เที่ยวเมืองรอง จันทบุรี 2 วัน 1 คืน

ไม่มีรถ ไม่ลางาน ต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

คลิปวิดีโอ รายละเอียดการเดินทาง

►►►►►►►►►►►►►►►►►►►►►

ฝากติดตามเพจด้วยครับ

facebook fanpage : https://goo.gl/Fumgyi [เกรียนแบกเป้เที่ยว]

อย่าลืมกดLike กดShare และ subscribe ด้วยนะครับ
YouTube
►► https://bit.ly/2yFR22w

yuzwms6d7vek

ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว

km0hgkqbvo4v

และชุมชนริมน้ำจันทบูร

9d19uovn2tyj

เช้าวันเสาร์ ผมขึ้นรถโดยสาร กรุงเทพ-แหลมงอบ

qtd9gdex4ide

โดยขึ้นจากสถานีขนส่งเอกมัย ไปลงสถานีขนส่ง จ.จันทบุรี
                                                  ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง
                                                       ราคาค่าโดยสาร 180 บาท

sdvto6f0rw8o

สามารถเดินทางได้จากหมอชิตและเอกมัย

6xzobgujtfe6

p1b7r2hxbe2g

มีทั้งรถทัวร์ มินิบัส และรถตู้ ราคาประมาณ 180 - 200 บาท

dkhmrec9g49u

เรามาถึง บขส.จันทบุรี ในช่วงเที่ยง

cv838o14iicz

0v17bficq6yx

วันนี้ ผมจะไปลานหินสีชมพู และจุดชมวิวเนินนางพญา

fcdffuptcqd3

โดยการเหมารถสองแถวท้องถิ่น

ที่คนในพื้นที่ เรียกว่า รถมาสด้า เหมาราคาไป-กลับ ราคา 700 บาท

nqavrldriocu

iehz555tuh7y

ซึ่งเราควรตกลงกับคนขับให้ชัดเจน ว่าจะไปไหนบ้าง

และอยู่ที่ไหนนานเท่าไหร่ รวมถึงเวลาไปและกลับ

เพื่อลดความเสี่ยงการถูกชาร์จราคาเพิ่่ม ในกรณีอยู่เกินเวลาที่ตกลงกัน

pbgn5c8cl3lc

จาก บขส.จันทบุรี มาที่ลานหินสีชมพู

มีระยะทางประมาณ 28 กิโลเมตร

ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที

qozwcw28fhmy

vyl0fjnnaard

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.

ค่าเข้าสถานที่ เด็ก 10 บาท, ผู้ใหญ่ 20 บาท, ชาวต่างชาติ 200 บาท,

รถยนต์ 60 บาท/คัน

โดยคิดรวมคนขับและรถสองแถวที่เราเหมามา

fatz4ztzxtsp

ลานหินสีชมพู ตั้งอยู่ภายในบริเวณเขตห้ามล่าสัตว์คุ้งกระเบน อำเภอท่าใหม่

sudu1o9yj0yw

z5mzd1xwejf7

060k1w4nmujy

โดยหินสีชมพูชนิดนี้ เป็นหินทรายอาริโคส ที่มีส่วนผสมของธาตุเหล็กมาก

จึงลักษณะสีแดงอมชมพู จนไปถึง สีม่วงอมน้ำตาลแดง

qzdo0pohq6yu

fxmd3fb5hh5a

หลังจากนั้นผมได้เดินทางจากลานหินสีชมพู ไปจุดชมวิวเนินพญา

s38u4hzd8yj7

dvhojuh0otg1

มีระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร

ใช้เวลาเดินทาง 25 นาที

8jjk9wnvpt9f

ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงของจันทบุรี

25fq6btp8rnn

ทั้งสองฝั่งถนน ติดทะเล และภูเขา ตัวถนนโค้งไปตามภูเขา และทะเล

เป็นถนนที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุด ในภาคตะวันออก

av1606fkbslx
h50wrrfgzj6h

จากนั้นผมก็เดินทางกลับมาที่พักของเรา ซึ่งอยู่แถวชุมชนจันทบูร

1typ3jpp1047

ที่พักของเรามีชื่อว่า poonpun poshtel

05uavctkw8p8

เป็นโฮสเทลราคาประหยัด เหมาะสำหรับนักเดินทาง

7jton2r8j64h

27s3m1e2mg9l

นอกจากนี้บนชั้นดาดฟ้าของที่พัก สามารถขึ้นไปชมวิว เมืองจันทบุรีได้อีกด้วย

nkxc3yroy7bf

pfjekzhpviwp

542g6cnqcqjj

betv4gn4w3ci

ในช่วงมื้อค่ำ ผมไปกินข้าวที่ “ร้านอาหารท่ามาจัน” ที่อยู่ใกล้ๆกับที่พัก

ตั้งอยู่ที่ ชุมชนริมน้ำจันทบูร อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี

อยู่ตรงข้ามกับโรงแรมท่ามาจัน

rhpq29apwkh2

wgz5yksg3hsd

เช้าวันอาทิตย์ เราวางแผนจะเดินทางไปน้ำตกพลิ้ว และชุมชนขนมแปลก

ymionlkt854d

โดยใช้บริการ Grab car

brrdj3g9b4lj

จากตัวเมืองมาที่น้ำตกพลิ้ว มีระยะทางประมาณ 16 กิโลเมตร

ใช้เวลาเดินทาง 30 นาที

และเสียค่า Grab Car ราคา 153 บาท

u9adn3fzqxg8

จากน้ำตกพลิ้วไปชุมชนขนมแปลก ไม่มีรถสาธารณะ แต่ก็สามารถเหมารถได้

เราเลือกใช้บริการgrab car คนเดิม

โดยเหมารถจาก น้ำตกพลิ้ว - ชุมชนขนมแปลก ราคา 300 บาท

jmdzx3ks1hsx

และให้พี่คนชับไปส่งที่ ชุมชนริมน้ำจันทบูรด้วย

9d69tdr1s2jv

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว หรือ น้ำตกพลิ้ว ตั้งอยู่ในเขตเทือกเขาสระบาป อำเภอแหลมสิงห์

u929yy3urynt

agqwixlwzysq

นอกจากจะมีน้ำตกสวยตลอดทั้งปีแล้ว

64563ttclrwu

uxdnrnnsk2aw

ยังเป็นจุดที่จารึกประวัติศาสตร์สำคัญของไทยอีกด้วย

คือเป็นน้ำตกที่พระบามสมเด็จจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

เสด็จประพาสถึง 12 ครั้งด้วยกัน

5gnnki9jj5od

และโปรดให้สร้าง พีระมิดแห่งความรัก

เพื่อเป็นที่ระลึกแก่สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี

ซึ่งภายในสถูปบรรจุพระอังคารของพระนางเจ้าฯ อีกด้วย

r2hrin9olcin

นอกจากนี้ยังมี อลงกรณ์เจดีย์ อยู่ด้านข้างเยื้องจากพีระมิดขึ้นมาด้านบน

ซึ่งในหลวงรัชกาลที่ 5  โปรดให้สร้างในปี 2419

เพื่อเป็นที่ระลึกในการเสด็จประพาสน้ำตกพลิ้วพร้อมพระนางเรือล่มอีกด้วย

ghf4hh3u9nrv

vtnana0d6eb3

5bdwyevt7xp4

จากนั้นจึงเดินทางไปชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว

3gprysjw58mn

อยู่ห่างจากน้ำตกพลิ้ว ประมาณ 10 กิโลเมตร ใช้เวลา 15 นาที

28zcu0vrx0uy

ชุมชนหนึ่งเดียวในพื้นที่ ต.หนองบัว อ.เมืองจันทบุรี มีความโดดเด่นด้านอาหารคาวหวาน

ที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์ในการปรุงแต่งรสชาติ และรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร

qczonwbvz59z

p2td3ierjcnd

จนถูกยกให้เป็นชุมชนขนมแปลกหาชิมยาก

ที่นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปในพื้นที่จะได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติขนมหายาก

bl7yoqv31qbk

ua4lonzmbwnj

5ky8he9wfqqg

m8q87d2dwb3v

urculbe5bb5c

ช่วงบ่ายผมได้เดินทางไปชุมชนริมน้ำจันทบูร และ โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล

eg8u6ungeylm

ที่อยู่ห่างจาก ชุมชนขนมแปลก ประมาณ 10 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 30 นาที

zggz9f47pqci

เป็นชุมชน เก่าแก่ของชาวจีนและญวนที่อพยพตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น

j0ko0jmd2ma2

ต่อมาได้พัฒนามาเป็น ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการค้าที่สำคัญแห่งหนึ่งของ จันทบุรี

ในสมัยพระบาทสมเด็จจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

7jfiwbzhdxm3

ปัจจุบันกลายสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับ ที่ผู้มาเยือน จ.จันทบุรี

สามารถมาเที่ยวได้ทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับ

หรือจะค้างคืนเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศความเก่าแก่ให้เต็มที่

2biqdxj7o5iy

9zpgij6s3ks7

0c2irymybvun

oervh4fv2yhx

จากนั้นผมได้เดินทางมาที่สะพานนิรมล

l76kof4qq049

สะพานแห่งนี้เราสามารถมองเห็นบ้านเก่าตั้งเรียงรายไปตามริมน้ำจันทบูร

mfhx0svrc80h

และเบื้องหน้าของสะพานก็คือ โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล

ym4z6k8jy690

โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล

หรือเรียกสั้นๆ ว่า  โบสถ์คริสต์เมืองจันทร์

uozwi5pwnj60

เป็นโบสถ์คริสต์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีอายุกว่า 100 ปี

kht2so42xefn

5srfbbeolo8y

และรูปปั้นพระแม่มารีสีหน้าสงบ

เปี่ยมประกายเมตตายืนอยู่หน้าวิหาร

045l1rmqujrm

เมื่อเราได้ชมความสวยงามของโบสถ์และชุมชนริมน้ำจันทบูรเสร็จแล้ว

เราจึงนั่ง Grab Car ไปลงสถานีขนส่ง.จันทบุรี เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพ

f2d7pmos6fys