ข้าวซอยแปดริ้ว เป็นร้านอาหารเหนือที่ดังในจังหวัดฉะเชิงเทรา นอกจากอาหารเหนือแล้วยังมีอาหารอีสาน และภาคกลางนิดหน่อยด้วยนะ แถมร้านนี้บรรยากาศดีมากด้วยนะ

vg98ssvk8ux4

เมื่อขับรถตาม MAP แล้ว ก็จะเห็นหน้าร้านมีป้ายบอกว่าถึงแล้ว เราก็จอดรถที่ด้านหน้าเลยค่ะ มีที่ว่างก็จอดเลยน้า ซึ่งเวลาที่แนะนำมา ให้หลีกเลี่ยงช่วง 11.00 - 13.00 น. เพราะคนเยอะมาก ช่วงนี้ ช่วงหิวข้าวเลย

csq3z84e2qlw

เดินตามทางด้านบนเข้าไปเลยค่ะ จะถึงแล้ว เราจะได้เห็นบรรยากาศการนั่งกิน ที่บรรยากาศดีมากื ซึ่งร้านนี้ปิดทุกวันจันทร์ เปิดเวลา 09.00 - 18.00 น.

8krw0gm9k2in

มาถึงตรงนี้แล้ว ก็แสดงว่าถึงแล้ว จะมีพนักงานมาต้อนรับ และให้เราเลือกที่นั่งได้เลย ซึ่งที่นั่งมีทั้งนั่งแบบปกติ นั่งในห้องแอร์ และนั่งเป็นซุ้มๆ ริมบ่อน้ำค่ะ

jdeb7ssfjwsp

รส เลือกนั่งที่เป็นซุ้ม ที่ติดตามบ่อน้ำที่ทางร้านเตรียมไว้ ตรงนี้คนชอบมานั่งมากๆ อาจจะเพราะบรรยากาศดี เมื่อนั่งแล้ว เราก็ Scan QR code เพื่อสั่งอาหารได้เลยนะคะ และทางร้านจะนำมาเสิร์ฟจ้า

wqghvid08fzu

เมื่อนั่งตรงซุ้มแล้ว เราก็จะเห็นวิวแบบนี้เลยค่ะ ดีมาก บรรยากาศดีงามสุดๆ ดูแล้วสบายตาขึ้น

f6le4cmfpcpm
2rtucqpiprcp

เมื่อสั่งไปสักพัก อาหารก็มาเสิร์ฟแล้วนะคะ

- ไส้อั่ว ราคา 79 บาท อันนี้อร่อย ไม่เผ็ดมาก ชอบๆ

- ข้าวซอยคั่วไส้อั่วแห้ง 79 บาท อันนี้แปลกใหม่ดี ไส้อั่วก็อร่อยเช่นเดิม เส้นก็เส้นข้าวซอยที่คั่วกับน้ำข้าวซอยค่ะ ได้อยู่

- ตำปูปลาร้า ราคา 79 บาท เป็นร้านอาหารเหนือที่ทำส้มตำอร่อย อาหารอีสานก็มี

- ขนมจีนน้ำเงี้ยว ราคา 79 บาท เป็นรสชาติกลางๆ อร่อยอยู่

- ข้าวซอยไก่ น่องใหญ่ ๆ รสชาติกลางๆ ใส่เครื่องเคียงดี อร่อย

s7mopc3fzigi

สรุปแล้วร้านข้าวซอยแปดริ้ว เป็นร้านอาหารเหนือที่ดังในฉะเชิงเทรา ถ้ามาที่ฉะเชิงเทราแล้วหาร้านอาหาร ก็ลองเปิดใจทานอาหารเหนือกันนะคะ ใช้ได้ๆ อร่อยอยู่นะคะ

ข้าวซอยแปดริ้ว

Time : ปิดทุกวันจันทร์ เปิด 09.00 - 18.00 น.

Location : ซอยวัดใหม่บางคล้า อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา

รูปภาพและบทความ Rosalyzer