VDOทริปนี้

สวัสดีค่ะ..ทุกคน ทริปนี้เรามาเที่ยวกันที่ บ้านผาฮี้ จ.เชียงราย ค่ะ เรามาซึมซับธรรมชาติ ขุนเขาและวิถีชีวิตของผู้คนที่นี่กัน 2วัน1คืน ที่พักของเราทริปนี้ ชื่อว่า ผาฮี้ โฮมสเตย์ ที่นี่เป็นทั้งที่พักและก็ร้านกาแฟที่อยู่ท่ามกลางชธรรมชาติและก็วิวสวยๆเลยนะ

oq0crkyt16aa
a07irxd48s23
hca95ssv1smd

เก็บของเสร็จเราก็มาหาอะไรกินกันสักหน่อยค่ะ ร้านที่เรามาชื่อว่า ผาฮี้วัลเล่ย์ เป็นหนึ่งในร้านอาหารบนดอยผาฮี้ที่วิวดีไม่แพ้ร้านอื่นๆเลยค่ะ และก็ที่นี่เค้าก็มีที่พักด้วยนะ

wh8lbj0a473g
zubzukt7q81n

วิวสวยมากๆ ที่นี่มีทั้งเมนูของว่างทานเล่น เครื่องดื่มต่างๆ กาแฟดริป และก็ที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยก็คือ พิซซ่าเตาถ่านค่ะ เค้าบอกว่าถ้ามาที่เนี่ย ก็คือต้องไม่พลาด

5pqf3up8mwzi
kyvk3ahh0a1b

กินอิ่มแล้วเราก็จะไปเดินเล่น หาจุดถ่ายรูปในหมู่บ้านกันค่ะ

0stjlw3ndae9
nbe3l21tpvmj

เราเดินมาถึงตรงจุดที่เรียกว่า ลานวัฒนธรรม ค่ะ จะตั้งอยู่ตรงใจกลางของหมู่บ้านเลยตรงนี้ก็จะเป็นเหมือนลานเรียนรู้ศิลปะวัฒนธรรม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะเก็บภาพกันตรงจุดไฮไลท์ก็คือ ชิงช้าชาวอาข่า และช่วงปีใหม่ของชาวอาข่า คนที่นี่เค้าก็จะมีการจัดงานบริเวณนี้ด้วยค่ะ

9e393lvf9n1v

เรากลับมากินข้าวมื้อเย็นที่ที่พักกันค่ะ หรือเรียกว่ามื้อดึกก็ได้นะ^^ พี่เค้าจะเตรียมเป็นอาหารพื้นเมือง ไว้ให้เราค่ะ หน้าตาน่าทานมากๆ

hazfoxygumit
k00m41zl1amk

DAY2
เช้านี้ หลังจากที่เรากินข้าวเช้ากันเรียบร้อยแล้ว ก็มาทำกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ ก็คือการดริปกาแฟท่ามกลางบรรยากาศหนาวๆ และใครมาพักที่นี่ก็จะมีชุดชนเผ่าจัดไว้ให้เราถ่ายรูปสวยๆด้วยค่ะ

b7vc3pmtcdug
7y9t1zput6ts
6fgl4qi94yx0

เช็คเอาท์กันเรียบร้อยเราก็หารถมาเที่ยวกันที่นี่ค่ะ สะพานไม้ไผ่ไร่ผาฮี้ จุดบริการรถ รับ-ส่ง จะอยู่แถวที่พักเราเลยค่ะ

jjhc50jd0hqi
pvjrtopni6ym

ด้านในจะมีทางเดินเป็นสะพานไม้ไผ่ยาวๆ ประดับด้วยร่มสีสันสดใส เป็นจุดถ่ายรูปน่ารักๆค่ะ ที่นี่อากาศดีมากเลยค่ะมีลมพัดเย็นๆ ส่วนด้านในก็จะมีร้านกาแฟให้เรานั่งพักกันด้วยค่ะ

4pjlyqdbufj8
saqd21vhlacz

กลับจากสะพานไม้ไผ่เราก็มาหาข้าวเที่ยงกินกันที่ อชิ สโลว์บาร์ ค่ะ ข้างในร้านเค้าจะตกแต่งเป็นไม้ไผ่ เข้ากับธรรมชาติเลยค่ะ

etvs10h7b5jx
4fixi197m36w
ug0kn1vkh947
owdntyn90e14

ก่อนกลับเราขอมาแวะจิบกาแฟกันอีกสักหนึ่งร้านค่ะ ร้านนี้ชื่อว่า หมื่อแลผาฮี้ เป็นร้านเล็กๆน่ารักๆ ตกแต่งดูมีเอกลักษณ์ดีค่ะ

vnu1j55ga65i
jmuig48nmyfd

ร้านเค้าจะมี 2ชั้นนะ ตัวร้านตกแต่งเป็นสีน้ำตาลขาว ดูสบายตาเข้ากับธรรมชาติดีค่ะ พี่เค้าบอกว่าช่วงหน้าหนาวบางวันก็มีทะเลหมอกสวยๆด้วยนะ

s49yevxd8go2
mcsaslncgfwl

ทริปนี้เราได้มาพักผ่อนอยู่กับธรรมชาติในหมู่บ้านเล็กๆกลางหุบเขาที่บรรยากาศดีมากๆ ได้กินพิซซ่าเต่าถ่านหอมๆกับวิวสวยๆ แล้วก็ได้ไปเดินเล่นสะพานไม้ไผ่ถ่ายรูปเช็คอินกันค่ะ

ยังไงฝากเพื่อนๆ กดLike กดติดตามพวกเราด้วยนะคะ

แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าค่ะ บ๊ายบาย^____^