► ... สวัสดี ... เมษายน ... ◄

อากาศช่วงนี้ของบ้านเรา เตรียมเข้าสู่โหมดร้อนถึงร้อนจัดกันเลยทีเดียว

ปีนี้คงมีทะลุ 40 องศาชัวร์ๆ เห็นอากาศแบบนี้แล้ว

อยากจะหนีร้อนจากเมืองไทย แอบไปพักผ่อนแบบชิลล์ๆที่เย็นๆกานนนนนนนสักหน่อย ❞

lvd3oexe71zn

แต่ช่วงนี้สถานการณ์โควิด -19 ไม่ต้องพูดถึง ได้แต่เก็บตัวนอนนิ่งๆอยู่บ้าน แทบไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลย

สำหรับโพสต์นี้ไม่มีอะไรมากครับ แค่หยุดอยู่บ้าน ว่างจัด เลยนั่งดูรูปเก่าๆ

จะว่าไปผมก็เที่ยวมาหลายทริป ถ่ายรูปไว้ก็เยอะ แต่ไม่ค่อยได้ใส่ใจดูรูปที่ถ่ายเลย

pdvui3kzlubb

ลองเลือกรูปไม่กี่ 10 ใบ และก็นั่งเขียนรีวิวแบบสั้น สั้นมากๆด้วย 555 แชร์ประสบการณ์แบ่งปันกัน

ไม่ต้องเกริ่นอะไรกันมาก

ตามมาครับ ผมจะพาไปเที่ยว วัดไดโกจิ ❞

วัดเก่าแก่แห่งหนึ่งของเมืองเกียวโต

ที่มีอายุประมาณ 1200 ปี และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

tu60i2kic061

วัดไดโกจิ มี 3 โซน

ด้านซ้ายมือ Sanboin
ส่วนถ้าเดินตรงไป Shimo Daigo
และสุดท้าย ด้านขวามือ Reihokan Museum

f9m0c4rr676y

โซน Sanboin อาคาร วัด และสวนญี่ปุ่น

92w8rlyuyopt
65z3y4t9w75f
64a6ebt8omho

เดินต่อไปยัง โซน Shimo Daigo กันต่อ

เพื่อไปชมความงามของอาคารกลางน้ำ

cr8x0d2mldbw

นี่ล่ะครับ มุมยอดฮิตในการชมใบไม้เปลี่ยนสีในสวนญี่ปุ่น

อาคารเบนเทนโดะ ที่สวยโคตรๆ

bhtgqx75mtz1
w0zu178gwki2
wv50po8ladln

ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี มองไปทางไหนก็เต็มไปด้วยความสวยงามของใบเมเปิ้ลสีแดง ❞

มาเดินเล่นที่นี่ รับรองว่ากดชัตเตอร์ถ่ายรูปเพลิดๆทั้งวันแน่นอน

u91sfzp06mnt
petlk2q66zya
igxj8h8v5tsx

ลองไปสักช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ถึงปลายเดือนนะครับ

รับรองหลงเสน่ห์ใบไม้แดงที่วัดไดโกจิแห่งนี้แน่ๆ

tok3t1ksl4sr

สำหรับผมแล้วส่วนตัวผมเองชอบนั่งหาข้อมูล อ่านรีวิวต่างๆ ❞

ลองเอามาปรับตามแบบฉบับของตนเอง เพื่อให้ง่ายและตรงกับสไตล์การเที่ยวในแบบเรา

vguslghshdzw
nejez0ueaxw9

❝ จบจากโซนนี้ เราสามารถเดินย้อนกลับไปทางเดิม เพื่อไป ที่ Reihokan Museum ได้นะ

ถ้าใครไม่มีเวลา แนะนำว่าเที่ยวแค่โซน Sanboin และ Shimo Daigo แบบผมก็พอ

วัดนี้เป็นวัดที่คนไม่พลุกพล่าน และเป็นอีกหนึ่งวัดที่งดงามควรค่าน่าไปเยือนเป็นที่สุด

e1quiuj6mlwz
yejk6byalgiw
v5cvpnqojsit

ส่วนการเดินทางก็ง่ายๆ

• จากสถานี Kyoto ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Karasuma ลงที่สถานี Karasuma-oike
  • จากนั้นต่อสาย Tozai ลงที่สถานี Daigo ออกประตูที่ 2 (สถานีที่ใกล้ที่สุด)
  • ใช้เวลา 30 นาที และเดินต่ออีก 10 นาที
  • ส่วนค่าเข้า จำราคาไม่ได้เป๊ะๆ น่าจะเกือบๆ 500 บาท (แต่คุ้มจริงๆ)

ปล. จากสถานี Daigo นั่งรถบัส ที่จอดรถอยู่ไม่ไกลจากประตู 2 ไปที่วัด Daigoji (ไป-กลับได้)

9kg09dkm3u24
3g1lcd0ijcie

บอกแล้วเป็นรีวิวแบบสั้นจริงๆ

❝ ญี่ปุ่นไม่ได้มีดีแค่หน้าหนาว ลองจัดทริปยาวๆไปเที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสีกันบ้างนะครับ ❞

ประเทศที่ใครๆก็คงหลงรัก ที่สำคัญไปกี่ครั้งก็ไม่มีทางเบื่อแน่นอน

...

เรื่องเที่ยวสำหรับผม ก็คิดง่ายๆครับ

เที่ยวทั้งทีไม่ต้องคิดเยอะ แต่ถ้ามาพร้อมหนี้บานเบอะ ก็คิดหน่อย 555

ไปเที่ยวคนเดียว เหงาแต่ดี! เซลฟี่ ถ่ายเอง  ขาตั้งกล้อง มันก็ต้องลองกันไปเรื่อยๆ

ไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนนี่แหละเป็นอะไรที่คุ้มมากกกกก กล้องเยอะ รูปเยอะ ออกมาปังแน่นอนแม่มมม!

ไปเที่ยวกับแฟนก็สนุกนะเว้ย ไปไหนไปกัน ลุยไหนลุยกัน ทำอะไรบ้าบ้าบอบอเหมือนกัน ก็มันดีนะ

∴☻∴

ท่องเที่ยวกันไหม เพราะชาตินี้ต้องไป ให้ได้สักครั้ง

ทุกความชอบที่ว่าใช่ เป็นไปได้จากการเที่ยวแบบเท่ๆ

สถานเที่ยวที่ดีต่อใจให้คุณไปเที่ยวตามรอยกันให้ฟินไปเลย

เชื่อผมดิ! คร้าบ เก็บกระเป๋าแล้วเราไปเที่ยวกัน

เพราะบางทีคำพูดที่สวยหรู อาจจะสู้การไปสัมผัสด้วยตนเองไม่ได้