ทริปนี้เกิดจากความอยากเที่ยวสังขละบุรีของพี่สาว นางบอกว่าเป็นความฝันของนาง ว่าจะต้องมาเดินสะพานไม้แห่งนี้ให้ได้ เลยต้องตามใจนางเพราะนางออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้ ว่าง่ายๆ ทริปนี้เราก็เที่ยวฟรีแหล่ะ ในส่วนของสาระต่างๆ เกี่ยวกับสะพานแห่งนี้น่าจะมีหลายๆรีวิวได้พูดถึงไปแล้ว เพราะฉะนั้นรีวิวของเราจะข้ามตรงนี้ไปเลยแล้วกันนะคะ  ทริปนี้รูปเยอะหน่อยน๊า (ค่าใช้จ่ายแปะไว้ให้ในท้ายรีวิวนะคะ)

ไปเที่ยวกลับมาได้เกือบ 2 อาทิตย์แล้วพึ่งว่างเขียนรีวิว งานท่วมหัว T^T

เริ่มต้นที่สถานีขนส่งหมอชิตเลยค่ะ รีบตื่นแต่เช้ากะว่าจะมาซื้อตั๋วรถทัวร์นั่งยาวๆไปเลยไม่ต้องไปต่อรถที่กาญจนบุรี แต่ต้องผิดหวังเพราะช่วงนี้ยังไม่เปิดเดินรถเส้นทางนี้ จบ. ต้องวิ่งกลับมานั่งรถตู้ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับหมอชิตนะคะ ตรงไปโซน D เลยเด้อ

aibzxg742x7p

พอขึ้นรถก็หลับตลอดทางเลยค่ะ มาถึงสถานีขนส่งกาญจนบุรี เกือบ 8 โมงเช้า วิ่งไปที่วินรถตู้ไปสังขละบุรีต่อค่ะ ซื้อตั๋วได้ตรงนี้เลยนะคะสีแดงเด่นชัดมาก

jqryeau8bttn

รถออกประมาณ 8 โมงนิดๆ ค่ะ คนเต็มก็ออกเลย ไม่มีเวลาหาข้าวกินเลยค่ะ แนะนำเตรียมน้ำ ขนม ขึ้นรถไปด้วยนะคะ เพราะต้องนั่งต่อไปอีก 4 ชั่วโมงค่ะ แต่ระหว่างทางก็แวะจอดที่ทองผาภูมิ 1 ครั้งค่ะ ให้เข้าห้องน้ำ

mahobu5ftdlq

ระหว่างทางขึ้นสังขละไม่กล้าหลับเลยค่ะ สวยมากๆ มีสีเขียวๆ แบบนี้ตลอดทางเลย มาถึงสังขละบุรี ช่วงเที่ยงพอดี เราก็เช่ามอเตอร์ไซค์ตรงวินรถตู้เลยค่ะ 250 บาท น้ำมันเต็มถัง ไม่มีมัดจำขอแค่บัตรประชาชนตัวจริงไว้และกรอกเอกสารอีกนิดหน่อยเท่านั้นค่ะ แต่เรายังเข้าที่พักไม่ได้ พี่เจ้าของที่พักเลยให้เอากระเป๋าไปฝากไว้ก่อน แล้วเราก็แว้นมอเตอร์ไซค์ต่อไปด่านเจดีย์สามองค์เลยค่ะ จริงๆช่วงนั้นคือร้อนมากแหละ

z69a4jc2x686

จากสังขละบุรี ไปที่ด่านเจดีย์สามองค์ ประมาณ 26 Km. นะคะ แว้นไปเรื่อยๆ ร้อนค่ะ แต่วิวข้างทางนั้นสวยทนได้ :)

gt7zx7lnqni1
buq07bdlsg3r

มาถึงแล้วค่ะ ตั้งใจว่าจะข้ามไปเที่ยวฝั่งพม่าค่ะ แต่ แต่ แต่ เขายังไม่เปิดให้ข้ามไปจ้าเพราะโควิดอีกละ :(

571a4uiszqlv
usynoz5okges

ไหว้เจดีย์เสร็จมาเดินดูของตรงตลาดใกล้ๆ เจดีย์ฯ วันนี้คนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ค่ะ

0rqrwqq9epb2
ujofa3c6s7za

เดินร้อนๆ ต้องแวะร้านนี้ค่ะ กาแฟ ชา อร่อย แต่ราคาถูกมาก 40 บาท อย่าลืมนะคะแนะนำเลยร้านนี้ "โพย่า"

oozqqlcxkn6l

แล้วเราก็แว้นกลับมาที่พักค่ะเพราะร้อนมาก ร้อนแบบหน้าไหม้ โบท็อกละลายกันเลยทีเดียว  เราพักกันที่ Coffee Berry เป็นร้านกาแฟด้วย น่ารักมากๆ เลยค่ะ ราคา 800 บาท พักได้ 2 คนไม่มีอาหารเช้าให้นะคะ เบอร์โทร 084-8029811 พี่หญิง ที่พักไม่ไกลจากสะพานไม้เดินหรือปั่นจักรยานได้ค่ะ

bbc0dzb7oneq
80xjlt3vupr8
bhpen08gdsc7

บริเวณที่พักค่ะ ต้นไม้เยอะ ร่มรื่น

6hcg2wu6fjqm

หน้าห้องพักจะมีเก้าอี้ไว้ให้นั่ง หรือจะนอนก็ได้นะคะ ตามสะดวกเลยค่ะ ;)

2ic57kiazea0
yxjm7us9i7bi
sckm0pzxyf98

ภายในห้องตกแต่ด้วยสีม่วง  เพราะห้องนี้ชื่อห้อง purple น่ารักมาก แอร์เย็นฉ่ำ มีน้ำให้ 2 ขวด ในห้องน้ำก็มี สบู่ แชมพู ให้เรียบร้อยค่ะ หลังคาห้องน้ำเปิด ปิดได้ นะคะ นอนพักเอาแรงค่ะ ออกไปแว้นเที่ยวอีกทีก็  5 โมงเย็นเลยค่ะ

58dew5qbx4tl

ก่อนที่เราจะไปสะพานมอญ เราแวะกันที่จุดชมวิวเทศบาลตำบลวังกะก่อนค่ะ ตรงนี้สวยมากๆ นะคะ มีจุดกางเต็นท์ด้วยไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะหรือเราอยากจะให้เป็นค่าบำรุงสถานที่ได้แล้วแต่เรา เป็นสะพานเดินลงไปยังจุดชมวิวซึ่งจะสามารถมองเห็นสะพานมอญแบบทอดยาวข้ามแม่น้ำค่ะ อยากให้แวะกันช่วงเย็นๆอากาศดีมาก

9m6pmxmtki8u

เราอยู่ตรงจุดชมวิวพักใหญ่เลยค่ะ เพราะอากาศดีมาก แล้วจึงแว้นไปต่อที่สะพานมอญพอไปถึงคือตกใจ คนเยอะมาก เยอะจนจะไม่มีที่เดินเลยคงเป็นช่วงวันหยุดยาวด้วย ความฝันของพี่เราที่นางอยากเดินบนสะพานชิลๆคือพังจ้า ฮ่าๆๆ เดินไปไม่ถึง 5 นาทีก็ขอเดินลงแล้ว

b3x9pqkhfyti
n48fitp7f21w
261b04hx70vi

บนสะพานอากาศดีมากนะคะ แต่คนเยอะไม่ไหวเราเลยย้ายลงมาถ่ายรูปมุมด้านล่างสะพานกันแทน

pim8kd4ptn89

ส่วนเรื่องอาหารการกินทริปนี้นั้น ไม่เป็นแบบที่คิดสักอย่างเลยค่ะ จะกินหมูกะทะสักหน่อย แต่ร้านเต็มทุกร้าน ร้านอาหารไม่มีที่นั่ง ถนนคนเดินไม่ต้องพูดถึงเลยคนเยอะมากๆ เราก็เดินงงๆ ไปเจอหม่าล่าช่วยเยียวยาหัวใจแทนหมูกะทะ :)

do2yf5gget4n

เช้านี้ตื่นแต่เช้ามารอขึ้นเรือรอบแรกไปชมวัดต่างๆ ไม่อยากลงเรือตอนสายเพราะกลัวร้อนค่ะ เรือรอบแรก 6 โมงเช้านะคะ เราจองเรือไว้ก่อนเป็นเรือของพี่ชัย เบอร์โทร 061-2610589 ค่าเรือเป็นแบบเหมานะคะ 500 บาท พาชมทั้งหมด 3 วัดค่ะ

dl5vw1oswvkz
a12cgeet3qox
84mx9fs04aur
mf4rbvdgkfjm

ระหว่างที่นั่งเรือไปบรรยากาศก็จะประมาณนี้ค่ะเห็นหมอกไกลๆบนยอดเขา เราถ่ายรูปไม่สวยค่ะ แต่ของจริงที่เจอนั้นสวยมาก :)

v84sdlec3zqi
pnd312ydxpc7

วัดแรก คือ วัดศรีสุวรรณ

5s6b4zgd0pyv
rylcgus28m7t
cog2lmf5tnyp

วัดที่สอง คือ วัดใต้น้ำ หรือ “วัดวังก์วิเวการาม” (เก่า) “วัดหลวงพ่ออุตตมะ”

e7ygxpoffdv1

วัดที่สาม คือ วัดสมเด็จเก่า วัดนี้ต้องเดินขึ้นเขาไปนิดนึงค่ะไม่สูงมาก ถ่ายภาพจากมุมตรงข้ามกับวัดก็สวยนะคะ

4b9nelvzrtu7

ครบทั้ง 3 วัดแล้วค่ะ ได้เวลากลับแดดเริ่มร้อนแล้ว

xfobb8aoo63h
3drh41ientfd

***ย้ำ*** แนะนำให้นั่งเรือตอนเช้ารอบแรกนะคะ ไม่ร้อน อากาศดีและไม่ต้องรอคิวค่ะ ช่วงสายหลังจากใส่บาตรเสร็จคนจะเยอะและอากาศจะร้อนมากค่ะ

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดสำหรับทริปนี้

-ค่าแท็กซี่จากบ้านไปหมอชิต 230 ขากลับ 245  = 475

-ค่ารถตู้ กรุงเทพฯ-กาญฯ 240 ขากลับ 240 = 480

-ค่ารถตู้ กาญฯ-สังขละฯ 350 ขากลับ 350 = 700

-ค่าเช่ามอเตอร์ไซค์ 250

-ค่าที่พัก 800

-ค่าน้ำมัน 105

-ค่าเรือ 500

-ค่าอาหารและอื่นๆ 1050 (ทริปนี้กินเก่ง งง!!)

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด 4360/2 ตกคนละ 2180 บาท (แต่ทริปนี้เราไม่ได้จ่ายเอง^^)

เจอกันใหม่ทริปหน้าจ้า

รัก :)