วันที่ 27 ธันวาคม 2567

สวัสดีครับ แน่นอนว่า ถ้าวันไหนนั้น ผมได้ขับรถไปเที่ยวทางภาคเหนือ มันก็จะมีอีก 1 จุดแว่ะพัก ที่ผมนั้น จะต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน
นั่นก็คือ "ภูลังกา" ครับ

m9fii8x7t2ep

"สวัสดี เจ้าภูเขาจิ๋ว"

ด้วยความที่ภูลังกานั้น เป็นจุดท่องเที่ยว ที่อยู่ติดถนนสายหลักในการเดินทางจาก "ดอยเสมอดาว" ไปยัง "ภูชี้ฟ้า" นั่นจึงทำให้ ยังงัยผมก็ต้องนอนพักที่นี่ซักคืนครับ

qzmdmi1v4tfa

เมื่อมาถึงแล้ว ผมก็ต้องมาแว่ะที่ร้านนี้ครับ ร้านกาแฟที่เป็นจุดแว่ะพักของชาวมอเตอร์ไซค์ครับ

8hgh79423v8k

แต่ผมไม่ได้สั่งกาแฟน๊ะครับ เพราะก่อนมาถึงนี่ ผมก็ดื่มมาแล้ว
แต่ทว่าเมนูที่ผมชอบมากๆก็คือ "ไข่เจียวทรงเครื่อง"

และหลังจากที่ผมทานอาหารเสร็จแล้ว ผมก็เดินทางต่อไปยังลานกางเต้นท์เลยครับ
โดยผมก็เลือกที่จะนอนพักแบบกางเต้นท์ที่ลานกางเต้นท์ "ภูซัน" ที่ผมเคยมาครั้งที่แล้วครับ

kbwa5n7zj68o

ที่นี่ครับ

fcbmpm8crwqk

อ่ะอ่าวๆๆๆ ที่กางเต้นท์ VIP เต็มซ๊ะแล้ว T T

jl5p5p4byyjh

ผมก็เลยต้องลงไปกางเต้นท์ที่ลานด้านล่าง ซึ่งอยู่ไกลลงไปมากๆ (แต่ว่าขับรถลงไปได้ครับ แต่การเดินกลับขึ้นมาด้านบนนั้น ก็ต้องเดินแบบขึ้นเขา ที่ชันมากๆครับ)

วันที่ 28 ธันวาคม 2567

2bvecyhqoulq

และหลังจากที่เสียงนาฬิการปลุกดัง ผมก็แค่เปิดเต้นท์ออกมา ผมก็พบกับภาพนี้ได้เลยครับ อิอิ

t1zxm5huo9ry

วันนี้มีเมฆหมอกบางๆ มาให้ชื่นใจเล็กน้อยครับ

deqwneqqy2l6

พระอาทิตย์ยังไม่พ้นแนวสันเขาน๊ะครับ

gu9bs056vbgu

ถ่ายหมู่บ้าน

qookxts2ekqg

พระอาทิตย์ขึ้นแล้วครับ

mnap49x4cwcb

"สวัสดี เจ้าตัวเล็ก"