ไม่ว่าที่ไหนๆก็ประสบปัญหาเศรษฐกิจกันทั้งนั้นใครๆก็โดนกันถ้วนหน้าไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะผู้ประกอบการร้านค้า ยิ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่รายได้หลักมาจากการท่องเที่ยวด้วยแล้ว การปิดประเทศ งดเดินทาง งดทำกิจกรรม นั่นเป็นมรสุมชีวิตเลยก็ว่าได้ ที่ที่หนึ่งที่ว่ากันว่า เงียบเป็นเมืองร้างเลยก็คือโซนชายทะเลของ จ.ภูเก็ต... ในวันนี้ เราจะไปเยือนป่า ตองภูเก็ตกันครับ...

เราเอารถยนต์กันไปเองครับ ขับรถทางไกล ได้เวลาเปลี่ยนยางรถพอดี ก็แวะ หยก.ยางยนต์ เรื่องยาง ล้อ ช่วงล่างนี่เบ็ดเสร็จครบวงจรที่นี่ที่เดียว ซึ่งก็มีอยู่ถึงสามสาขาในจังหวัดภูเก็ต เราก็เข้าที่สาขาฉลอง เจ้าของใจดีครับ เอารถทิ้งไว้และเราไปกินติ่มซำร้านดังกันก่อน...

2rj50bl0xhsv
my6yrbmc7yyy
mrc70o04pqp9

ร้านชื่อ ฉ๋ายเซียนฟง ติ่มซำ ภูเก็ต มื้อเช้าของเราครับ แต่กินตอนบ่ายแล้วนะ...

หลังจากนั้นก็ขับรถเล่น จนรถที่เราเอามาเปลี่ยนเสร็จแล้ว ก็รับรถแล้วขับไปเข้าที่พักที่ป่าตองกันครับ

t4joskxz9ado
m2tu3qqyml2x

มีอ่างอาบน้ำ และห้องน้ำฝักบัวสองระบบ ที่เป็นมีกระจกกั้น น้ำแรงมากทีเดียว  น้ำร้อนร้อนมาก

kf15wh05y0q5

ด้านซ้ายก็เป็นอ่างล้างหน้าและชักโครก มีชุดแปรงสีฝัน มีดโกนหนวด หวี หมวกอาบน้ำ ไดรเป่าผม และชุดเย็บผ้า เข็มกับด้ายกระดุมเข็มกลัด  เรียกได้ว่ามีให้พร้อม

jmnwk2ww3mm4
j2a8i7xgxfpv

มีโซนที่เป็นห้องแต่งตัว ให้ด้วยนะ เรื่องราคาเหรอครับ โรงแรมในระดับสี่ดาว คุณคิดว่าราคาเท่าไหร่เหรอ ในสถานที่ที่อยู่บนหาดป่าตองขนาดนี้

1qpn3qqvv1mz
zr6ie1u2yora
331rdjhlk4tf

เราพักที่นี่แหละครับ Patong resort มุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก

z566h3n3w8s4

เอาล่ะ เย็นๆเราก็ไปชายหาด ป่าตองกัน

1xdzmtygus9k

พอดีที่เราไป มันมีงาน อาหารพื้นบ้าน หรอยริมเล วันแรกพอดี มีเวทีอยู่มุมขวาด้านหน้าโน่น ช่างเหมาะเจาะทีเดียว

b9acsmqx704x

พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า ชายหาดที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมีน้อยมากๆ กิจกรรมทางน้ำที่เห็นในช่วงเย็นนี้คือมี เรือลากร่มอยู่อันเดียว

7gplaky47k00
zvaxavhrudo1
i4yy0gyu63vj

เดินมาถึงในส่วนของหน้างาน มีกิจกรรมปล่อยเต่าทะเลของกองทัพเรือภาค3 ด้วย

f83wpwk9m23m
7c7swcrds3ev
pe1ps4bdv3vb

บนเวทีก็มีการแสดงดนตรี ยาวไปสลับสับเปลี่ยนจนถึงห้าทุ่มเที่ยงคืน

sxu1bvihywk8
fus5d0qg2r35

แวะนั่งร้านปลาเผาที่ราคา ถูกกว่าชายหาดชะอำ ขอบอก เพราะกินที่ชะอำล่าสุด 350ต่อตัว ป่าตอง 170 ถ้าตามตลาดนัด ในไซส์เดียวๆกันก็ 150 บาท แวะเก็บบรรยากาศร้านอื่นมานิดหน่อย

3axgw3127hc8
3cke6x6e7lg4
w8g6je83b782
hlhkjw5uxl30
xtehoex1kfw4
q4av23wjz3fo
kcz5zz6c1fng

ไอกุ้งร็อบสเตอร์พันนี้ก็เริ่มตั้งแต่ราคาตัวละสองร้อย  ถูกป่าวล่ะช่วงนี้

oqed08o2d7xw

5j3lw7soybkw

บางช่วงของถนนคนเดินที่เป็นร้านค้าริมทะเล ก็จะมีน้องๆมาเล่นเปิดหมวก ที่สำคัญฝีมือแต่ละคน ยังพัฒนาไปได้อีกไกล เลยล่ะ เก่งทุกคน

rlmh3zdw7urt
06l9fq244b5a

ณ ลานบางลา หาดป่าตอง

taqbx7g9t704

ถนนนี้ เป็นย่านสถานบันเทิง ที่เมื่อก่อนคงมีแต่ฝรั่งเข้าไปเที่ยว มาวันนี้ฝรั่งนั้นน้อยมาก เข้าไปดูกันดีกว่า

ophx65ntonun

สถานการณ์เริ่มดีขึ้น บางส่วนทยอยกลับมาเปิดให้บริการแล้ว และก็พอจะมีนักท่องเที่ยวให้ได้เห็นบ้าง

guqlx796ati6
j64mv3u24kjq

41scstug82hj

แวบบบบ....เข้าไปร้านที่ว่าคนน่าจะเยอะที่สุด  ไทเกอร์เล็กขวดละ79

tp2dv2jt2aao
xofmj028guhv

แวบบบบ.....เข้าแบบนี้บ้าง

lq022puyfrij

สอบถามสารทุกข์สุขดิบ คนไทยไม่ทิ้งกัน ช่วยเหลืออะไรได้ก็ต้องช่วย... บุคคลในภาพได้กล่าวไว้ ไปดูในคลิปตอนท้ายเอา

ssfmvrykr72z

อ้อ...ไทเกอร์ร้านนี้150นะ....

tgmsxwtbxmas

เดินเข้าออกจนสุดทางก็วนกลับเข้าโรงแรมนอนได้ เมากำลังดี

gldb9v69i4w0

ตื่นไปรับประทานอาหารเช้ากันดีกว่า

9tokdht30c5k
g4leatnlibsi
3z6eyy4ni35l
skaosig3g9yc
828ax0fpdt6e
br1973v9q9dg

ณ ช่วงเวลานี้อาหารเช้า จะเป็นชุดให้เราได้เลือกครับ และก็มีเพียงเท่านี้ สั่งเพิ่มเสียตังค์ ไม่ได้เป็นบุฟเฟ่ครับ แต่ก็ได้อิ่มอยู่แหละ

เพราะราคาห้องน่ะเหรอ ซื้อหนึ่งคืนแถมฟรีหนึ่งคืนในราคา 1,012 บาท แถมอาหาเช้าด้วย พูดง่ายๆว่าคืนละห้าร้อยบาท รวมอาหารเช้าสำหรับสองท่าน หาราคานี้ไม่ได้ในช่วงปกติ บอกเลย

แต่เราไม่ได้อยู่ที่ป่าตองทั้งสองคืนนะ แม้ถึงว่าห้องจะนอนได้สองคืน แต่เราก็อยากเปลี่ยนที่เที่ยวบ้าง ยังงัยก็ติดตามได้ทางเพจเฟสบุ๊คนะครับ

+++++ฝากเพจไว้ให้ติดตามกันด้วย เผื่อมีอะไรดีๆที่คุณสนใจ+++++