หลังจากตอนที่แล้วที่เราไปปากช่องอย่างลำบากลำบน [ไปปากช่องแบบไม่มีรถ ฉบับลำบาก] เราก็มาต่อความลำบากลำบนกันต่อเลยจ้าาา

สิ่งที่ต้องเตรียม

ทิชชู่เปียก, หน้ากากอนามัย, แบตสำรอง, ใจ (555)

--------------------------------------

จุดเริ่มต้นของความลำบากลำบนในวันนี้คือ เราอยากลองกลับรถไฟรอบ 14.00 แล้วดูว่าจะไปถึงบางแสนแบบเวลาพอรับได้รึเปล่า

เราก็เร่งพ่อเราให้ไปส่งที่สถานีรถไฟให้ทันก่อนบ่ายสอง เพราะถ้าตกรถไฟนี่จะวายป่วงยิ่งกว่าเดิมอีก ระหว่างทางไปสถานี เราก็ลองกดเข้าไปดูเว็บติดตามขบวนรถไฟเล่นๆ ว่ารถไฟจะถึงไหนแล้วน้าาา เราเช็คที่เว็บนี้ -> http://tts.railway.co.th/passenger/view.php เปิดมาก็เซอร์ไพรรรรรรรส์เลยจ้ะ "ล่าช้า 44 นาที" โอ้แมรรรรร่ฉันจะรีบเร่งให้พ่อมาส่งทำม๊ายยยยยยย แถมพอมาถึงสถานีแดดแบบแผดเผามากกกกกก ไอร้อนพวยพุ่ง ถ่ายรูปไม่สวยอะไรใดใดทั้งสิ้น นี่เราคิดถูกหรือคิดผิดที่มารอบนี้เนี่ย กลับรอบรถไฟแอร์ดีๆ ตอน 11.40 ก็จบและ TT^TT

รถไฟขบวนนี้เป็นขบวนที่ 136 อุบล-กรุงเทพ ราคา 86 บาท มีชั้น 2 กับ 3 ซึ่งก็ไม่ได้ต่างอะไรกันเท่าไหร่หรอก รถพัดลมเหมือนกัน ต่างกันแค่เบาะที่นั่ง ขบวนนี้เราไม่แน่ใจนะว่าจองตั๋วล่วงหน้าได้ไหม แต่เราไปซื้อตั๋วที่สถานีเลย

ตอนไปซื้อเราก็ถามเขาว่า ขบวนท้ายสุดนี่ชั้นอะไรคะ "ชั้นสองครับ" แล้วมีที่นั่งข้างซ้ายติดหน้าต่างเหลือไหมคะ "ไม่มีเลยครับเหลือแต่ชั้นสาม" เราก็เลยเอาชั้นสามก็ได้ขอแค่นั่งติดหน้าต่างข้างซ้ายก็พอ มารู้ที่หลังว่าเขาเลือกขบวนท้ายสุดของชั้นสามให้เราเลยยย น่ารักมากกกกกกกกกกก เราถึงได้รูปเซ็ทนี้มา ขอบพระคุณค่าาาาา

57ug7uuw1a0n

ในที่สุดรถไฟก็มาแล้วววว ตอนบ่ายสามพอดี ดีเลย์ชั่วโมงนึงเต็มๆ คนก็มารอขึ้นรถไฟขบวนนี้ก็เยอะอยู่น้าาา สงสัยว่าขบวนนี้น่าจะเป็นเที่ยวสุดท้ายที่ถึงกรุงเทพแบบไม่ค่ำมาก

lli2t7t5hu96

แถมบนรถไฟคนเต็มทุกที่นั่ง โอ้วววว เลือกกลับผิดวันสะแล้ว TT^TT แต่ยังดีที่คนขายตั๋วเลือกให้ที่นั่งตรงข้ามเราเป็นผู้หญิง สบายใจตลอดทาง >//<

hhnvi92isi26

นั่งมาสักพักนึงถึงสถานีกลางดง รถก็หยุดเฉยเลย แต่รอไม่นานก็มีขบวนที่สวนกับเราวิ่งผ่านไป

e2fec6jzw0eu

และไฮไลท์ของเราที่เลือกนั่งข้างซ้าย นอกจากจะเอาไว้หลบแดดตอนบ่ายสามแล้วเรายังจะได้วิวเป็นทางโค้งๆ อีกด้วย

cadvx4l3y9xn

แอบเสียดายตรงที่เรามาตอนฤดูแล้ง มันแห้งไปหมดเลย ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ถ้ามาตอนฤดูฝน วิวข้างทางนี่สุดยอดมากกกกกก ดีกว่านี้อีกเป็นล้านเท่า ดูรูปได้ที่นี่จ้าา -> [รวบรวมความกล้า ก้าวขาขึ้นรถไฟอีกครั้ง]

up56frmvu8vd

แล้วนอกจากมันจะแห้งไม่พอ บวกกับความแดดตอนบ่ายสาม Oh my God!!! พังจ้ะ พังพินาศไปหมดเลยจ้ะ

2pse736g171f

รูปก็จะอยากได้ แดดเผาหน้าก็จะเผา ไอลมร้อนก็พัดเข้ามาไม่หยุด ทิชชู่เปียกก็ทำอะไรนางไม่ได้ 555555

grcb8gq6xc7v

พอเข้าเขตอยุธยาก็มียายเอาขนมอันนี้มาขาย เราได้ยินชื่อแปลกๆ ก็เลยลองซื้อมา ราคา 10 บาท แต่จำไม่ได้แล้วว่ายายแกเรียกว่าอะไร ใครรู้ช่วยคอมเมนต์บอกเราทีน้าาา มันจะคล้ายไอติม คล้ายน้ำแข็งไส มีหลอดให้ดูด หวานๆ เย็นๆ ดับร้อนได้ดีเลยแหละ

7zi5raumtswr

พอรถไฟเข้าเขตอยุธยา แดดมันก็เริ่มอุ่นๆ ไม่ได้จ้าเหมือนตอนบ่ายสามอีกแล้ว แต่เราจะเห็นได้ชัดเลยว่าเหนืออากาศมันจะมีฝุ่นพิษปกคลุมอยู่อย่างชัดเจนเลยอะ เราก็เพิ่งเคยเห็นอะไรแบบนี้ครั้งแรก แอบหดหู่นิดหน่อย ดังนั้นไอเท็มหน้ากากอนามันเป็นสิ่งจำเป็นมากในการขึ้นรถไฟ

k49svuuflc1r

พอเริ่มค่ำๆ ที่ขบวนรถไฟก็เปิดไฟที่ตู้ขบวน และคนก็เริ่มบางตาลงไปบางแล้ว

m3hc8x38ucxt

ยิ่งเข้าใกล้กรุงเทพมากเท่าไหร่ก็จะเจอเสาไฟสำหรับน้องแดง (รถไฟฟ้าชานเมืองที่จะเปิดให้ใช้ตอนปี 64) ถี่ขึ้น *0* ตื่นเต้นๆ

44yhe6e7nddd

แล้วเราก็มาถึงสถานีกลางบางซื่อตอนค่ำพอดี รถไฟจอดที่นี่นานมากกกกกก

bza7eumkg08b

ในที่สุดเราก็มาถึงหัวลำโพงแล้วววว น้ำตาจะไหล จังหวะดีได้เจอคุณ Eastern & Oriental Express อีกแล้ว ยังสวยเหมือนเดิมเลยยย >///<

ybqxoq376hgf

โห้ มาถึงนี่เกือบทุ่มครึ่งเลย สภาพคือยับเยินมาก ภาพเซ็ทนี้น่าจะเป็นเซ็ทสุดท้ายที่เราจะมาขบวนนี้อีก 55555555 สี่ชั่วโมงครึ่งบนรถไฟ เยินมากกกก ต่อไปจะนั่งรถแอร์และ ถึงมันจะถ่ายรูปไม่สวยก็เถอะ 55555

3acdw79x3esr

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า "ก็แค่ออกไปลอง" ลองแล้วจะได้รู้ว่าเรายังควรมาเวลานี้อีกไหม 55555

สามารถติดตามการเดินทางอื่นๆ ของเราได้ที่ เพจ "Try to Try ก็แค่ออกไปลอง" แล้วจะรู้ว่าการก้าวออกจาก Comfort zone ของตัวเองมันสนุกแค่ไหน

ขอบคุณที่ติดตามค่าาาา ❤
Try to Try ก็แค่ออกไปลอง

-=แถมท้าย=-

ค่ารถไฟชั้น 3 ปากช่อง-กรุงเทพ 86฿

ค่า MRT หัวลำโพง ไป MRT สุขุมวิท 26฿

ค่า BTS อโศก ไป BTS เอกมัย 28฿

ค่ารถทัวร์ไปหนองมน 80฿

รวม 220 บาท