วันที่ 2 มกราคม 2568

สวัสดีครับ ถ้าพูดถึงการเดินทางมาเที่ยวอ่างขางนั้น สำหรับนักท่องเที่ยวสายกางเต้นท์นั้น ก็น่าที่จะไม่พลาดที่จะมานอนกางเต้นท์กันที่ "ลานกางเต้นท์ม่อนสน" ที่เป็นลานกางเต้นท์สุดฮิตของ "อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก" ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของ "ดอยอ่างขาง" กันอย่างแน่นอน

คำเตือน: และสำหรับนักท่องเที่ยวท่านไหน ที่เดินทางมาถึงลานกางเต้นท์แห่งนี้ ในช่วงเวลาที่ค่อนข้างเร็ว และเห็นว่าลานกางเต้นท์นั้น ยังมีพื้นที่เหลืออีกมาก และมีพื้นที่ว่างในจุดที่ชอบ แต่ทว่าพื้นที่ตรงนั้น มันดันอยู่ติดกับเต้นอื่นเกินไป จึงลังเลว่า "จะกางดีหรือไม่"
ผมขอแนะนำว่า ให้กางไปเลยครับ เพราะว่าในช่วงเทศกาล ยังงัยที่ตรงนั้น เด๋วมันก็ต้องมีคนมากางอยู่แล้วครับ ฮ่าฮ่าฮ่า
และสำหรับลานกางเต้นท์แห่งนี้ ผมขอบอกว่า มันจะเป็นลานกางเต้นท์ที่วุ่นวายมากๆ โดยเฉพาะในช่วงเย็นจนถึงหัวค่ำ เพราะว่าจะมีนักท่องเที่ยวที่พึ่งเดินทางมาถึงนั้น มากางเต้นท์จนเต็มพื้นที่ทุกแห่งของจริงครับ
ดังนั้น ผมขอแนะนำนักท่องเที่ยวสายกางเต้นท์ว่า ถ้าจะมากางเต้นท์ที่นี่ ก็ขอให้พกเต้นท์เล็กๆมาด้วยครับ ยังงัยก็มีพื้นที่ให้กางอย่างแน่นอน (เต้นท์ BigC ราคาถูกๆ ก็สามารถเอามากางได้ครับ เพราะถึงแม้ว่าที่นี่อากาศจะหนาวเย็นมากๆ แต่การที่ได้กางเต้นท์ใต้ต้นสนนั้น มันก็ทำให้ไม่ค่อยจะมีน้ำค้างซักเท่าไหร่ครับ สบายๆเลยครับ)

แต่... จากที่ผมเกริ่นมานั้น จริงๆแล้ว ผมชอบลานกางเต้นท์แห่งนี้น๊ะ ผมว่ามันคึกคักดี นั่งดูเค้าช่วยกางเต้นท์ และขนของกัน แล้วก็ชวนคุยว่า "มาจากไหน ไปเที่ยไหนมาบ้าง แล้วจะไปเที่ยไหนกันต่อ" ผมว่ามันเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันอย่างดีเลยครับ (ผมก็ได้ข้อมูลการท่องเที่ยวในที่อื่นๆ จากการนั่งคุยกับเพื่อนๆในลานกางเต้นท์กันนั่นเหลอะครับ)

laonxx9qpt1o
k6vv27irhrpl
dth9pz1pouf2

และหลังจากที่ผมเดินสำรวจ เพื่อหาพื้นที่ทำเลดีๆในการกางเต้นท์

2nzawpvui8gw

ผมก็เจอพื้นที่ว่างใต้ต้นซากูระ ที่กำลังออกดอกอยู่เล็กน้อยครับ

yp49bh3s3xix

ผมก็เลยรีบมา "ปักสมอ เท่ห์เสมอ" ทันทีครับ

zyumlh0j5lhi

แล้วหลังจากนั้น ก็ไปจ่ายค่ากางเต้นท์ (มีร้านอาหารฮาลาลด้วยครับ)

k9luez5t5n3c

เต้นท์หลากสีเลย สวยๆ

7m3h8vxauorf
n26s8mrxuq44
tswz4smptpq4

มีคนเดินพิชิตยอดดอยอ่างขางกันด้วยครับ

อ่านรีวิว การเดินพิชิตยอดดอยอ่างขางได้ที่นี่

ข้าคือผู้พิชิต "ยอดดอยอ่างขาง"

fholg4l9o02d

เมื่อมองลงมาจากจุดชมวิวก็จะมองเห็นถนนชันๆ ที่เราขับขึ้นมาจากทาง "อำเภอฝาง" ด้วยครับ

h4zm0uukw3c6
lqytpyoprj73

และเมื่อถึงเวลาค่ำๆ เจ้าหน้าที่ก็จะมาจุดไฟให้นักท่องเที่ยวได้ผิงไฟกันด้วยครับ
ผมนี่นึกถึงบรรยากาศสมัยก่อน ที่จะมีเพื่อนๆมานั่งดีดกีต้าโปร่ง แล้วก็ร้องเพลงกันเลยครับ

วันที่ 3 มกราคม 2568

hyplciqcf9ff

สวัสดี เช้าวันไหม่

fw4eukvmfkes
zd7e3tmpjyfr
7ldm2yhyjnzy

มีทะเลหมอกอยู่นิดหน่อย ให้เห็นอยู่ไกลๆครับ

ujxs0yztbks0

อัยย่ะ มีคนเดินขึ้นเขาไปชมพระอาทิตย์ขึ้นกันตั้งแต่เช้าด้วยๆๆๆ