2 - 3 ตัว มีอยูตัวนึง สีชมพูจางๆ

t6t18s91cv4j

จากนั้น น้องก้องก็ขับเรือ พาไปชมความงามของเกาะท่าไร่

x2bxxvxwurf6

เขาหินพับผ้า หรือ Pancake Rock* เป็นปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยา ดจากกระบวนการที่มีการตกตะกอนของหิน มีส่วนประกอบและความแข็งที่ต่างกันเป็นชั้นๆในทะเล ต่อมามีการเอียงและยกตัวของเปลือกโลกของชั้นหินดังกล่าวเกิดเป็นหน้าผา เมื่อถูกกระแสน้ำและลมกัดกร่อนเอาชั้นหินที่อ่อนกว่าออก เหลือชั้นหินที่แข็งแกร่งกว่า ทำให้ดูเหมือนแผ่นหินที่ซ้อนกันเป็นชั้นๆ เปรียบเหมือนผ้าที่พับไว้ จึงเป็นที่มาของชื่อ "หินพับผ้า"

*เขาหินพับผ้า ยังมีลักษณะคล้ายกับ Pancake Rock ในประเทศนิวซีแลนด์ จึงนิยมเรียกอีกชื่อว่า "แพนเค้กร็อคเมืองไทย"
จาก facebook : ส่วนอุทยานแห่งชาติ สํานักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 5 นครศรีธรรมราช

ywearc9ekhpy

ถ้าเป็นช่วงนํ้าลง จะเห็นหาดเล็กๆ เราสามารถบอกให้คนขับเรือแวะจอด เพื่อเก็บภาพได้ - แต่ช่วงที่ไปเที่ยว คลื่นจัดพอสมควรเลยครับ จอดเรือไม่ได้

xp1r7emmosfq

ระหว่างทาง แวะเที่ยวสวนตาสรรค์ @ขนอม

n9x43uyjiamr

เป็นสวนริมลำธารเล็กๆ ที่มี "ปลาตอด" ทำความสะอาดเท้า ซึ่งจั๊กกะจี้มาก แทบจะทนไม่ไหว
ช่วยอุดหนุนค่าผ่านประตูเพียง 20 บาท

8a8owuh7mjns

นอกจากทะเล ยังมีภูเขา ไม่ไกลจากอ่าวขนอม มีนํ้าตกเสม็ดชุน เห็นวิวทะเล บรรยากาศดีทีเดียวครับ ลงไปว่ายนํ้าเล่นได้

rv5i1gv3a8ke

นํ้าตกเสม็ดชุน ภาพนี้จากมุมที่สูงที่สุดที่เราเดินขึ้นไป

tqwo28ofn2u6

เนินเทวดา + เนินนางฟ้า เป็นจุดถ่ายรูปชมวิวบนเส้นทางไปหาดในเพลา ค่าผ่านประตู 30 บาท สำหรับวิวนี้

nr53p5c03zpk

บนเส้นทางเลียบทะเล สู่"เขาพลายดำ"

09jwkzgvtpj8

จุดหมายอีกแห่ง คือ Preme Coffee Leisure คาเฟ่บรรยากาศดี วิวอลังการมาก ๆ ที่อยากแนะนำ

1rq2361zos4k

เส้นทางเลียบทะเล จากหาดในเพลา อยากบินโดรนมาแวะดื่มกาแฟ ชิมขนมเค้ก รับประทานอาหารมื้อเบาๆ + มาจอดรถที่ Preme Coffee Leisure ได้เลยครับ โลเคชั่นดีมาก

eumd8fpzr2yg

Signature View Point ที่คุณพลาดไม่ได้

83qcbu2n88mf

Preme Coffee Leisure

ko83qonhsoju

ออกแบบ + ตกแต่งในสไตล์ Brutalism เท่มาก

pi4n3xpvd5j8

เค้กช็อกโกแลตอร่อยมาก แบบต้องกลับไปซํ้า

z800428x70ho

สวยจริงๆครับ

3xdim7cwlt36

ขับเลย Preem Coffee Leisure มาอีกหน่อย จะเห็นรถจอดริมถนนหลายๆคัน นั่นละครับ จุดถ่ายภาพ ถนนโค้งลูกคลื่น แบบนี้

y8kkh3x49c93

ทริปรีวิว ขนอม บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา สนุกมากครับ ที่พักดีมาก[img]

cqc8fiey7siz

[/img]
ถ้ามีโอกาส จะรีวิวที่เที่ยวต่างๆในทริปนี้ให้ชมกันอีกครั้ง

en8jsq5471ly

หากคุณชอบรีวิวแบบเจาะลึก ภาพสวย ไม่มีนายแบบอ้วนๆให้เกะกะสายตา ฝากช่วยกดติดตามเพจไว้ได้เลยครับ

5wums1r516mk

ขอบคุณสำหรับการติดตาม fatreview : Hotel Expedition / สำรวจโรงแรม นะครับ

* แวะไปดูทริปท่องเที่ยว ต่างๆ ได้ที่เพจ fatreview

ชมรีวิวโรงแรม / รีสอร์ท / ที่พัก / คาเฟ่ ได้ที่เพจ Thailand Hotel Explorer

ขอบคุณครับ